Xu Hướng 10/2023 # Điểm Nhấn Văn Hóa Lịch Sử # Top 10 Xem Nhiều | Kmli.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Điểm Nhấn Văn Hóa Lịch Sử # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Điểm Nhấn Văn Hóa Lịch Sử được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đền thờ các vị vua Hùng Cần Thơ – một công trình có kiến trúc độc đáo, là điểm nhấn, kết nối với các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh, hứa hẹn trở thành điểm đến mới tại vùng đất Tây Đô dành cho người dân cũng như du khách.

Đền thờ các vị vua Hùng Cần Thơ

Nhằm tạo điều kiện cho nhân dân Thành phố Cần Thơ nói riêng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung đến thăm viếng, dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Vua Hùng và những bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đền thờ vua Hùng Cần Thơ đã chính thức mở cửa phục vụ nhu cầu tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương theo tâm nguyện của đông đảo nhân dân các tỉnh thành phía Nam.

Đến với đền thờ vua Hùng Cần Thơ, bạn sẽ được trãi nghiệm những công trình với nhiều hạng mục. Trong đó, điểm nhấn là đền thờ chính có hình khối tròn xây trên nền vuông, tượng trưng cho Trời và Đất “trời tròn đất vuông”, đồng thời kết hợp văn hóa sông nước miền Tây. Mười tám cánh cung bao quanh đền chính tượng trưng 18 đời Vua Hùng đã có công dựng nước, mỗi cánh cung trang trí các họa tiết hoa văn thường thấy trên trống đồng Đông Sơn. Bên trong hồ nước có 54 trụ đá, tượng trưng cho cộng đồng 54 dân tộc anh em.

Trong không gian thờ còn có các đồ lễ như bộ binh khí, trống đồng đã nhập linh, chuông, trống, bộ chấp kích… do UBND tỉnh Phú Thọ cung tiến. Hay trên ngai thờ còn có linh khí là chóe Đất, chóe Nước, Chân nhang, được lãnh đạo TP Cần Thơ cung thỉnh từ Đền Hùng Phú Thọ. Bên cạnh đó là “Bộ trống Cửu Long” gồm 9 trống đồng

Địa chỉ đền thờ vua Hùng ở Cần Thơ

Đền thờ Vua Hùng tọa lạc tại đường Võ Văn Kiệt, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ. Người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cũng như du khách có thể dễ dàng đến tham quan, lễ bái.

Tham quan đền thờ vua Hùng Cần Thơ

Có thể nói, Đền thờ Vua Hùng chính là địa điểm tâm linh cao quý giúp những người con Việt Nam được bày tỏ lòng thành đến các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước. Những nén hương đầu tiên trong ngày được cháy đỏ đã thể hiện tinh thần yêu nước hào hùng, rạo rực của bao thế hệ dân tộc Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước.

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Tìm Hiểu Văn Hóa Lịch Sử Hàn Quốc Qua Các Ngôi Làng Cổ

Với sự độc đáo từ kiến trúc, cảnh quan cùng với lịch sử lâu dài, 2 ngôi làng Yangdong và Hahoe đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch. Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa của Liên hiệp quốc Unesco đã công nhận Các làng lịch sử của Hàn Quốc: Hahoe và Yangdong là Di sản văn hóa thế giới năm 2010.

Hahoe và Yangdong được xem là hai ngôi làng gia tộc lịch sử mang tính đại diện nhất cho Hàn Quốc. Hai ngôi làng nằm ở Đông Nam đất nước này, được bao bọc bởi núi rừng, đối diện với một con sông và những cánh đồng, chứa đựng nét văn hóa độc đáo của giới quý tộc Nho giáo vào giai đoạn đầu của lịch sử Hàn Quốc. Cũng giống như nhiều ngôi làng khác, làng cổ Hanoe và Yangdong gồm nhiều nhà ở trong đó có những ngôi nhà dành cho tầng lớp quý tộc và cả tầng lớp thứ dân. Nhà ở cho tầng lớp quý tộc được xây dựng bằng gỗ trong khi đó nhà cho tầng lớp thứ dân được làm từ bùn và đất.

Làng Hahoe là ngôi làng có nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của Hàn Quốc. Làng nằm ở Andong, Gyeongsangbuk-do, gần núi Namsan. Nhìn tổng thể làng có hình dạng như một bông hoa sen. Làng Hahoe được dựng nên bởi họ Ryu, những người rời bỏ vùng đất gốc để đến vùng đất tốt hơn sinh sống. Họ đến nơi này khai khẩn, lập nên quê hương, và làng Hahoe ra đời từ đó. Còn làng Yangdong lại thể hiện một tập quán hôn nhân xưa của người Hàn, đó là khi người ta lấy vợ thì về làng của nhà vợ để sống. Làng Yangdong được hình thành bởi một người đàn ông lấy vợ và về nhà vợ để sống ở đó luôn. Do vậy, làng được lập nên trước khi tập quán sinh hoạt của Nho giáo du nhập vào xã hội Hàn Quốc.

Giống như làng Hahoe, Yangdong cũng là làng của một dòng họ dựa trên nền tảng văn hóa Nho giáo. Song 2 làng này có những điểm khác biệt: Cả hai đều là làng do một họ dựng nên. Làng Yangdong được xây dựng vào khoảng thế kỷ 14 – 15, làng Yangdong được xem là một trong hai ngôi làng gia tộc lịch sử mang tính đại diện nhất cho Hàn Quốc. Cách bố trí và vị trí của những ngôi làng này cũng giống như Hahoe được bao bọc bởi những ngọn núi ngợp cây rừng, đối diện với một con sông và những cánh đồng mở rộng – đã thể hiện được nét văn hóa độc đáo của giới quý tộc Nho giáo vào giai đoạn đầu của triều đại Joseon (1392-1910).

Làng Yangdong nằm ở phía đông bắc của thành phố Gyeongju. Tuy Gyeongju là kinh đô của vương quốc cổ Silla hàng nghìn năm về trước, song làng Yangdong lại thể hiện vẻ đặc trưng của triều đại Joseon cách đây 550 năm. Và có thể nói, đây chính là nơi chúng ta sẽ thấy được lịch sử, văn hóa của Joseon trong Silla.

Người định cư ở làng Yangdong đầu tiên là họ Sohn gốc Wolseong. Sau đó, họ Lee gốc vùng Yeogang mới cưới con gái họ Sohn và xây dựng nên gia đình ở đây, hình thành nên một ngôi làng của họ Sohn và họ Lee. Cũng chính vì vậy mà người ta còn gọi làng Yangdong là làng “Oeson”, nghĩa là con cháu nhà ngoại. Ở thời điểm làng Yangdong phát triển nhất, có tất cả 360 hộ với hơn 2500 người, nhưng hiện nay làng chỉ còn 144 hộ với hơn 400 người sinh sống. Trong số đó, có 80 hộ gia đình là họ Lee gốc Yeogang và 18 hộ là họ Sohn gốc ở Wolseong. Hai dòng họ Lee và Sohn xây nhà theo các hướng khác nhau để không cùng hướng chung vào một chỗ. Mối quan hệ ganh đua, khích lệ và đề cao lẫn nhau này chính là yếu tố giúp Hàn Quốc có được một ngôi làng mà hôm nay là di sản của thế giới. Về mặt vị trí, nếu như làng Hahoe là làng ven sông, chạy theo con sông Nakdong thì làng Yangdong lại nằm dưới chân dải núi Seolchang.

Đến làng Yangdong ở Gyeongju, điều đầu tiên lọt vào mắt du khách là những ngôi nhà được xây trên sống núi. Nhà của quý tộc được xây trên cao, còn ở những khu thấp xung quanh là nhà của bình dân, thể hiện rõ tôn ti trật tự trên dưới của thời Joseon, khi xã hội đã có sự phân tầng giai cấp. Từ đỉnh Munjangbong của núi Seolchang có tới 4 sống núi và hẻm núi trải dài, vươn ra, trong đó ẩn chứa những ngôi nhà khuất hiện giữa cây xanh cực kỳ mãn nhãn.

Đăng bởi: Nguyễn Huỳnh Bảo Nam

Từ khoá: Tìm Hiểu Văn Hóa Lịch Sử Hàn Quốc Qua Các Ngôi Làng Cổ

Thăm Đình Tân Hưng – Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Quốc Gia Tại Cà Mau

Trong công cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, quân và dân tỉnh Cà Mau đã anh dũng chiến đấu với nhiều chiến công hiển hách đã đi vào lịch sử. Và trên mảnh đất Cà Mau anh hùng này đã ghi dấu bằng nhiều khu di tích lịch sử cách mạng ý nghĩa, trong đó không thể không nhắc đến Đình Tân Hưng. Đây là nơi treo cờ Đảng Cộng sản Đông Dương đầu tiên tại Cà Mau (năm 1930) và còn là nơi đóng quân của Bộ chỉ huy Mặt trận Tân Hưng, mặt trận chống Pháp tại Cà Mau.

Đình Tân Hưng tọa lạc tại ấp Tân Hưng, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau. Đình Tân Hưng cách thành phố Cà Mau 4 km về phía Nam tuyến kênh Rạch Rập, đường đi huyện Cái Nước.

Ảnh:camautourism

Đình Tân Hưng là một ngôi đình cổ thờ Thần Hoàng Bổn Cảnh, được người dân xây dựng vào năm 1907. Tuy nhiên, do thời gian và chiến tranh, đình bị phá hủy hoàn toàn. Trên nền đất cũ, người dân địa phương cho dựng một ngôi đình khác nhỏ hơn.

Năm 2014, di tích đình Tân Hưng được nâng cấp, phục dựng gồm nhiều hạng mục, công trình: Nghi môn, giao thông hào, nhà khói, bia lưu niệm Mặt trận Tân Hưng, hệ thống chiếu sáng… xung quanh là khuôn viên rợp bóng cây xanh, khu sinh hoạt văn hóa, nhà truyền thống, đường nội bộ với hàng rào bảo vệ biệt lập.

Đình có vị trí rất thuận lợi khi được dựng cất đối diện với dòng sông Rạch Rập. Một không gian thơ mộng với sự che chắn của nhiều cây xanh đã làm cho ngôi đình trở nên nổi bật tại vùng quê.

Đình chính gồm một gian hai chái, mái lợp ngói âm dương, trên nóc đúc hai rồng chầu. Trước đình là bức bình phong bằng gạch đắp hình hổ, hai bên có hai trụ gạch vuông, đỉnh trụ đắp hai bông sen đá. Hai bên sân có hai miếu nhỏ thờ Thần Nông và Thổ Thần.

Đình chính

Gian thờ chính của đình thờ Thần Hoàng Bổn Cảnh, được bố trí uy nghi với những bệ trưng bày gươm giáo, trống đình, hình ảnh rồng, hạc. Đình Tân Hưng còn có gian thờ ảnh Bác Hồ, được đặt ở vị trí trang trọng.

Đình Tân Hưng từng được vua Tự Đức sắc phong Bổn Cảnh Thành Hoàng vào năm Tự Đức thứ 5 (1852). Những vị cao niên trong vùng kể rằng trên sắc thần của vua Tự Đức ghi 8 chữ “Chánh trực – Hựu hiền – Đôn ngưng – Chi thần”. Sắc thần nay đã thất lạc do chiến tranh loạn lạc, trong đình chỉ còn lưu giữ ống đựng sắc thần khắc hình rồng uốn lượn.

Hàng năm, cứ đến mùng 10 và 11 tháng 5 âm lịch, người dân trong vùng và khách du lịch Cà Mau khắp nơi về đây tham dự lễ Kỳ yên tại đình Tân Hưng. Ngoài ý nghĩa tâm linh, tỏ lòng thành kính đối với các vị thần, thành hoàng phò hộ, lễ Kỳ yên còn nhằm tưởng nhớ đến những người có công với nước, đã ngã xuống trên mảnh đất này.

Đình Tân Hưng có ý nghĩa giá trị văn hóa – lịch sử to lớn. Đồng thời, là hình ảnh của việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của tỉnh Cà Mau, miền đất  cực nam của Tổ quốc. Từ bao đời nay, với người dân địa phương ngôi đình là nơi họ gửi gắm những ước mơ, nguyện vọng về một cuộc sống yên bình, ấm no và hạnh phúc.

Không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của người dân trong vùng, đình Tân Hưng còn là ngôi đình nổi tiếng trong lịch sử đấu tranh của nhân dân Cà Mau.

Với ý nghĩa ghi dấu nhiều sự kiện cách mạng lịch sử, ngày 4/8/1992, đình Tân Hưng được xếp hạng Di tích lịch sử – Văn hóa Quốc gia, trở thành “địa chỉ đỏ” để thế hệ trẻ đến tìm hiểu, học tập về những giá trị lịch sử, văn hóa, truyền thống đấu tranh bảo vệ đất nước mà cha ông ta đi trước đã để lại.

Đăng bởi: Trần Thị Ái Nhi

Từ khoá: Thăm Đình Tân Hưng – Di tích lịch sử văn hóa quốc gia tại Cà Mau

Nền Văn Hóa Đặc Sắc Bạn Nên Khám Phá Khi Du Lịch Bỉ

Nước Bỉ với những tòa lâu đài nguy nga

Khám phá văn hóa giao tiếp của người dân Bỉ

3 ngôn ngữ chính được người dân Bỉ sử dụng là tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Hà Lan. Người dân Bỉ khi gặp những người quen biết thì thường thơm má và nói chuyện rất cởi mở. Nếu bạn có thể nói tiếng Pháp và gặp người Bỉ nói tiếng Pháp, hãy sử dụng các từ lịch sự như “Monsieur” hoặc “Mademoiselle”.

Ngoài ra, khi đi du lịch Bỉ bạn sẽ thấy người dân Bỉ rất hay bắt tay, đặc biệt là đối với những người thân trong gia đình, không ngoại trừ trẻ nhỏ. Họ cũng thơm má để chào nhau, từ má phải rồi đến má trái. Ở những nơi công cộng, bạn cần chú ý tránh các hành động như ngoáy mũi, cắt móng chân, móng tay, nhai kẹo tóp tép, nói to, vươn vai, duỗi tay chân, ngoáy tai,… bởi đây là những cử chỉ rất mất lịch sự.

Người Bỉ thường thơm má khi chào hỏi người quen

Văn hóa kinh doanh lịch sự, nhã nhặn

Văn hóa kinh doanh của người Bỉ rất trang trọng, lịch thiệp và nhã nhặn. Trong các cuộc gặp gỡ trực tiếp, các doanh nhân Bỉ thường xưng hô đầy đủ danh xưng như Giáo sư, Tiến sĩ… và không xưng hô tên của đối tác, trừ khi đã quen biết lâu dài. Đừng bao giờ trễ hẹn khi gặp gỡ đối tác là người Bỉ bởi họ rất đúng giờ và họ thường bắt tay khi gặp gỡ. Người Bỉ khi hẹn gặp đối tác, khách hàng thường mặc trang phục lịch sự, trang trọng như comple, thắt cà vạt hoặc trang phục kín đáo.

Nét văn hóa ẩm thực đặc sắc bậc nhất châu Âu

Sô cô la và bia Bỉ là những ẩm thực của Bỉ nổi tiếng trên toàn thế giới. Nước Bỉ có tới hơn 2500 loại bia, trong đó có bia Tongerlo Blond được xem là ngon nhất. Các loại ẩm thực đường phố tại Bỉ cũng rất hấp dẫn như bánh quế waffle, khoai tây chiên, kem… rất đáng để thưởng thức khi đi du lịch Bỉ.

Bia Bỉ nổi tiếng khắp thế giới về chất lượng tuyệt hảo

Văn hóa lễ hội độc đáo và phong phú

Văn hoá lễ hội là một trong những đặc sắc văn hoá của người dân Bỉ. Tại Bỉ quanh năm diễn ra những lễ hội lớn như lễ hội bia được tổ chức tại Quảng trường Grand Place với những loại bia đa dạng và chất lượng tuyệt hảo. 

Vào đầu tháng 9 hàng năm, nếu bạn đi du lich Bi, bạn sẽ có cơ hội tham gia lễ hội ẩm thực Antwerp với sự hội tụ của rất nhiều món ăn ngon đặc trưng của vùng này và của các địa phương xung quanh, trong đó có các loại mứt, rượu do người dân tự sản xuất. Tại đây, các du khách cũng thường mua một số nông sản về làm quà.

Lễ hội Carnaval de Binche vào mùa xuân hay lễ hội điêu khắc trên băng từ tháng 11 kéo dài tới tận tháng Giêng cũng là những lễ hội rất tiêu biểu tại đất nước Bỉ. Đến tham gia lễ hội điêu khắc trên băng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tuyệt tác điêu khắc bằng băng vô cùng ấn tượng và hoành tráng.

Lễ hội điêu khắc trên băng độc đáo tại Bỉ

Một số nét văn hóa đặc biệt khác của người bản địa Bỉ

Một số điều đặc biệt khác về văn hoá Bỉ có thể kể đến như nam giới Bỉ thường đứng dậy để nhường chỗ cho nữ giới khi đi các phương tiện giao thông công cộng.

Tour du lịch Bỉ của bạn sẽ thêm trọn vẹn và ý nghĩa nếu có cơ hội trải nghiệm hết những nét văn hóa đặc sắc trên của đất nước châu âu xinh đẹp này. Để đặt tour Bỉ giá tốt, chất lượng làm hài lòng ngay cả những du khách khó tính nhất, đừng quên liên hệ Du Lịch Việt để được tư vấn. Du Lịch Việt luôn đồng hành cùng bạn trên mỗi hành trình khám phá những vùng đất mới!

Đăng bởi: Lê Hải Bằng

Từ khoá: Nền văn hóa đặc sắc bạn nên khám phá khi du lịch Bỉ

Điểm Nhấn Náo Nhiệt Giữa Bức Tranh Cố Đô Huế Trầm Mặc

Người ta biết đến Huế như một cố đô trầm mặc, chậm rãi và có chút gì đó tĩnh lặng nhưng có lẽ đó chỉ là một phần nổi của vẻ đẹp xứ Huế. Ở đâu đó phần ngoại thành, Huế vẫn có một phố Tây náo nhiệt với những quán bar và bữa tiệc ngoài trời. Chính điều này đã khiến du khách thêm yêu và dành sự thương mến cho xứ Huế nhiều hơn cả!

Một sớm phố Tây Huế nhìn từ Sweet Kingdom Lounge- Ảnh: remkieu_0909

Tôi đến Huế đã khá nhiều lần, có khi là du lịch, đi thăm người quen của mình. Nhưng lần tôi phát hiện ra khu phố Tây này có lẽ là trong chuyến du lịch đến Huế lần thứ hai của tôi. Lần đầu tiên tôi chỉ thăm thú và cảm nhận được Huế là điểm đến trầm mặc và mang chút gì đó khá buồn. Nhưng lần thứ hai thì hoàn toàn khác, tôi đến Huế nhưng lại thấy một xứ Huế rất khác với hình ảnh phố Tây náo nhiệt về đêm, xóa đi nỗi buồn trầm mặc từ lần đầu gặp.

Bản đồ của khu phố tây Huế- Ảnh: Sưu tầm

Nếu ở Sài Gòn có phố tây Bùi Viện, Hà Nội có phố tây Tạ Hiện thì Huế cũng không thua kém gì hai thành phố du lịch lớn này, Huế có phố tây Phạm Ngũ Lão. Nói là khu phố tây Phạm Ngũ Lão vì hầu như ở đây tập trung đông đúc nhất nhưng về đúng nghĩa thì khu phố tây còn mở rộng ra ở đoạn giao Lê Lợi hay Võ Thị Sáu.

Phố tây Huế chính là điểm đến nhộn nhịp đã khiến cho bức tranh trầm mặc của Huế thêm một màu sắc phá cách. Hỏi người dân nơi đây về thời gian xuất hiện của phố Tây nhưng hầu như cũng không ai biết. Chắc có lẽ khi du lịch Huế dần phát triển, du khách nước ngoài đến đây nhiều hơn thì những bar, pub, lounge cũng dần mọc lên, trở thành điểm lui tới của nhiều khách tây.

Không gian Việt – Âu hòa một- Ảnh: Sưu tầm

Không phải đơn giản mà người ta gọi nơi đây là phố Tây. Du khách nói chuyện với nhau hay trò chuyện cùng người dân nơi đây đều bằng tiếng Anh. Những món ăn được phục vụ trong nhà hàng, khách sạn đều được viết bằng tiếng anh, Hue beef noodle soup là bún bò Huế, fried pancake là bánh xèo, nam pancake là món bánh nậm, đó là những món ăn nổi tiếng của xứ Huế mà bạn không thể không thử.

Phố Tây đẹp nhất và nhộn nhịp nhất là khi về đêm, lúc mà mọi thứ bổng trở nên huyên náo và ồn ã. Những đoàn người du khách dạo bước trên con đường chỉ dài khoảng 200m nhưng lại vô cùng khác biệt trên đất Huế. Những hàng quán lưu niệm, bán quần áo hay trang sức xen kẽ với những quán cafe tấp nập đèn điện lung linh, chiếc thùng phi cũ kỹ cũng được người ta dùng để làm thành bàn ghế trông thật Tây.

Không khí náo nhiệt tại phố Tây Huế vào buổi tối- Ảnh: hillkarina

DMZ bar có lẽ là quán mà tôi thấy khá đông những du khách từ bốn phương đến đây để tụ họp, nào gười Âu, người Á hay cả người Việt Nam từ dọc miền đất nước đều chọn nơi đây. Tọa lạc ở điểm giao giữa Phạm Ngũ Lão và Lê Lợi, DMZ bar đã khiến cả khu phố tây trở nên nhộn nhịp hơn với ánh đèn, chút sắc nhạc, hay cả những đoàn người du lịch cứ ra vào khắp quán. Người ta thường ngồi ở những bàn phía ngoài quán để trò chuyện, uống bia, ngắm phố phường xứ Huế đẹp như thế nào khi đã chìm vào cơn đêm. Họ tỉ tê nhau vài câu chuyện đời thường, cạn chút bia rồi lại vui đùa, cười ra tiếng. Có lẽ Huế nhờ vậy mà tươi trẻ hơn!

Tầng 2 tại DMZ- Ảnh: DMZ group

DMZ- điểm dừng chân cho những chuyến đi- Ảnh: DMZ group

Hôm đi Huế tôi có ghé vào Sweet Kingdom Lounge, cũng nằm trên đường Phạm Ngũ Lão, nơi có phong cách phục vụ khá thân thiện. Gọi một ly soda đào rồi ngồi nhâm nhi với đám bạn, ngắm thành phố Huế về đêm. Phố Tây Huế khá nhỏ, nhưng dường như cái nhỏ đó khiến tôi lại càng mê Huế hơn bao giờ hết. Phố Tây nhộn nhịp là vậy nhưng vẫn không thiếu đi chút trầm mặc cổ điển của một xứ Huế cố đô.

Một ly soda và buổi trò chuyện trên phố tây Huế- Ảnh: thuyduongese

Phố Tây không phải chỉ có Tây, phố Tây có cả những con người Huế chân thực, với giọng nói đậm đà chất dịu dàng. Phố Tây của Huế ấy vậy mà lại khiến người du khách thương mến đến khôn cùng. Tại nơi đây người ta không phải quá xa hoa hay sang trọng, phố Tây Huế chỉ đơn giản là cái nôi nuôi nấng những mối quan hệ Âu – Á. Một lời chào, một cái cạn ly bia, là người lạ cũng trở nên thân quen.

Đăng bởi: Lê Tiến Dũng

Từ khoá: Phố Tây Huế – điểm nhấn náo nhiệt giữa bức tranh cố đô Huế trầm mặc

Tìm Hiểu Về Nét Văn Hóa “Kiêng Kỵ” Trước Khi Đi Du Lịch Dubai !

Đến với du lịch Dubai, bạn sẽ được sống hòa quyện với một thiên đường đầy biển và cát. Không chỉ dừng lại ở đó, bạn sẽ được khám phá vẻ đẹp xa hoa, tráng lệ từ những công trình kiến trúc nhân tạo từ tiểu Vương Quốc này.

Tuy nhiên, mỗi một quốc gia, luôn có một nền văn hóa đa dạng mang bản sắc riêng biệt. Do đó, trước khi bạn đi bất kỳ tour du lịch Dubai cao cấp đến tour du lich Dubai gia re thì cũng nên tìm hiểu trước một số nét văn hóa “kiêng kỵ” của tiểu Vương quốc Ả Rập này.

1, Lưu ý không được chụp với một người lạ khi đi du lịch Dubai

Trong tour du lich Dubai 6 ngay 5 dem, chúng tôi đã nhận ra một nét văn hóa vô cùng kiêng kỵ ở đây là du khách sẽ không bao giờ chụp một bức ảnh với một người không ở trong nhóm đi du lịch của bạn mà không xin phép trước.

Trừ khi bạn đang ở trong một khu vực du lịch, nơi chụp ảnh đang cho phép rõ ràng. Không bao giờ chụp ảnh một phụ nữ Hồi giáo mà không được phép .

2, Dubai thường xuyên xảy ra nạn trộm cắp

Đến với đất nước Dubai, chúng tôi được biết rằng, đây là một đất nước thường  xuyên xảy ra nạn trộm cắp, do đó, nếu bạn có chuyến du lich Dubai thì nên lưu ý nét văn hóa này để tránh gặp phải những điều không may. Thông thường tệ nạn móc ví ở đây thường xuyên xảy ra, do đó, bạn nên cẩn thận với đồ đạc cá nhân của mình nhiều hơn.

3, Ở Dubai, tình yêu đồng giới bị cấm 4, Người Dubai kiêng kỵ ăn uống bằng tay trái

Bạn nên lưu ý một chút về văn hóa ăn uống của người dân Dubai, họ rất kiêng kỵ nét ăn uống bằng tay trái. Người dân Dubai nói riêng và người đạo Hồi nói chung cho rằng tay trái là không sạch. Đặc biệt khi dùng bữa xong, hãy để lại một chút thức ăn vì điều đó được cho là lịch sự.

5, Người Dubai sẽ nhịn ăn vào nhịp Lễ Ramadan

Theo như tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng, Phần lớn người dân Dubai là những người theo đạo Hội. Do đó, vào thời gian diễn ra  lễ hội Ramadan thì những người theo đạo Hồi sẽ nhịn ăn, uống, hút thuốc từ lúc mặt trời mọc đến khi lặn. Do vậy tất cả các tiệm ăn uống, kinh doanh trên phố đều đóng cửa.

Nếu không may bạn khám phá tour Dubai vào dịp này thì chỉ có thể mua đồ ăn tại các khu chợ mở ban đêm hay một số nhà hàng trong khách sạn. Bạn cũng không nên ăn uống trước mặt người đạo Hồi những ngày này vì đó là sự khiêu khích.

6, Người dân Dubai không sử dụng chất gây nghiện

Đây là một nét văn hóa đặc trưng của những người theo đạo Hồi, do đó, nếu bạn là một du khách thường xuyên sử dụng chất gây nghiện thì nên lưu ý điều này trước khi đi du lich Dubai. Nếu bị phát hiện tàng trữ chất cấm, bạn có thể bị tử hình.

7, Văn hóa rượu

Rượu không bị cấm ở Dubai, nhưng chỉ có thể được mua tại một vài hàng miễn thuế trên đường ở nước này. Không được uống nhiều hơn bốn chai. Nếu muốn uống, bạn chỉ có thể tới các quầy bar, câu lạc bộ, nhà hàng và khách sạn. Uống bia rượu nơi công cộng, bạn có thể phải ngồi tù.

8, Kiêng kỵ trong văn hóa mặc

Nếu bạn đi du lịch Dubai thì nên lưu ý không được phép mặc quần áo ngắn khi tới đây. Nam giới khi ra ngoài phải mặc quần dài và không được phép đeo dây chuyền. Phụ nữ có thể mặc bikini trên bãi biển nhưng không nên mặc ở nơi công cộng (thậm chí trên đường đến bãi biển hoặc quay trở lại khách sạn).

9, Một số nét văn hóa kiêng kỵ khác

Thành phố Dubai là một sự pha trộn tuyệt đẹp của thiên nhiên và công nghệ. Nằm trên vịnh Ả Rập, du khách có thể tận hưởng những bãi biển cát, đi ra phía sa mạc, hoặc chỉ đơn giản là khám phá một trong những thành phố nổi bật nhất trên thế giới.

Do đó, đến đây bạn không hát và nhảy ồn ào nơi công cộng. Đây bị coi là hành vi khiếm nhã. Đặc biệt, nếu bạn hút thuốc tại nơi có máy lạnh, trong thang máy sẽ bị phạt tiền rất nặng.

Trong tình yêu nam nữ, bạn không được hôn ở nơi đông người. Bạn sẽ phải hứng chịu những ánh mắt ghét bỏ. Nếu bạn đang đứng trên mảnh đất Dubai, hành động thè lưỡi được coi là bất lịch sự ở Dubai.

Vì đây là quốc gia Hồi Giáo nên người dân không ăn thịt heo và uống rượu bia, chất kích thích và đây là điều cấm kị ở nơi đây. Tuy một số khu vực riêng vẫn bán cho du khách những món ăn đồ uống đó nhưng khi mang đi hay ăn uống không nên để cho người dân thấy vì  đó bị cho là sự xúc phạm họ. Bạn nên lưu ý điều này trước khi đi tour du lich Dubai gia re.

Từ tháng 11 đến tháng 4 là thời điểm phù hợp cho chuyến đi. Đây là lúc thời tiết mát mẻ và khá dễ chịu để nghỉ ngơi và ngắm cảnh. Nếu bạn muốn tới đây để mua sắm thì nên tránh những ngày cuối tuần tấp nập và nên đi vào tháng 12, thời điểm diễn ra mùa giảm giá.

Điều đặc biệt hơn, giá tour du lịch Dubai không quá cao, hiện nay Global travel – 0943.59.8288 – 0943.39.8288 – 0858.59.8288 đang có chương trình du lich Dubai 6n5d với giá vô cùng hấp dẫn, các bạn có thể tham khảo.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Quỳnh

Từ khoá: Tìm hiểu về nét văn hóa “kiêng kỵ” trước khi đi du lịch Dubai !

Cập nhật thông tin chi tiết về Điểm Nhấn Văn Hóa Lịch Sử trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!