Xu Hướng 10/2023 # Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Khó Cưỡng Nhất Định Bạn Phải Thử # Top 13 Xem Nhiều | Kmli.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Khó Cưỡng Nhất Định Bạn Phải Thử # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Khó Cưỡng Nhất Định Bạn Phải Thử được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xuất phát từ món ăn vặt đường phố nổi tiếng của người dân thủ đô, nem chua rán đã được cả nước biết đến. Giờ đây, bạn có thể ăn nem chua rán ở mọi miền.

Tác giả: chúng tôi Ngày đăng: 30/05/2023

Xuất phát từ món ăn vặt đường phố nổi tiếng của người dân thủ đô, nem chua rán đã được cả nước biết đến. Giờ đây, bạn có thể ăn nem chua rán ở mọi miền. Tuy nhiên, dù đã phổ biến, nhưng cái khó vẫn là nem chua rán ở đâu thì ngon, nem chua rán ở đâu thì làm từ nguyên liệu tươi sạch và quy trình chế biến an toàn. Rồi những lúc rảnh rỗi, bạn lại muốn tự tay làm nem chua rán. Vậy cách làm nem chua rán ngon như ngoài hàng thế nào. Bài viết sẽ trả lời tất cả các câu hỏi trên.

Cách 1:

Nếu bạn có chút hoa tay thì có thể làm ngay món này.

C

ác nguyên liệu làm nem chua rán bạn cần chuẩn bị như sau:

300g thịt heo xay

200g da heo

3 quả trứng gà

5g sả

5g gừng

50ml giấm

1 muỗng canh hành tím băm

2 muỗng canh thính gạo

2 muỗng canh bột năng

1 muỗng cà phê tiêu

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê hạt nêm

2 muỗng cà phê nước mắm

2 muỗng cà phê đường trắng

Các bước làm nem chua rán ngon như ngoài hàng

Bước 1: Ướp thịt heo và luộc bì heo

Cho thịt heo xay vào tô, ướp 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hành tím băm và ít tiêu xay. Bạn có thể dùng muỗng hoặc tay quết cho thịt thấm gia vị. Sau đó dùng mang bọc thực phẩm bao lại hoặc cho vào túi zip bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Thời gian chờ thịt đông đá, mang bì heo rửa sạch rồi luộc chín. Khi luộc nhớ cho thêm 1 muỗng cà phê muối, 5g gừng, sả đập dập cùng 50ml giấm ăn. Khi bì chín, vớt ra ngoài để nguội và cắt thành những sợi mỏng dài.

Cách làm nem chua rán này khá kỳ công và mất thời gian

Bước 2: Xay hỗn hợp và tiến hành gói nem

Qua 2 tiếng, lấy thịt ra ngoài, cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Sau đó cho vào đĩa và trộn với bì heo cùng 2 muỗng canh bột năng và 2 muỗng canh thính gạo.

Cắt màng bọc thực phẩm thành những miếng vuông vừa, trải lên thớt và cho ít hỗn hợp thịt và bì heo vào. Bạn dùng tay cuốn thành hình trụ và vặn hai đầu nilon cho kín. Sau khi lần lượt gói hết nem, bạn tiếp tục cho chúng vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng.

Bước 3: Lăn bột chiên xù và chiên nem chua rán

Trứng gà tách lấy lòng đỏ, bột chiên xù cho ra tô. Lấy nem nhúng qua một lớp trứng rồi lăn qua bột chiên xù. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng già thì thả nem vào chiên. Vặn lửa vừa cho nem vàng đều hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo, xoài xanh hoặc rau củ ngâm, chấm thêm miếng tương ớt cay cay thì hết sảy.

Cách 2:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Bạn cần đặt mua nem chua rán sống loại ngon, chuẩn vị Hà Nội. Lúc này, bạn không phải mất thời gian chuẩn bị nguyên liệu, xay thit, cuốn nem mà chỉ cần thực hiện công đoạn cuối cùng – chiên nem chua sống.

Nem chua rán sống của chúng tôi được làm từ nguyên liệu thịt heo tươi nóng

Bạn nên chọn mua nem chua rán chuẩn vị nhà hàng tại chúng tôi vì chuyên trang này chuyên bán đặc sản vùng miền tại TPHCM và hàng tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo an toàn thực phẩm. Nem chua rán có hai loại là loại chưa lăn qua bột và loại đã lăn bột. Loại nào cũng được làm từ nguyên liệu thịt heo tươi sạch, không phụ gia, không hóa chất và mức giá chênh lệch nhau không đáng kể.

Bước 2: Rã đông chừng 30 phút (nếu trước đó bạn bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh). Còn không thì bạn bỏ qua bước này và tiếp tục bước 3.

Bước 3: Chiên nem chua rán. Dùng chảo lớn, làm nóng dầu ăn và chiên cho tới khi vàng đều hai mặt là được. Sau đó, cho nem chua rán vào giấy thấm dầu.

Bước 4: Trang trí nem chua rán với dưa leo, xoài xanh thêm nước chấm tường cà hoặc tương ớt cay cay là trọn vị.

Tùy thời gian mà bạn có được, bạn có thể chọn một trong hai cách làm trên. Nếu bạn chọn mua nem chua rán sống từ chúng tôi  thì bạn yên tâm tuyệt đối vì sản phẩm được làm từ nguyên liêu tươi sạch, quy trình chế biến an toàn thực phẩm, nên bạn cứ thoải mái thưởng thức, không phải lo lắng điều gì cả.

Đặt mua nem chua rán sống chất lượng, không hóa chất, không phụ gia. Đảm bảo từ giá đến độ tươi ngon, chuẩn vị nhà hàng, bạn hãy liên hệ tới chúng tôi theo số hotline 0901 486 486 là có.

5 Món Ngon Phố Cổ Hà Nội Nhất Định Phải Thử

Bún chả hàng Mành – món ngon phố cổ Hà Nội

Địa chỉ: Số 1 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bún chả hàng Mành là quán bún chả lâu đời nằm ngay số 1 Hàng Mành rất dễ tìm. Thực đơn đa dạng bún chả, bún nem cua bể với nước mắm chấm chua ngọt vừa ăn. Thịt được nướng bằng than hoa mang mùi thơm đặc trưng, kết hợp với dưa góp chua ngọt và nước chấm tạo nên sự hài hòa về sắc, hương vị, Điểm trừ của quán ăn là quán khá hẹp nên lúc nào cũng có cảm giác chật chội vì đông thực khách. Giá 1 suất bún chả khoảng 60.000 đồng/ suất còn bạn gọi thêm sẽ cần phải trả thêm tiền.

Chả Cá Lã Vọng – món ngon trứ danh ẩm thực phố cổ Hà Nội

Bún chả hàng Mành

Địa chỉ: 14 Chả Cá, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Với hơn 130 năm tuổi, Chả Cá Lã Vọng là một trong những món ngon phố cổ Hà Nội bạn nên một lần ghé qua để thưởng thức. Cá được lựa chọn phải là cá tươi ngon, chắc thịt, sau đó được sơ chế công phu để không còn mùi tanh khó chịu và được thái thành miếng vừa ăn. Khi thực khách đến ăn cá tươi sẽ được chế biến trong một chảo lớn sâu lòng với đầy đủ các loại rau gia vị, hành, thì là và đặc biệt là không thể thiếu mắm tôm. Chảo chả cá xì xèo bốc khói và mùi thơm ngào ngạt thực sự sẽ làm siêu lòng cả những thức khách khó tính nhất.

Bún đậu mắm tôm Hàng Khay

Chả Cá Lã Vọng

Địa chỉ: Ngõ 31 Hàng Khay, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phở Lý Quốc Sư

Bún đậu mắm tôm Hàng Khay

Địa chỉ: 10 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phở là một đặc trưng của Hà Nội mà ai cũng nếm khi tới thủ đô. Tiệm phở Lý Quốc Sư luôn nằm trong top những hàng phở ngon nổi tiếng ở Hà Nội. Phở ở đây chuyên  về các loại phở bò từ phở tái, chín hay nạm gầu…phục vụ cho nhu cầu của từng khách hàng. Quán phở trứ danh nức lòng thực khách bởi nước dùng bò đặc trưng, thơm ngon, trong veo, không vẩn xương. Thịt bò luôn tươi ngon, chín mềm ăn cùng quẩy giòn rất thú vị. Giá trung bình khoảng 50.000 đồng/bát.

Bún Thang Bún Bung

Phở Lý Quốc Sư

Địa chỉ: 32 Cầu Gỗ,  Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bún ThangBún Bung

Ngoài những món ăn đặc sản, trứ danh, bạn có thể thưởng thức những món ăn ăn vặt phố cổ hấp dẫn các bạn trẻ nha. Đó là những món ăn như nem chua rán ngõ Tạm Thường, nộm phố Hàm Long, 8. Nộm phố Hàm Long, bánh bột lọc, chim quay, cháo trai phố Trần Xuân Soạn, há cảo chiên Hàng Bồ, hoa quả dầm Tô Tịch, quẩy nóng Hàng Bông….

Đăng bởi: Hiếu Bánh Đa

Từ khoá: 5 món ngon phố cổ Hà Nội nhất định phải thử

Cách Làm Nem Rán Ngon Tròn Vị, Đúng Điệu Miền Bắc

Nem rán là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ của người Việt, đặc biệt là người dân miền Bắc. Ngày nay, mặc dù có nhiều cách làm nem rán ngon như nem rán hải sản, nem rán chay, chả giò… nhưng món nem rán truyền thống vẫn là món ăn ngon được người miền Bắc yêu thích và làm trong dịp ngày rằm, lễ Tết cổ truyền.

Nguyên liệu

500g thịt sấn vai xay

1 củ hành tây

1 củ đậu, 1 củ cà rốt

Hành tươi, rau mùi

10 tai mộc nhĩ, 10 cái nấm hương, 1 quả trứng gà

30g miến khô

Gia vị, hạt tiêu

Bánh đa nem

Cách làm

Để làm nem rán ngon, bạn nên chọn phần thịt lợn sấn sẽ nhiều nạc mềm hơn. Thịt lợn sấn mua về băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, cà rốt thái sợi hoặc thái hạt lựu thật bé. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng, bỏ chân, rửa sạch lại rồi thái sợi bé. Miến ngâm nước ấm cho mềm ra rồi dùng kéo cắt nhỏ. Tất cả những nguyên liệu này được dùng để trộn với nhau làm nhân nem.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ phần lá hành. Phần củ còn lại bạn đập dập, bằm nhỏ. Cho hành lá vào trộn cùng nguyên liệu làm nem sẽ giúp món nem ngon hơn.

Hành tây lột vỏ, thái mỏng rồi bằm nhỏ.

Củ đậu và cà rốt bào sợi.

Rau mùi thái nhỏ.

Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, bằm nhỏ. Miến ngâm nở, cắt ngắn.

Trộn đều các loại nguyên liệu đã băm với gia vị, hạt tiêu vừa khẩu vị, ta đã có nhân nem rán ngon. Để món nem rán ngon, bạn ướp nhân nem trong vòng 5-7 phút cho ngấm đều. Đập trứng vào, trộn đều. Nhớ cho một quả trứng trước, sau khi đảo đều nhân nem, nếu thấy nhân khô có thể cho thêm quả nữa, tuy nhiên không nên cho trứng quá nhiều khiến nhân bị ướt, khó quấn thành nem.

Pha 1 thìa giấm, 1 thìa đường với chút nước lọc dùng để nhúng bánh đa nem trước khi gói. Công đoạn này sẽ giúp bánh đa mềm ra, khi rán nem giúp nem giòn và vàng hơn.

Trải bánh đa nem ra mặt phẳng, múc 1 thìa nhân nem vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh đa nem.

Gấp 2 mép bánh lại và cuộn kín. Quá trình này bạn không cần cuộn quá chặt tay vì nhân có độ nở, nếu cuộn chặt tay khi rán nem dễ bị bục.

Làm nóng dầu trong chảo, cho nem vào rán ngập dầu hoặc rán bằng chiều cao nửa miếng nem rồi tiến hành lật. Rán đến khi nem vàng, giòn là được.

Trong khi đợi nem rán chín, bạn có thể tranh thủ pha nước chấm nem. Người miền Bắc quen ăn nem với nước chấm chua ngọt, món nem có ngon hay không phụ thuộc phần nhiều vào nước chấm. Chính vì vậy, các bạn cần khéo léo khi pha nước chấm nem rán. Cách pha nước chấm nem như sau, đầu tiên đập dập tỏi, ớt cho vào bát nhỏ. Thêm lần lượt dấm, nước mắm, đường và nước ấm theo tỉ lệ vàng: 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước. tùy thuộc vào khẩu vị ăn của gia đình bạn có thể điều chỉnh độ mặn, ngọt của nước chấm nem rán cho phù hợp.

Cuối cùng, cho nem ra đĩa đã có sẵn rau xà lách, rau thơm và dưa góp để ăn cùng. Món này ăn nóng cực ngon luôn.

Đăng bởi: Lương Tiền Đinh

Từ khoá: Cách làm nem rán ngon tròn vị, đúng điệu miền Bắc

Cách Làm Phô Mai Tươi Thơm Ngon Béo Mịn Khó Cưỡng

Phô mai là một loại thực phẩm rất dễ ăn và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Phô mai chứa nhiều canxi, chất béo và các khoáng chất cần thiết khác. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phô mai với mẫu mã khác nhau, chúng chứa nhiều chất bảo quản không tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ. Vì vậy, tại sao những bà mẹ của chúng ta không tự tay mình làm món phô mai cho con của mình?

Chuẩn bị nguyên liệu làm phô mai tươi:

1 lít sữa tươi không đường

1 hộp sữa chua không đường

Khăn xô 5 lớp

Nồi cơm điện/ cặp lồng giữ nhiệt

Hướng dẫn cách làm phô mai tươi ngon, đơn giản tại nhà:

Khuấy và trộn đều hộp sữa chua không đường cho đến khi sữa chua thật lỏng

Đun sữa nóng để nguội còn 50 độ, sau đó cho men sữa chua vào khuấy đều. Đem hỗn hợp trên đổ vào bát.

Cho hỗn hợp vào nồi cơm điện nhưng không cắm điện để ủ liên tục trong 5 tiếng hoặc cho hỗn hợp vào cặp lồng đậy kín.

Sau khi thấy sữa đông, dùng đũa khía thành nhiều rãnh nhỏ.

Sau 15 phút, lấy bát đựng hỗn hợp và ngâm vào nồi nước sôi trong 20 phút để thúc đẩy quá trình tách nước.

Đổ hỗn hợp ra khăn xô rồi bóp vắt hết lấy nước. Sau khi vắt hết nước, các mẹ đã có được phần phô mai còn lại trong khăn.

Các mẹ dùng sản phẩm thu được đem cất vào tủ lạnh cho bé dùng dần trong khoảng 3 ngày.

Bụng của trẻ nhỏ thường dễ đầy bụng nên các mẹ nhớ hạn chế cho trẻ ăn trước khi ngủ. Nên cho bé ăn vào lúc bé đói sẽ giúp bé ăn được nhiều phô mai tươi hơn. Bé sẽ hấp thu tối đa những chất dinh dưỡng có trong phô mai mà mẹ tự làm, bé sẽ thích thú lắm khi được thưởng thức món ăn thơm ngon này.

Cách làm phô mai tươi tại nhà sẽ giúp cho các bà mẹ có được kiến thức dinh dưỡng tốt cho bé. Bé sẽ phát triển tốt hơn về thể chất lẫn trí tuệ khi được bổ sung đầy đủ chất khi còn nhỏ. Món phô mai tươi sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn, kích thích hệ tiêu hóa hấp thu tốt.

Mỗi bà mẹ hãy tự tay làm cho con của mình món phô mai tươi tại nhà cất vào tủ lạnh. Mỗi khi bé đói bụng bé sẽ ăn ngay và cảm thấy thú vị với món phô mai tươi do chính mẹ bé làm.

Món ngon chế biến cùng với phô mai đề xuất: cách làm hàu nướng phô mai

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm phô mai ngon nhất, cách làm phô mai tươi đơn giản tại nhà, công thức chế biến phô mai tươi đúng cách

Đăng bởi: Tân Phạm

Từ khoá: Cách làm phô mai tươi thơm ngon béo mịn khó cưỡng

Cách Làm Khô Heo Xé Cay Tại Nhà, Thơm Ngon Khó Cưỡng

Món khô heo cay với hương vị hấp dẫn, cay cay đánh thức vị giác làm ai ăn vào đều muốn ăn thêm. chúng tôi gợi ý cách làm khô heo xé cay vừa ngon vừa dễ làm tại nhà.

Nguyên liệu làm món khô heo xé cay

1 kg thịt heo nạc

15g sả

15g hành tím

15g tỏi

3 trái ớt

Gia vị: Dầu hào, muối, bột ớt, ngũ vị hương, đường vàng, nước mắm, dầu điều, tiêu sọ

Tránh mua miếng thịt có mùi hôi khó chịu, màu sắc nhợt nhạt, sờ vào miếng thịt thấy nhớt hoặc thấy miếng thịt có màu sắc bất thường như xanh, thâm đen, chạm vào thấy nhũn thì thờ thịt đó không đảm bảo, bị ôi thiu, kém chất lượng.

Tham khảo: Cách chọn và bảo quản thịt heo

Cách làm khô heo xé cay

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đập dập hành tìm, thịt nạc heo đem rửa sạch, rồi cho vào nồi luộc chung hành tím trong 30 phút, rồi vớt ra để ráo và chờ nguội bớt thì đem đi xé nhỏ, cho vào 1 cái tô lớn

Kế đó, bạn cho tỏi, sả, hành tím vào máy xay tay cầm và xay nhuyễn, bạn có thể băm nhuyễn 3 nguyên liệu trên nếu không có dụng cụ xay.

Bước 2 Ướp gia vị

Bạn cho hỗn hợp sả, hành tím và tỏi vào tô thịt heo xé nhỏ, cho tiếp đó 2 muỗng canh nước mắm (40 độ đạm), 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường vàng vào một cái chén và khuấy đều cho gia vị hòa tan thành sốt ướp.

Sau đó, bạn đổ chén sốt vào tô thịt xé nhỏ, cho vào tiếp 1 muỗng cafe ngũ vị hương, 2 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh ớt chỉ thiên xay, ½ muỗng café điều đỏ bột, ít tiêu sọ và ướp trong 30 – 60 phút.

Bước 3 Xào thịt làm khô và hoàn thành

Advertisement

Sau khi tô thịt ngấm hết gia vị, bạn bắc lên bếp một cái chảo và đổ tô thịt vào rồi xào với lửa nhỏ đến khi khô khoảng 45 phút, bạn tắt bếp rồi dọn ra đĩa nhâm nhi.

Bước 4 Thành phẩm

Món khô heo xé cay có màu đỏ đỏ, vàng vàng bắt mắt, nếm thử cảm nhận được vị cay cay, ngọt mặn vừa phải, món này thích hợp ăn vặt hoặc làm đồ nhắm là tuyệt.

Với cách làm khô heo bằng nồi chiên không dầu, các bước sơ chế và ướp thịt là tương tự với cách làm bằng chảo. Tuy nhiên, ở bước sấy khô bằng nồi chiên không dầu bạn thực hiện như sau:

Bạn trải đều thịt vào nồi chiên và để nhiệt độ 120 độ C, nướng trong 25 phút, sau đó bạn trở mặt thịt lại và nướng thêm 25 phút nữa.

Để không khiến thịt bị khô, bạn nướng thịt thêm 50 phút nữa ở nhiệt độ 100 độ C, cứ 25 phút thì trở mặt 1 lần.

Top 13 Món Ngon Ở Bình Thuận Bạn Nhất Định Phải Thử

Trứng vịt lộn Gỏi cá

Gỏi cá là món không thể bỏ qua khi bạn đã đến với Phan Thiết – Mũi Né hay những vùng biển ở Bình Thuận. Món gỏi này nổi tiếng nhất là tại các quán nhậu dọc sông Cà Ty. Món này được chế biến từ những loài cá có sẵn, thường là cá mai, cá suốt và cá đục. Một đĩa gỏi cá ngon thực sự phải đạt đủ chuẩn: Vị chua, cay của ớt và hành tây ngâm giấm, vị tươi ngon của cá, và đặc biệt là cái giòn tan của những sợi rong tuyết đi kèm,… Chỉ nghe thôi đã muốn chảy nước miếng rồi, thưởng thúc hương vị thơm ngon của nó sẽ khiến bạn bị mê hoặc.

Bánh rế Bình Thuận

Bánh rế là một món đặc sản của Bình Thuận. Món này rất rẻ , bạn chì mất từ 10 ngàn/ bọc (đối với loại thường) và 15 ngàn (với loại khoai tím). Mỗi bọc có tận 10 cái. Mỗi người 1 cái là ăn xả láng rồi. Đây là loại bánh ngọt dễ gây ghiền nhất quả đất. Bánh được làm từ những sợi khoai lang bào mỏng thắng với đường. Vị ngọt của bánh rất thanh chứ không hắt như nhiều loại khác, và vì làm từ khoai lang nên vị thơm của nó khiến nhiều người “nhớ mãi không quên”. Ngay cả khi bạn không chuộng đồ ngọt thì khi đã đến Bình Thuận rồi thì cũng nên mua món này về làm quà, rẻ mà bao chất!

Bánh căn

Bánh xèo – Bánh căn có cách làm tương tự nhau, nhưng bánh căn nhỏ hơn, nhân hải sản cũng hấp dẫn hơn, tất nhiên giá cũng sẽ đắt hơn bánh xèo. Một chiếc bánh nhỏ xíu không bằng một lòng bàn tay nhưng chứa cả thịt bằm, tôm, trứng thêm 1 ít tóp mỡ giòn giòn chấm với nước mắm pha khiến thực khác cứ muốn ăn mãi dù bụng đã no kềnh!

Bánh Flan Mộng Cầm

Bánh Flan thì quá quen thuộc rồi, nhưng bánh Flan Mộng Cầm này đặc biệt ở cái tên của nó. Đây là một món đặc trưng của quán café Mộng Cầm – nơi trước kia từng là ngôi nhà của “nàng thơ” của thi sĩ Hàn Mặc Tử Nổi tiếng. Bánh Flan ở đây to hơn và có vị đậm đà hơn so với nhiều loại bánh Flan khác. Người ta tìm đến đây không chỉ để thưởng thức món bánh Flan béo ngậy, thơm nức, hòa quyện với vị đăng đắng của café ăn mãi không biết ngán, mà hơn hết là để khám phá, hưởng thụ không gian hoài cổ mát mẻ, dễ chịu của nơi này. Quán nằm ở số 394, đường Trần Hưng Đạo.

Bánh hỏi lòng heo Phú Long

Phú Long là một thị trấn thuộc huyện Hàm Thuận Bắc, các Phan Thiết chỉ vài km, món bánh hỏi này là sự kết hợp khác biệt: Bánh hỏi và lòng heo. Cái tên nghe thật dân dã nhưng người đầu bếp phải rất kỳ công trong hàng loạt các khâu từ chế biến bánh hỏi, đến cách luộc lòng, và cả tỷ lệ cân đối giữa các thành phần trong chén mắm me ăn kèm,… Các quán ăn nằm ngay Quốc lộ 1 A, nếu có dịp bạn đừng quên thử nó một lần, bạn sẽ nhớ mãi hương vị thơm ngon đặc trưng và “chẳng giống ai” này!

Bánh quai vạc

Bạn dễ dàng thấy món ăn này ở bất cứ khu chợ, quán ăn vỉa hè và cả những người bán hàng rong ở hầu hết mọi nơi trên Bình Thuận. Bánh kích thích cơn thèm ăn bởi lớp bột trong veo, dai mịn, nhìn thấu cả con tôm lột đỏ au bên trong vô cùng hấp dẫn. Mà đặc biệt là chén nước mắm được pha chế đặc biệt, ăn kèm chút đậu phộng giã nát rắc lên trên khiến bánh quai vạc ở Bình Thuận trở thành một món ăn đặc trưng và mang một hương vị rất riêng của nó.

Răng mực nướng

Dọc theo các quán ăn bờ biển bạn dễ dàng tìm được món ăn đặc trưng này. Ngày trước người ta thường bỏ nó đi, nhưng nay răng mực đã trở thành món đặc sản địa phương được nhiều học sinh, sinh viên và những du khách ưa chuộng. Nhìn bề ngoài không quá hấp dẫn, nhưng khi bỏ vào miệng, vị dai dai, giòn giòn của nó khiến người ta mê ngay từ miếng ăn đầu tiên. Món này ăn cùng bánh tráng nướng, tương ớt, nhâm nhi với một lon bia nữa là hết chỗ chê.

Bánh tráng nướng mắm ruốc Bánh tráng chấm mắm ruốc

Đăng bởi: Thuyền Lê

Từ khoá: Top 13 món ngon ở Bình Thuận bạn nhất định phải thử

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nem Chua Rán Hà Nội Ngon Khó Cưỡng Nhất Định Bạn Phải Thử trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!