Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Hoàng Cầu – Đống Đa Hà Nội Có Tốt Không? # Top 12 Xem Nhiều | Kmli.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Hoàng Cầu – Đống Đa Hà Nội Có Tốt Không? # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Hoàng Cầu – Đống Đa Hà Nội Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trường THPT Hoàng Cầu – Đống Đa được xem là trường THPT có chất lượng đào tạo hàng đầu tại quận Đống Đa. Trường 5 năm liền đạt danh hiệu trường THPT tiên tiến xuất sắc, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%. 

Trường THPT Hoàng Cầu – Đống Đa là trường THPT công lập và bắt đầu tự chủ về tài chính từ tháng 03/2012. Đến nay ngôi trường này đã thành lập được hơn 40 năm, đào tạo ra vô số các thế hệ học sinh, các tri thức tinh anh cho đất nước.  

Chỉ tiêu của trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phân bổ là tuyển 450 học sinh lớp 10 và thêm học sinh lớp 11, 12 (Học lực: Giỏi; Hạnh kiểm: Tốt). Phương thức xét tuyển: Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Ưu tiên những học sinh đạt giải trong các cuộc thi: Olympic HSG Văn hóa lớp 9; Thành tích nghiên cứu khoa học kỹ thuật; Sáng tạo công nghệ; Vô địch tin học văn phòng thế giới; Văn nghệ; Thông tin tuyển sinh sẽ được công bố trên website của trường.

Trường THPT Hoàng Cầu – Đống Đa công bố điểm chuẩn trong năm nay.

Trường có cơ sở hạ tầng khang trang cung cấp đầy đủ điều kiện học tập cho học sinh trong 28 phòng học. Trong đó, nhà trường đặc biệt đầu tư các phòng học chức năng được trang bị hệ thống máy chiếu chất lượng cao phục vụ tốt cho việc giảng dạy với giáo án điện tử; phòng máy tính nối mạng Internet đảm bảo 1 máy tính / 1 học sinh; phòng học tiếng Anh tương tác, hiện đại; a thư viện đạt chuẩn với hàng vạn đầu sách, đảm bảo cho việc tự học, tự nghiên cứu của giáo viên và học sinh toàn trường.

Trường THPT Hoàng Cầu – Đống Đa sôi động trong không khí khai giảng.

Đặc biệt, ngày 5/12/2014, UBND TP.Hà Nội đã ký Quyết định số 6504 / QĐ-UBND về việc thực hiện Dự án “Cải tạo, nâng cấp Trường THCS Hoàng Cầu – Đống Đa”, với tổng mức đầu tư dự kiến ​​là 79 tỷ đồng. Dự án nhằm mục đích: mở rộng khuôn viên nhà trường, đồng bộ hóa trang thiết bị, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, xây dựng trường thành trường THPT đạt chuẩn quốc gia.

Hiện nay, trường THPT Hoàng Cầu Đống Đa là trường đi đầu trong công tác dạy và học đào tạo với đội ngũ giáo viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nhà trường đã liên tiếp đạt giải học sinh giỏi trong các kỳ thi HSG cấp thành phố và cấp quốc gia. Tập thể giảng dạy của trường đạt nhiều danh hiệu: tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, tập thể lao động tiên tiến, công đoàn cơ sở được Liên đoàn Công đoàn Việt Nam tặng bằng khen. Đoàn TNCS HCM của trường là đơn vị xuất sắc được Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội tặng giấy khen nhiều năm liền.

​​

Cận cảnh cổng trường THPT Hoàng Cầu – Đống Đa Hà Nội.

Nhà trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, nhiệt tình, hết lòng vì học sinh, không ngại khó trong công tác chuyên môn, 100% giáo viên đều đạt chuẩn trở lên, tích cực, sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Nhiều giáo viên đạt giải trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Để xây dựng Trường THPT Hoàng Cầu trở thành đầu tàu giáo dục của khu vực, ban lãnh đạo nhà trường quyết tâm giới thiệu và tập hợp nguồn lực có kiến ​​thức chuyên môn và trình độ học vấn cao.

Advertisement

Trường THPT Hoàng Cầu – Đống Đa tưng bừng chào đón ngày gia đình Việt Nam.

Đánh Giá Trường Thpt Liên Hà – Hà Nội Có Tốt Không?

Đánh giá Trư ờng THPT Liên Hà – Hà Nội có tốt không?

1. Giới thiệ

u trường THPT Liên Hà 

Trường THPT Liên Hà – Hà Nội được thành lập vào tháng 11/1966 thuộc khuôn viên của xã Liên hà – Đông Anh – Hà Nội. Xưa kia vùng đất này thuộc đất Đông ngàn, Kinh Bắc – một trong những vùng đất có nhiều khoa bảng nổi tiếng, nhiều cử nhân, tiến sĩ. 

Tập thể thầy cô trường THPT Liên Hà – Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành

Trong thời gian đầu xây dựng trường đã gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất của trường đều được dựng tạm bằng tranh, tre, nứa. Con đường đến trường của các em học sinh hẹp và rất khó đi, đó là thời kỳ khốc liệt của cuộc chiến tranh chống Mỹ. Vượt qua nhiều những khó khăn, trường THPT Liên Hà đã từng bước đi lên và lớn mạnh theo năm tháng. Đến năm 1991, trường đã tập trung xây dựng cơ sở vật chất và đẩy nhanh phong trào thi đua vượt qua khó khăn.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Trường THPT Liên Hà – Hà Nội áp dụng phương pháp tuyển sinh dựa trên học bạ để đánh giá kết quả rèn luyện của học sinh và điểm xét tuyển vào lớp 10 của Sở GD & ĐT Hà Nội. Điểm chuẩn để vào trường trong những những năm gần đây cũng không có quá nhiều thay đổi. Quy trình tuyển sinh được thực hiện một cách minh bạch, khách quan và đơn giản về hồ sơ. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh và phụ huynh khi đăng ký tại trường. Điểm tuyển sinh gần nhất vào năm 2023 – 2023 là 34,5 điểm.  

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Liên Hà – Hà Nội được biết đến là ngôi trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Khuôn viên trường khá thoáng mát, sạch sẽ và có nhiều cây xanh được sắp xếp khoa học và rất đẹp mắt. Trước năm 1991, cơ sở vật chất của trường còn nghèo nàn chỉ có 14 phòng học cấp 4 và không có phòng thư viện, phòng hội đồng, thí nghiệm. Nay trường đã có 28 phòng học kiên cố, có nhà thể chất, có đầy đủ các phòng thí nghiệm, thư viện, phòng hội đồng,…Một không gian trường xanh – sạch – đẹp, số lượng học sinh mỗi lớp khoảng 40 học sinh trở lên.

2.  Đánh giá trường THPT Liên Hà – Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Liên Hà – Hà Nội được đánh giá là một trong những trường có chất lượng đào tạo tốt tại Hà Nội. Với đội ngũ giáo viên nhà trường là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong công tác giảng dạy. Đến năm 2023 trường có 23% giáo viên có trình độ thạc sĩ. Trong mỗi năm học, các thầy cô luôn thi đua viết ra những sáng kiến, kinh nghiệm của mình và từ những sáng kiến, kinh nghiệm đó đã có rất nhiều thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp trường, cấp thành phố.

Trường THPT Liên Hà liên tục đạt được danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, được tặng nhiều giấy khen từ UBND thành phố Hà Nội, bằng khen của Thủ tướng chính phủ. Trường THPT Liên Hà cũng là trường đầu tiên đạt chuẩn quốc gia tại huyện Đông Anh. 

Trường THPT Liên Hà – Hà Nội đã và đang phát triển từng ngày

Nhà trường còn tổ chức các CLB và các hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh để học sinh có cơ hội học hỏi, chia sẻ, cùng nhau phát triển. Không những vậy, học sinh còn có thể phát triển được tài năng của mình, thể hiện bản thân và tự tin hơn. 

Trong những năm vừa qua, thầy và trò trường THPT Liên Hà – Hà Nội đã luôn nỗ lực và cố gắng để đạt những thành tích đáng tự hào. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường luôn trên 90% và có nhiều giải thưởng cao. Số học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước ngày một cao. 

Advertisement

3. Học phí trường THPT Liên Hà – Hà Nội như thế nào?

Đánh Giá Trường Thpt Bất Bạt – Hà Nội Có Tốt Không

1. Giới thiệu Trường THPT Bất Bạt – Ba Vì – Hà Nội

Trường THPT Bất Bạt tọa lạc tại địa chỉ số 92, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Đây được xem là một ngôi trường THPT lâu đời nhất của huyện Ba Vì nói riêng cũng như toàn tỉnh tỉnh Hà Tây cũ nói chung.Trải qua hơn 56 năm hình thành và phát triển, giờ đây đã có hàng chục lớp học sinh của nhà trường trưởng thành, trở thành những nghệ nhân, doanh nhân, bác sĩ, giáo viên, kỹ sư, hoặc có thể là những lao động chân chính… đang cống hiến không ngừng cho đất nước trên khắp mọi miền.

Trường THPT Bất Bạt – Ba Vì – Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành trường 

Trường THPT Bất Bạt được thành lập vào năm 1965 và hoạt động cho đến ngày hôm nay. Trong những năm đầu thành lập, số lượng giáo viên và học sinh nhà trường rất ít. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, số lượng học sinh được tuyển sinh mỗi năm của trường đã lên tới gần 600 em, chủ yếu là các học sinh ở khu vực lân cận gồm 5 xã của huyện Ba Vì: Sơn Đà, Thuần Mỹ, Tòng Bạt, Phú Sơn, Cẩm Lĩnh.

Với bề dày lâu đời về lịch sử và kinh nghiệm trong công tác giáo dục, trường THPT Bất Bạt đã đạt được rất nhiều thành tích, kết quả tốt trong sự nghiệp trồng người, góp phần xây dựng đất nước.

1.2. Điểm chuẩn đầu vào qua các năm

Vì là một ngôi trường THPT công lập, nên hàng năm trường THPT Bất Bạt đều sẽ tổ chức thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 cùng các trường THPT công lập khác trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là: 25 điểm 

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là:  23 điểm 

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là: 23 điểm 

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là: 16 điểm 

Năm học 2023 – 2023, điểm tuyển sinh vào lớp 10 là: 13 điểm  

Nhìn chung, mức điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Bất Bạt qua các năm không quá cao, phù hợp cho nhiều đối tượng thí sinh theo học.

1.3. Cơ sở

vật chất

Với mục tiêu tạo ra môi trường học tập toàn diện, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình giảng dạy của giáo viên và việc tiếp thu kiến thức của học sinh, nhiều năm qua trường THPT Bất Bạt đã không ngừng đầu tư cải thiện hệ thống cơ sở vật chất.

Trường hiện có gần 30 phòng học khang trang, mỗi phòng học đều được trang bị bàn ghế, ánh sáng, máy chiếu, bảng học, quạt điện, máy chiếu, máy tính… Các thiết bị này cũng thường xuyên được thay mới để đảm bảo an toàn và chất lượng học tập cho các học sinh. 

Sân trường rộng  rãi, thoáng mát

Ngoài các phòng học, trường còn xây dựng thêm hệ thống phòng thực hành vi tính, phòng thí nghiệm các môn Lý – Hóa – Sinh, phòng học ngoại ngữ, thư viện, hội trường, sân vận động và rất nhiều các phòng chức năng khác. 

Khuôn viên trường cũng rất rộng rãi, sạch sẽ và xanh mát với nhiều cây xanh, mang tới không gian thoáng mát, thư giãn cho học sinh ngay khi vừa đặt chân đến trường.

2. Đánh giá THPT Bấ

t Bạt – Hà Nội có tốt không?

Sau nhiều năm thành lập, trường THPT Bất Bạt hiện nay đã ngày càng có sự phát triển toàn diện về cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy, đào tạo và nhận được sự tin tưởng từ đông đảo bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Với phương châm nghề dạy học là “nghề cao quý bậc nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo bậc nhất trong các nghề sáng tạo”, các thầy cô của trường THPT Bất Bạt đã luôn không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất, đổi mới phương pháp dạy và học, giúp học sinh tiếp thu bài vở một cách dễ hiểu và nhanh chóng nhất.

Học sinh trường THPT Bất Bạt

Không chỉ giáo dục tri thức, các giáo viên tại trường THPT Bất Bạt còn là người đồng hành, thấu hiểu tâm lý học sinh cũng như rèn luyện nhân cách, đạo đức cho các em học sinh, tạo ra một thế hệ học sinh “vừa có tài, vừa có đức.”

Advertisement

Ngoài ra, trường cũng chú trọng đầu tư phát triển thể chất, kỹ năng sống của học sinh thông qua việc tổ chức các hoạt động ngoại khóa, xây dựng các câu lạc bộ, đội nhóm… Nhờ vậy, học sinh khi học tập tại ngôi trường này luôn được học tập, phát triển toàn diện bản thân trong môi trường mới mẻ, sáng tạo.

3. Học phí trường THPT Bất Bạt – Hà Nội như thế nào?

Hy vọng rằng thông qua bài đánh giá Trường THPT Bất Bạt có tốt không đã giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thêm những thông tin hữu ích về ngôi trường này, từ đó có thể ra những quyết định và lựa chọn chính xác nhất.

Đánh Giá Trường Thpt Minh Phú – Hà Nội Có Tốt Không?

1. Giới thiệu THPT Minh Phú Hà Nội

Trường THPT Minh Phú là một trong top những trường THPT công lập hàng đầu tại Sóc Sơn, Hà Nội. Với hơn 10 xây dựng và trưởng thành trường đã đạt được rất nhiều thành tích đáng tự hào, nhiều thầy cô và học sinh của nhà trường hiện đang giữ những cương vị cao trong các cơ quan, tổ chức Nhà nước. Trường có địa chỉ ở ĐT 35, Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội.

Trường THPT Minh Phú – top trường THPT công lập ở Hà Nội hiện nay

1.1. Lịch sử hình thành THPT Minh Phú

Trường THPT Minh Phú được thành lập theo Quyết định số 2651/QĐ – UBND ngày 07/6/ 2006 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội. Trải qua 10 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã vượt qua nhiều khó khăn và thử thách, nhà trường đã không ngừng phát triển về mọi mặt, chắp cánh cho mười thế hệ học sinh bay cao, bay xa trên mọi miền tổ quốc.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Từ khi được thành lập cho đến nay, điểm thi tuyển đầu vào lớp 10 của trường THPT Minh Phú – Hà Nội luôn nằm ở mức khá so với các trường THPT khác trên địa bàn huyện Sóc Sơn nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung. Cụ thể:

Năm học 2023-2023 là: 35.6 điểm

Năm học 2023-2023 là: 36.5 điểm

Năm học 2023-2023 là: 36.5 điểm

Năm học 2023-2023 là: 35.5 điểm

Năm học 2023-2023 là: 27.5 điểm

1.3. Cơ sở

vật chất 

Cơ sở vật chất của trường THPT Minh Phú vô cùng khang trang với chất lượng dạy và học không ngừng được nâng lên.

Trường với khuôn viên sạch sẽ, mới mẻ với đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ công tác giảng dạy, học tập và quản lý đầy đủ. Học sinh được tiếp cận với các dụng cụ học tập hiện đại như máy tính, máy chiếu, dụng cụ thí nghiệm… hỗ trợ việc học và tiếp cận với công nghệ hiện đại.

Không chỉ vậy, trường còn chú trọng đến việc phát triển thể chất cho học sinh, với khuôn viên rộng, không gian xanh hỗ trợ học các bộ môn thể dục, giáo dục thể chất như nhảy cao, cầu lông, bóng đá, nhảy xa,..

Cơ sở  vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi

Bên cạnh đó, khi bị ảnh hưởng của đại dịch covid, trường THPT Minh Phú còn đổi mới công tác học tập , giảng dạy phù hợp với học tập trực tuyến đòi hỏi trang thiết bị máy tính, công nghệ zoom,..

2. Đánh giá THPT Minh Phú – Hà Nội có tốt không?

Trường THPT Minh Phú có tốt không là câu hỏi được nhiều quý phụ huynh quan tâm. Có thể nói đây là ngôi trường đào tạo được đánh giá cao hiện nay trong địa bàn Hà Nội. Những lý do phụ huynh lựa chọn trường THPT Minh Phú như sau:

Đội ngũ giáo viên chất lượng

Với đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều kinh nghiệm được chọn lọc và đào tạo bài bản trong kinh nghiệm giảng dạy. Đặc biệt trường có nhiều giáo viên giỏi được nhà nước cấp huy chương trong nhiều năm qua.

Cơ sở hạ tầng hiện đại

Trường có đầy đủ phòng học, trang thiết bị cùng không gian xanh rộng lớn mang đến những trải nghiệm học tập hoàn hảo nhất cho học sinh. Ngoài ra, trường THPT Minh Phú còn đang không ngừng mở rộng để tạo ra nhiều không gian vui chơi, sân tập thể rèn luyện sức khỏe cho trẻ.

Đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm với nghề

  

Chương trình đào tạo bài bản

Trường có chương trình giáo dục bài bản, có lộ trình cụ thể để rèn luyện, nâng cao kiến thức cho học sinh để có thể sẵn sàng đối đầu với các kỳ thi lớn, đại học.

Dịch vụ đầy đủ

Trường đang không ngừng đổi mới với nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ trẻ phát triển năng khiếu, hoàn thiện cả về trí tuệ và thể lực để các em có thể phát huy toàn diện tài năng của bản thân, trở thành người có ích cho đất nước sau này.

3. Học phí THPT Minh Phú Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Minh Phú – Hà Nội là trường công lập trực thuộc sở GD&ĐT Hà Nội nên mức học phí được thu theo quy định là 100.000-200.000đ/ tháng/ 1 học sinh.

Đánh Giá Trường Thpt Mèo Vạc – Hà Giang Có Tốt Không?

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang

Trường THPT Mèo Vạc nằm tọa lạc ở khu vực trung tâm Thị trấn Mèo Vạc, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đây cũng là ngôi trường cấp 3 trọng điểm của huyện Mèo Vạc.

1.1. Lịch sử hình thành

Theo đánh giá Trường THPT Mèo Vạc có tốt không, ngôi trường được thành lập nhằm mục đích giáo dục văn hóa, đạo đức cho học sinh của khu vực huyện Mèo Vạc.

Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang

Đa phần là học sinh dân tộc thiểu số nên công tác vận động học sinh đến trường luôn là một trong những khó khăn của cán bộ giáo viên. Bên cạnh đó, sự thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất cũng là thách thức của toàn giáo viên và học sinh Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang.

Vượt qua những khó khăn, Trường THPT Mèo Vạc đang trở thành một điểm sáng giáo dục tiêu biểu của huyện Mèo Vạc nói riêng và toàn tỉnh Hà Giang nói chung.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là ngôi trường cấp 3 công lập trực thuộc sự quản lý của Sở GD&ĐT Hà Giang, Trường THPT Mèo Vạc thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển điểm thi vào 10. Nếu đánh giá Trường THPT Mèo Vạc có tốt không theo điểm tuyển sinh thì mức điểm chuẩn khá thấp và phù hợp với mặt bằng của học sinh ở Mèo Vạc. Bên cạnh đó, điểm tuyển sinh của trường tương đối ổn định qua các năm.

Điểm chuẩn tuyển sinh của Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang được xét điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đáp ứng đủ chỉ tiêu tuyển sinh của trường. Điều này đồng nghĩa khi lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường lớn thì tỷ lệ chọi sẽ tăng cao. Do đó, các em học sinh cần dựa vào năng lực của bản thân để đăng ký xếp nguyện vọng cho phù hợp.

1.3. Cơ

sở vật chất

Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang được xây dựng trên khuôn viên rộng rãi. Cơ sở vật chất chưa thực sự được khang trang và hiện đại.

Tuy nhiên, dưới sự quan tâm của UBND và Sở GD&ĐT Hà Giang, trường cấp 3 Mèo Vạc luôn nỗ lực để mang đến cho các em học sinh một môi trường học tập cơ bản.

Phòng máy tính của trường THPT Mèo Vạc

Khu nhà học dành cho học sinh được xây dựng 3 tầng khang trang đảm bảo điều kiện học tập thiết yếu. Sân sinh hoạt được xây dựng lát gạch sạch sẽ và khu vực sân khấu có mái che đầy đủ. Ngoài ra, trường THPT Mèo Vạc còn đảm bảo cung cấp 100% nguồn nước sạch đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho toàn bộ học sinh và giáo viên.

2. Đánh giá Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang có tốt không?

Cải thiện chất lượng giáo dục là một phần định hướng, là mục tiêu mà nhà trường luôn không ngừng được nâng cao. Về ý kiến đánh giá Trường THPT Mèo Vạc có tốt không của phụ huynh, giáo viên của trường có đầy đủ trình độ chuyên môn tiêu chuẩn. Không chỉ vậy, nhiều giáo viên còn là giáo viên giỏi của tỉnh, đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chuyên môn. Thay đổi, cải tiến những phương thức giáo dục truyền thống là một trong những cách làm mới mẻ của giáo viên nhằm cải thiện chất lượng dạy và học.

Số lượng học sinh của Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang có khoảng vài trăm học sinh. Trong đó, đa phần là con em dân tộc thiểu số vùng cao. Chính vì vậy, chất lượng đầu vào không được cao. Tuy nhiên nhờ vào kinh nghiệm giảng dạy và phân loại học sinh, nhà trường luôn đảm bảo duy trì 100% học sinh được lên lớp. Tỷ lệ tốt nghiệp chương trình THPT của trường cũng luôn lọt top đầu các trường của huyện Mèo Vạc. Đặc biệt trong những năm gần đây, số lượng học sinh đỗ vào các trường đại học và cao đẳng có sự tăng trưởng đều.

Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp củ a THPT Mèo Vạc rất tốt

Vì đều là học sinh dân tộc nội trú xa gia đình, thầy cô giáo không chỉ là là người truyền đạt tri thức mà còn mang hỗ trợ học sinh trong đời sống sinh hoạt. Ngoài giờ học trên lớp, các em còn được thầy cô tổ chức các hoạt động ngoại khóa định hướng bổ ích: hướng nghiệp, giáo dục giới tính,…

Advertisement

3. Học

phí Trường THPT Mèo Vạc – Hà Giang như thế nào?

Với đánh giá Trường THPT Mèo Vạc có tốt không, học phí của trường được đóng ở mức thấp nhất theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thêm vào đó, nhiều chính sách từ Đảng và Nhà nước giúp mức đóng học phí được hỗ trợ rất nhiều.

Đặc biệt với những hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh dân tộc thiểu số còn nhận được sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, của nhà trường, của cán bộ giáo viên. Với sứ mệnh mang kiến thức đến học sinh nghèo vùng cao, Trường THPT Mèo Vạc luôn tạo điều kiện để các em được tới trường.

Đánh Giá Trường Thpt Kim Ngọc – Hà Giang Có Tốt Không

Trường THPT Kim Ngọc tọa lạc tại địa chỉ xã Kim Ngọc, Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Đây là ngôi trường nằm ở khu vực phía Bắc nước ta nổi tiếng với nhiều tấm gương học sinh nghèo hiếu học.

Nhà trường đang từng bước cố gắng vươn lên để tạo “sự chuyển mình” mạnh mẽ về mọi mặt. Dù còn vô vàn khó khăn nhưng với niềm tin mãnh liệt, nhiệt huyết và sự đoàn kết của toàn bộ cán bộ nhân viên, học sinh Trường THPT Kim Ngọc đã tạo dựng được những thành công đáng khích lệ và tự hào để trở xây dựng lên thế hệ học sinh nghèo học giỏi vượt lên khó khăn của tỉnh nhà.

Trường THPT Kim Ngọc Hà Giang được hình thành từ khá lâu trực thuộc Sở giáo dục và đào tạo Hà Giang. Trường nằm trên địa bàn huyện Bắc Quang và phục vụ giảng dạy cho học sinh vùng sâu, hộ nghèo của xã. Nhà trường luôn thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt” để nâng cao chất lượng dạy và học. 

Trải qua bao nhiêu năm, nhà trường đã không ngừng thay đổi và hoàn thiện mình để là ngôi trường THPT top của Hà Giang với sự nghiệp trồng người ngày càng phát triển, mang tri thức đến cho thế hệ trẻ tương lai.

Điểm xét tuyển sẽ được tính theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh trong 4 năm học THCS cộng thêm điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có. Nguyên tắc xét trúng tuyển theo tổng điểm của phương thức xét tuyển lấy điểm từ cao xuống thấp. Điểm thi tuyển sẽ là tổng điểm của 2 bài thi Ngữ văn và Toán. Trường THPT Kim Ngọc Hà Giang có điểm thi khá thấp với điểm số dao động từ 13 điểm.

Trường được xây dựng có diện tích trên 10.000 m2, trong đó có 1 nhà hiệu bộ và 2 nhà lớp học được xây dựng kiên cố đáp ứng các nhu cầu tổ chức hoạt động giáo dục của nhà trường. Bên cạnh đó, trường THPT Kim Ngọc còn được đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học. Có khuôn viên sân chơi, tường rào bố trí hợp lý để hỗ trợ trong quá trình giảng dạy.

Mỗi phòng học có trang bị đủ thiết bị chiếu sáng và thiết bị dạy học cần thiết để mang đến cho học sinh không gian học tập phù hợp nhất. Trường cũng đang dần hoàn thiện các phòng vi tính, thí nghiệm, thư viện đạt chuẩn, đủ số lượng để mang đến cho học sinh cơ hội học tập, rèn luyện tốt nhất.

Trường THPT Kim Ngọc – Hà Giang là trường công lập ở tỉnh Hà Giang đang được nhận nhiều đánh giá có về chất lượng giảng dạy và học tập.

Với đội ngũ giáo viên, cán bộ nhà trường đạt chuẩn chức danh nghề nghiệp, có nhiều kinh nghiệm có tâm với nghề. Trường đã có kết quả tốt nghiệp THPT khá cao, cố gắng đạt 100% học sinh đều đậu tốt nghiệp.

Tuy được xem là vùng trũng của giáo dục huyện và thành phố tỉnh Hà Giang, trường THPT Kim Ngọc đang ngày càng khẳng định được vị trí của mình. Hiện tại ngôi trường đang giảm học phí cho học sinh theo học vì điều kiện đời sống khó khăn, thiếu thốn. Bên cạnh đó giáo viên nhà trường luôn kiên trì, động viên các em cố gắng đi học để thoát nghèo và có một ngày mai tươi sáng hơn.

Advertisement

Trường THPT Kim Ngọc – Hà Giang là một trong những ngôi trường công lập học theo chương trình qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Đồng thời mức học phí của trường cũng sẽ được áp dụng theo quy định chung. Bên cạnh đó, học sinh sẽ phải đóng thêm các khoản chi phí khác như: tiền quỹ lớp, tiền đồng phục, tiền BHYT… Tuy nhiên do tình hình dịch Covid 19 bùng phát ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của học sinh trên khắp cả nước. Vì vậy học phí của trường sẽ theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế. Do đó mọi người có thể theo dõi trên trang web của nhà trường để được cung cấp thông tin chính xác.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Hoàng Cầu – Đống Đa Hà Nội Có Tốt Không? trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!