Xu Hướng 9/2023 # Canva Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Canva Cho Người Mới Bắt Đầu. # Top 16 Xem Nhiều | Kmli.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Canva Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Canva Cho Người Mới Bắt Đầu. # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Canva Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Canva Cho Người Mới Bắt Đầu. được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước sự bùng nổ của công nghệ số cùng với sự phát triển nhu cầu nghệ thuật và thị hiếu thẩm mỹ của công chúng đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ những xu hướng mới trong lĩnh vực sáng tạo ứng dụng. Chính vì thế có nhiều ứng dụng đã ra đời để phục vụ những nhu cầu của con người về thiết kế, đồ họa, …, Một trong số đó là Canva.

Canva là gì?

Canva là gì? Canva là 1 trong những trang web nổi tiếng dễ sử dụng để thiết kế hình ảnh dành cho tất cả mọi người. Ngay cả những người không biết gì về thiết kế hoặc những người không có kỹ thuật về photoshop đều có thể cho ra những tác phẩm của riêng mình.

Hiện nay, Canva đang được public miễn phí trực tuyến trên Internet, với nguồn tài nguyên và giao diện vô cùng phong phú, đa phong cách và cá tính khác nhau. Ngoài ra, 1 số chức năng đặc biệt sẽ cần tài khoản canva pro giá rẻ.

Hướng dẫn sử dụng Canva. 1.Tạo tài khoản.

Để có trải nghiệm và sử dụng các tính năng VIP, thì nhiều cá nhân hay tổ chức đã lựa chọn chia sẻ tài khoản canva pro để cùng nhau sử dụng.

Ngoài ra, bạn còn có thể tải canva về máy tính hoặc tải ứng dụng canva về chiếc smartphone của bạn. Rất tiện lợi để giúp bạn cho ra đời các tác phẩm.

2. Bắt đầu thiết kế.

Sau khi bạn đã đăng nhập thành công thì bạn có thể bắt đầu ngay việc thiết kế của mình với việc chọn kích thước:

Tự chọn kích thước bạn mong muốn để design

Lúc này bạn chỉ cần chọn DESIGN để bắt đầu!

3.Trang trí.

Bước tiếp theo, bạn có thể sáng tạo thoải mái trên thiết kế của mình. Tải hình ảnh từ máy tính/ điện thoại để thiết kế và sử dụng thêm các ELEMENT để trang trí thêm, bao gồm:

Grids Để chia bố cục thành các phần như ý muốn

Frames Lựa chọn khung hình, có thể chèn ảnh của mình vào khung hình đó.

Shapes Chèn các hình khối như hình vuông, ngôi sao, hình tròn

Lines Các dòng, đường kẻ theo đường thẳng, đường cong, đường gấp khúc

Icons Bao gồm các hình vẽ, sticker, biểu tượng đa dạng ở tất cả các lĩnh vực (bạn có thể gõ trên thanh search để tìm dễ hơn)

Charts Chèn thêm các biểu đồ

4. Chọn và chỉnh sửa phông chữ.

Bạn có thể:

Thay đổi được kích thước chữ

Chọn in nghiêng, in đậm hoặc in hoa cho chữ

Chọn màu sắc cho chữ

Lựa chọn font chữ, các loại font chữ tiếng việt trong canva

Hoặc bạn có thể tải font chữ lên Canva. Cách tải font chữ lên canva:

5. Lưu hình ảnh

Bạn có thể chia sẻ tài khoản canva pro để có trải nghiệm tốt nhất!

Có thể thấy Canva rất tiện lợi đúng không nào! Chần chờ gì nữa, hãy tạo ngay 1 tài khoản Canva cho mình đi nào. Kết thúc bài viết ta đã biết Canva là gì và cách sử dụng nó rồi.

Ssh Là Gì Và Cách Sử Dụng Ssh Cho Người Mới Bắt Đầu

SSH là gì

SSH hoạt động như thế nào

Đối với người dùng xài MAC và Linux, hãy mở terminal và làm theo hướng dẫn sau:

ssh {user}@{host}

Hiểu về nhiều kỹ thuật mã hóa khác nhau

Lợi điểm khiến SSH hơn hẵn những giao thức cũ là khả năng mã hóa và truyền tải dữ liệu an toàn giữa host và client. Host đại diện cho máy chủ từ xa bạn muốn kết nối tới và client là máy tính của bạn dùng để truy cập tới host. Có 3 cách khác nhau để mã hóa qua SSH:

Asymmetrical encryption

Hashing.

Symmetric Encryption

Symmetrical encryption thường được gọi là shared key hoặc shared secret encryption. Vì có một khóa được sử dụng, hoặc một cặp khóa (pair key) mà một khóa có thể được tính ra từ khóa kia.

Điều khiến cho thuật toán an toàn là vì key không được truyền giữa client và host. Thay vào đó, cả 2 máy tính chia sẽ thông tin chung và sau đó sử dụng chúng để tính ra khóa bí mật.Kể cả có máy khác bắt được thông tin chung, nó cũng không thể tính ra key bí mật vì không biết được thuật toán tạo key.

Cũng phải lưu ý rằng, tuy nhiên secret token được sử dụng cho một phiên SSH nhất định, và được tạo bởi chứng thực của client. Khi key đã được tạo, tất cả packets truyền giữa 2 máy phải được mã hóa bởi private key. Việc này bao gồm cả mật khẩu điền vào bởi user, vì vậy mật khẩu cũng có thể được bảo vệ khỏi những “lính bắn tỉa packet” trên mạng.

Ví dụ, nếu 2 máy Ubuntu 14.04 LTS liên lạc với nhau qua SSH, nó sẽ sử dụng aes128-ctr làm cipher mặc định.

Asymmetric Encryption

Không giống với symmetrical encryption, asymmetrical encryption sử dụng 2 khóa khác nhau để mã hóa và giải mã. 2 khóa này được gọi là public key và private key. Cả 2 hình thành nên một cặp khóa là public-private key pair.

Private key phải luôn luôn được đảm bảo an toàn, ví dụ, kết nối an toàn, không có bên thứ 3 biết. Sức mạnh của cả chu trình kết nối phụ thuộc vào việc private key có bị tiết lộ hay không, vì chỉ có nó mới có khả năng giải mã thư được truyền đi mà được mã hóa bởi public key. Vì vậy, bất kỳ bên nào có thể giải mã thư được ký bởi public key có nghĩa là bên đó đang sở hữu private key tương ứng.

Khi kết nối symmetrict an toàn đã được thiết lập, server sử dụng public key của client để tạo và challenge và truyền nó tới client để chứng thực. Nếu client có thể giải mã tin nhắn, có nghĩa là nó đang giữa đúng private key cần thiết cho kết nối. Phiên giao dịch SSH bắt đầu.

Hashing

Hashing một chiều là một dạng mã hóa khác sử dụng trong Secure Shell Connections. Hash một chiều khác với cả 2 phương thức mã hóa trên ở chỗ nó không được sinh ra để giải mã. Chúng tạo ra một giá trị duy nhất với độ dài nhất định cho mỗi lần nhập liệu mà không có hướng nào khác để khai thác. Điều này khiến nó dường như không thể quay ngược lại giải mã.

Rất dễ để tạo một cryptographic hash từ một lần input, nhưng không thể tạo ra lần input đó từ một hash. Có nghĩa là nếu client giữ đúng input đó, client có thể tạo ra một crypto-graphic hash giống như vậy và so sánh nó với giá trị ở đầu bên kia để xác định cả 2 bên nhập giống input.

SSH sử dụng hashes để xác nhận tính xác thực của tin nhắn. Nó được thực hiện bởi HMACs, hoặc Hash-based Message Authentication Codes. Việc này đảm bảo lệnh không bị giả mạo bởi bất kỳ phương thức nào.

Mỗi tin nhắn được truyền đi phải chứa MAC, được tính bởi symmetric key, packet sequence number, và nội dung tin nhắn. Nó truyền ra ngoài một gói dữ liệu được mã hóa symmetric như là một phần của communication packet.

SSH xử lý như thế nào với những kỹ thuật này

Sau khi bạn đã biết SSH là gì và biết các loại mã hóa, chúng ta đi tiếp về việc nó hoạt động như thế nào. SSH hoạt động bằng mô hình client-server cho phép chứng thực an toàn giữa 2 máy từ xa và mã hóa dữ liệu được truyền giữa chúng.

Client phải bắt đầu kết nối SSH bằng cách tạo ra TCP handshake với server, đảm bảo có thể thiết lập kết nối symmetric, xác thực thông tin của server có khớp dữ liệu cũ không (thông thường được trong RSA key store file), và so sánh thông tin đăng nhập của user kết nối để xác thực đúng kết nối.

Session Encryption Negotiation

Khi đã được thiết lập, cả 2 bên sử dụng một thuật toán được biết là Diffie-Hellman Key Exchange Algorithm để tạo symmetrical key. Thuật toán này cho phép cả client và server có cùng một key chung được dùng để mã hóa toàn bộ liên lạc sau này.

Cả client và server đồng ý dựa trên một số nguyên lớn, dĩ nhiên là không có bất kỳ tính chất chung nào. Số này được gọi là seed value.

Tiếp theo, cả 2 bên đồng ý một cách mã hóa được tạo ra từ seed value bằng một dạng thuật toán nhất định. Những cơ chế này là nguồn tạo mã hóa, hoạt đông lớn trên seed value. Ví dụ như là generator llà AES (Advanced Encryption Standard).

Key private mới tạo này, với số chung và thuật toán mã hóa ở trên (AES) được dùng để tạo ra một key public được phân phối cho máy còn lại.

2 bên sau đó sử dụng private key của chính nó, public key của máy còn lại và số nguyên ban đầu để tạo ra một key chung cuối cùng. Key này độc lập được tính toán bởi cả 2 máy nhưng sẽ tạo ra một key mã hóa giống nhau trên cả 2.

Bây giờ phiên giao dịch được mã hóa symmetric đã được thiết lập, chứng thực cho user sẽ được tiến hành.

Chứng thực người dùng

Bước cuối là khi user được cấp quyền truy cập vào server xác thực chính thông tin đang nhập đó. Để làm vậy, hầu hết SSH user sử dụng mật khẩu. Người dùng được hỏi để nhập username, tiếp theo là mật khẩu. Những thông tin đăng nhập này được chuyển an toàn qua một đường hầm bảo mật symmetric, vì vậy không có cách nào chúng bị lấy cắp từ bên thứ 3.

Đây là một bộ khóa asymmetric được dùng để chứng thực thành viên mà không đòi hỏi phải nhập mật khẩu.

Kết luận

Hiểu rõ về SSH là gì và làm thế nào SSH hoạt động được có thể giúp bạn hiểu thêm về công nghệ bảo mật. Hầu hết mọi người tưởng quá trình này là phức tạp và không tài nào hiểu nổi, nhưng nó đơn giản hơn mọi người nghĩ nhiều. Nếu bạn không biết một máy tính mất bao lâu để tính ra một hash và chứng thực user, thì trên thực tế nó chỉ mất ít hơn một giây. Lượng thời gian trên internet chủ yếu là do việc truyền dữ liệu từ xa.

Để biết thêm về thủ thuật Linux, hãy xem qua khu vực hướng dẫn cho VPS tutorials của chúng tôi

Yoga Therapy Là Gì? Hướng Dẫn Tập Yoga Therapy Cho Người Mới Bắt Đầu

Bạn đang tìm hiểu về Yoga Therapy những vẫn còn nhiều thắc mắc. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn Yoga Therapy là gì? Hướng dẫn tập Yoga Therapy cho người mới bắt đầu.

Yoga Therapy là gì?

Theo báo Dân Trí, Yoga Therapy hay còn được gọi với tên gọi khác là Yoga trị liệu. Đây là hình thức tập Yoga mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như là: Giúp cho tinh thần luôn tươi vui, khỏe mạnh và cải thiện nhiều vấn đề của sức khỏe.

Yoga Therapy áp dụng những kỹ thuật Yoga một cách tối đa như là tập thở, những tư thế, thiền nhưng sẽ không đòi hỏi kỹ thuật cao. Yoga trị liệu đã xuất hiện từ rất lâu, bắt nguồn từ thực hành Yoga cổ xưa và đã bắt đầu từ hàng ngàn năm trước ở Ấn Độ.

Các lợi ích khi tập luyện Yoga Therapy

Điều trị bệnh xương khớp

Yoga Therapy giúp điều trị bệnh xương khớp và đây cũng là một hình thức tập vật lý trị liệu cho người cần phục hồi sau chấn thương, tai nạn. Bên cạnh đó, trong nghiên cứu còn cho thấy Yoga trị liệu có ích đối với những người có tình trạng viêm xương khớp, người gặp những vấn đề về gù lưng, cong vẹo cột sống,…

Điều trị bệnh tâm lý

Điều trị bệnh tâm lý là một trong những lợi ích của Yoga Therapy. Một số nhà khoa học đã cho thầy rằng Yoga trị liệu đã có những ảnh hưởng tích cực đến người mắc chứng PTSD (rối loạn căng thẳng sau chấn thương đề cập tình trạng rối loạn tâm thần bị kích hoạt sau khi trải qua sự việc đau buồn), tâm thần phân liệt, lạm dụng những chất gây nghiện và cả trẻ em mắc bệnh tự kỷ.

Cải thiện sức mạnh cơ bắp

Khi tập luyện Yoga Therapy chúng ta sẽ tập luyện những động tác nhẹ nhàng, mềm mại chính vì điều đó sẽ giúp cho cơ bắp trở nên săn chắc, bền bỉ.

Cải thiện sức khỏe toàn diện

Khi tập phương pháp Yoga Therapy sẽ giúp cơ thể tăng cường sản sinh những tế bào lympho – đây là tế bào giúp hình thành hệ miễn dịch, bảo vệ cho cơ thể bạn. Bên cạnh đó, khi tập luyện theo phương pháp này sẽ giúp chúng ta giảm căng thẳng, tránh xa những muộn phiền của cơ thể, tránh những bệnh tật.

Cơ thể trở nên dẻo dai hơn

Khi tập theo phương pháp Yoga Therapy thì các cơ trên cơ thể bạn sẽ được duỗi căng, những khớp sẽ được thả lỏng, co gập nhịp nhàng từ đó sẽ giúp cho cơ thể trở nên dẻo dai hơn, những bó cơ trở nên săn chắc.

Đối tượng phù hợp tập luyện Yoga Therapy

Theo những chuyên gia về Yoga thì Yoga Therapy phù hợp với hầu hết mọi người và đặc biệt là những ai đang mắc các bệnh mãn tính thì nên luyện tập thường xuyên.

Kinh nghiệm tập Yoga Therapy hiệu quả

Các bạn cần trao đổi kỹ năng về các tập luyện và những lưu ý khi tập luyện Yoga Therapy.

Các bạn cần nắm rõ được lý do vì sao các bạn lựa chọn Yoga Therapy và những lợi ích mà phương pháp này mang đến

Liệu trình tập luyện của phương pháp này cần đảm bảo: Luyện tập hơi thở – Luyện tập vật lý các tư thế – Thiền

Các bạn nên tập luyện thường xuyên và không bỏ dở giữa chừng để mang lại hiệu quả thật tố cho cơ thể và cho sức khỏe.

Lưu ý khi áp dụng Yoga Therapy

Khởi động thật kỹ trước khi tập: Trước khi luyện tập, các bạn nên khởi động thật kỹ để cơ thể quen với hoạt động và giúp cơ thể ấm lên, hạn chế những chấn thương.

Advertisement

Cách tập: Các bạn nên tập với huấn luyện viên sẽ tốt nhất. Nhưng nếu tự tập ở nhà, các bạn cần tham khảo ý kiến từ những người có chuyên môn và tập từ những động tác dễ đến khó.

Thời gian tập: Thời gian tập trung bình cũng mỗi buổi tập sẽ khóe dài từ 20-30 phút. Đối với những người mới bắt đầu, thời gian tập sẽ khoảng 10-15 phút và khi đã quen dần các bạn nên tập từ 3-5 buổi/tuần.

Chuẩn bị trang phục, thảm: Các bạn nên mặc trang phục có độ co giãn tốt, thấm hút mồ hôi tốt và chuẩn bị thảm cá nhân.

Ăn uống hợp lý: Các bạn cần đảm bảo thời gian nghỉ ngơi hợp lý và tránh xa những chất kích thích.

Nguồn: Báo Dân Trí

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Kẻ Eyerliner Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Hướng dẫn kẻ eyeliner bằng bút dạ lông

Kẻ mắt bằng bút dạ lông sẽ là sự lựa chọn an toàn và hiệu quả nhất cho những cô nàng vừa mới bắt đầu. Eyeliner bút dạ có đặc điểm là dễ kẻ, đường nét mảnh và cũng nhanh khô nên ít khi bị lem.

Để kẻ eyeliner hoàn hảo bằng bút dạ lông, bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách sau:

Cách 1

Bước 1 Bạn dùng bút dạ lông chấm những chấm trên chân mi mắt.

Bước 2 Tiếp theo, bạn nối từ từ các chấm lại theo hướng từ hốc mắt ra ngoài thành một đường.

Bước 3 Bạn có thể điều chỉnh độ mỏng, dày của eyeliner tùy vào sở thích.

Cách 2

Dùng bút dạ lông chấm những chấm trên chân mi mắt và hoàn thiện đường kẻ

Bước 1 Bạn dùng bút dạ lông kẻ một đường viền mỏng trên mắt để định hình đường kẻ.

Bước 2 Sau đó, bạn dùng bút tô phần đường kẻ đã được cố định.

Bước 3 Bạn dặm thêm một chút màu phấn mắt cùng màu để kẻ để eyeliner giữ được lâu hơn.

2. Hướng dẫn kẻ eyeliner bằng bút nước

Dùng bút tô phần đường kẻ đã được cố định

Bút nước có lẽ sẽ gây khó khăn hơn một tí cho những bạn mới tập tành vẽ eyeliner. Tuy nhiên, đây lại là một loại kẻ mắt siêu đỉnh, giúp đường mí mắt sắc nét và mắt to tròn đẹp nhất.

Bước 1 Bạn dùng kẻ mắt nước kẻ một đường từ giữa chân mi về hướng đuôi mắt.

Bước 2 Bạn trở đầu cọ rồi kẻ từ giữa chân mi một nét thật mỏng về phía hốc mắt.

Bước 3 Cuối cùng, bạn dặm thêm một chút phấn để làm khô và giúp đường kẻ mắt bám lâu hơn.

3. Hướng dẫn kẻ eyeliner bằng chì

Những cây eyeliner bằng chì cũng là một lựa chọn đơn giản cho những ai mới bắt đầu học kẻ eyeliner. Mặc dù kẻ eyeliner bằng chì nét vẽ sẽ không được sắc nét bằng 2 loại trên nhưng ưu điểm lại là rất dễ kẻ, phù hợp để bạn bắt đầu.

Để kẻ eyeliner bằng chì đơn giản, bạn thực hiện như sau:

Hướng dẫn kẻ eyeliner bằng chì

Bước 1 Bạn dùng bật lửa hơ một chút trên đầu ngòi để làm mềm lõi, khiến đầu ngòi không bị cứng hoặc vón cục.

Bước 2 Bạn kéo nhẹ phần da phía trên chân mày và bắt đầu kẻ một đường từ đuôi mắt ra.

Bước 3 Bạn để mắt tự nhiên và cân chỉnh lại đường kẻ mắt eyeliner.

Bước 4 Bạn dặm thêm một ít phấn mắt màu sáng để che đi những chỗ bị lem hoặc sai.

4. Lưu ý khi kẻ eyeliner cho người mới bắt đầu

Lưu ý một vài điểm sau để eyeliner đẹp và tự nhiên nhất nha:

Khi kẻ mắt, bạn kéo nhẹ vùng da dưới thái dương hoặc hướng mắt nhìn xuống. Như vậy đường kẻ eyeliner sẽ được đều và sát hơn.

Trước khi kẻ, bạn nên bôi một lớp kem lót cho mắt để eyeliner bám lâu hơn.

Trong trường hợp mắt to, nhỏ, bạn có thể cân chỉnh đường kẻ mắt dày, mỏng hơn để mắt trông cân đối hơn.

Khi kẻ mắt, bạn có thể dùng đuôi muỗng hoặc băng keo để tạo đường kẻ mắt mèo thật đều và đẹp.

Đối với viền mắt dưới, bạn chỉ nên vẽ bằng eyeliner dạng chì hoặc phấn để tạo cảm giác tự nhiên cho đôi mắt.

Bạn không nên chỉ kẻ mắt eyeliner ở mí dưới vì như vậy sẽ tạo cảm giác mất cân bằng mắt.

Khi kẻ mí mắt dưới, bạn nên dùng eyeliner màu trắng để tạo được cảm giác mắt to tròn.

Nếu mắt gần nhau, bạn chỉ nên vẽ ¾ đường kẻ mắt eyeliner. Nếu mắt ở khá xa nhau, bạn nên vẽ eyeliner từ đuôi mắt để tạo cảm giác cân bằng.

Có thể dùng muỗng để kẻ eyeliner dễ hơn

Đăng bởi: Hương Lê

Từ khoá: Hướng dẫn chi tiết cách kẻ eyerliner đơn giản cho người mới bắt đầu

Midjourney Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Midjourney Ai Mới

Midjourney là gì? Giờ đây chúng mình sẽ trả lời như sau: là một khái niệm mới và hứa hẹn mang đến một làn sóng sáng tạo mới không thua kém gì ChatGPT hiện nay. Thay vì trả về kết quả dưới dạng văn bản, hệ thống này sẽ dùng một hình ảnh cụ thể để mô phỏng yêu cầu của người dùng. Đây là một trong những dự án đáng chú ý và có tiềm năng thay đổi cách thức thực hiện nghệ thuật trong tương lai.

Midjourney là gì?

Midjourney là một nơi thử nghiệm sản xuất trí tuệ nhân tạo tương tự như OpenAI. Đồng thời, đây cũng là tên của một dự án trí tuệ nhân tạo đã được thử nghiệm, cải tiến và được triển khai từ tháng 7 năm 2023. Dự án này đang ngày càng được phổ biến và nổi tiếng trên nền tảng Discord trong các nước phương Tây và châu Mỹ.

Cơ sở dữ liệu của Midjourney bao gồm các chi tiết và bức vẽ có bản quyền tác giả. Vì vậy, trong một số trường hợp, công nghệ này có thể cung cấp các hình ảnh được cho là vi phạm bản quyền. Trong trường hợp này, các nhà phát triển phải đồng ý gỡ bỏ các tác phẩm này theo quy định của DCMA.

Hướng dẫn cách sử dụng Midjourney AI để vẽ tranh

Cách sử dụng Midjourney rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Discord và sử dụng các lệnh để yêu cầu bot tạo tranh như sau:

Bước 1: Truy cập đường link và chọn tùy chọn mong muốn. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản trên web, hãy nhấp vào “Mở Discord trên trình duyệt”. Nếu bạn muốn cài đặt ứng dụng trên máy tính, hãy chọn “Tải về cho Windows”.

Đối với điện thoại, bạn có thể tải ứng dụng trên CH Play hoặc AppStore như bất kỳ ứng dụng phổ biến nào khác. Các bước tiếp theo sẽ giúp bạn sử dụng Midjourney trên trang web, còn cách sử dụng trên ứng dụng di động tương tự như vậy.

Bước 2: Điền tên đăng nhập vào và bấm mũi tên màu trắng. Nếu bạn đã có tài khoản Discord, bạn có thể bỏ qua bước này và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Nhập ngày sinh của bạn và bấm “Next”.

Bước 4: Điền thông tin email của bạn để hoàn tất quá trình đăng ký.

Bước 5: Truy cập đường link và nhấn “Chấp nhận lời mời” để tham gia vào server Midjourney. Sau đó, bạn có thể sử dụng các lệnh để yêu cầu bot vẽ tranh như đã được hướng dẫn.

Bước 6: Tìm kênh nào có từ “newbies” và truy cập vào đó.

Bước 7: Nhập “/imagine” vào hộp tin nhắn và bấm Enter để hiển thị hộp thoại.

Bước 8: Nhập chuỗi từ khóa tiếng Anh mô tả cho sản phẩm bạn muốn tạo.

Bước 9: Bấm Enter hoặc nút gửi để gửi yêu cầu và chọn nút xanh khi hệ thống hỏi.

Bước 10: Chờ đợi hệ thống Midjourney tạo sản phẩm của bạn.

Chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về Midjourney là gì? Chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Midjourney AI mới nhất hiện nay.

Đăng bởi: Nguyễn Đức

Từ khoá: Midjourney là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Midjourney AI mới

Thứ Tự Sử Dụng Các Bước Dưỡng Da Kết Hợp Retinol Cho Người Mới Bắt Đầu

Retinol là gì và công dụng của retinol

Retinol là một dẫn xuất của vitamin A, có khả năng loại bỏ tế bào chết, hỗ trợ cho quá trình sản xuất collagen, chống lại các gốc tự do gây hại, chăm sóc và bảo vệ da cực kỳ hiệu quả.

Retinol hiện tại được sản xuất dưới dạng bôi và dạng uống. Retinol có khả năng thẩm thấu khá tốt khi ở dạng bôi. Ngoài ra, retinol là thành phần chủ yếu trong các serum hoặc kem dưỡng da.

Công dụng chính của retinol là ngăn ngừa lão hóa và quá trình hình thành nếp nhăn. Retinol còn có tác dụng điều tiết bã nhờn, từ đó hỗ trợ điều trị mụn. Đồng thời, làm giảm thâm, sẹo, giúp da sáng và căng bóng hơn.

Cách dùng retinol

Retinol là thành phần dưỡng da rất tốt, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng nó hiệu quả. Đối với những bạn có làn da nhạy cảm, hồng ban hoặc chàm, chúng ta nên lưu ý hỏi ý kiến và tuân theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Trường hợp phụ nữ có thai và cho con bú không nên sử dụng retinol vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của thai nhi và em bé.

Một số lưu ý khi sử dụng

– Bạn nên lưu ý sử dụng retinol kết hợp với vitamin A vì điều này có thể gây ra các phản ứng có hại cho sức khỏe.

– Tránh dùng retinol cùng lúc sử dụng các sản phẩm có tính acid như AHA, BHA hay vitamin C để tránh gây ra kích ứng da.

– Không dùng retinol với các sản phẩm làm đẹp chứa thành phần có thể gây ra bong tróc, lột tẩy da như acid salicylic, acid glycolic.

– Không sử dụng retinol cùng lúc với hoạt chất trị mụn mạnh như benzoyl peroxide vì chúng sẽ làm cản trở hiệu quả của nhau.

Hướng dẫn sử dụng retinol

Đầu tiên, khi chọn các sản phẩm có chứa retinol, bạn nên lưu ý chọn các sản phẩm có bao bì kín. Đối với lần đầu sử dụng, bạn hãy chọn các sản phẩm có nồng độ retinol thấp khoảng 0.5% rồi từ từ tăng lên mức tối đa (1%). Đồng thời, nếu là người lần đầu tiên sử dụng các sản phẩm có chứa retinol, bạn nên dùng với tần suất 1 lần/tuần, sau đó tăng dần theo thời gian là 2-3 lần/ tuần.

Thông thường, retinol có trong thành phần của các sản phẩm làm đẹp da sẽ làm lớp tế bào chết bong ra nhanh chóng khiến da của bạn trở nên sần sùi, khô ráp hoặc nổi mụn khá nhiều. Tuy nhiên, vượt qua giai đoạn này, da sẽ dần thích ứng và tình trạng này cũng sẽ không còn nữa.

Lưu ý, độ pH lý tưởng khi sử dụng retinol là 5-6. Vì ở khoảng độ này, bước đầu retinol sẽ được chuyển hóa thành retinol acid một cách hiệu quả nhất.

Đặc biệt, bạn nên làm khô da trước khi sử dụng các sản phẩm có chứa retinol. Và tốt nhất là nên sử dụng chúng vào ban đêm để tránh các cường độ ánh sáng cao có thể gây kích ứng da.

Thứ tự sử dụng retinol trong quy trình chăm sóc da

Bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau khi dùng các sản phẩm có chứa retinol:

Cách 1: Rửa mặt, dùng toner, serum, retinol, lotion, cream

Cách 2: Rửa mặt, dùng toner, serum, lotion, cream, retinol

Trong quá trình sử dụng retinol, bạn nên lưu ý dưỡng ẩm đầy đủ cho da để da luôn căng mịn và làm dịu những phản ứng có hại cho da.

Advertisement

Ngoài ra, mỗi khi ra ngoài và tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp, bạn phải luôn sử dụng kem chống nắng có SPF lớn hơn 30 để bảo vệ làn da của mình.

Cuối cùng, ngoài những lưu ý trên, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ nghiêm ngặt những chỉ định của bác sĩ để retinol được phát huy tác dụng tốt nhất đối với làn da của bạn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Canva Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Canva Cho Người Mới Bắt Đầu. trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!