Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Đất Nước Serbia (Serbia Map) Phóng To Năm 2023 # Top 11 Xem Nhiều | Kmli.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Đất Nước Serbia (Serbia Map) Phóng To Năm 2023 # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Đất Nước Serbia (Serbia Map) Phóng To Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Serbia chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Serbia khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Serbia

Vị trí địa lý: Nằm ở Đông Nam Âu, trên bán đảo Ban-căng, giáp Bun-ga-ri, Ru-ma-ni, Hung-ga-ri, Crôa-ti-a, Bô-xni-a – Héc-xê-gô-vi-na, Ma-xe-đô-ni-a, Môn-tê-nê-grô và An-ba-ni.

Diện tích: 88.412 km2

Thủ đô: Bê-ô-grát (Beograde)

Lịch sử: Xéc-bi-a đã 3 lần tham gia Liên bang Nam Tư, tháng 12-1918, Vương quốc Xéc-bi-a – Crôa-ti-a – Xlô-vê-ni-a được thành lập lần thứ nhất. Ngày 29-11-1945, sau Chiến tranh thế giới lần thứ hai, nước Cộng hòa nhân dân Liên bang Nam Tư được thành lập. Đến năm 1963, đổi tên thành Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Liên bang Nam Tư, Cộng hòa Xéc-bi-a cùng 5 nước khác cũng tham gia Liên bang. Cuối thập kỷ 90, lần lượt các nước cộng hòa trong Liên bang Nam Tư là Xlô-vê-ni-a, Crôa-ti-a, Bô-xni-a – Héc-xê-gô-vi-na và Ma-xe-đô-ni-a tuyên bố độc lập. Hai nước Xéc-bi-a và Môn-tê-ne-grô thỏa thuận thành lập Liên bang Nam Tư mới (4-1992). Ngày 4-2-2003, Quốc hội Nam Tư thông qua Hiến pháp mới thành lập nước Xéc-bi-a vàMôn-tê-nê-grô, Nhà nước Liên bang chỉ nắm lĩnh vực đối ngoại và quốc phòng. Sau 3 năm, ngày 21-5-2006, Môn-tê-nê-grô tổ chức trưng cầu ý dân tách khỏi Xéc-bi-a, Liên bang Nam Tư hoàn toàn tan rã.

Quốc khánh: 15/2

Khí hậu: Phía bắc khí hậu lục địa, mùa đông lạnh, mùa hè nóng ẩm, mưa phân bố không đồng đều; miền Trung và miền Nam có khí hậu Địa Trung Hải.

Địa hình: Phía bắc là các đồng bằng phì nhiêu, phía đông là vùng núi đá vôi, phía đông nam là đồi núi.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, than, sắt, đồng, chì, kẽm, nhôm, magiê, angtimoan, niken…

Dân số: 10,15 triệu người (2012)

Các dân tộc: người Xéc-bi: 75%, người An-ba-ni: 15%, người Hung-ga-ri: 4%, người Bô-xni-a: 2%…

Ngôn ngữ chính: Tiếng Xéc-bi-a; tiếng An-ba-ni, tiếng Hung-ga-ri cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Chính thống giáo, Hồi giáo và Thiên chúa giáo.

Kinh tế: Sau khi Liên bang tan rã nền kinh tế tiếp tục gặp nhiều khó khăn, Xéc-bi-a phấn đấu gia nhập EU nhưng luôn bị Mỹ và các nước EU gây sức ép buộc chấp nhận các điều kiện của họ đưa ra, mặt khác Xéc-bi-a cũng tăng cường giao lưu, mở rộng phát triển quan hệ kinh tế với Nga và các nước láng giềng phá thế bao vây cô lập. Năm 2006, GDP của Xéc-bi-a đạt 19,9 tỷ USD, thu nhập bình quân trên đầu người là 4.400 USD; lạm phát: 15,5% và thất nghiệp: 31,6%.

Sản phẩm công nghiệp: Phương tiện vận tải, máy nông nghiệp, kim loại, sản phẩm dầu mỏ, hóa chất.

Sản phẩm nông nghiệp: Ngũ cốc, hoa quả, ô liu, gia súc.

Văn hóa: Xéc-bi-a có tám địa điểm văn hoá được xếp hạng trong danh sách địa điểm di sản thế giới của UNESCO: các tu viện Stari Ras và Sopoćani (được đưa vào năm 1979), Tu viện Studenica (1986), Khu phức hợp Xéc-bi-a Trung cổ tại Kô-xô-vô, gồm: Tu viện Dečani, Our Lady of Ljeviš, Gračanica và Khu giáo trưởng Pec (2004, đưa vào danh sách gặp nguy hiểm năm 2006), và Gamzigrad – Romuliana, Cung điện Galerius, được đưa vào năm 2007. Tương tự, có 2 công trình tưởng niệm văn hoá được đưa vào danh sách của UNESCO như một phần của Chương trình Tưởng niệm Thế giới: Phúc âm Miroslav, viết tay từ thế kỷ 12 (được đưa vào năm 2005), và thư khố của Nikola Tesla (2003).

Bảo tàng nổi tiếng nhất tại Xéc-bi-a là Bảo tàng Quốc gia, được thành lập năm 1844; nó lưu giữ bộ sưu tập hơn 400,000 vật trưng bày, (hơn 5600 bức tranh và 8400 bản in và bản vẽ) gồm nhiều bộ sưu tập hàng đầu từ nước ngoài và cuốn Miroslavljevo Jevanđelje. Hiện bảo tàng đang được xây dựng lại. Bảo tàng nằm tại Belgrade.

Đơn vị tiền tệ: Dina

Tham gia các tổ chức quốc tế: ABEDA, BIS, EBRD, FAO, IAEE, IBRD, ICAO, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, IOM, IPU, ISO…

Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam: ngày 10/3/1957

2. Bản đồ hành chính nước Serbia khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Serbia

Bản Đồ Đất Nước Zambia (Zambia Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Zambia chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Zambia khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Zambia

Vị trí địa lý: Nằm ở miền Nam châu Phi, giáp Cộng hòa dân chủ Công-gô, Tan-da-ni-a, Ma-la-uy, Mô-dăm-bích, Dim-ba-bu-ê, Na-mi-bi-a, Ăng-gô-la. Tọa độ: 15000 vĩ nam, 30000 kinh đông.

Diện tích: 752.610 km2.

Thủ đô: Lu-xa-ka (Lusaka)

Quốc khánh: 24/10 (1964)

Lịch sử: Cuối thế kỷ XVIII, người Bồ Đào Nha đến Dăm-bi-a. Từ cuối thế kỷ XIX, nước này nằm dưới ách thống trị của Anh. Trước năm 1924 Dăm-bi-a được gọi là Bắc Rô-dê-di-a và đặt dưới quyền quản lý của Anh. Từ năm 1953 đến năm 1963, Dăm-bi-a gia nhập Liên bang thuộc địa Rô-dê-di-a – Nia-xa-len của Anh. Ngày 31/12/1963, Liên bang giải tán. Ngày 24/10/1964, Bắc Rô-dê-di-a giành được độc lập và đổi tên la Cộng hòa Dăm-bi-a nằm trong khối Liên hiệp Anh.

Khí hậu: Nhiệt đới, thay đổi theo độ cao, mưa theo mùa (mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 4). Nhiệt độ trung bình tháng nóng nhất (tháng 10): 23 – 270C, tháng lạnh nhất (tháng 7): 15 – 200C. Lượng mưa trung bình: 600 – 1.400 mm.

Địa hình: Phần lớn là cao nguyên với nhiều đồi và núi.

Tài nguyên thiên nhiên: Đồng, cô-ban, kẽm, chì, than, ngọc lục bảo, vàng, bạc, uranium, thủy điện.

Dân số: 14.538.000 người (ước tính năm 2013)

Các dân tộc: Người châu Phi (98,7%), người châu Âu (1,1%); các dân tộc khác (0,2%)

Ngôn ngữ chính: Tiếng Anh; ngôn ngữ địa phương cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Đạo Thiên chúa, đạo Hồi và đạo Hindu, tín ngưỡng bản địa.

Kinh tế: Dăm-bi-a có nhiều tài nguyên thiên nhiên đặc biệt là đồng, trữ lượng khoảng 1 tỷ tấn, khai thác đồng chiếm 90% nguồn thu ngoại tệ. Ngoài ra Dăm-bi-a còn khai thác kẽm, côban, vàng, uranium, chì. Do không có biển nên giao thông xuất khẩu hàng hóa gặp nhiều khó khăn. Du lịch khá phát triển. Chăn nuôi gia súc, trồng bông, rau quả là những lĩnh vực nông nghiệp có đóng góp đáng kể cho nền kinh tế.

Sản phẩm công nghiệp: Đồng, vật liệu xây dựng, thực phẩm, hóa chất.

Sản phẩm nông nghiệp: Ngũ cốc, hạt cỏ dầu, thuốc lá, bông, gia súc, gia cầm.

Giáo dục: Giáo dục được miễn phí, nhưng học sinh phải trả tiền giấy vở. Hầu như mọi trẻ em đều được học tiểu học. Song chỉ có 1/4 số đó được tiếp tục học trung học và một tỷ lệ nhỏ trong số đó học lên cao. Ở Dămbia có hai trường đại học, bốn trường sư phạm, 14 trường dạy nghề và kỹ thuật.

Các thành phố lớn: Ndola, Kitwe, Mufulira…

Đơn vị tiền tệ: Kwacha Dăm-bi-a (ZK)

Danh lam thắng cảnh: Thủ đô Lu-xa-ka, thác Vích-tô-ri-a, công viên quốc gia Ka-phua, vịnh Kaxab, vịnh hồ Tanganyika, v.v..

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 15/9/1972. Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, UNCTAD,UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

2. Bản đồ hành chính nước Zambia khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Zambia

Bỏ Túi Bản Đồ Du Lịch Nha Trang Chi Tiết Nhất Năm 2023

Tổng quan về bản đồ du lịch Nha Trang

Nguồn: sưu tầm

Nha Trang là một thành phố ven biển thuộc tỉnh Khánh Hòa. Được công nhận là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, thành phố êm ả nằm ngay bên bờ biển nơi miền đất được mệnh danh là “xứ Trầm, biển Yến”.

Nguồn: sưu tầm

Sở hữu một vẻ đẹp biển trời do tạo hóa ban tặng, Nha Trang đang phát triển mạnh với những địa điểm du lịch lý thú, càng làm cho nơi đây trở thành một địa điểm du lịch không thể bỏ lỡ với rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Các điểm tham quan Nha Trang nổi tiếng như biển Bãi Dài, Đảo Hòn Mun, Vinpearl Land Nha Trang, Đảo Khỉ, Suối Hoa Lan,… là những địa điểm mà bạn nhất định phải ghé khi đến với nơi này

Những địa điểm không thể bỏ lỡ Bản đồ khu vui chơi VinWonders Nha Trang

Địa chỉ: Đảo Hòn Tre, Vĩnh Nguyên, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Nguồn: sưu tầm

Tọa lạc trên bờ của một trong 29 vịnh biển đẹp nhất thế giới, Vinpearl Land Nha Trang là thiên đường vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế và sở hữu cáp treo dài nhất thế giới

Nguồn: sưu tầm

Có diện tích trên 50ha với 6 phân khu trò chơi và gần 100 hoạt động giải trí phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt, VinWonders Nha Trang có đến 90 điểm check in tuyệt đẹp, hứa hẹn sẽ là nơi lưu giữ những ký ức và trải nghiệm khó quên của bạn và gia đình.

Bản đồ du lịch thành phố Nha Trang đến với khu du lịch Trăm trứng

Địa chỉ: Đại lộ Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Trải rộng trong khuôn viên rộng hơn 20 hecta, Khu Du Lịch Trăm Trứng (xã Phước Đồng, Thành Phố Nha Trang, Việt Nam) là một điểm đến mới đầy hấp dẫn với môi trường thiên nhiên trong lành và hệ thống dịch vụ hoàn chỉnh. Khu Du Lịch Trăm Trứng cách trung tâm Thành Phố Nha Trang khoảng 8km.

Nguồn: sưu tầm

Là một trong ba địa điểm tắm bùn lớn nhất Nha Trang, nơi đây không chỉ cung cấp dịch vụ tắm bùn khoáng thư giãn mà còn có nhiều hoạt động vui chơi khác để bạn trải nghiệm giữa môi trường thiên nhiên và cảnh quan trong lành.

Bản đồ du lịch Nha Trang – vịnh Nha Phu

Địa chỉ: Lương Sơn, xã Vĩnh Lương, Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Nơi đây sở hữu rất nhiều hòn đảo lớn nhỏ với nhiều cảnh đẹp, điểm thu hút được nhiều khách du lịch đến với nơi này là hòn Lao và hòn Hèo.

Đến với Hòn Lao bạn sẽ được trải nghiệm vui đùa cùng với đàn khỉ tại nơi đây, nếu có thời gian bạn cũng có thể tham gia lặn ngắm san hô, đây là một trải nghiệm rất thú vị đối với những du khách tới đây.

Nguồn: sưu tầm

Bản đồ du lịch I-resort Nha Trang

Địa chỉ: Tổ 19, thôn Xuân Ngọc, Vĩnh Ngọc, Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Với thiết kế độc lạ chủ yếu được làm từ gỗ, đá và lá dừa…ẩn mình trong rừng núi bạt ngàn nên đây được ví như là “ ốc đảo”. Không chỉ mang lại một nét kiến trúc độc đáo và không gian yên tĩnh mà còn mang lại cho bạn một cảm giác sang trọng mà khó có nơi nào mang lại được.

Nguồn: sưu tầm

Bản đồ du lịch đảo Hòn Mun Nha Trang

Địa chỉ: đảo Bồng Nguyên, cách Cầu Đá khoảng 10km.

Hòn Mun không chỉ thu hút khách hàng bởi biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà còn với những địa điểm vui chơi hấp dẫn, lặn biển ngắm san hô. Khi lặn biển bạn có thể sẽ ngắm được những loại sinh vật hay những rạn san hô mà chỉ ở đây mới có vì tại hòn Mun là khu vực đa dạng sinh vật biển bật nhất ở Việt Nam.

Nguồn: sưu tầm

Một sự lựa chọn cho bạn nếu bạn không có đủ sức khỏe để tham gia lặn biển thì bạn có thể tham gia ngắm đáy biển bằng tàu đáy kính.

Bản đồ du lịch Ba Hồ Nha Trang

Địa chỉ: thôn Phú Hữu – xã Ninh Ích – huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.

Được ví như là “ Tuyệt tình cốc” phiên bản Nha Trang, chắc hẳn bạn đã từng nghĩ Nha Trang gắn liền với biển nhưng không Ba Hồ tại Nha Trang mang một vẻ đẹp rất riêng. Dòng nước trong xanh ngát, ngay giữa rừng mang lại cho bạn một khung cảnh rất riêng. Đường đi có vẻ hơi gian nan nhưng thực chất lại cực “chill” nhờ vào không khí trong lành cùng hệ thống động thực vật đầy màu sắc.

Nguồn: sưu tầm

Bản đồ du lịch vịnh Vân Phong

Nguồn: sưu tầm

Bạn sẽ được khám phá những cảnh quan thiên nhiên mà bạn chỉ có thể tìm thấy ở nơi này như khám phá con đường đi bộ giữa biển độc đáo: Điểm đặc biệt nhất của Vân Phong chính là con đường có 1 – 0 – 2 tại Việt Nam, rộng khoảng 1 mét, dài khoảng 700 mét, bạn có thể đi bộ giữa biển ngay tại đảo Điệp Sơn – vịnh Vân Phong

Bản đồ du lịch Yang Bay Nha Trang

Địa chỉ: Thôn Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa

Yang Bay hấp dẫn du khách với thiên nhiên hùng vĩ, hoang sơ. Đến đây bạn sẽ ấn tượng với đồi hoa mặt trời lung linh, màu vàng huyền ảo giữa đất trời. Thác trời yang Bay sẽ chinh phục du khách bởi con người Raglai chân quê và sự hùng vĩ nơi đây.

Với nhiều trò chơi vui nhộn chỉ có ở đây, đặc biệt nhất là trò đua heo. Những chú heo được huấn luyện và trở thành “vận động viên” bốn chân chạy và nhảy qua vật cản trông rất lạ mắt.

Đây cũng là là một khu sinh thái quy mô lớn nên có rất nhiều hoạt động vui chơi, giải trí dành cho tất cả du khách ở các lứa tuổi khác nhau.

Bản đồ du lịch Dốc Lết Nha Trang

Địa chỉ: Tỉnh lộ 652B, phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa

Một điểm đến hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua khi du lịch đến với Nha Trang. Nổi tiếng với một bờ biển dài, cát trắng và nước biển trong xanh. Là điểm “ check-in” không thể nào bỏ qua đối với những du khách đam mê “ sống ảo”, nơi đây với nước biển màu xanh ngọc, cát trắng tinh được bao quanh bởi những dãy núi hùng vĩ.

Nguồn: sưu tầm

Bãi biển Dốc Lết cho phép du khách cắm trại thuê. Do đó, bạn có thể chuẩn bị lều trại hoặc thuê tại chỗ, mang theo đồ ăn, thức uống, sẵn sàng củi lửa để cắm trại buổi đêm và đắm mình trong tiếng nhạc du dương bên bếp lửa bập bùng cùng bạn bè.

Bản đồ du lịch Con Sẻ Tre Nha Trang

Từ một hòn đảo đá, “Con Sẻ Tre” được xây dựng thành một khu du lịch thơ mộng nhất hiện nay tại Nha Trang.

Bạn sẽ tìm thấy tại “Con Sẻ Tre” những cảnh vật làng quê xưa cũ mà đã một hoặc nhiều lần xuất hiện trong giấc mơ hôm nay hay thời niên thiếu của bạn, một không gian thanh bình, một bờ biển trong sạch, một khung cảnh thi ca, những sinh hoạt đậm đà tính dân gian.

Nguồn: sưu tầm

Tại đây, bạn sẽ cảm nhận được làn gió biển mát rượi, nước biển xanh biếc, tiếng sóng vỗ dịu êm làm cho tâm hồn bạn thư thái và khoan khoái. Bạn thỏa sức hít căng lồng ngực không khí trong lành, tinh khiết nơi đây và quên đi bao âu lo, căng thẳng đời thường, rất thích hợp cho việc nghỉ ngơi thư giãn, tắm biển, lặn biển, câu cá, leo núi…

Đăng bởi: Đạt Đào Đình

Từ khoá: Bỏ túi bản đồ du lịch Nha Trang chi tiết nhất năm 2023

Bản Đồ Du Lịch Đà Lạt Năm 2023: Hướng Đi, Địa Điểm Và Lưu Ý

1. Giới thiệu về thành phố Đà Lạt

Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng tại Việt Nam. Đà Lạt là một thành phố trực thuộc tỉnh và tỉnh lị Lâm Đồng với diện tích rộng 393,29 km2.  

Thành phố Đà Lạt (Nguồn Bayfun)

Đà Lạt có khí hậu ôn đới mát lạnh so với vùng thấp. Nơi đây nằm ở độ cao 1500 mét so với mực nước biển, nằm trên cao nguyên rộng lớn. 

2. Bản đồ thành phố Đà Lạt 2.1. Hướng trung tâm Đà Lạt (Khu vực quanh Hồ Xuân Hương)

Khu trung tâm thành phố Đà Lạt là tổ hợp của những nơi vui chơi thú vị và miễn phí. Du khách khi đến đây cũng rất dễ để tìm kiếm nơi nghỉ ngơi và vui chơi.

Tại khu trung tâm có một số địa điểm vui chơi nổi tiếng như:

Quảng trường Lâm Viên

Chợ Đà Lạt

Vườn hoa thành phố 

Hồ Xuân Hương

Nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt

Quảng trường Lâm Viên

Quảng trường nằm tại vị trí đường Trần Quốc Toản với diện tich xây dựng lên đến 70.000 mét vuông. Tại Quảng trường có hai công trình tựa như bông hoa atiso và bông hoa dã quỳ xinh đẹp.

Quảng trường Lâm Viên (Nguồn xenanginox)

Công trình được thiết kế bằng kính kết hợp giữa hai màu xanh và vàng vô cùng bắt mắt. Đây là điểm check in vô cùng ấn tượng giữa lòng trung tâm thành phố Đà Lạt.

Quảng trường Lâm Viên (Nguồn vntrip)

Chợ Đà Lạt

Chợ Đà Lạt nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 1, Thành phố Đà Lạt. Chợ mở cửa trong ngày từ 7.00 am đến 19.00 pm. Tại chợ bán đa dạng các mặt hàng về nhu yếu phẩm hàng ngày, nhiều loại hoa, đồ đan len và các món ăn làm quà nổi tiếng như hồng dẻo, hồng khô, các loại mứt dâu,… rất ngon.

Chợ Đà Lạt (Nguồn dalathotel)

Vườn hoa thành phố 

Vườn hoa nằm tại ví trí số 2 đường Trần Nhật Tông thành phố Đà Lạt. Vườn hoa thành phố hay còn gọi là vườn hoa Bích Cầu, là một công viên xanh với hơn 300 loài hoa khác nhau. Với diện tích 7000 mét vuông được phân chia thành nhiều khu vực khác nhau, nơi đây không chỉ trồng nhiều loại hoa nổi tiếng mà còn trồng nhiều loại cây thực vật quý như cây Bonsai cùng với hoa Lavender, nhiều giống cafe Bích Cầu,…

Vườn hoa thành phố Đà Lạt (Nguồn dulichphuotdalat)

Giá vé thăm quan vườn hoa là 30.000 VNĐ/người lớn và 15.000 VNĐ/trẻ em dưới 1m2. Du khách có thể sử dụng hệ thống xe điện để di chuyển đi lại tại khu vực công viên.

Hồ Xuân Hương

Hồ Xuân Hương Đà Lạt là hồ nước nhân tạo nằm tại vị trí trung tâm thành phố. Hồ được xây dựng năm 1919 với diện tích mặt nước là 43 héc – ta. Hồ Xuân Hương được mệnh danh là trái tim của Đà Lạt. Đây là một điểm thăm quan nổi tiếng để du khách ngắm cảnh, thư giãn nghỉ ngơi.

Hồ Xuân Hương (Nguồn vamvo)

Nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt

Nhà thờ là một công trình kiến trúc cổ nằm tại đường Trần Phú trung tâm thành phố Đà Lạt. Kiến trúc nhà thờ được xây dựng theo phong cách Roma ở châu Âu. Nền nhà Nơi đây được thiết kế theo phong cách chữ thập. Bên trong được chia thành 3 gian gồm chánh điện, dãy bàn cầu nguyện, dãy bàn phụ và lối đi. Phía trên đỉnh tháp chuông có hình con gà màu đen – biểu tượng linh vật của người Pháp. Đây là lý do tại sao nhà thờ còn có tên gọi là nhà thờ con gà.

Nhà thờ Chánh tòa Đà Lạt (Nguồn dalattrongtoi)

2.2. Hướng khu Tuyền Lâm

Du khách khi đến đây có thể khám phá một số địa điểm nổi tiếng tại Đà Lạt như sau:

Hồ Tuyền Lâm

Dinh Bảo Đại

Thiền viện Trúc Lâm

Đường hầm đất sét

Hồ Tuyền Lâm

Hồ Tuyền Lâm nằm tại vị trí phía dưới Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt, cách thành phố trung tâm khoảng 6 km. Hồ Tuyền Lâm có diện tích độ sau trên 30 mét với diện tích khoảng 350 ha. Nước hồ là nguồn nước tưới tiêu cho cánh rừng tại khu lịch sinh thái Prenn. Với vẻ đẹp mờ ảo bao quanh là rừng thông đại ngàn, vào ngày 15 tháng 2 năm 2023, hồ Tuyền Lâm được công nhân là Thắng cảnh Quốc gia.

Hồ Tuyền Lâm (Nguồn vntrip)

Dinh Bảo Đại

Dinh III Bảo Đại nằm tại vị trí số 1 Triệu Việt Vương – Phường 4 – Thành phố Đà Lạt cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 2 km hướng Tây Nam. Công trình được xây dựng vào năm 1933 đến 1938 do kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát và một kiến trúc người Pháp thiết kế. Dinh Bảo Đại được xây dựng trên một ngọn đồi cao 1539 mét ở đường Triệu Việt Vương. Xung quanh bao phủ ngọn đồi thông hùng vĩ. Giá vé để vào thăm quan Dinh là 30.000 VNĐ/người.

Dinh Bảo Đại (Nguồn chúng mình)

Thiền viện Trúc Lâm

Thiền viện nằm tại đỉnh núi Phụng Hoàng bao quanh bởi núi non và sông hồ Tuyền Lâm. Thiền viện nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 5 km. Nhà chùa được xây dựng vào năm 1933 do nhiều kiến trúc sư nổi tiếng tại Việt Nam xây dựng. Nơi đây thờ Đức Phật Bổn sư thích ca Mâu ni cao khoảng 2m. Tay phải cầm hoa sen đưa lên. Bên phải Chính điện là lầu chuông chạm khắc tinh xảo, bên trong là quả hồng chung nặng 1,1 tấn.

Tượng Phật thích ca Mâu Ni (Nguồn vntour)

Lầu chuông (Nguồn vntour)

Đường hầm đất sét

Đường hầm đất sét hay có tên gọi khác là Đường hầm điêu khắc nằm ở cuối thắng cảnh Quốc gia hồ Tuyền Lâm. Chủ nhân của đường hầm nổi tiếng này là anh Trịnh Bá Dũng. Lý do anh tạo nên địa điểm du lịch này để có thể tái hiện được lịch sử của Đà Lạt qua các thời kỳ. Khu du lịch bắt đầu từ lúc 7.30 am đến 17.00 pm với giá vé trẻ em là 30.000 VNĐ/ người và người lớn là 60.000 VNĐ/người.

Đường hầm đất sét (Nguồn vov)

Ngôi nhà đất đỏ bazan in hình bản đồ Việt Nam (Nguồn dulichdalat)

Bản đồ du lịch hướng hồ Tuyền Lâm

2.3. Hướng đường đi Suối Vàng

Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng những địa điểm nổi tiếng như:

Thung lũng vàng

Langbiang

Làng Cù Lần

Thung lũng vàng

Thung lũng nằm tại thôn Lạt Đồng – xã Lát – huyện Lạt Dương – thành phố Đà Lạt – tỉnh Lâm Đồng. Thung lũng rộng 23 ha. Thung lũng vàng là một điểm đến kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp thiên nhiên bạt ngàn và bàn tay cải tạo của con người.

Thung lũng vàng (Nguồn SHARETOUR)

Langbiang

Núi nằm tại địa phận huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Đây là ngọn núi cao nhất tại thành phố Đà Lạt với độ cao 2167 mét so với mực nước biển. Langbiang là 2 ngọn núi Ông và núi Bà nổi tiếng không chỉ là một địa điểm thăm quan mà còn gắn với truyền thuyết về tình yêu của chàng H’lang và nàng B’biang của dân tộc K’ho.

Langbiang (Nguồn Gody)

Làng Cù Lần 

Ngôi làng nằm tại huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố khoảng 20 km. Ngôi làng có diện tích trên 20 ha, là một khu du lịch được bao bọc bởi một thung lũng. Sở dĩ ngôi làng có tên là Cù Lần bắt nguồn từ hai giả thiết.

Giả thiết thứ 1 gắn liền với một loại cây tên là Cù Lần. Loại cây này có tác dụng cầm máu vết thương rất tốt. Giả thiết thứ 2 bắt nguồn từ một loài động vật giống khỉ, mắt to, lông vàng tên là Cù Lần nên làng mới có tên gọi độc đáo như vậy. Giá vé thăm quan ngôi làng này là 60.000 VNĐ/người. Trẻ em dưới 1m2 sẽ được miễn phí.

Làng Cù Lần (Nguồn AGO Tourist)

2.4. Hướng đèo Tà Nung

Du khách dịp tận mắt chứng kiến những vẻ đẹp nổi tiếng như:

Làng hoa Vạn Thành

Mê Linh Coffee

Thác Voi

Làng hoa Vạn Thành

Làng hoa cách trung tâm thành phố khoảng 3 km. Đây là làng hoa truyền thống nổi tiếng tại Đà Lạt với diện tích hơn 200 ha trồng nhiều loại hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền,… Làng hoa Vạn thành góp phần làm rạng danh thành phố Đà Lạt trong những dịp Lễ hội hoa.

Làng hoa Vạn Thành (Nguồn Khachsanthuha)

Mê Linh Coffee

Mê Linh Coffee (Nguồn dalatcity)

Thác Voi

Thác Voi nằm tại thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, thành phố Đà Lạt. Thác Voi là ngọn thác lớn thứ ba tại tỉnh Lâm Đồng. Thác rộng hơn 15 mét, cao 30 mét, nước chảy trắng xóa mạnh mẽ hùng vĩ. Nơi đây gắn liền với truyền thuyết tình yêu buồn của người K’Ho được đông đảo du khách quan tâm.

Thác Voi (Nguồn dulichdalat)

2.5. Hướng đi Trại Mát – Đồi chè Cầu Đất

Khi đến đây, du khách sẽ được thưởng ngoạn những phong cảnh nổi tiếng tại một số địa điểm sau:

Ga Đà Lạt

Đồi chè Cầu Đất 

Ga Đà Lạt

Ga Đà Lạt nằm tại địa chỉ số 1 Quang Trung – Quận 10 – Thành phố Đà Lạt. Khi đến Ga Đà Lạt, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm những chuyến đi trên những toa xe lửa cổ nhất.

Giá vé 1 chiều là 72.000 VNĐ/Khách

Giá vé 2 chiều là 108.000 VNĐ – 120.000 VNĐ/Khách

Giá vé cho người nước ngoài là 170.000 VNĐ/Khách.

Ga Đà Lạt (Nguồn dulichdalat)

Đồi chè Cầu Đất 

Đồi chè nằm ở ngoại ô Đà Lạt, có diện tích khoảng 220 ha. Đồi chè là nhân chứng sống cho 100 năm hình thành và phát triển của nhà máy trà Cầu Đất. Giá vé vào cổng là 30.000 VNĐ.

Đồi chè Cầu Đất (Nguồn 123tadi)

2.6. Hướng đi đèo Prenn

 Thác Prenn

Dalat Milk

 Thác Prenn

 Thác Prenn cách trung tâm thành phố khoảng 10 km, nằm ngay dưới chân thác Prenn. Đây là thác nước được mệnh danh đẹp nhất tỉnh Lâm Đồng.Thác Prenn sẽ mở cửa lúc 7.00 am và đóng cửa lúc 9.00 pm. Giá vé đối với người lớn là 30.000 VNĐ/người. Giá vé đối với trẻ em là 15.000 VNĐ/người.

Thác Prenn (Nguồn chúng mình)

Dalat Milk

Trang trại Dalat Milk (Nguồn Tour Da Lat)

3. Những lưu ý khi du lịch Đà Lạt

Trước khi đi du lịch Đà Lạt, du khách hãy nghiên cứu thật kỹ bản đồ Đà Lạt để nếu đi lạc, với tấm bản đồ trên tay bạn sẽ vẫn tìm được đúng địa điểm mình cần đến và không đi vào đường một chiều.

Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 tấm bản đồ cầm tay nếu chẳng may máy điện thoại hết pin khi bạn đang đi du lịch.

Bạn nên sắp xếp các địa điểm du lịch gần nhau để thuận tiện cho việc di chuyển.

Ngoài google map, bạn có thể dựa vào định vị GPS để tìm đường hoặc hỏi người dân Đà Lạt để đi lại.

Nếu đến Đà Lạt, bạn nên lựa chọn xe số hoặc xe ô tô tự lái để khám phá nơi đây. Bạn nên hỏi kỹ về giá cả, xăng dầu và chọn loại xe tốt để chuyến đi an toàn.

Đăng bởi: Đức Toại

Từ khoá: Bản đồ du lịch Đà Lạt năm 2023: Hướng đi, Địa điểm và Lưu ý

Bản Đồ Khu Du Lịch Đà Lạt: Cập Nhật Chi Tiết Mới Nhất Năm 2023

Bản đồ khu du lịch Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Du lịch Đà Lạt – Thành phố trên độ cao 1000m

Đà Lạt là thành phố thuộc tỉnh Lâm Đồng. Đà Lạt nằm trên cao nguyên với độ cao trung bình là 1000m. Độ cao này ảnh hưởng đến khí hậu, thời tiết và cảnh quan của Đà Lạt.

Về khí hậu

Đà Lạt thuộc kiểu khí hậu ôn đới núi cao, nhiệt độ trung bình thấp, sương mù bao phủ, nắng ít và nhẹ. Một ngày Đà Lạt có thể trải qua cả 4 mùa: Sáng là mùa xuân, trưa là mùa hè, chiều tối là thu, đêm xuống là mùa đông lạnh giá.

Nhờ có khí hậu ôn đới, trong lành mà Đà Lạt rất phát triển du lịch nghỉ dưỡng, trở thành một trong những trung tâm du lịch nổi tiếng của Việt Nam.

Đà Lạt – Thiên đường du lịch nghỉ dưỡng trên núi (Ảnh sưu tầm)

Về cảnh quan

Đà Lạt nằm trên cao nguyên Lâm Đồng, đất đỏ Bazan màu mỡ, chất đất rất tốt để phát triển nông nghiệp, trồng cây ăn quả. Cảnh quan rừng chủ yếu là cây lá kim. Rừng thông Đà Lạt rất đẹp và là một trong những nơi check in, cắm trại, vui chơi nổi tiếng.

Rừng thông Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Đà Lạt phát triển nông nghiệp đặc biệt là trồng hoa, trồng rau, trồng quả tạo nên những khu vườn đẹp lãng mạn, thu hút nhiều người đến chơi, ngắm cảnh và chụp ảnh. Dựa vào bản đồ khu du lịch Đà Lạt ta sẽ dễ dàng tìm được những điểm đến hấp dẫn nhất.

Vườn hoa đẹp ngây nhất ở Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Ngoài du lịch nghỉ dưỡng, Đà Lạt còn có nhiều địa điểm vui chơi, ngắm cảnh nổi tiếng. Những công trình kiến trúc được xây dựng từ thời Pháp thuộc mang dấu ấn phong cách châu u hoài cổ gây ấn tượng mạnh với du khách.

Công trình kiến trúc độc đáo ở Đà Lạt (Ảnh sưu tầm)

Bản đồ du lịch là gì? gồm những loại nào?

Bản đồ du lịch là loại bản đồ giúp chúng ta định vị các địa điểm du lịch nổi tiếng. Thông qua bản đồ ta có thể xác định các tuyến đường du lịch thuận tiện nhất dựa trên các tiêu chí: Dễ đi, quãng đường ngắn, kết hợp tham quan nhiều điểm du lịch trên một cung đường.

Có 2 loại bản đồ là bản đồ Online và bản đồ Offline

Bản đồ online, sử dụng Google Map

Google Map là công cụ phổ biến nhất được cả thế giới sử dụng trong việc tìm kiếm địa điểm và con đường đi thuận lợi nhất.

Cách sử dụng:

Trên điện thoại di động (smartphone) khi cài đặt đều sẽ có sẵn nhóm công cụ của Google trong đó có Google Map. Nếu không có bạn có thể tải trên CH Play (đối với android) hoặc App Store (đối với IOS). Bạn cũng có thể tìm kiếm công cụ này trên các loại máy tính một cách dễ dàng. 

Trên công cụ Google Map sẽ có phần định vị vị trí của bạn, hãy bật nó lên.

Phần tìm kiếm là nơi bạn có thể gõ địa điểm mình muốn đến. Google sẽ định vị trí và tìm kiếm những con đường từ vị trí của bạn đến vị trí đó (xác định phương tiện có thể đi, quãng đường, thời gian, gợi ý con đường đi tốt nhất). 

Google Map – Người dẫn đường tốt nhất hiện nay (Ảnh sưu tầm)

Lựa chọn được con đường bạn muốn đi, nhấn bắt đầu và google sẽ hướng dẫn bạn đi bằng các mũi tên chỉ hướng, định vị vị trí và có cả “Chị Google” nói hướng dẫn. 

Nếu bạn chưa biết đi đâu thì có thể chọn các mục địa điểm quanh đây, nhà hàng, cafe hay cây xăng,… Google Map sẽ cho bạn các gợi ý tốt nhất. Hãy lựa chọn địa điểm mình muốn đến và nhấp xem tuyến đường hướng dẫn. Cách sử dụng này giúp bạn thấy được bản đồ các khu du lịch ở Đà Lạt một cách rõ ràng. 

Bản đồ khu du lịch Đà Lạt hiện trên Google Map (Ảnh sưu tầm)

Bản đồ khu du lịch Đà Lạt Offline

Bản đồ các khu du lịch Đà Lạt Offline là các bản đồ du lịch cầm tay có chất liệu bằng giấy phổ biến. Tỷ lệ bản đồ (to – nhỏ) khác nhau, cách thể hiện màu sắc có thể khác nhau nhưng về cơ bản sẽ biểu thị các khu du lịch ở Đà Lạt và các tuyến đường đi trên đó.

Bản đồ khu du lịch Đà Lạt Offline sẽ thuận tiện và hữu ích hơn trong các trường hợp điện thoại hết pin hoặc mất mạng 3G, 4G khiến không thể vào Google Map. Ngoài ra, khi bạn mua đích danh bản đồ các khu du lịch ở Đà Lạt thì trên bản đồ đã giới thiệu nổi bật những nơi nên đến và nổi tiếng nhất, bạn không mất công lựa chọn.

Nhược điểm của bản đồ này là không linh động. Những địa điểm mới lạ sẽ không được thể hiện. Người dùng phải có kỹ năng đọc bản đồ nhất định.

Bản đồ khu du lịch Đà Lạt Offline (Ảnh sưu tầm)

Bạn có thể mua các loại bản đồ này tại các nhà sách, sân bay, bến tàu xe hoặc các văn phòng, đại lý về du lịch. Ngoài ra tại các khách sạn, nhà hàng tại Đà Lạt cũng sẽ có bán hoặc phái bản đồ các khu du lịch ở Đà Lạt.

Một số hướng đi du lịch ở Đà Lạt nổi tiếng nhất Hướng ở trung tâm Đà Lạt: Nơi tập trung nhiều điểm du lịch nhất

Nhắc đến du lịch Đà Lạt thì không thể thiếu khu vực trung tâm thành phố. Nơi đây tập trung vô số địa điểm ngắm cảnh, vui chơi, mua sắm, ăn uống… sôi nổi, sầm uất. Khi định vị trên bản đồ và tìm kiếm các điểm du lịch, bạn sẽ thấy vô vàn gợi ý hấp dẫn.

Bản đồ khu du lịch Đà Lạt – Hướng ở trung tâm thành phố (Ảnh sưu tầm)

Hướng Thung Lũng Tình Yêu: Địa điểm du lịch lãng mạn của Đà Lạt

Hướng Thung Lũng Tình Yêu – Đồi Mộng Mơ hay còn được gọi với cái tên đầy quyến rũ là cung đường Mai Anh Đào. Nếu bạn chọn cung đường này và đi vào mùa xuân (tháng 1 – 2), bạn sẽ như lạc vào xứ sở Nhật Bản với sắc hoa Mai Anh Đào phủ kín con đường, đẹp đến nao lòng. Trên cung đường còn tập hợp nhiều điểm du lịch gần nhau, các vườn hoa, vườn dâu tây nổi tiếng.

Bản đồ khu du lịch Đà Lạt – Hướng Thung Lũng Tình Yêu – Đồi Mộng Mơ (Ảnh sưu tầm)

Hướng đèo Prenn – Khám phá những địa điểm ma mị ở Đà Lạt

Bạn có nghe về những điều bí ẩn đậm chất liêu trai ở Đà Lạt? Nếu có máu tò mò thì hãy chọn đi hướng đèo Prenn. Đi theo hướng đèo Prenn bạn sẽ đi qua những địa điểm kích thích như: Nhà ma Đà Lạt, Cáp treo đồi robin. Ngoài ra, bạn sẽ được ngắm 2 thác nước đẹp nhất Đà Lạt là Thác Prenn, thác Datanla. Gần đó có đèo Mimosa nổi tiếng với các địa điểm lãng mạn như Cafe F, Cafe Đà Lạt view, chùa Tàu và qua một số cánh đồng hoa …

Bản đồ khu du lịch Đà Lạt – Hướng đèo Prenn (Ảnh sưu tầm)

Hướng đèo Tà Nung: Ngắm quán cafe vạn người mê

Hướng đi đèo Tà Nung được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu là người có đam mê check in thì càng không nên bỏ qua nơi này. Mỗi bước đi sẽ là một điểm đến với phong cảnh hữu tình đẹp nức nở. Trên đường bạn sẽ gặp quán cafe mang tên cafe Mê Linh, quán đẹp thơ mộng, view không góc chết, đồ uống cũng ngon.

Bản đồ khu du lịch Đà Lạt – Hướng đèo Tà Nung (Ảnh sưu tầm)

Hướng đi hồ Tuyền Lâm – Thiền viện Trúc Lâm: Cung đường lãng mạn

Hồ Tuyền Lâm và Thiền viện Trúc Lâm là 2 địa điểm hot nhất nhì tại Đà Lạt. Xung quanh khu vực này còn nhiều địa điểm hấp dẫn khác như: Đường hầm đất sét, Đồi hoa Lavender, Secret garden,… Đây đều là những nơi mang đến cảm giác bình yên, lãng mạn, thơ mộng. Hướng đi này sẽ cho bạn một chuyến đi đáng giá.

Bản đồ khu du lịch Đà Lạt – Hướng đi hồ Tuyền Lâm (Ảnh sưu tầm)

Hướng đi Suối Vàng: Khám phá nóc nhà của thành phố Đà Lạt

Hướng đi Suối Vàng là một trong khu tập trung nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng.. Một trong những địa điểm ấn tượng thu hút nhiều khách chính là đỉnh Langbiang – Nóc nhà của Đà Lạt. Ngoài Langbiang còn một số địa điểm thú vị khác như: Làng cù lần, Ma rừng lữ quán, thung lũng vàng,…

Bản đồ khu du lịch Đà Lạt – Hướng đi suối Vàng (Ảnh sưu tầm)

Hướng Trại Mát – Đồi chè Cầu Đất: Khu vực có nhiều địa điểm check in đẹp

Hướng Trại Mát là một trong các điểm nổi bật trên bản đồ khu du lịch Đà Lạt. Khu vực này có 3 địa điểm du lịch nổi tiếng là đồi hoa Cẩm tú cầu, Chùa Linh Phước, Đồi chè Cầu Đất. Du lịch khu vực này ngày càng phát triển và có thêm các địa điểm vui chơi, check in nổi tiếng như Làng vũ thị, Sunny farm…

Bản đồ khu du lịch Đà Lạt – Hướng Trại Mát (Ảnh sưu tầm)

Những chuyến đi ngẫu hứng mang đến nhiều điều thú vị, bất ngờ. Những chuyến đi có kế hoạch sẽ cho ta sự an tâm và vẹn toàn. Dù bạn đi theo cách nào thì cũng cần biết nên đến đâu và đường đi đến đó. Hãy có cho mình ít nhất 1 tấm bản đồ khu du lịch Đà Lạt hoặc có một chiếc điện thoại đầy pin và đầy 3G.

Kim Khánh.

Đăng bởi: Nghĩa Bành Đại

Từ khoá: Bản đồ khu du lịch Đà Lạt: Cập nhật chi tiết mới nhất năm 2023

Biên Bản Họp Phụ Huynh Học Sinh Cuối Năm 2023 – 2023 Cách Viết Biên Bản Họp Phụ Huynh Cuối Năm

Thời gian:…….. giờ……..ngày …../5/2-….

Địa điểm: Phòng học lớp ……. trường THCS ……………………

Thành phần tham dự:

– Giáo viên chủ nhiệm lớp: ………………………………………………………

– ……………………………………………………………………………………………

– Với sự có mặt của ….. /….. phụ huynh học sinh lớp ………

NỘI DUNG

1. Giáo viên chủ nhiệm báo cáo tình hình chung của nhà trường.

– Tổng số CBGV-NV: ………..

– Tổng số HS toàn trường: ……em.

– Kết quả hai mặt giáo dục:

+ Hạnh kiểm: Tốt: ….. em ; Khá: ….. em ; Trung bình: ….. em.

+ Học lực: Giỏi: ….. em ; Khá: ….. em ; Trung bình: …. em; Yếu: …. em ; Kém: …. em.

– Phong trào:

+ Thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi vòng huyện: đạt 2 GVCN xuất sắc.

+ Có 1 giáo viên đạt giải cuộc thi An toàn giao thông đường bộ.

+ HS tham gia thi văn hay chữ tốt: cấp huyện đạt … em, cấp tỉnh đạt ……. em.

+ HS tham gia thi khoa học kĩ thuật: Đạt giải khuyến khích.

+ HS thi giải toán trên mạng:

Tiếng Việt: vòng huyện đạt … em, vòng tỉnh đạt…….. em.

Tiếng Anh: vòng tỉnh đạt ………em.

+ HS thi các môn văn hóa: vòng huyện đạt 11 em, vòng tỉnh đạt 6 em.

+ HS thi điền kinh: vòng huyện đạt……… HCB, ……… HCĐ.

– Được sự đóng góp của phụ huynh về xã hội hóa giáo dục, nhà trường xây dựng được các công trình: đường đi ra nhà vệ sinh cho học sinh nam, khu đổ rác, sửa chữa lại các phòng vệ sinh cho học sinh nữ.

– Những mặt hạn chế, khó khăn của trường:

+ Phòng học bị xuống cấp, phải mượn phòng học của dãy hiệu bộ cho HS học (không đảm bảo diện tích phòng học theo tiêu chuẩn).

+ Sân trường bị ngập mặn vào mùa nước lên.

+ Cơ sở vật chất chưa đáp ứng yêu cầu của dạy và học.

2. Kết quả hai mặt giáo dục và tình hình chung của lớp ……. cuối năm học 20…. – 20……

Tham Khảo Thêm:

 

Mẫu C67a-HD – Danh sách người lao động đề nghị hưởng chế độ thai sản Biểu mẫu hành chính

– Đầu năm học lớp có …………., đến cuối năm học ……………….

– Học lực: Giỏi:…. em; Khá: ….. em; Trung bình: ….. em; Yếu: ….. em.

– Hạnh kiểm: Tốt: ….. em; Khá ….. em; Trung bình: ……em.

Danh sách cụ thể: có danh sách kèm theo.

– Một số phong trào lớp đã đạt được:

……………………………………………………………………………

………………………………………………………………………..

+ Thi đua trong năm học:…………………..

– Một số khuyết điểm của học sinh trong lớp:

………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………

………………………………………………………………………..

3. Một số thông báo của nhà trường cho năm học 20….. – 20….

– Tuyển sinh học sinh lớp 6: Thu nhận hồ sơ từ 15/7 đến 25/7/20….. (các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần).

– Ghi danh học sinh khối 7, 8, 9 từ 01/8 đến 10/8/20….. các ngày trong tuần (trừ chủ nhật)

– Thu các khoản theo quy định: Học phí………..đ/em/năm, hội phí…………/em/năm (có giảm miễn theo quy định).

– Các khoản thu khác:

+ Giấy kiểm tra: …………đ/em/năm.

+ Phí vệ sinh: ………đ/em/năm.

+ Bảo hiểm tai nạn: ………đ/em/năm (tự nguyện).

+ Bảo hiểm y tế: ………đ/em/năm (nếu có).

+ Hồ sơ học sinh lớp 6:………đ/ hồ sơ.

+ Quỹ khuyến học: ………đ/em/năm.

+ Xã hội hóa giáo dục………đ/em/năm.

+ Đồ đồng phục của trường: ………đ/1 bộ (học sinh thuộc diện hộ nghèo hay cận nghèo được giảm 10%).

– Trong năm học sau, nhà trường dự kiến tất cả học sinh sẽ mặc đồng phục của trường khi đi học, các ngày có môn thể dục thì mặc đồng phục thể dục của trường theo quy định.

– Dự kiến mở lớp học nghề tin học cho học sinh khối 8, 9.

4. Giáo viên chủ nhiệm thông báo cách xét tuyển học sinh vào lớp 10 năm học 20… – 20… dành cho các trường THPT, hình thức thi vào trường THPT

………………………………………………………………

…………………………………………………………….

…………………………………………………………..

…………………………………………………………….

Biên bản kết thúc vào lúc ….. giờ ….. cùng ngày.

Biên bản có thông qua toàn thể đại hội.

BIÊN BẢN HỌP PHỤ HUYNH CUỐI NĂM – LỚP….

Năm học……..

– Giáo viên chủ nhiệm lớp:………………..

– Khai mạc vào hồi: ………giờ, ngày……..tháng……..năm….

– Địa điểm:…………………………………………………………………..

– Chủ tọa:…………………………………………………………………….

– Thư ký:……………………………………………………………………….

NỘI DUNG TIẾN HÀNH.

I. Ổn định:

1. Ổn định – điểm diện:…………………………………………………….

– Số phụ huynh có mặt:…………………………………………………..

– Số phụ huynh vắng mặt:………………………………………………

2. Tuyên bố lý do:

Được sự đồng ý của BGH Trường……lớp…….tiến hành họp phụ huynh cuối năm năm học…… để tổng kết năm học và trao đổi với phụ huynh về cách HD các em tự ôn luyện ở nhà trong kì nghỉ hè.

II. Nhận xét, đánh giá chung:

1. Tổng kết lớp học

* Ưu điểm:………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

* Nhược điểm:….

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

.* Kết quả đạt được:….

– Số lượng: … HS, duy trì : …/…

– Chất lượng: ………………………………………………………………….

– Kết quả xét thi đua, khen thưởng cuối năm học: ………………

2. Trao đổi với phụ huynh về cách HD các em tự ôn luyện ở nhà trong kì nghỉ hè:…’

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

3. Công tác khác (nếu có):………

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

4. Ý kiến phát biểu của phụ huynh:……..

……………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………….

III. Kết thúc

Cuộc họp kết thúc vào lúc………giờ………..phút cùng ngày.

…..ngày ….tháng …..năm……..

THƯ KÝ T/M BAN ĐẠI DIỆN CMHS GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

Hôm nay ngày……tháng…..năm…………tại lớp………………………………..của trường đã tiến hành họp hội cha mẹ học sinh lớp………..

1. Thành viên:

2. Số lượng:

Phụ huynh học sinh………./………..vắng phụ huynh của các em

Ông (bà)……………………………………………………………………. phụ huynh em………………

Ông (bà)……………………………………………………………………. phụ huynh em………………

3. Nội dung:

a, Giáo viên chủ nhiệm:

+ Giáo viên báo cáo kết quả rèn luyện đạo đức và học tập của lớp………năm học………….

+ Những biện pháp phối hợp giữa gia đình và phụ huynh học sinh.

+ Công khai các khoản thu, chi quỹ lớp của năm học………………………, công bố các khoản thu của năm học mới.

+ Công khai danh sách các gia đình chưa nộp các khoản đóng góp của năm học…………..

b, Ý kiến của các vị phụ huynh

Ông (bà)……………………………………………………….. phụ huynh em…………………………

có ý kiến……………………………………………………………………………………………………….

Ông (bà)……………………………………………………………phụ huynh em………………………

có ý kiến……………………………………………………………………………………………………….

Hội nghị đã nhất trí: báo cáo của giáo viên chủ nhiệm về tình hình học tập của học sinh trong năm học Hội nghị nhất trí và thông qua công tác thu, chi năm học………………………………….

Hội nghị đã nhất trí: báo cáo của giáo viên chủ nhiệm về tình hình học tập của học sinh trong năm học………………. Hội nghị nhất trí và thông qua công tác thu, chi năm học………………………………….

Biên bản được lập, thông qua tất cả phụ huynh nhất trí vào hồi………h…..cùng ngày.

TRƯỜNG ………………….

……ngày …tháng …năm………..

Năm học: 20 ….- 20……

Lớp : ……………Trường ……………………………. – Xã ………………….

Hôm nay vào hồi ……..…giờ ……. ngày ……. tháng …… năm ……………..

Tại phòng học lớp ……..: Trường …………………- Xã ……………………

I/ THÀNH PHẦN THAM DỰ GỒM :

1/ Giáo viên chủ nhiệm lớp ……………………………………………………

2/ Tổng số Phụ huynh học sinh lớp : …..vắng …….(trong đó : phép …….không phép …..)

II/ NỘI DUNG

1/ Giáo viên chủ nhiệm lớp ………..

Thông báo điều lệ hội phụ huynh

– Thông báo tình hình lớp cuối năm học 20…-20.. .cụ thể :

+ Về sĩ số học sinh cuối năm là :………..học sinh, nữ là :…………..học sinh, học sinh dân tộc là :… So với đầu năm là :…..học sinh, nữ là :……..học sinh, học sinh dân tộc là :…….

Tăng……em

Giảm……em

+ Tình hình chất lượng của lớp theo kiểm tra cuối năm là

Hạnh kiểm:

1/ Tốt: ……em/……em

2/khá: ……em/……em

3/ Trung bình: ……em/……em

4/ Yếu: ……em/……em

Học lực:

1/Giỏi: ……em/……em

2/khá:……em/……em

3/ Trung bình: ……em/……em

4/ Yếu: ……em/……em

5/ Kém: ……em/……em

2/ Ban Đại diện CMHS lớp hoạt động đúng theo điều lệ hội phụ huynh học sinh:

– Theo dõi kiểm tra việc dạy học vận động học sinh nghỉ học đến lớp. tuyên truyền đến mọi người dân về xã hội học tập.

– Thăm hỏi động viên học sinh tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em được đến lớp.

– Đề xuất việc thu chi quỹ hội trong năm học cụ thể :

Thu quỹ hội năm học 20….-20… Được :………………. đồng /học sinh (Miễn giảm các em học sinh lớp nhỏ nhất khi trong gia đình có 2 em trở lên học tại trường LHP)

Thu quỹ photo năm học 20….-20… Được :………………. đồng /học sinh Quỹ dùng cho chi phí photo đề bài kiểm tra năm học 20….-20….

Thu quỹ lớp năm học 20….-20… :……….………….đ/ năm học

Thu học phí năm học 20….-20… :……….………….đ/ năm học

Biên bản đã được thông qua và nhất trí.

Cuộc họp kết thúc vào lúc ……… giờ cùng ngày.

…..ngày ….tháng …..năm……..

THƯ KÝ T/M BAN ĐẠI DIỆN CMHS GIÁO VIÊN CHỦ NHIỆM

Giáo viên chủ nhiệm sẽ truyền đạt những chủ trương chính sách giáo dục mới nhất của nhà trường đến phụ huynh.

Qua buổi họp các phụ huynh bày tỏ những quan điểm cá nhân, đóng góp các ý kiến về nội dung hỗ trợ học tập mới mẻ, sáng tạo.

Advertisement

Họp phụ huynh rất cần thiết để kết nối nhà trường và gia đình, phục vụ cho mục đích chung và nâng cao hiệu quả học tập của học sinh tại nhà trường.

– Trong biên bản họp phụ huynh phải đảm bảo các phần:

Quốc hiệu, tiêu ngữ.

Tên trường học.

Tên biên bản kèm theo năm học.

Mục đích của cuộc họp: Thông báo kế hoạch học tập và các khoản thu đầu năm như bảo hiểm y tế, phí xây dựng trường học….

Nội dung chính của biên bản.

Thời điểm lập biên bản.

Địa điểm lập biên bản.

Chữ ký và ý kiến của giáo viên chủ nhiệm và hội trưởng hội phụ huynh.

– Trong biên bản phải nêu được:

Thông tin về thành phần tham gia, ghi cụ thể về thời gian, địa điểm lớp học diễn ra buổi họp phụ huynh.

Các nội dung trao đổi, thỏa thuận trong buổi họp phụ huynh như: tình hình học tập, rèn luyện của mỗi bạn học sinh, đánh giá của nhà trường, qua đó phụ huynh cũng nắm rõ được tình hình học tập của học sinh, từ đó có được biện pháp giáo dục phù hợp tại nhà.

Nội dung của mẫu biên bản họp phụ huynh phải được thư ký ghi chép thật cẩn thận, công khai. Người ghi chép không được thêm bớt hay bỏ sót bớt kỳ nội dung thông tin nào bởi đã là biên bản thì phải tuyệt đối chính xác.

– Nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm trong cuộc họp: thay mặt cho nhà trường thông báo tình hình học tập chung. Sau đó, tập trung vào thông báo kết quả học tập, rèn luyện, hoạt động của học sinh trong năm học vừa qua:

Sĩ số học sinh, bao gồm: tổng số học sinh cả lớp; số học sinh tăng hoặc giảm, số học sinh chuyển đến hoặc đi, học sinh là dân tộc thiểu số, học sinh là người nước ngoài…

Kết quả hai mặt rèn luyện và học tập: ghi rõ số liệu và tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt, khá, trung bình, yếu; học lực đạt mức hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt, hoàn thành hay chưa hoàn thành.

Nêu các thành tích mà tập thể lớp được nhận; khen thưởng về thành tích học tập, rèn luyện, hoạt động phong trào, tham gia các cuộc thi… của cá nhân.

Nhận xét cụ thể về tình học tập, rèn luyện của từng học sinh.

– Nhiệm vụ của ban đại diện cha mẹ học sinh: thông báo, về tình hình thu chi trong năm, tổng tiền quỹ còn dư hoặc thiếu và kế hoạch giải ngân khoản dư hoặc thu bù âm quỹ.

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Đất Nước Serbia (Serbia Map) Phóng To Năm 2023 trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!