Xu Hướng 9/2023 # Cách Sửa Lỗi Windows 10 Bị Treo Ở Màn Hình Welcome # Top 13 Xem Nhiều | Kmli.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Sửa Lỗi Windows 10 Bị Treo Ở Màn Hình Welcome # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Sửa Lỗi Windows 10 Bị Treo Ở Màn Hình Welcome được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Sử dụng Automatic Repair

Bước 1: Ở góc dưới bên phải của màn hình Welcome, bạn chọn Power. Sau đó, vừa nhấn giữ phím Shift trên bàn phím vừa chọn Restart.

Bước 3: Giao diện Advanced Options hiện lên, bạn hãy chọn Automatic Repair.

Sau đó, máy sẽ tự khởi động lại. Nếu tình trạng treo màn hình vẫn tiếp tục thì bạn hãy thực hiện tiếp Cách 2 sau đây.

Vào chế độ Safe để sửa lỗi

Trong trường hợp sau khi sử dụng Automatic Repair mà máy tính của bạn vẫn bị treo ở màn hình Welcome thì bạn thực hiện thao tác sau đây:

Bước 3: Khi đã vào chế độ Safe, bạn hãy mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R và nhập chúng tôi vào hộp thoại. Sau đó nhấn OK.

Bước 4: Cửa sổ Services hiện ra, bạn hãy tìm đến mục Credential Manager, nhấp chuột phải và chọn Properties.

Bước 6: Khởi động lại máy tính như bình thường.

Ngắt kết nối Internet

Trong một số trường hợp, máy tính đang liên tục cố gắng kết nối với Internet mà không thành công sẽ khiến cho quá trình đăng nhập bị trì trệ. Do đó, ngắt kết nối Internet cũng là một giải pháp bạn nên thử để giải quyết tình trạng này.

Tháo hết USB

Một số thiết bị kết nối ngoài như USB, chuột, bàn phím, loa,… sẽ khiến cho máy tính cố gắng kết nối vào chúng trước khi đăng nhập và sử dụng. Các nguyên nhân như kết nối không cố định, quá nhiều thiết bị kết nối cùng lúc hoặc dữ liệu USB quá nhiều sẽ khiến cho quá trình đăng nhập bị treo lắc. 

Do đó, bạn hãy tháo hết các thiết bị này ra và tiến hành khởi động lại máy để giúp quá trình đăng nhập diễn ra bình thường, sau đó mới kết nối chúng lại như ban đầu.

Vô hiệu hoá tính năng Fast Startup

Tính năng Fast Startup mặc dù giúp cho quá trình khởi động máy nhanh hơn, nhưng đôi khi cũng sẽ gây ra lỗi treo máy ở màn hình Welcome. Để vô hiệu hoá tính năng này, bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Vào chế độ Safe Mode như hướng dẫn ở Cách 2.

Bước 3: Tại ngăn bên trái, chọn mục Choose what the power button does

Advertisement

Change settings that are currently unavailable.

Bước 4: Bỏ chọn mục Turn of fast startup(Recommended). Sau đó bấm Save changes để lưu các thay đổi.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy tắt hoàn toàn máy đi (Shutdown) và khởi động lại.

Gỡ pin ra khỏi laptop

Cách khắc phục cuối cùng mà bạn nên thử sau khi đã thử qua tất cả những cách trên đó là gỡ hẳn pin ra khỏi laptop và tiến hành khởi động lại máy. Bạn cũng nên thay mới pin nếu đã quá cũ, để tránh tình trạng chai pin gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

Bài viết đã hướng dẫn bạn những cách khắc phục lỗi Windows 10 bị treo ở màn hình Welcome. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công!

Cách Sửa Lỗi #Value Trong Excel

Lỗi #VALUE! trong Excel là gì?

Lỗi #VALUE! là lỗi thường được hiển thị và thông báo giá trị kết quả bạn tính được bị lỗi. Lỗi #VALUE! xảy ra thường có nhiều nguyên nhân nhưng phần lớn lỗi này ta thường thấy là quá trình nhập công thức hoặc bạn nhập ô tham chiếu bị lỗi.

Một số hàm thường gặp lỗi #VALUE! là: AVERAGE, SUM, TRANSPOSE, VLOOKUP, SUMPRODUCT, FIND, SEARCH,…

Lỗi #VALUE! khi ô trống chứa khoảng trắng

Lỗi  #VALUE! khi ô trống chứa khoảng trắng là do khi nhập công thức hàm quét phải ô trống không có dữ liệu hoặc dữ liệu ẩn mà không thấy.

Cách sửa: Bạn phải tìm và loại bỏ những khoảng trắng sau đó kiểm tra công thức hàm.

Cách khắc phục

Xử lý dấu cách trong khoảng trắng Dùng bộ lọc

Bước 3: Loại bỏ được khoảng trắng và bạn hãy kiểm tra lại hàm. Excel sẽ hiện ra kết quả.

Lỗi #VALUE! khi danh sách chứa văn bản hay kí tự đặc biệt

Lỗi #VALUE! khi danh sách chứa văn bản hay kí tự đặc biệt là khi bạn nhập vào ô mà bạn sử dụng để tính hàm có những ký tự. 

Cách khắc phục: Tìm và loại bỏ những ký tự đặc biệt sau đó kiểm tra lại những công thức của hàm.

Bước 3: Bạn nên kiểm tra và chỉnh sửa lại những kết quả TRUE. Sau đó Excel sẽ hiện lại kết quả như hình là bạn đã thành công.

Lỗi #VALUE! khi dùng các dấu toán học

Lỗi #VALUE! khi dùng các dấu toán học thường xảy ra với dấu “+” và dấu * khi bạn sử dụng toán tử là cộng từng con số.

Sau khi nhập công thức thì hàm Tổng báo hiệu có lỗi #VALUE! như sau:

Lỗi #VALUE! xảy ra ở một số hàm Lỗi #VALUE! khi kết hợp hàm SUM, AVERAGE với hàm dữ liệu ISERROR, IF hoặc IFERROR

Nguyên nhân: Trong vùng tính tổng hoặc tính trung bình có lỗi #VALUE! trong excel.

Cách khắc phục: Dùng công thức kết hợp giữa hai hàm đó là hàm IF và ISERROR hoặc IFERROR.

Chẳng hạn: ={AVERAGE(IF(ISERROR(B2:D2,””,B2:D2))} 

Lưu ý: Công thức này chỉ áp dụng cho Excel 2007 trở lên.

Lỗi #VALUE! khi dùng hàm SUMIF, SUMIFS, COUNTIF, COUNTIFS 

Nguyên nhân: Đây cũng là một trong những trường hợp phổ biến dùng để tính hàm tổng, hàm đếm có điều kiện trên một file khác. Trong trường hợp cả file tính toán và file chứa dữ liệu tính toán đều được mở thì lỗi không xuất hiện .

Cách khắc phục: Phải mở 2 file cùng một lúc sau đó nhận phím F9 để lỗi VALUE trong excel cập nhật công thức mới.

Lỗi #VALUE! khi dùng hàm IF, ISERROR hoặc định dạng có điều kiện

Nguyên nhân: Trong quá trình lập hàm chưa đầy đủ theo trình tự và tạo ra khoảng trống trong bài dẫn đến sự thiếu sót và tạo lỗi #VALUE!.

Chẳng hạn, ví dụ các mặt hàng đều có giá trị giống nhau là 200, dựa theo những số liệu sẵn có ta có thể tính được doanh thu một cách đơn giản để nộp báo cáo về cho sếp không bị những lỗi toe toét như sau:

Giải pháp số 1: Những lỗi mặt hằng nào bị lỗi số lượng thì trả về kết quả giá trị là 0.

Khi trả giá trị về 0 thì báo cáo bạn làm có thể dễ nhìn hơn. Công thức để tính doanh thu lúc này như sau: C2= IF(ISERROR(B2),0,B2*200) hay C2= IFERROR(B2*100,0).

Khi đó kết quả ta thu được: Cột doanh thu tạo ra đã ổn và giảm những lỗi, tuy nhiên nếu báo cáo chưa thực sự ổn nếu cột số lượng vẫn xuất hiện những lỗi #VALUE. 

Giải pháp số 2: Sử dụng conditional formatting để làm ẩn những lỗi trong Excel.

Khi sử dụng bảng thiết lập thông tin có điều kiện thì bạn nên nhập trong phần Use a formula to determines which cells to format như sau:

Iserror: Công thức nhằm xác định những ô được định dạng.

Formatting: Bạn có thể chọn màu chữ là màu trắng.

Lỗi #VALUE! khi dùng hàm DAYS

Nguyên nhân: Trong quá trình thực hiện hàm DAYS thì một số ô thời gian sẽ báo lỗi #VALUE!. Lỗi này là do sự không đồng nhất về định dạng trên Excel với hệ thống ngày giờ của máy tính. Chính vì vậy, bạn nên định dạng ngày tháng trên hệ thống máy tính.

Cách khắc phục

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Control Panel trên máy tính.

Bước 2: Chọn Clock and Region để chỉnh sửa ngày tháng trên phần mềm Excel.

Bước 3: Sau đó, bạn chọn mục Date and Time. 

Bước 4: Chọn vào mục Change date and time để thay đổi thời gian trên máy tính.

Bước 6: Trở lại Excel, nhập lại thời gian và thực hiện các hàm ngày tháng và không còn lỗi xuất hiện nữa.

Lỗi #VALUE! khi dùng hàm tìm kiếm FIND và SEARCH

Ví dụ: Một hàm khắc phục cụ thể như sau: =FIND(“gloves”;”Gloves (Youth)”;1). 

Khi bạn tìm kiếm thông tin sẽ đưa ra kết quả #VALUE! bởi vì không có kết quả khớp với gloves mà trong bài chỉ có Gloves. Lưu ý ở hàm FIND thì có khả năng nhận diện được cả chữ hoa và chữ thường, vì vậy bạn phải đảm bảo các giá trị, thông tin tìm kiếm phải chính xác với chuỗi văn bản được tham chiếu.

Tuy nhiên, đối với hàm SEARCH sẽ trả về giá trị một, hàm SEARCH không phân biệt chữ hoa và chữ thường. Cụ thể: =SEARCH(“gloves”;”Gloves (Youth)”;1).

Cách khắc phục là bạn cần sửa cú pháp khi cần thiết. 

Sự cố: Đối với tham đối số bắt đầu sẽ được đặt thành không (0).

Nếu tham đối số bắt đầu là một tham đối tùy chỉnh, nếu bạn bỏ qua bước này thường nó sẽ mặc định giả định là 1. Tuy nhiên, nếu giá trị tham đối được đặt trong cú pháp và giá trị được đặt thành 0 thì bạn sẽ gặp lỗi #VALUE! trong Excel. 

Cách khắc phục: Không cần sử dụng tham số bắt đầu nếu không bắt buộc hoặc có thể lựa chọn đặt thành giá trị thích hợp, chính xác.

Advertisement

Sự cố: Tham đối số bắt đầu lớn hơn tham đối trong văn bản.

Có thể hiểu qua ví dụ hàm Find: =FIND(“s”;”Functions and formulas”;25). Hàm có nghĩa là tìm kiếm ký tự “s” trong chuỗi Functions and formulas (trong văn bản) bắt đầu từ ký tự số 25. Tuy nhiên, hàm sẽ trả lại lỗi #VALUE! vì trong chuỗi chỉ có 22 ký tự.

Lỗi #VALUE! khi dùng hàm VLOOKUP

Nguyên nhân: Trong tham đối ký tự tham chiếu đang có nhiều hơn 255 ký tự. Tham đối chỉ mục cột chứa văn bản hay nhỏ hơn 0.

Cách khắc phục: Làm gọn lại giá trị hoặc có thể kết hợp hàm INDEX và MATCH để làm giải pháp thay thế. Bạn có thể sử dụng hàm INDEX và MATCH trong Excel để tra cứu những giá trị có nhiều hơn 255 ký tự. Sử dụng hàm INDEX và MATCH chính là sử dụng công thức mảng.

Lỗi tham đối chỉ mục cột chứa văn bản hay nhỏ hơn 0. Lỗi #VALUE! sẽ xuất hiện khi tham số chỉ mục cột nhỏ hơn 1 chỉ mục chính là số của cột bên phải cột tìm kiếm nếu bạn muốn trả về tìm kết quả trùng khớp. Sự cố này thường xảy ra do những lỗi value trong Excel như đánh máy trong tham số đối chỉ mục cột, có thể vô tình chỉ định một số nhỏ hơn 1 nhằm làm giá trị chỉ mục. 

Bạn nên nhớ giá trị tối thiểu trong tham đối chỉ mục cột là 1, trong đó 1 là cột tìm kiếm, 2 chính là cột đầu tiên bên phải của cột tìm kiếm,… Cho nên nếu bạn tìm kiếm trong cột A thì số 1 sẽ là tham chiếu của cột A, 2 là tham chiếu của cột B, 3 là tham chiếu của cột C,…

[info]Công thức đúng của hàm VLOOKUP: = VLOOKUP (lookup_value, ‘[tên tệp] tên trang tính’! Table_array, col_index_num, FALSE)

Cách Sửa Lỗi Scratch Disks Full Trong Photoshop

Adobe Photoshop CCAdobe Photoshop CC cho Mac

Nếu đã từng gặp lỗi “scratch disks full” trên Photoshop, có thể bạn đã biết rằng đó là một sự gián đoạn đáng ghét trong quy trình làm việc. Bạn buộc phải rời tay khỏi chuột, đặt bút xuống và khắc phục vấn đề trong khi đang chỉnh sửa tác phẩm.

Hướng dẫn này sẽ giải thích nguyên nhân gây lỗi “scratch disks full” và cách sửa nó cùng một số mẹo ngăn chặn vấn đề này xảy ra trong tương lai.

Về cơ bản, lỗi Scratch disks full Photoshop cho bạn biết rằng phần mềm không thể hoạt động bởi ổ cứng không có không gian cho các file temp của nó chạy.

Có khả năng những file này vượt quá giới hạn RAM dùng cho một số hoạt động cơ bản của Photoshop. Kết quả dẫn tới hiệu suất tổng thể bị giảm hay gây lỗi “scratch disks full”.

Người dùng Mac và Windows có thể chạy các tiện ích dọn dẹp đĩa tích hợp sẵn trên hệ thống, chẳng hạn như Disk Cleanup cho Windows hay CCleaner cũng là lựa chọn tốt cho cả hai hệ điều hành.

Dọn dẹp ổ cứng nên là bước đầu tiên trong quá trình sửa lỗi Scratch disks full Photoshop bởi hành động này giúp bạn loại bỏ sự can thiệp của hệ điều hành và các chương trình chạy trên nền hệ thống.

Danh sách file thường được các tiện ích dọn dẹp đĩa xóa:

Trình duyệt: file Internet tạm thời, lịch sử duyệt web, cookie, URL đã truy cập gần đây, file index và vị trí download gần nhất.

Hệ điều hành: Làm trống thùng rác, file temp, clipboard, rác bộ nhớ, các đoạn file chkdsk, file log, báo cáo lỗi và cache DNS.

Tốt nhất bạn nên chạy chương trình dọn dẹp đĩa sau mỗi lần làm việc trên máy tính. Thao tác này giúp bạn ngăn lỗi scratch disks full trên Photoshop xảy ra, đồng thời, cải thiện tốc độ và hiệu suất máy tính trong công việc hàng ngày. Bên cạnh đó, hãy mở ít app nhất có thể trên máy tính khi dùng Photoshop, bao gồm email, mạng xã hội và các chương trình cần nhiều tài nguyên khác.

Hãy nhớ kiểm tra dung lượng trống và ổ cứng được sử dụng. Bạn nên bỏ qua các ổ cứng còn ít dung lượng dư thừa. Nếu ổ D còn nhiều dung lượng hơn ổ C, hãy chọn nó. Nếu cả hai ổ đều gần đầy, có thể bạn cần thêm drive ngoài.

Mẹo hay: Thỉnh thoảng hãy kiểm tra lại xem cấu hình PC có reset khi nâng cấp hay phát sinh lỗi Photoshop không. Bạn có thể cần phải chọn lại ổ đĩa phù hợp.

Các file tạm thời có thể gây ra các vấn đề về ổ đĩa hoặc RAM, từ đó, dễ khiến Photoshop bị treo hay buộc phải đóng đột ngột.

Những file này có thể được xóa an toàn mà không gây hại tới chức năng của Photoshop. Để làm việc này, xác định vị trí file PST hoặc file Photoshop Temp và xóa chúng.

Mẹo hay: Người dùng Photoshop thường xuyên nên xóa file tạm hàng tháng hoặc hàng tuần.

Nếu scratch disks full vẫn còn và bạn thấy hoạt động của Photoshop thường xuyên bị lag theo thời gian, bạn nên tăng mức RAM dùng cho phần mềm đồ họa này.

Ngoài ra, bạn có thể tích Use Graphics Processor. Hành động này sẽ giúp cho một số chức năng của Photoshop chạy mượt mà hơn.

Lưu ý rằng phương pháp này cũng xóa mọi bước gần đây bạn thực hiện trong Photoshop, vì thế, toàn bộ tác vụ Undo, Redo trước đó sẽ không có sẵn cho tới khi bạn khởi động lại Photoshop.

Mẹo hay: Thời gian tốt nhất để xóa cache Photoshop là sau mỗi phiên chỉnh sửa.

Nhưng đừng lo, xóa các giá trị tỷ lệ khung hình không làm rối bất kỳ cài đặt Photoshop mặc định. Chỉ giống như file tạm hay clipboard, chúng là những tập tin dư thừa được lưu trữ từ các phiên chỉnh sửa trước đó nên dễ dàng được loại bỏ mà không gây ra vấn đề gì nghiêm trọng.

Thêm ổ đĩa ngoài.

Chống phân mảnh ổ cứng.

Nhờ tới Adobe hỗ trợ.

Cách Đặt Lại Mật Khẩu Administrator Ở Windows 7 Khi Bị Quên

PC hay laptop là vật dụng quan trọng trong công việc của nhiều người hiện nay. Một chiếc máy tính được kết nối Internet có thể giúp người dùng tìm kiếm thông tin, nghe nhạc, giải trí, soạn thảo văn bản, thậm chí chia sẻ tài liệu quan trọng với người khác.

Khi sử dụng máy tính cho công việc, đảm bảo an toàn thông tin cực kỳ quan trọng. Những mối nguy hại từ virus hay hacker hoàn toàn có thể xuất hiện bất cứ lúc nào khi lướt web. Không những thế, nếu ở chung với người khác, bạn còn có nguy cơ bị xâm phạm sự riêng tư nếu không mã hóa thiết bị.

Vì thế, đặt mật khẩu là một việc làm cần thiết. Nó khiến cho người khác không thể truy cập thiết bị của bạn khi chưa được phép. Thực tế, tính năng này có sẵn trên Windows và rất dễ dùng. Thế nhưng, việc ghi nhớ mật khẩu lại không hề dễ dàng với người dùng có quá nhiều tài khoản.

Cách này có thể giúp bạn lấy lại quyền truy cập desktop Windows 7 khi quên tài khoản quản quản trị viên. Lúc này, bạn chỉ cần khởi động lại PC bằng đĩa CD cài Windows 7, rồi dùng các sticky key để vào tài khoản Admin.

Bước 1: Đút đĩa Windows 7 vào ổ đĩa CD/DVD-ROM và khởi động máy tính của bạn.

Bước 2: Trong lúc máy đang khởi động, nhấp liên tục vào phím tắt để vào Thiết lập BIOS.

Các phím tắt này trên các dòng máy tính khác nhau thì sẽ khác nhau. Thông thường khi bạn khởi động máy thì các phím tắt này sẽ hiển thị ở góc dưới phải hoặc dưới trái màn hình. Phím tắt vào BIOS là dòng có chữ Setup.

Ví dụ ở máy Dell thì phím tắt là F2 hiển thị ở góc dưới phải màn hình như sau:

Hoặc ở máy MSI thì phím tắt là nút Del (Delete) hiển thị ở dưới trái màn hình:

Sau đó, đặt thứ tự khởi động cho ổ đĩa DVD trước và tiến hành lưu, thoát khỏi BIOS.

Bước 3: Khi khởi động từ đĩa, nhấn SHIFT + F10 ở màn hình cài đặt. Cửa sổ Command Prompt sẽ mở ra.

Tại đây, bạn cần thay thế ứng dụng Sticky Keys (sethc.exe) bằng chúng tôi Điều này có thể được thực hiện với các lệnh sau:

move c:windowssystem32sethc.exe c:windowssystem32sethc.exe.bak

copy c:windowssystem32cmd.exe c:windowssystem32sethc.exe

Tiếp theo, khởi động lại máy bằng cách chạy lệnh “wpeutil reboot“.

Khi bạn trở lại màn hình đăng nhập, nhấn phím SHIFT 5 lần và một cửa sổ Command Promt sẽ mở ngay lập tức. Bây giờ nhập lệnh sau để đặt lại mật khẩu đã mất của bạn:

net user Administrator new_password_here

Ví dụ bạn muốn thêm mật khẩu mới là “tipdownload123” thì lệnh trên sẽ là net user Administrator tipdownload123

Đóng cửa sổ và khởi động lại hệ thống. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Administrator của Windows 7 bằng mật khẩu mới.

Phải làm gì khi bạn quên mất mật khẩu Admin Windows 7 mà máy tính lại không có ổ đĩa CD. Chắc chắn là không thể áp dụng theo cách 1.

Để bắt đầu, tải PCUnlocker ISO image bằng cách sử dụng một máy tính khác có kết nối mạng (không phải máy Win 7 bị quên mật khẩu). Tiếp theo, tải ISO file sang USB bằng phần mềm miễn phí ISO2Disc hoặc Rufus.

Cắm ổ USB vào máy tính Windows 7 của bạn rồi tắt nó đi. Khởi động máy tính một lần nữa sau đó chọn để máy tính khởi động từ USB.

Sau khi tải các tệp tin yêu cầu từ USB, bạn sẽ nhìn thấy một màn hình hiển thị danh sách các tài khoản cục bộ đã được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu SAM của hệ thống Windows 7 của bạn.

Chọn tài khoản Administrator và nhấp vào nút Reset Password để xóa mật khẩu đăng nhập.

Nhấp vào Restart để khởi động lại máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Administrator trên Windows 7 mà không cần mật khẩu.

Ophcrack cho phép bạn tìm thấy mật khẩu của người dùng thay vì bỏ qua nó. Khi bạn khởi động từ Ophcrack Live CD, nó tự động mở công cụ Ophcrack đồ họa. Nó sẽ liệt kê tất cả tài khoản của người dùng được phát hiện trên máy tính trong cột User, sau đó sẽ cố gắng lấy lại mật khẩu Win 7 bạn quên.

Advertisement

Công cụ này không mất nhiều thời gian để phá pass administrator Win 7 trừ khi bạn đặt mật khẩu phức tạp, chứa rất nhiều kí tự hoặc đang dùng máy tính đời cũ. Sau khi hoàn thành, mật khẩu được liệt kê trong cột NT Pwd. Nếu trường mật khẩu tương ứng với người dùng bị trống, nghĩa là không có mật khẩu cho người dùng đó.

Sau khi lấy lại được tài khoản quản trị Windows 7, hãy vào Control Panel và thiết lập một mật khẩu người dùng mới, cùng với một gợi ý mật khẩu giúp bạn có thể dễ dàng nhớ lại. Ngoài ra, việc tạo một đĩa đặt lại mật khẩu cũng rất cần thiết và có ích trong trường hợp bạn quên mật khẩu truy cập vào Windows 7 lần tới.

Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Bàn, Laptop

Chỉnh độ sáng trên màn hình máy tính là cách tốt nhất để bảo vệ mắt của bạn, khi làm việc quá lâu trên máy tính sẽ khiến cho mắt bị mỏi, lâu dần ánh sáng xanh của màn hình máy tính sẽ gây hại cho mắt của bạn. Bài viết này Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn, laptop đơn giản nhất.

Để bảo vệ mắt của bạn không tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh màn hình của máy tính

Giúp tiết kiệm Pin cho laptop

Giúp bảo vệ màn hình máy tính

Thông thường, mỗi nhà sản xuất Laptop sẽ đều tích hợp phím tắt để tăng/giảm độ sáng màn hình trên Laptop, bạn chỉ cần chú ý đến hàng phím trên cùng (hàng phím chức năng) của Laptop. Ví dụ: Đối với Laptop Dell phím tắt tăng/giảm độ sáng màn hình sẽ là phím F11 và F12, tương ứng F11 sẽ là giảm độ sáng màn hình, F12 tăng độ sáng màn hình. Đối với máy tính Asus phím tắt tăng giảm độ sáng màn hình sẽ là F5, F6.

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bằng phím tắt

Để tìm được chính xác phím tắt tăng/giảm độ sáng màn hình trên Laptop, bạn cần chú đến dãy bàn phím chức năng, nếu như phím tắt nào có biểu tượng bóng đèn cùng với dấu – + thì đó chính là phím tắt tăng/giảm độ sáng màn hình.

Để chỉnh độ sáng màn hình máy tính, thì bạn chỉ cần nhấn chọn vào phím tắt tương ứng là được. Ngoài ra, nếu như laptop của bạn không có phím tắt tăng/giảm độ sáng màn hình, thì bạn có thể tham khảo những cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính sau đây.

Ngoài cách sử dụng phím tắt để tăng/giảm độ sáng màn hình trên máy tính, thì bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình bằng thanh trượt. Để thực hiện, đầu tiên tại giao diện màn hình máy tính, bạn hãy nhấn chọn vào Biểu tượng thông báo (nằm ở góc phải dưới cùng của màn hình), tiếp đến bạn hãy tiến hành nhấn chọn vào Biểu tượng hình bóng đèn. Sau đó, bạn hãy kéo thanh gạt để tùy chỉnh độ sáng màn hình máy tính theo ý muốn của mình.

Đối với trường hợp máy tính của bạn không có Biểu tượng bóng đèn, thì bạn hãy tiến hành nhấn chọn vào mục Expand để mở ra mục tìm kiếm.

Nếu như 2 cách bên trên bạn không thể hiện được, thì bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình trong mục Setting. Để có thể chỉnh độ sáng màn hình máy tính trong mục Setting thì bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tiến hành nhấn chọn vào Biểu tượng Windows, sau đó bạn hãy nhấn chọn tiếp vào mục Setting.

Bước 2: Tiếp theo, trên giao diện Setting bạn hãy tiến hành nhấn chọn vào mục System.

Phần mềm chúng tôi là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong việc chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính, nó sẽ giúp bạn có thể chỉnh độ sáng màn hình máy tính theo ý muốn của mình để bảo vệ mắt của người dùng. Tính năng này còn giúp bạn phân tích, đưa ra thống kê để bảo vệ mắt của người dùng được tốt nhất khi làm việc trong một thời gian dài trên máy tính.

Việc điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính trên phần mềm chúng tôi rất đơn giản, bạn chỉ cần kéo thanh gạt để chỉnh độ sáng màn hình theo ý muốn của bạn, điều đặc biệt ở phần mềm này đó chính là, nó sẽ giúp đưa ra mức ánh sáng để bảo vệ mắt của người dùng.

Ngoài ra, phần mềm chúng tôi còn tự động điều chỉnh ánh sáng để bảo vệ mắt của người dùng được tốt nhất theo thời gian thực, chúng tôi sẽ tự động chỉnh độ sáng màn hình theo múi giờ, nếu trời tối phần mềm chúng tôi sẽ tự động giảm độ sáng màn hình của máy tính xuống, nếu trời sáng phần mềm chúng tôi sẽ tự động tăng độ sáng màn hình để phù nhất với bạn.

Lời kết

Cách Sửa Quạt Điều Hòa Sunhouse, Khắc Phục Các Lỗi Thường Gặp

1. Những lỗi thường gặp và cách sửa chữa ở quạt điều hòa Sunhouse 1.1. Cách sửa điều hòa Sunhouse không lên nước

Hãy kiểm tra trong khay còn nước không, tháo bơm ra xem giỏ bơm có bị tắc do cặn bã không, Test lại hoạt động của máy bơm xem bơm có chạy không. Nếu mọi thứ đều tốt hãy kiểm tra rơ le cấp nguồn bơm và mạch điều khiển

1.2. Cách sửa điều hòa Sunhouse bị chảy nước

Lỗi này là do van xả đáy, van xả này bị hỏng, hư gioăng, hoặc vặn va  chưa chặt.

1.3. Quạt điều hòa Sunhouse không khởi động

Bạn đã bật nút khởi động nhưng quạt vẫn không chạy. hoạt động. Hiện tượng này là do: nguồn điện bị hỏng, quá tải, goặc do điều khiển hết pin, rơ le nhiệt hỏng. Bạn cần kiểm tra nguồn điện xem hỏng hóc ở đâu không, kiểm tra pin điều khiển, với trường hợp do rơ le nhiệt thì bạn cần tìm đến các trung tâm sửa chữa và thay bảng điều khiển.

1.4. Quạt điều hòa Sunhouse không xuất hiện luồng khí thổi ra

Nguyên nhân không xuất hiện luồng khí thổi ra là do mô tơ bị hư hỏng, lỏng. Cách sửa lỗi này bạn hãy kiểm tra xem quạt điều hòa có nóng không, bạn cần để cho quạt nghỉ ngơi, nhưng nếu không khắc phục bạn cần tìm đến trung tâm sửa chữa để thay mô tơ.

1.5. Quạt điều hòa Sunhouse hoạt động nhưng thiết bị không làm lạnh

Hiện tượng này do tấm lạnh bị bẩn, tấm làm lạnh quá khô, không chứa đủ nước để khởi động chế độ làm lạnh. Vì vậy hãy vệ sinh lại tấm lạnh thật sạch và kiểm tra bộ phận bơm nước bị tắc nghẽn không. Bên cạnh đó, độ ẩm tương đối quá cao cũng có thể là nguyên nhân gây lỗi này. Quạt điều hòa để trong phòng kín thời gian dài có thể bị giảm hiệu quả bạn nên thông gió cho căn phòng trước khi khởi động lại quạt điều hòa.

1.6. Quạt điều hòa Sunhouse xuất hiện mùi không mong muốn

Nguyên nhân này do nguồn nước hoặc khay chứa nước bẩn. Bạn nên vệ sinh thường xuyên và kiểm tra nguồn nước để quạt hoạt động bình thường.

Đây là các lỗi thường gặp ở quạt điều hòa Sunhouse mà bạn có thể tự sửa chữa và khắc phục được mà không cần ra tiệm vừa mất thời gian và tốn tiền bạc.

1.7. Quạt điều hòa Sunhouse hay bị hỏng vặt 1.8. Quạt điều hòa Sunhouse kêu to khi đang hoạt động

Sử dụng quạt điều hòa phát ra tiền ồn to rất khó chịu, làm ảnh hưởng đến những người xum quanh. Nguyên nhân của việc này là do máy bơm bám nhiều bụi bẩn, cánh đảo gió bám bụi nên khiến quạt kêu to. Khi gặp lỗi này bạn cần vệ sinh sạch cánh đảo gió, máy bơm.

2. Cách vệ sinh quạt điều hòa Sunhouse

Bạn nên vệ sinh quạt điều hòa Sunhouse thường xuyên tránh những lỗi thường gặp

2.1. Vệ sinh bình chứa nước

Bình chứa nước bạn nên vệ sinh 3 – 4 ngày /lần để hạn chế bẩn và nấm mốc hình thành khiến quạt ra hơi nước bị hôi.

Bước 1: Tháo 2 chốt bên hông thân quạt.

Bước 2: Nhấc quạt và lấy nước cũ trong bình đổ đi.

Bước 3: Dùng khăn lau sạch bên trong khay chứa nước, có thể rửa bằng xà phòng rồi lau khô.

2.2. Vệ sinh tấm làm mát và lưới lọc bụi

Tấm làm mát là bộ phận quan trọng của quạt điều hòa. Bạn nên vệ sinh tấm làm mát 1 tháng 1 lần.

Bước 1: Dùng tu vít tháo ốc lấy tấm lọc bụi phía sau  ra.

Bước 2: Lấy 2 tấm lọc bụi bên hông quạt ra

Bước 3: Tháo tấm làm mát phía sau, 2 bên thân quạt

Bước 4: Dùng khăn mềm cọ rửa miếng lọc bụi và tấm làm mát dưới vòi nước., đem phơi khô

2.3. Vệ sinh thân quạt

Thân quạt bị bám bẩn, lấy khăn ẩm lau sạch, bạn nên vệ sinh 1 tháng 1 lần cho thân quạt rồi phơi khô và lắp ráp lại bình thường.

Khi Gặp sự cố về quạt điều hòa Sunhouse, nếu Quý khách đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được thì có thể liên hệ tới Đơn vị Sửa chữa điều hòa uy tín tại địa chỉ sau:

Địa chỉ: Số 10, Ngõ số 5, đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Hưng Dũng, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

Liên hệ báo giá: 0398.596.365

Khiếu nại dịch vụ: 036.868.1894

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Sửa Lỗi Windows 10 Bị Treo Ở Màn Hình Welcome trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!