Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Du Học Đài Loan Hệ Chính Quy 2023 # Top 10 Xem Nhiều | Kmli.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Du Học Đài Loan Hệ Chính Quy 2023 # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Du Học Đài Loan Hệ Chính Quy 2023 được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Một trong các vấn đề khiến bất cứ du học sinh nào cũng phải đau đầu đó là làm visa. Vậy thủ tục làm visa du học Đài Loan như thế nào? Để các bạn du học sinh có thể thuận lợi chuẩn bị và hoàn thành thủ tục xin visa đi du học Đài Loan hệ chính quy chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin chi tiết như sau.

1. Các thủ tục cần chuẩn bị để xin visa du học Đài Loan

– Hộ chiếu: Chuẩn bị hộ chiếu cả bản chính và bản sao và hộ chiếu phải đảm bảo vẫn còn hiệu lực trên 6 tháng. Với bản sao hộ chiếu các bạn lưu ý phải photo trang đầu, nếu bên trong hộ chiếu có đóng dấu xuất nhập cảnh thì phải photo thêm cả trang đó

Hộ chiếu cần có hiệu lực ít nhất 6 tháng

– Mẫu đơn xin visa: Để làm visa du học Đài Loan thì các bạn còn phải chuẩn bị đơn xin visa và điền đầy đủ thông tin, có chữ ký của đương sự. Ngoài ra, đi kèm với đơn phải có 2 tấm hình chụp 4×6 nền trắng, thời gian chụp không quá 6 tháng

– Giấy thông báo nhập học: Chuẩn bị cả bản chính lẫn bản sao, trong đó bản chính được sử dụng để đối chiếu, sau đó sẽ được trả lại

– Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập: Cần có cả bản chính và bản phụ, trong đó bản chính được sử dụng để đối chiếu, sau đó sẽ trả lại. Bên cạnh đó, các loại văn bằng phải được dịch qua tiếng Hoa hoặc tiếng Anh bởi Phòng Tư pháp các tỉnh và được xác nhận bởi Sở Ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cục lãnh sự bộ Ngoại giao Việt Nam

-Với những bạn có dự định sang Đài Loan học Đại học thì cần phải có kết quả học tập tốt nghiệp bậc THPT hoặc trung học chuyên nghiệp và kết quả học trung bình hàng năm phải đạt ít nhất 6.0

– Chứng minh tài chính: Muốn làm thủ tục xin visa du học Đài Loan thì cần phải chứng minh được khả năng tài chính. Các bạn có thể sử dụng sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc là giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà đất, có cả bản chính lẫn bảo sao, bản chính dùng để đối chiếu sau đó sẽ trả lại. Nếu giấy tờ nhà đất đứng tên cha mẹ thì phải chứng minh được quan hệ với chủ hộ

Cần phải chứng minh được nguồn tài chính bằng sổ tiết kiệm hoặc giấy tờ nhà đất

– Kế hoạch học tập: Được viết chi tiết, khoa học và thể hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa

– Giấy khám sức khỏe: Ứng viên muốn xin visa du học Đài Loan thì phải có 01 bản giấy khám sức khỏe được khám trong 3 tháng gần nhất và phải khám tại một trong các bệnh viện được chỉ định sau:

+ Tại Hà Nội: Bệnh viện GTVT Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Tràng An, bệnh viện Saint Paul

+ Huế: Bệnh viện Trung ương Huế

+ TPHCM: Bệnh viện chợ Rẫy, bệnh viện Thống Nhất

– Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ: Các bạn có thể chuẩn bị chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa, tùy thuộc vào yêu cầu

+ Nếu xin học tại các học vị có chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh thì ứng viên phải có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ tiếng Anh quốc tế TOEFL (iBT 26 điểm trở lên, pBT 385 điểm trở lên), TOEIC (375 điểm trở lên) hoặc IELTS (3.0 điểm trở lên)

Điểm Ielts cần phải đạt là 3.0 trở lên

+ Nếu xin học tại các học vị có chương trình giảng dạy bằng tiếng Hoa thì ứng viên phải có chứng chỉ trình độ tiếng Hoa Kỳ thi năng lực Hoa ngữ TOCFL từ cấp 1 trở lên (học lớp dành cho sinh viên nước ngoài hoặc chương trình học tiếng Hoa 1 năm) hoặc từ cấp 2 trở lên (học Đại học)

– Chi phí làm visa: Đối với làm visa du học Đài Loan loại thường sẽ tốn khoảng 66 USD và thời hạn là 5 ngày làm việc. Nếu làm visa loại gấp thì tốn 99 USD và mất khoảng 2 ngày làm việc.

– Xác nhận không có tiền án tiền sự

* Lưu ý: Phí xét duyệt hồ sơ xin visa du học Đài Loan không được trả lại nếu trượt

2. Một số kinh nghiệm khi làm visa du học Đài Loan

Trong quá trình làm visa du học Đài Loan có thể các bạn sẽ gặp phải khá nhiều rắc rối. Ví dụ như:

– Việc chuẩn bị văn bằng bảng điểm. Các bạn cần kiểm tra kỹ con dấu và chữ ký trên bản điểm, phải đảm bảo là chữ ký tươi nếu không sẽ không được Sở Ngoại vụ xác nhận. Chỉ một giấy tờ không hợp lệ thì thủ tục xin visa du học Đài Loan sẽ bị từ chối

– Trên bảng điểm tiếng Anh, chữ ký phải là của người có tên trong hệ thống Sở Ngoại vụ

– Các bản photo công chứng tại phường phải được Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch phường xác nhận. Khi đi xin xác nhận giấy tờ các bạn cố gắng tới sớm để khỏi phải chờ đợi nhiều

– Đi khám sức khỏe các bạn nên ăn sáng trước khi đi. Ngoài ra, cũng nên tẩy giun trước khi đi khám sức khỏe từ 1 – 2 tuần. Trong trường hợp các bạn còn chưa tiêm phòng ngừa mũi 3 in 1 thì phải đi tiêm sau đó nộp phiếu theo dõi tiêm chủng cho bệnh viện thì mới lấy được giấy khám sức khỏe

Thủ tục xin visa du học Đài Loan

Đăng bởi: Thiên Hàn

Từ khoá: Hướng dẫn làm thủ tục xin visa du học Đài Loan hệ chính quy 2023

Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Đài Loan

Đài Loan là một đất nước không mạnh về mảng quảng bá du lịch, tuy nhiên những ai đã từng đến Đài Loan đều rất bất ngờ về đất nước, cảnh đẹp và con người nơi đây. Ngoài ra, đất nước Đài Loan còn có vô số khu chợ đêm và nhiều khu mua sắm nhộn nhịp cùng những món ăn vặt nổi tiếng. Chính vì điều đó đã thu hút rất nhiều người muốn đến khám phá đất nước này.

Thủ tục xin visa du lịch Đài Loan dành cho những du khách đến từ Việt Nam dù đã được đơn giản hóa rất nhiều nhưng vẫn có một số thủ tục và một số giấy tờ bạn cần lưu ý và chuẩn bị trước. chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan từ những kinh nghiệm thực tế để bạn có thể chuẩn bị trước mọi việc để có thể hoàn thành thủ tục một cách nhanh nhất.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan Hồ sơ xin visa Đài Loan

Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải có hiệu lực hơn 6 tháng).

1 mẫu đơn xin visa kê khai đầy đủ, ký tên và

2 tấm ảnh 4×6 màu trắng (chụp trong 6 tháng gần nhất).

2 bản chính và photo giấy chứng nhận đang đi làm gồm hợp đồng lao động, BHYT, BHXH, giấy nghỉ phép du lịch được công ty bạn đang làm chấp thuận, đóng mộc xác nhận.

Hồ sơ chứng nhận khả năng tài chính. Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng có thể là bản sao tiết kiệm ngân hàng, giấy tờ đất đai, nhà cửa.

Vé máy bay khứ hồi

Thông tin đặt khách sạn

Lịch trình chuyến đi

Địa chỉ nộp thủ tục xin visa Đài Loan

Sau khi điền đầy đủ thông tin và đăng kí visa du lịch Đài Loan trực tiếp. Tiếp theo, bạn mang hồ sơ đến văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại:

Hà Nội: tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, quận Cầu Giấy.

Thời gian làm việc: 8:30 – 12:00 ; 13:30 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (không làm các ngày lễ).

Điện thoại: (04) 3833 5501

TP.HCM: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, quận 10.

Thời gian làm việc: 8:30 – 12:00 ; 13:30 – 17:00 từ thứ 2 đến thứ 6 (không làm các ngày lễ).

Điện thoại: (08) 3834 9160

Lệ phí xin visa Đài Loan

Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh 50 USD

Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh 100 USD

Với trường hợp bạn cần visa nhanh, lãnh sự sẽ thu thêm 50% phí quy định.

Thời gian cấp visa Đài Loan trong vòng 5 ngày làm việc.

Trường hợp miễn thị thực xin visa nhập cảnh Đài Loan

Đặc biệt, từ 1/9/2023, Đài Loan nới lỏng cho những công dân Việt Nam (chưa từng xuất khẩu lao động ở nước ngoài) nếu có visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm các nước Mỹ, Canada, Anh, EU, Nhật, Hàn Quốc sẽ được xem xét visa trong vòng 30 ngày.

Với những du khách có visa như trên, chỉ cần bạn truy cập website cục di dân Đài Loan để cung cấp một số thông tin cá nhân. Hệ thống sẽ trả lời cho du khách, như thế bạn mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Còn nếu trong trường hợp bạn không nhận được thông báo hoặc thông báo không đạt thì bạn vẫn phải tiến hành xin visa bình thường, không được miễn visa.

Một vài mẹo khi phỏng vấn visa

Phần lớn việc visa đi Đài Loan không cần phỏng vấn nhưng một số trường hợp Đại sứ quán vẫn có thể yêu cầu phỏng vấn trực tiếp. Vì thế, bạn có thể xem kỹ các thông tin về kinh tế, văn hóa Đài Bắc để trả lời trôi chảy.

Khi phỏng vấn, bạn phải khẳng định cho họ thấy bạn có một công việc tốt, một cuộc sống ổn định tại Việt Nam và có nhiều mối quan hệ ràng buộc để chắc chắn rằng bạn sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi. Bạn nắm rõ những điểm dự định đi trong thời gian lưu trú Đài Loan.

Điều đặc biệt, bạn phải tỏ ra tự tin, thoải mái, ăn mặc lịch sự, đàng hoàng.

Đăng bởi: Thảo Phạm

Từ khoá: Kinh nghiệm xin visa du lịch Đài Loan

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Nam Phi Thời Hậu Covid

Trong thời kỳ hậu COVID thủ tục xin VISA du lịch Nam Phi cần thêm những giấy tờ gì, có gì thay đổi? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Thủ tục xin Visa du lịch Nam Phi thời hậu COVID

Nam Phi luôn là điểm du lịch hấp dẫn với các vị khách yêu thiên nhiên, luôn muốn khám phá những vùng đất hoang dã. Vậy làm thế nào để xin VISA du lịch Nam Phi đặc biệt là thời kỳ hậu COVID này?

Safari

Hiện tại Nam Phi đã mở cửa trở lại chào đón khách du lịch quốc tế. Nhưng lưu ý bạn đã được tiêm phòng COVID và có giấy xác nhận hợp lệ, có thể xác minh bằng mã QR, trên giấy hoặc điện tử. Nếu bạn chưa được tiêm ngừa, phải có kết quả xét nghiệm CPR âm tính trong vòng 72 giờ hoặc xét nguyện kháng nguyên âm tính trong vòng 48 giờ trước giờ bay. Trong trường hợp, bạn đã hồi phục COVID, phải có giấy xác nhận và xét nghiệm PCR dương tính ít nhất 10 ngày trước và tối đa 90 ngày. Tất cả các xét nghiệm này phải đều được WHO công nhận.

Nếu khi đến Nam Phi, bạn không có kết quả xét nghiệm hợp lệ sẽ phải làm xét nghiệm kháng nguyên khi đến bằng chi phí của họ và nếu dương tính, phải tự cách ly trong 10 ngày tại nơi ở hoặc nơi ở riêng của bạn.

Mũi Hảo Vọng ở Nam Phi

Những lưu ý trước khi xin VISA du lịch Nam Phi

– VISA bạn chuẩn bị xin là VISA du lịch, có thời hạn hiệu lực 3 tháng và được nhập cảnh 1 lần

– Các hồ sơ và giấy tờ cần thiết phải được dịch thuật và công chứng phải thực hiện trong tháng xin VISA và thời hạn không được quá 1 tháng

– Nên nộp hồ sơ trước 20 ngày để chủ động trong các trường hợp và thời gian xét duyệt không ảnh hưởng đến kế hoạch của bạn

Nam Phi hoang dã

Những giấy tờ cần phải chuẩn bị để làm thủ tục xin VISA du lịch Nam Phi

Hồ sơ chứng minh nhân thân:

1. Hộ chiếu gốc và bản sao hộ chiếu (công chứng) còn thời hạn ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi. Hộ chiếu còn ít nhất 2 trang trống để dán nhãn thị thực.

2. Tờ khai xin VISA du lịch Nam Phi theo quy định của chính phủ Nam Phi. Viết bằng mực đen, chữ in hoa, hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Tải TẠI ĐÂY

3. 2 tấm ảnh 3x4cm, phông nền trắng và không chụp quá 3 tháng. Ảnh chụp chính diện, tóc vuốt cao, để lộ hai tai, không đeo kính, không đội mũ.

4. Bản sao công chứng của sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, CMND/CCCD

5. BẢn sao công chứng giấy đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ hoặc chồng) hoặc giấy li hôn

6. Giấy chứng nhận tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng da (chú ý không cần tiêm nếu bạn không đi qua khu vực có dịch).

7. Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự của công an phường xã nơi cư trú.

8. Bảo hiểm du lịch/Bảo hiểm cho chuyến đi đến Nam Phi.

9. Trong trường hợp được người tại Nam Phi bảo lãnh, bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh mối quan hệ như: giấy đăng ký kết hôn (nếu là vợ – chồng), giấy khai sinh, thư từ qua lại giữa hai bên, …

Boulders Beach

Hồ sơ chứng minh chuyến đi:

1. Lịch trình dự kiến chi tiết chuyến du lịch (kế hoạch về những nơi sẽ đến du lịch hoặc công tác).

2. Xác nhận đặt vé máy bay 2 chiều: vé máy bay có hiển thị rõ thông tin họ tên, ngày đi và về, số hiệu chuyến bay, …

3. Xác nhận đặt phòng khách sạn: lịch check in & check out tương ứng với xác nhận đặt vé máy bay, hoặc thư xác nhận từ khách sạn ở Nam Phi.

Potjiekos And Stew một món ăn của Nam Phi

Hồ sơ chứng minh công việc:

1. Hợp đồng lao động còn thời hạn hoặc quyết định bổ nhiệm, bảo hiểm xã hội, đơn xin nghỉ phép (nêu rõ lý do) được công ty đóng dấu xác nhận.

2. Nếu là chủ doanh nghiệp: Sao y giấy đăng kí kinh doanh, giấy xác nhận đóng thuế của 3 tháng gần nhất

3. Thẻ hưu trí, sổ lương hưu (nếu có)

4. Thẻ học sinh/sinh viên, đơn xin phép nghỉ học để đi Nam Phi có đóng dấu của nhà trường. Trẻ em dưới 18 tuổi nếu không đi cùng bố mẹ, phải có giấy xác nhận đồng ý của bố mẹ/người giám hộ hợp pháp và sổ hộ khẩu/ các giấy tờ chứng minh quan hệ

5. Giấy chứng minh điện nước sinh hoạt trong 3 tháng gần nhất.

Table Mountain View Từ Cảng Victor & Alfred Waterfront

Hồ sơ chứng minh tài chính

– Đối với cá nhân: Sao kê tài khoản trong 3 tháng gần nhất (lịch sử giao dịch, mức giao dịch, …) có số dư tối thiểu là 80 triệu và có dấu xác nhận của ngân hàng; giấy tờ chứng nhận sở hữu các tài sản có giá trị (bất động sản, cổ phiếu, ô tô, …)

– Người bão lãnh đứng ra chứng minh: Giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính của người bão lãnh tại Nam Phi; thư mời bảo lãnh có nêu rõ họ tên, ngày xuất nhập cảnh, lý do mời và cam kết chịu mọi chi phí về chuyến đi cho người được bảo lãnh. Trường hợp người bảo lãnh là người Việt tại Nam Phi cần bổ sung giấy tờ sở hữu nhà đất, hộ chiếu của người ký tên trong thư mời.

*Lưu ý: Nếu bạn ở tại nhà của người bảo lãnh thì bên phía bảo lãnh cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn “AFFIDAVIT FOR VISA PURPOSES” và gửi đến trụ sở cảnh sát ở Nam Phi để xác nhận. Tham khảo mẫu và tải TẠI ĐÂY

Bảo tàng Apartheid

Tại Việt Nam, Nam Phi có 2 văn phòng cấp phép thị thực:

– Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 3, Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam.

Điện thoại: 84-04-39362000

Fax: 84-04-39361991

Email: [email protected]

Thời gian làm việc: từ 9h00 – 12h00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Lưu ý: Đại sứ quán chỉ làm việc từ 9h-12h trưa (từ T2-T6), các bạn nên đến sớm làm thủ tục vì còn phải đóng tiền và quay lại nộp biên lai.

– Văn phòng Lãnh sự quán Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 19 Phùng Khắc Khoan, Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 3823 8556

Email: [email protected]

Thời gian làm việc: sáng từ 8h30 – 11h30, chiều từ 13h30 – 16h30 các ngày thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).

Sun City

Lệ phí nộp hồ sơ

Phí sứ quán: Lệ phí xin visa Nam Phi sẽ được chuyển khoản qua ngân hàng cho Đại sứ quán Nam Phi tại Hà Nội với số tiền khoảng 1.192.000 VND. Thông tin chuyển khoản:

– Tên tài khoản: Embassy of South Africa

– Số tài khoản: 700-009-715759

– Chi nhánh: Ngân hàng Shinhan Bank – Chi nhánh Hoàn Kiếm, 41 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Phí xét duyệt đầu vào (đóng tại Lãnh sự quán Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh khi đến nộp hồ sơ) nếu bạn có thể nộp trực tiếp thì mức phí sẽ là 100.000 VNĐ, còn trong trường hợp bạn không thể trình diện thì số tiền phải nộp là 200.000 VNĐ.

Lưu ý: Các khoản phí xin visa Nam Phi được nộp bằng tiền VNĐ và sẽ không được hoàn trả lại dù bạn có bị từ chối cấp thị thực.

Nam Phi góc nhìn từ trên cao

Thời gian chờ xét duyệt

– Nếu hồ sơ nộp tại TPHCM: thời gian xét duyệt của Đại sứ quán khoảng 7 – 14 ngày (không tính thứ Bảy, Chủ Nhật).

– Nếu bạn nộp hồ sơ tại Hà Nội: đại sứ quán sẽ xét duyệt trong khoảng thời gian 7 ngày làm việc.

Lưu ý: Trong quá trình xét duyệt, nhân viên lãnh sự quán Nam Phi có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm hồ sơ, nếu nhận được yêu cầu này bạn nên nhanh chóng bổ sung đầy đủ để đẩy nhanh quá trình ra visa. Nếu bạn nộp hồ sơ muộn cần phải trình bày lý do để Đại sứ quán có thể xem xét tiếp nhận xét duyệt sớm.

Thưởng thức rượu tại vườn nho

Nhận kết quả 

Khi có được thông báo của Đại sứ quán yêu cầu tới nhận kết quả hoặc đến ngày hẹn trên phiếu thu, bạn tới địa chỉ nộp hồ sơ nhận kết quả.

– Nếu xin VISA thành công, bạn sẽ nhận lại hộ chiếu của mình đã được dán thị thực và kiểm tra thông tin xem đúng hay chưa, nếu có sai sót phải báo lại ngay cho nhân viên Lãnh Sự để được sủa chữa.

– Trong trường hợp bạn bị từ chối cấp visa thì cũng đừng cố gắng tìm hiểu nguyên nhân vì sao. Bởi Đại sứ quán có quyền không cung cấp lý do bạn bị từ chối. Hãy nâng cao tỷ lệ đỗ visa lần xin sau bằng cách chuẩn bị hồ sơ tốt hơn với tấm hộ chiếu đi nhiều quốc gia và tài chính mạnh

Đăng bởi: Thủy Tiên

Từ khoá: Thủ tục xin Visa du lịch Nam Phi thời hậu COVID

Du Học Đài Loan Hệ Tự Túc – Những Điều Cần Biết

Ngày nay, du học Đài Loan là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh khi muốn tìm kiếm một quốc gia tại châu Á có hệ thống giáo dục tốt, chi phí du học lại không quá đắt đỏ. Theo đó thông tin về du học Đài Loan tự túc cũng ngày càng được nhiều người quan tâm tìm kiếm. Tuy vậy, làm cách nào để đi du học Đài Loan tự túc và có những điểm gì cần chú ý trong quá trình du học ở Đài Loan?

Khi du học Đài Loan hệ tự túc, bạn cần lưu ý về những điều kiện tối thiểu để có thể đăng ký nhập học. Thông thường, dù du học Đài Loan hay bất kì quốc gia nào khác, bạn cũng cần đáp ứng đủ 3 yếu tố là năng lực học tập, năng lực ngoại ngữ và năng lực tài chính. Các yêu cầu cụ thể như sau:

– Năng lực học tập: Để có thể du học một chương trình cụ thể nào đó tại “Xứ Đài”, bạn cần có bằng cấp của bậc học gần nhất. Ví dụ, nếu bạn muốn du học bậc thạc sĩ thì bạn cần có bằng của bậc đại học của chuyên ngành tương đương. Tuy nhiên, nếu bạn du học Đài Loan THPT thì điểm trung bình của các năm học trước đó phải đạt từ 6,0 trở lên.

– Năng lực ngoại ngữ: Tùy thuộc theo bạn chương trình học của bạn bẳng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa mà lãnh sự quán Đài Loan sẽ có yêu cầu riêng dành cho bạn.

Đối với tiếng Hoa: TOCFL 1 hoặc 2.

Đối với tiếng Anh: TOEFL: 385 điểm, IELTS: 3.0 trở lên hoặc TOEIC: 375 trở lên.

– Năng lực tài chính: So với du học các quốc gia khác như tại châu Âu hoặc Mỹ, xin visa du học Đài Loan không quá khó khăn về chứng minh năng lực tài chính. Thế nhưng, để tránh việc gián đoạn quá trình học do không đủ năng lực tài chính, bạn nên chuẩn bị khoảng 6000 USD/ năm.

– Ngôn ngữ

Theo kinh nghiệm du học Đài Loan tự túc của các sinh viên Việt Nam trước đó, ngôn ngữ là một trong những điều “khó nhằn” nhất khi sinh sống tại quốc gia này. Do đặc điểm đa văn hóa của quốc gia này nên người dân nơi đây thường sử dụng 3 thứ tiếng chủ yếu: Tiếng Hoa, tiếng Đài và tiếng Anh. Tiếng Đài Loan là một biến thể của tiếng Hoa, tuy nhiên, nếu không dùng quen và thường xuyên thì bạn rất dễ nhầm lẫn về ý nghĩa câu.

– Tôn giáo

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua khi du học tại quốc gia này chính là tôn giáo. Hiện nay, những tôn giáo chính tại “Xứ Đài” chính là Phật giáo, Đạo giáo, Nhất Quán đạo, Tin Lành, Công giáo La Mã,…Trong đó, Phật giáo là tôn giáo chính tại Đài Loan. Với việc phát triển không ngừng của tôn giáo chính này, du học Phật giáo tại Đài Loan dần trở thành xu hướng mới và thu hút sinh viên trên toàn thế giới.

Tại Đài Loan có rất nhiều chương trình và ngành học “hot”, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, những ngành như Quản trị kinh doanh, Công nghệ kỹ thuật, Y khoa,…được xem là những sự lựa chọn hàng đầu dành cho các ứng viên quốc tế.

Nếu bạn có ý định du học tại những trường tốt nhất tại Đài Loan thì Top 10 trường đại học hàng đầu Đài Loan sẽ là những gợi ý dành cho bạn:

– Vừa học vừa làm

Du học Đài Loan vừa học vừa làm, hay còn gọi là Work Permit là hình thức được nhiều du học sinh lựa chọn khi du học Đài Loan tự túc. Với những ưu điểm như trau dồi ngôn ngữ, thêm kinh nghiệm, giảm gánh nặng chi phí,…và thủ tục đăng ký không quá khó khăn, du học sinh hoàn toàn có thể làm thêm hợp pháp.

– Học bổng

Học bổng tại “Xứ Đài” vô cùng đa dạng và phong phú. Ngoài ra, điều kiện xin học bổng du học Đài Loan cũng không quá khó khăn và phức tạp. Bạn có thể xin học bổng từ một số nguồn như các trường học, các tổ chức phi chính phủ và học bổng Chính phủ Đài Loan dành cho sinh viên quốc tế.

– Vay

Vay là hình thức mượn tiền hoặc hoãn học phí tại trường. Một trong những điều lưu ý khi bạn chọn hình thức vay để giảm chi phí khi du học Đài Loan tự túc chính là bạn nên lựa chọn nơi vay thông qua sự giới thiệu của nhà trường hoặc qua tổ chức sinh viên để chọn được những nơi có thuế suất vay ưu đãi nhất.

DU HỌC NETVIET

Đặc quyền đăng ký du học tại NETVIET EDU : Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học – Liên kết với hơn 500 trường – Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả

Hướng Dẫn Xin Visa Du Lịch Mỹ – Visa Công Tác Mỹ – Visa Thăm Thân Mỹ

Nếu bạn đang có dự định sang Mỹ, thì bạn cần xác định mục đích xuất cảnh và hiểu rõ tính chất, thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ chi tiết trước khi rời đi. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm được tất tần tật về visa Mỹ và kinh nghiệm xin visa Mỹ cụ thể chi tiết.

Xin visa du lịch Mỹ có khó không? Xin visa Mỹ ở đâu? Điều kiện xin visa Mỹ? … Bài viết này chúng mình sẽ giải đáp tất tần tật về visa Mỹ, các bước xin visa Mỹ và hướng dẫn xin visa Mỹ chi tiết từ a đến z.

1. Điều kiện xin visa Mỹ

Visa Mỹ thường được Lãnh sự quán xét duyệt thông tin kĩ lưỡng để xác nhận một cá nhân là đáng tin hay không, những thông tin họ đưa ra có đúng sự thật hay không, thì mới cho phép người đó nhập cảnh vào Mỹ.

Người nộp đơn xin visa Mỹ cần chứng minh nhiều vấn đề nhằm được xác thực là đủ tư cách và minh bạch khi nhập cảnh vào Mỹ. Cụ thể như:

Dép Sốp Siêu Kute

đến từ thương Hiệu S’cool

Miễn Phí Vận Chuyển – Miễn Phí Đổi Hàng trên Shopee Store – có Coupon giảm thêm 10%

Nêu luận cứ về dự định tương lai để đảm bảo mục đích chuyến đi là sự thật: Thời gian đi và về là ngày nào, địa điểm lưu trú, nơi lưu trú, đến để thăm ai không…

– Nêu bằng chứng về khả năng tài chính cá nhân: công việc, thu nhập, tài sản sở hữu, bất động sản… bạn có

– Nêu cơ sở ràng buộc về mối quan hệ: Người thân ở Việt Nam, bạn đã kết hôn hay chưa,…

Những điều kiện trên, chung quy nhằm khẳng định người nộp đơn xin visa Mỹ sẽ chắc chắn quay về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi sang Mỹ của mình. Ngoài ra, nếu bạn có lịch sử du lịch tốt, đi nhiều quốc gia phát triển, thì khả năng đậu visa Mỹ cũng sẽ cao hơn.

Tiết kiệm từ 15% với

Kỳ nghỉ hè mơ ước không còn xa. Đặt và lưu trú tiết kiệm trước 30/4/2023 – Giá chỉ từ 100K

2. Lợi ích khi có visa Mỹ Miễn visa cho một số quốc gia bao gồm một số nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, Đài Loan… cụ thể như sau:

– Miễn visa Colombia với thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày

– Miễn visa Costa Rica với thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày

– Miễn visa Mexico với thời hạn lưu trú tối đa 180 ngày

– Miễn visa Nicaragua với thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày

MÃ ƯU ĐÃI TỪ KLOOK

THÁNG 5/2023 SALE TO

Hàng nghìn mã ưu đãi từ Klook để khám phá hơn 500,000 sản phẩm tại 1,000 điểm đến. #teamKlook ơi, còn chờ gì nữa?

– Miễn visa Cộng hòa Dominica với thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày

– Belize cho phép những ai có visa Mỹ vẫn đang còn hạn thì có thể xin visa ngay tại cửa khẩu để nhập cảnh hợp pháp vào nước này với mức phí là 50 USD.

– Miễn visa Serbia với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

– Bạn cũng được miễn visa Abania nếu trình được mộc xuất nhập cảnh vào nước Mỹ trước đây.

– Miễn visa nhập cảnh Bắc Macedonia với thời hạn lưu trú tối đa là 15 ngày.

– Đến Bosnia và Herzegovina sẽ được miễn visa với thời hạn lưu trú là 30 ngày với điều kiện bạn có visa nhập cảnh nhiều lần còn hạn ở Mỹ.

– Miễn visa Montenegro với thời hạn lưu trú cho bạn là 30 ngày.

– Chính sách miễn visa Đài Loan cho người Việt Nam khi tới Đài Loan được nới lỏng hơn khi bạn vẫn được miễn nếu visa Mỹ hết hạn không quá 10 năm. (cần đăng ký online trước).

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi bạn xin visa Hàn Quốc nếu có visa Mỹ, dù visa Mỹ có hết hạn hay không. Đây cũng là một lợi ích to lớn vì bạn không cần chứng minh tài chính sẽ tiết kiệm thời gian hoàn thành hồ sơ visa Hàn Quốc của bạn hơn nhiều.

Miễn visa khi quá cảnh tại Hàn Quốc

Một số sân bay ở Hàn Quốc, bạn sẽ được miễn visa khi bạn quá cảnh ở đây để đến Mỹ, với điều kiện bạn phải có vé máy bay thể hiện hành trình đến Mỹ và không ở quá 3h đồng hồ.

Được xin E – visa khi muốn nhập cảnh vào quốc gia Oman và Thổ Nhĩ Kỳ

E -visa có nhiều tiện lợi khi bạn không cần đến nộp tại Đại sứ quán cũng như có thể nhận visa qua email. Nếu bạn sở hữu visa Mỹ còn hạn bạn hoàn toàn có thể xin e – visa của Oman và Thổ Nhĩ Kỳ trên.

Hồ sơ sẽ đẹp hơn nếu bạn muốn xin visa đến các nước khác

Là 1 trong những visa quyền lực nhất, nếu bạn đã có visa Mỹ thì hồ sơ xin visa của bạn được đánh giá là đẹp và mạnh hơn. Việc muốn nhập cảnh vào các quốc gia khác cũng trở nên dễ dàng hơn.

3. Các loại visa Mỹ bạn cần biết

Visa Mỹ được phân chia thành 2 nhóm theo diện định cư hay không định cư

a. Visa định cư Mỹ

Đây là loại visa giúp bạn có thể định cư tại Mỹ vô thời hạn và muốn sở hữu loại visa này thì bạn cần có người bảo lãnh. Bởi vì một quốc gia sẽ hạn chế hết mức những trường hợp đến định cư lâu dài cho nên loại visa Mỹ này có thời gian xét duyệt lâu và kĩ càng hơn nhiều.

Visa định cư Mỹ bao gồm các loại như sau:

– Visa EB5 cho phép đầu tư và định cư tại Mỹ: Loại visa này dành riêng cho các nhà đầu tư nước ngoài có ý định đầu tư vào nước Mỹ theo các dự án được cấp phép từ Sở Di trú Mỹ. Khoản vốn phải đầu tư là 500.000 USD hoặc 1 triệu USD.

– Visa bảo lãnh định cư cho các thành viên trong gia đình: Visa này dành cho đương đơn là người thân của công dân Mỹ xin định cư Mỹ theo sự bảo lãnh. Tuy nhiên số lượng cấp visa này bị giới hạn hằng năm, nên thường rất khó để xin được thẻ xanh theo diện này. Tùy theo quan hệ của các thành viên mà ta phân loại tên gọi visa như: Visa F1, visa F2, visa F2B, visa F3, visa F4.

– Visa Mỹ diện Bảo lãnh định cư cho các thành viên trực hệ: Đây là loại visa dành cho thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ, có thể là: cha mẹ đẻ/ cha mẹ kế (visa IR5), vợ chồng (visa IR1/CR1),  Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi (Visa IR2/CR2)…

– Visa định cư Mỹ theo diện làm việc: Để có thể sang Mỹ làm việc theo diện định cư, bạn cần đảm bảo được yêu cầu đặc biệt của công việc ví dụ như: lao động có trình độ cao, người lao động có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như nghiên cứu, giáo sư…

b. Visa không định cư Mỹ

Theo quy định, đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Mỹ và lưu trú trong thời gian cho phép. Khi hết thời hạn thì bạn phải rời khỏi quốc gia này. Bạn cũng có thể xin gia hạn visa Mỹ khi có lý do hợp lý.

Một số loại visa không định cư phổ biến là:

– Visa Công tác/ Du lịch

Visa B1

Đây là loại visa dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ công tác, giải quyết các vấn đề về công việc, dự hội thảo khoa học, đàm phán giao lưu kinh doanh. Đây là loại visa có số lượng xin khá lớn do nhu cầu trao đổi hợp tác kinh doanh giữa Mỹ và Việt Nam ngày càng nhiều.

Thời hạn của visa Mỹ công tác thường là 1 năm, nhưng thời gian lưu trú sẽ do nhân viên Hải quan quyết định, thông thường sẽ là 1 – 3 tháng.

Visa B2

Hai loại visa này thường được kết hợp thành dạng visa B1/B2.

– Visa làm việc

Với diện không định cư, bạn có thể xin visa để làm việc tạm thời tại Mỹ. Tùy vào công việc bạn sẽ làm mà bạn xin visa loại đó.

Ví dụ: Điều dưỡng đi tới các khu vực thiếu chuyên gia chăm sóc sức khỏe thì xin visa H -1C, Bác sĩ thì xin visa J -1, H -1B… Nếu bạn muốn làm việc tạm thời tại Mỹ với tư cách là người không định cư, theo luật di trú của Hoa Kỳ, bạn cần có visa cụ thể dựa theo loại công việc bạn sẽ làm.

– Visa học sinh

Nếu bạn muốn tham gia học tập tại 1 trường cao đẳng, đại học hoặc bất cứ chương trình học nào tại Mỹ thì bạn cần được cấp visa F1.

– Visa trao đổi khách

Đây là visa được cấp cho những người muốn sang Mỹ để giao lưu về con người, kiến thức, văn hóa và kĩ năng thuộc các lĩnh vực như giáo dục, nghệ thuật và khoa học.

– Visa Quá cảnh/ Visa thủy thủ

Visa quá cảnh được cấp cho người nước ngoài muốn đến một nước khác mà cần quá cảnh tại sân bay Mỹ.

– Visa Báo chí và Truyền thông

Đây là loại visa dành cho người làm truyền thông nước ngoài tạm thời đến Mỹ để thực hiện công việc của mình.

4. Hồ sơ xin visa Mỹ cần những gì? Hồ sơ xin visa Mỹ du lịch – Phỏng vấn lần đầu

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày về.

– 01 tấm hình 5×5 phông trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, không đeo mắt kính.

– Form DS-160

– Lịch hẹn phỏng vấn

– Bản gốc Chứng minh nhân dân

– Bản gốc Hộ khẩu

– Bản gốc Đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình). Có thể thay thế bằng Giấy khai sinh của các con.

– Bản gốc Giấy khai sinh của con (nếu có con phỏng vấn cùng cha mẹ)

– Bản gốc Hộ chiếu cũ (nếu có)

– Bản gốc Giấy phép Đăng ký kinh doanh, hóa đơn đóng thuế 3 tháng gần nhất có mộc công ty.

– Danh thiếp (nếu có)

– Bản gốc Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/ Xác nhân nhân viên, Xác nhận lương (nếu có), Danh thiếp (nếu có)

– Bản gốc Đối với hưu trí: thẻ hưu hoặc sổ nhận lương hưu hoặc quyết định nghỉ hưu

– Bản gốc giấy tờ nhà, đất, xe ô tô, sổ tiết kiệm

– Bản gốc các giấy tờ sở hữu tài sản khác: Hợp đồng cho thuê nhà, cho thuê đất, cho thuê xe, hóa đơn buôn bán kinh doanh tự do, cố phần, cổ phiếu, … (nếu có)

Hồ sơ xin visa Mỹ công tác – Phỏng vấn lần đầu

– Hộ chiếu gốc còn thời hạn trên 6 tháng tính đến ngày về.

– 01 tấm hình 5×5 phông trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, không đeo mắt kính, chụp thấy 2 tai.

– Form DS-160

– Lịch hẹn phỏng vấn

– Giấy tờ nhân thân: Chứng minh nhân dân; Hộ khẩu; Đăng ký kết hôn (nếu đã có gia đình). Có thể thay thế bằng Giấy khai sinh của các con; Giấy khai sinh của con (nếu có con phỏng vấn cùng cha mẹ); Hộ chiếu cũ (nếu có)

– Giấy tờ công việc:

Đối với cán bộ, nhân viên: Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/ Xác nhân nhân viên; Các giấy tờ chứng minh công việc khác: xác nhận lương, … (nếu có); Danh thiếp (nếu có)

Đối với hưu trí: thẻ hưu hoặc sổ nhận lương hưu hoặc quyết định nghỉ hưu

– Giấy tờ tài sản:

Giấy tờ nhà, đất, xe ô tô, sổ tiết kiệm

Các giấy tờ sở hữu tài sản khác: Hợp đồng cho thuê nhà, cho thuê đất, cho thuê xe, hóa đơn buôn bán kinh doanh tự do, cố phần, cổ phiếu, … (nếu có)

Hồ sơ xin visa thăm thân Mỹ

– 01 hình 5×5 (nền trắng không quá 6 tháng)

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký

– CMND (bản chính)

– Sổ hộ khẩu (bản chính)

– Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản chính)

– Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (bản chính), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd (bản chính, không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …

Người bảo lãnh:

– Thư mời (bản chính)

– Hộ chiếu scan

-Xác nhận công việc

– Sao kê tài sản ngân hàng 3 tháng

Chứng minh công việc:

– Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (bản chính)

– Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản chính)

5. Các bước và thủ tục xin visa Mỹ

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin visa Mỹ

Bước 2: Điền mẫu đơn điện tử xin visa Mỹ DS 160

Bước 3: Thanh toán lệ phí xét duyệt visa Mỹ

Bước 4: Đặt lịch hẹn visa Mỹ

Sau khi đóng lệ phí xin visa Mỹ bạn cần đặt lịch hẹn trước với Đại sứ quán bằng cách truy cập lại vào

Bước 5: Nộp hồ sơ & phỏng vấn visa Mỹ

Tùy vào điều kiện mà bạn có thể lựa chọn nộp hồ sơ tại một trong hai địa điểm sau:

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

– Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ

– Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM

– Điện thoại: (08) 3520 4200

– Email: [email protected]

Tại Hà Nội:

– Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ

– Bộ phận visa không định cư

– Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Đăng bởi: Văn Huyền Trang

Từ khoá: Hướng dẫn xin visa du lịch Mỹ – Visa công tác Mỹ – Visa thăm thân Mỹ

Hướng Dẫn Cách Xin Visa Du Lịch Đức Nhanh Chóng, Dễ Dàng

Các bước làm thủ tục visa du lịch Đức

Bước đầu tiên chính là bạn cần điền đầy đủ thông tin vào đơn xin cấp thị thực ngắn hạn trên web của Đại sứ quán Đức ở Việt Nam. Tiến hành các bước đặt lịch hẹn và chọn nộp đơn online. Sau khi nộp đơn trực tuyến, hệ thống sẽ gửi email xác nhận lịch hẹn tới hòm thư điện tử của bạn và bạn cần in ra thư xác nhận, mang tới trụ sở Đại sứ quán kèm theo hồ sơ. 

Cần chuẩn bị thủ tục hồ sơ rõ ràng khi xin visa Đức

Tiếp theo chính là chuẩn bị các giấy tờ cho chuyến đi xin cấp visa du lịch Đức. Ngày giờ trong lịch hẹn và thông tin hồ sơ đã được ghi rõ nên bạn cần đến đúng giờ, cũng như chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng. Nếu không tuân thủ, rất có thể Đại sứ quán sẽ từ chối cấp thị thực, làm ảnh hưởng tới chuyến Tour du lịch Đức của bạn.

Các giấy tờ cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ xin cấp visa

Các văn bản trong hồ sơ bắt buộc phải là tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Nếu là tiếng việt, bạn cần đến phòng công chứng dịch thuật để dịch giấy tờ thành tiếng Đức. Mọi giấy tờ đều cần mang theo bản gốc và bản dịch thuật công chứng của nó. 

Visa du lịch Đức được cấp cho bạn

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cho hồ sơ xin visa du lịch Tour Đức như sau: 

Đối với người lao động: bản gốc giấy chứng nhận làm việc và cho phép nghỉ việc trong thời gian xin đi Đức, được cấp trong 1 tháng gần ngày hẹn nộp hồ sơ nhất trong đó có địa chỉ, số điện thoại của bên chủ công ty, doanh nghiệp và lương cứng theo tháng của người làm đơn.

Hãy chuẩn bị thủ tục visa một cách cẩn thận

Nhắc bạn một số lưu ý quan trọng khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đức

Đầu tiên và quan trọng nhất chính là người xin visa du lịch Đức là người trực tiếp mang hồ sơ tới Đại sứ quán, không ai được đi thay thế. Bạn nên nộp đơn xin cấp thị thực và chuẩn bị mọi thứ trong 3 tháng trước ngày đi Đức. Mọi giấy tờ trong bộ hồ sơ phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức, gồm 1 bản gốc và 1 bản công chứng. Một lưu ý quan trọng nữa chính là phải đến nơi đúng giờ đã hẹn, chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ để tránh sai sót.

Hãy chú ý sắp xếp đủ các giấy tờ công chứng cho bộ hồ sơ xin cấp thị thực

Chi phí xin visa đi du lich Duc được quy định là 60 Euro đối với người từ 12 tuổi trở lên, trẻ em từ 6 đến 12 tuổi sẽ mất lệ phí 35 Euro. Tiền lệ phí bạn có thể trả bằng tiền Việt Nam. Trong trường hợp không được cấp thị thực, lệ phí sẽ không được hoàn trả. 

Đăng bởi: Phương Trúc Nguyễn

Từ khoá: Hướng dẫn cách xin visa du lịch Đức nhanh chóng, dễ dàng

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Xin Visa Du Học Đài Loan Hệ Chính Quy 2023 trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!