Xu Hướng 9/2023 # Nhận Cái Kết Viên Mãn Trong Tháng 4 Âm, 4 Tuổi Bận Rộn Đếm Tiền # Top 17 Xem Nhiều | Kmli.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Nhận Cái Kết Viên Mãn Trong Tháng 4 Âm, 4 Tuổi Bận Rộn Đếm Tiền # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nhận Cái Kết Viên Mãn Trong Tháng 4 Âm, 4 Tuổi Bận Rộn Đếm Tiền được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những con giáp này đã nỗ lực không ngừng và đạt được kết quả mỹ mãn trong tháng 4 Âm lịch.

4 con giáp này có cuộc sống tuyệt vời trong tháng 4 Âm lịch với cái kết viên mãn, cả tháng bận rộn kiếm tiền, tài khoản nhảy số liên tục, giàu có là đương nhiên.

Cuộc sống tốt đẹp hơn là điều ai cũng mong muốn và để đạt được điều đó thì phải sống tốt mỗi ngày. Những con giáp được đề cập đến ngày hôm nay đã nỗ lực không ngừng và đạt được kết quả mỹ mãn trong tháng 4 Âm lịch.

Con giáp tuổi Sửu

Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, trong tháng 4 Âm lịch, người tuổi Sửu có cuộc sống ngày càng sung túc, tài lộc hanh thông, kiếm được nhiều tiền.

Con giáp này cũng rất vững vàng trong mọi tình huống, chưa bao giờ để lại ấn tượng xấu với người khác. Sự kiên định, tỉnh táo cũng rất có ích cho sự phát triển của người tuổi Sửu.

Họ có thể phát triển công danh sự nghiệp vừa kiếm được nhiều tiền. Cuối tháng 4 Âm lịch, con giáp tuổi Sửu sẽ xua đuổi được nghèo khó, mở ra cuộc sống sung túc cho bản thân, càng về sau càng ổn định.

Thời gian này, họ cũng giảm bớt được nhiều áp lực, gia đình cũng ổn thỏa. Nhờ kiếm được nhiều tiền mà họ giải quyết được nhiều rắc rối, mâu thuẫn, cuộc sống ngày càng tiến bộ về mọi mặt.

Nhìn chung, con giáp này sẽ sớm thực hiện được lý tưởng của đời mình.

Con giáp tuổi Thân

Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Thân có đầu óc linh hoạt. Họ cũng rất tích cực và tự tin trong cuộc sống.

Tính cách của con giáp này đáng ngưỡng mộ hơn, nhân hậu, vị tha, luôn khách quan, công bằng với mọi người và mọi thứ.

Họ luôn nỗ lực làm việc, phấn đấu để hướng tới cuộc sống viên mãn hơn. Trong tháng 4 Âm lịch năm nay, vận trình của con giáp tuổi Thân ngày càng khởi sắc.

Người tuổi này có nhiều cơ hội kiếm tiền, rối rắm được hóa giải, công việc gia đình dần khởi sắc thuận lợi. Thời gian này, họ không đi đường vòng hay xuống dốc, những ý tưởng sẽ tỏa sáng và dần dần trở thành hiện thực.

Con giáp tuổi Mùi

Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Mùi khi làm việc không bao giờ “đâm đầu vào tường”. Họ luôn tỉnh táo và phân tích thấu đáo các cơ hội để đầu tư một cách thông minh.

Nhờ đó, họ có thể nhanh chóng đạt được những kết quả khả quan trong công việc, khi gặp rắc rối cũng nhanh chóng giải quyết suôn sẻ.

Tháng 4 Âm lịch năm nay rất bất thường đối với con giáp tuổi Mùi. Họ được nhiều quý nhân phù trợ, có tầm nhìn xa trông rộng nên cơ hội phát triển càng tốt hơn trước.

Trải qua nhiều cơ hội và thách thức đa dạng, người tuổi Mùi càng có con mắt tinh tường, nhìn rõ được nhiều quy luật của cuộc sống, biết cách để thành công.

Con giáp này cũng rất chịu thương chịu khó, có ý chí cầu tiến, sẵn sàng đón nhận thử thách. Cuối tháng 4 Âm lịch, con giáp tuoi Mùi sẽ có nhiều cơ hội hơn để thành công, cuộc sống ngày càng sung túc.

Ngoài ra, người tuổi Mùi rất lý trí, có thể xử lý hoàn hảo mọi sự việc chỉ trong một thời gian ngắn một cách thẳng thắn, thực tế.

Con giáp tuổi Tý

Theo tử vi 12 con giáp năm 2023, người tuổi Tý không chỉ có đầu óc tốt mà tinh thần phấn đấu của họ cũng rất đáng ngưỡng mộ.

Dù phải chịu bao nhiêu áp lực, con giáp này cũng sẽ tích cực đối mặt và giải quyết vấn đề rất tốt. Họ có thể nắm bắt được nhiều thứ trong cuộc sống nhờ sự chăm chỉ của mình và sớm biến ước mơ thành hiện thực.

Vào cuối tháng 4 Âm lịch con giáp tuổi Tý có sự nghiệp thăng hoa, cuộc sống ngày càng hoàn hảo. Vốn dĩ họ là những người thông minh, nay lại được quý nhân giúp đỡ nên tiến bộ nhanh hơn.

Con giáp này cũng có thể tránh xa tất cả các rắc rối, mỗi ngày đều đón những niềm vui sướng, tận hưởng những khoảng khắc tuyệt vời.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Đăng bởi: ân Ân

Từ khoá: Nhận cái kết viên mãn trong tháng 4 Âm, 4 tuổi bận rộn đếm tiền

Số Trời Định: 4 Tuổi Tháng 8 Phát Tài, Tháng 9 Tiền Tỷ Trong Tay

Tuổi Dậu

Nhờ sự thông minh và nhanh nhạy nên trong 60 ngày tới, những người tuổi Dậu sẽ gặp nhiều may mắn về đường tài lộc. Người cầm tinh con Gà là tuýp người rất sáng tạo trong công việc và luôn mong muốn được dẫn đầu.

Bản mệnh của con giáp này rất có cơ duyên với việc kiếm tiền. Do vậy, chỉ với một sự đầu tư nhỏ cũng có khả năng mang lại thành công cho người tuổi Dậu . Từ đó, công việc của con giáp này sẽ tiến triển tốt, vận may kéo dài và tiền bạc đến khá dễ dàng.

Nhìn chung, cuộc đời của người cầm tinh con Gà khá đủ đầy và viên mãn. Bên cạnh đó, đây cũng là một trong những con giáp nhận được nhiều lộc của trời ban; vận may tới ào ào giúp chủ nhân gặt hái thành công bất ngờ.

Thậm chí, đường công danh sáng ngời của tuổi Dậu có thể khiến người khác phải ngưỡng mộ và ghen tỵ.

Tuổi Tuất

Trong danh sách những con giáp khó khăn, hoàn toàn không có tuổi Tuất. Trời sinh tuổi Tuất là những người chăm chỉ và luôn biết hướng về phía trước, không ngừng tìm kiếm cơ hội tốt để xây dựng cuộc sống sung túc, viên mãn.

Đặc biệt trong năm nay là một năm khá may mắn với tuổi Tuất nhưng lại đến muộn hơn so với con giáp khác. Tuổi Tuất trời sinh vốn là những người thông minh, biết kiếm tiền và biết quản lý tài chính, họ không bao giờ đầu hàng trước số phận và luôn muốn vươn tới cuộc sống cao cấp hơn.

Chính vì vậy, trong suốt khoảng thời gian qua, họ đã không ngừng nỗ lực để đổi đời. Đặc biệt, trong 60 ngày tới, tuổi Tuất chính là con giáp được quý nhân giúp đỡ nên sẽ cầu được ước thấy, cơ hội có một không hai sẽ tự tìm đến họ, nếu biết nắm bắt thì mọi mong ước của tuổi Tuất sẽ được toại nguyện.

Tử vi cho biết người tuổi Tuất do có quý nhân trợ giúp nên đi đằng Tây hốt vàng, đi đằng Đông hốt bạc cuộc sống giàu sang phú quý ít ai sánh bằng.

Tuổi Mão

Trong danh sách những con giáp làm nên đại nghiệp thì sẽ thật thiếu sót nếu không có tuổi  Mão. Trời sinh người tuổi Mão vốn mang nhiều phước lành và dễ gặp được nhiều may mắn.

Tuy nhiên, trong 60 ngày tới, sẽ được chiếu cố về tiền tài hơn tất cả. Ngoài ra, đây còn là con giáp có nhiều phúc đức nhất. Bởi họ luôn gặp được quý nhân giúp đỡ dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Bên cạnh đó, cuộc sống của người cầm tinh con Mèo rất dễ mất cân bằng. Vì vậy, con giáp này sẽ khó lòng có được mọi thứ một cách trọn vẹn. Chỉ cần tuổi Mão biết hài lòng với cuộc sống đang có thì họ sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Nhìn chung, cuộc đời và đường công danh của người tuổi Mão rất suôn sẻ, thành công. Con giáp này không những đem lại may mắn cho chính mình mà còn giúp gia đình hạnh phúc, viên mãn hơn.

 

Tuổi Mùi

Tử vi cho biết những người tuổi Mùi là con giáp sẽ may mắn trong 2 tháng sắp tới. Trong thời gian này người tuổi Mùi chỉ cần chăm chỉ nỗ lực hết mình trong công việc thì nhất định sẽ thu về những thành tựu hơn người.

Với những người tuổi Mùi còn độc thân thì đây chính là khoảng thời gian cực kỳ sung túc cho bạn tìm kiếm một nửa của mình. Với ai có đôi có cặp thì tình duyên thêm phần viên mãn. Những người tuổi Mùi nên biết nắm lấy cơ hội trời cho này để tạo dựng tương lai của mình thật thành công rực rỡ, khiến ai cũng phải nể phục, tôn trọng bạn.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Đăng bởi: Đông Huỳnh Ngọc

Từ khoá: Số Trời định: 4 tuổi tháng 8 phát tài, tháng 9 tiền tỷ trong tay

Tháng 7 Âm Ai Xui Mặc Ai: 4 Con Giáp Này Cực Lộc, Tiền Đầy Kho

Tuổi Dần

Trong 7 âm lịch tới những người tuổi Dần sẽ gặp được rất nhiều điều may mắn trên phương diện tiền bạc. Đây chính là khoảng thời gian bản mệnh của con giáp này nhận được sự giúp đỡ của quý nhân, mở ra nhiều cơ hội rất đáng để thử sức.

Với người tuổi Dần đang làm ăn kinh doanh, việc buôn bán nhìn chung khá khẩm. Đôi khi sẽ phải chịu vất vả, đánh đổi thời gian và công sức của mình, song các khoản đầu tư sẽ dần dần sinh lời. Người tuổi Dần nếu đang làm công ăn lương có thể phải chịu áp lực công việc khá lớn, song chỉ cần cố gắng thì sẽ biến thách thức thành cơ hội khẳng định bản thân.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất luôn giữ được tinh thần hăng hái, nhiệt tình trong công việc. Họ không ngại cạnh tranh, không sợ thách thức nên luôn sẵn sàng trải nghiệm nhiều điều mới mẻ.

Sự nghiệp của người tuổi Tuất cũng vì thế khá thăng hoa trong thờ gian tháng 7 âm lịch. Nhiều khúc mắc trong công việc được tháo gỡ, bản mệnh có thể tự tin nắm bắt các cơ hội, khẳng định được vị thế của mình.

Người lãnh đạo càng ngày càng thể hiện được cái uy của mình, có khả năng dẫn lối mọi người hướng tới thành công, khiến tập thể thoát khỏi lối mòn hoặc khúc mắc trước đó.

Tuổi Dậu

Những tháng cuối năm 2023, sự nghiệp của người tuổi Dậu sẽ ngày càng cải thiện. Bản mệnh nên tin tưởng vào bản thân mình, tinh thần làm việc tốt có thể gây ấn tượng tốt với quý nhân hoặc người làm lãnh đạo.

Đặc biệt kể từ tháng 7 âm lịch trở đi thì vận trình có nhiều dấu hiệu cải thiện. Khả năng chịu được khó khăn, vất vả lại chăm chỉ, cần cù của con giáp này khiến những người làm lãnh đạo cảm thấy yên tâm và tin tưởng.

Đến cuối năm những người tuổi Dậu hoàn toàn có thể tự tin kiến nghị một mức lương cao hơn hoặc một vị trí cao hơn trong tập thể. Nhờ đó là lương bổng cũng tăng lên đáng kể khiến người tuổi Mùi càng thêm phần giàu có, viên mãn.

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi sẽ có những bước tiến chậm mà chắc trong sự nghiệp, đến cuối năm nhận được phần thưởng xứng đáng.

Người tuổi Mùi nếu như còn đang làm công ăn lương hãy tin rằng, chỉ cần luôn chăm chỉ, cần cù chịu khó thì chắc chắn sẽ nhận được một khoản tiền thưởng xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Những người tuoir Mùi mà đã có chức có quyền thể hiện được khả năng lãnh đạo của mình, nhận được sự tôn trọng, kính phục của cấp dưới.

Đặc biệt, khi càng về giai đoạn cuối năm, thì người tuổi Mùi càng thăng quan phát tài. Nếu có những dự định mới về làm ăn kinh doanh thì thời gian này có thể dần tính bởi bạn đang có sao chiếu mệnh khá tốt.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Đăng bởi: Tín Phạm

Từ khoá: Tháng 7 âm ai xui mặc ai: 4 con giáp này cực lộc, tiền đầy kho

Du Lịch Tháng 11, Tận Hưởng Cái Lạnh Đầu Đông Ở 4 Điểm Đến Lý Tưởng Nhất

Mùa nắng, mùa dịch bệnh, mùa bão lũ đều đã đi qua, năm 2023 đáng mong đợi hơn vào 2 tháng cuối. Tháng 11, dự đoán thời tiết sẽ trở nên dịu dàng hơn, miền Bắc bước vào mùa đông, Tây Nguyên là mùa khô, đây cũng là thời điểm tuyệt vời dành cho những chuyến du lịch, bất kể là trên đất liền hay ra ngoài đảo.

Ngẩn ngơ ở Mộc Châu giữa mùa hoa cải trắng

Mộc Châu đang mùa hoa cải nở rộ, những ngày đầu tháng 11, tiết trời trong xanh, gió se se lạnh, nắng cũng hiền hòa, là dịp tốt nhất để bạn đắm mình trên những cánh đồng hoa, hóa thành chàng thơ, nàng thơ giữa sắc trắng tinh khôi.

Mộc Châu đang mùa hoa cải nở rộ, tiết trời trong xanh, gió se se lạnh. Ảnh: wecheckin

Bản Búa, bản Thung Cuông, bản Áng, bản Pa Phách… là nơi trồng nhiều hoa cải nhất ở Mộc Châu. Hoa phủ kín khắp các triền đồi, từ cánh đồng này đến thung lũng khác. Thời gian hoa nở ngắn, chỉ từ 2-3 tuần, nên nếu muốn đến kịp lúc thì bạn nên đi từ đầu đến giữa tháng 11. 

Hoa cải phủ kín khắp các triền đồi. Ảnh: vntrip

Giữa những cánh đồng hoa cải thấp thoáng những nếp nhà nho nhỏ xinh xinh của người bản địa. Người yêu trải nghiệm có thể đến xin tá túc tại nhà dân, theo họ lên đồng, cùng ăn bữa tối đạm bạc, giao lưu với họ bằng khúc hát lời ca, kể nhau nghe về nền văn hóa bản địa và nghỉ ngơi trong những căn phòng đơn sơ, giản dị. 

Giữa những cánh đồng hoa cải thấp thoáng những nếp nhà nhỏ xinh của người bản địa. Ảnh: tago

Mộc Châu tháng 11 còn có nhiều điểm đến hấp dẫn hơn nữa đang chờ đón bạn. Rừng thông bản Áng, nông trường Mộc Châu, đồi chè trái tim, đỉnh Pha Luông, Hang Dơi, Ngũ Động bản Ôn, thác Dải Yếm… đều là những điểm du lịch nổi tiếng ở Mộc Châu mà bạn không thể bỏ qua. 

Đồi chè trái tim Mộc Châu. Ảnh: wecheckin

Mộc Châu cách thành phố Hà Nội khoảng 200 km, bạn có thể đi xe khách hoặc xe máy để đến được điểm tham quan. Theo kinh nghiệm du lịch Mộc Châu được nhiều người chia sẻ, bạn hãy đi xe máy để tiện di chuyển giữa các điểm đến, đỡ mất thời gian chờ đợi và tiết kiệm chi phí hơn. 

Mộc Châu cách thành phố Hà Nội khoảng 200 km. Ảnh: halovietnam

Nếu xuất phát từ TP HCM, bạn đáp chuyến bay đến Hà Nội, sau đó đi xe khách lên Mộc Châu – Sơn La. Tại Mộc Châu, để tiện di chuyển, bạn có thể thuê xe máy hoặc xe đạp để sử dụng. Xe đạp được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn nhất. Đạp xe dạo chơi, băng qua những cánh đồng hoa trắng tinh khôi, thích dừng lại ở đâu thì dừng lại ở đó, thư thái và tự do. 

Băng qua những cánh đồng hoa trắng tinh khôi, thích dừng lại ở đâu thì dừng lại ở đó. Ảnh: tago

Tất nhiên rồi nếu đã đến Mộc Châu, bạn không thể bỏ qua các món ăn hấp dẫn và mang đậm đặc trưng của vùng đất này. Bê chao mềm thơm béo ngậy, cá nướng thanh tre giòn giòn mằn mặn, thịt trâu gác bếp nhấm nháp với bia hoặc rượu ngô cay, nậm pịa độc đáo, xôi ngũ sắc bùi bùi cùng sữa bò non ngọt tự nhiên, bổ dưỡng. 

Món bê chao Mộc Châu hấp dẫn. Ảnh: foody

Một chuyến du lịch Mộc Châu tháng 11 có giá từ 920.000 VNĐ (khởi hành từ Hà Nội) và từ 1.490.000 VNĐ (khởi hành từ Sài Gòn). Chuyến đi kéo dài 2 ngày 1 đêm đủ để bạn khám phá hết nét đẹp văn hóa và thiên nhiên của vùng đất này. 

Hà Giang chào đón bạn với mùa hoa tam giác mạch

Du lịch Mộc Châu mùa hoa cải nở. Ảnh: tago

Du lịch tháng 11 đến Hà Giang, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian rực rỡ đầy hoa tam giác mạch. Đây là loài hoa chỉ có ở vùng miền núi phía Bắc Việt Nam và Hà Giang là nơi có nhiều cánh đồng tam giác mạch nhất. 

Đắm chìm trong không gian rực rỡ đầy hoa tam giác mạch. Ảnh: wecheckin

Hoa tam giác mạch Hà Giang thường nở từ tháng 10 – 12, trong đó, khoảng tháng 11 là lúc hoa nở rộ và đẹp rực rỡ nhất. Hoa mảnh mai, nhỏ bé, mọc thành từng cánh đồng lớn, mỗi lúc đồng loạt nở hoa đều làm cho cả đất trời bừng sáng. 

Hoa tam giác mạch Hà Giang thường nở từ tháng 10 – 12. Ảnh: vntrip

Lúc mới nở hoa tam giác mạch có màu trắng, sau một tuần cách hoa sẽ đậm màu hơn, chuyển dần sang tím nhạt rồi tím, sau đó lại chuyển thành màu hồng hoặc đỏ sậm. Tam giác mạch không chỉ được trồng để tô điểm cho vẻ đẹp của đất trời Hà Giang, Cao Bằng… nó còn là nguồn lương thực phụ trợ cho người bản địa. Bột hạt và lá cây thậm chí còn được dùng làm thuốc chữa bệnh. 

Mùa hoa tam giác mạch giúp Hà Giang thu hút thêm nhiều du khách. Ảnh: vntrip

Hà Giang có nhiều nơi trồng hoa tam giác mạch đẹp, muốn check-in, bạn hãy đến Sủng Là, Phó Bản, Lũng Cú, chân đèo Mã Pí Lèng… dừng lại ở bất cứ đâu cũng sẽ có những tấm ảnh khiến bạn hài lòng.

Dừng lại ở bất cứ đâu cũng sẽ có những tấm ảnh khiến bạn hài lòng. Ảnh: wecheckin

Hà Giang mùa này thời tiết rất dễ chịu, sáng sớm và chiếu tối sẽ hơi se lạnh, còn ban ngày thì vô cùng mát mẻ, thích hợp để đi bộ dạo chơi. Tại đây cũng có nhiều điểm đến khác mà bạn có thể kết hợp tham quan như Cổng trời Quản Bạ, động Én, rừng thông Yên Minh, cao nguyên đá Đồng Văn, Dinh thự vua Mèo, cột cờ Lũng Cú… 

Còn nhiều điểm đến hấp dẫn hơn ở Hà Giang. Ảnh: lovetravel

Người yêu những trải nghiệm gần gũi và muốn khám phá cuộc sống đời thường của dân tộc Mông, Mèo có thể tham gia phiên chợ tình Khâu Vai, đến bản Sủng Là, bản Phìn Hồ ngao du trời đất.

Em bé Hà Giang. Ảnh: halovietnam

Còn người yêu thiên nhiên chắc chắn sẽ không thể bỏ qua các hang động, thác nước, khu du lịch sinh thái hấp dẫn của vùng đất này như ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, Căng Bắc Mê, thác Thí, hang Nặm Pạu, hang Bách Sơn, hang Tùng Bá, hồ Noong,…

Ruộng bậc thang Hoàng Su Phì. Ảnh: baohagiang

Hà Giang có nhiều món ăn độc đáo, ngon sôi sục dạ dày như: thắng dền – tựa như bánh trôi nước của người Việt; thắng cố nấu từ thịt, nội tạng của ngựa và gia súc; cháo ấu tẩu nấu từ gạo nếp hương, giò lợn và củ tẩu; thịt lợn cắp nách, phở chua, cơm lam Bắc Mê… Mỗi món ăn mang một nét độc đáo khác nhau, ẩn chứa bên trong còn là câu chuyện dân gian của người bản địa vô cùng thú vị. 

Cháo ấu tẩu của người Hà Giang. Ảnh: foody

Hà Giang cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 280 km, phương tiện di chuyển an toàn nhất là xe khách. Do đường đi có nhiều đèo với khúc cua phức tạp nên nếu bạn chọn phượt bằng xe máy thì phải vô cùng cẩn thận. 

Du lịch Hà Giang mùa hoa tam giác mạch. Ảnh: wegotravel

Từ TP HCM, du khách có thể đi máy bay đến Hà Nội, kết hợp tham quan nhiều địa điểm lân cận như Sa Pa, Mộc Châu cùng Hà Giang, để tiết kiệm thời gian và chi phí. Đặc biệt, 2 tháng cuối năm vẫn có chương trình kích cầu du lịch với khuyến mãi lớn dành cho du khách Việt Nam. Một chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm có giá chỉ từ 2,6 triệu đồng (từ Sài Gòn) và 1,9 triệu đồng (từ Hà Nội). 

Bình Liêu mùa cỏ lau dịu dàng, lãng mạn

Chuyến đi du lịch Hà Giang chỉ từ 1,9 triệu đồng. Ảnh: wecheckin

Những đợt gió heo may cuối thu, đầu đông tràn về trên “sống lưng khủng long” Bình Liêu khiến hoa cỏ lau đồng loạt bừng nở. Đây cũng là thời điểm tập trung đông du khách nhất mỗi năm. 

Hoa cỏ lau đồng loạt bừng nở ở Bình Liêu. Ảnh: vntrip

Bình Liêu nằm ở phía đông bắc tỉnh Quảng Ninh, cách thủ đô Hà Nội 270 km, là một cung đường phượt tuyệt đẹp mà giới trẻ Việt Nam vô cùng yêu thích. Từ giữa tháng 10 trở đi, nơi này sẽ được phủ trắng sắc hoa cỏ lau, đẹp tựa một bức tranh. 

Bình Liêu là một cung đường phượt tuyệt đẹp mà giới trẻ Việt Nam vô cùng yêu thích. Ảnh: tago

Hoa cỏ lau thường mọc thành từng cụm hai bên đường, mỏng manh đến nỗi chỉ cần một làn gió nhẹ thoảng qua cũng khiến chúng rung động ngả nghiêng. Lúc mới nở, hoa lau sẽ có màu trắng tinh khôi, vừa giản dị vừa thuần khiết. Sau một thời gian, hoa sẽ chuyển sang màu hồng nhạt rồi thành màu vàng và rụng dần theo gió. 

Lúc mới nở, hoa lau sẽ có màu trắng tinh khôi, vừa giản dị vừa thuần khiết. Ảnh: lovetravel

Một ngọn cỏ lau đứng riêng lẻ thì trông rất bình thường, nhưng khi hòa hợp giữa cánh đồng để khoe sắc cùng chúng bạn thì lại trở thành phông nền vô cùng lãng mạn. Đây chính là thiên đường sống ảo dành cho tất cả mọi người. 

Đây chính là thiên đường sống ảo dành cho tất cả mọi người. Ảnh: wecheckin

Hoa cỏ lau mọc nhiều, đều và đẹp nhất là ở cung đường vành đai biên giới phía tây về hướng Lạng Sơn. Nằm trên độ cao 700 m so với mực nước biển, cung đường uốn lượn qua những triền đồi xanh biếc, phóng tầm nhìn ra núi non trùng điệp, cảnh quan đẹp nên thơ. Các phượt thủ gọi đây là cung đường đẹp và lãng mạn nhất Việt Nam.

Bình Liêu còn có nhiều điểm đến thú vị khác. Ảnh: vntrip

Để khám phá Bình Liêu, các bạn trẻ thường chọn di chuyển bằng xe máy. Tuy nhiên, quãng đường từ Hà Nội đến đây khá dài, nếu chỉ đi xe máy sẽ mất nhiều thời gian và vất vả. Theo kinh nghiệm, bạn có thể đi xe khách hoặc máy bay đến thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, sau đó mới thuê xe máy và thực hiện hành trình đến Bình Liêu. 

Check-in tại Bình Liêu. Ảnh: vntrip

Du lịch Bình Liêu chi phí rẻ hơn so với những điểm đến khác nên bạn có thể kết hợp hành trình để khám phá nhiều điểm đến khác của Quảng Ninh như Hạ Long, Trà Cổ, Yên Tử… Tour du lịch Quảng Ninh 4 ngày, 5 ngày từ TP HCM giá chỉ từ 4,5 triệu đồng, từ Hà Nội chỉ từ 2,9 triệu đồng. Tour du thuyền trên vịnh Hạ Long cũng có giá chỉ từ 1,9 triệu đồng, thích hợp với những du khách muốn có chuyến du lịch tháng 11 mà kinh phí eo hẹp. 

Đà Lạt bừng sáng sắc vàng hoa dã quỳ

Du lịch Bình Liêu chi phí rẻ hơn so với những điểm đến khác. Ảnh: gody

Tháng 11, Tây Nguyên trở lại với mùa khô mà nhiều người mong nhớ, khí trời se se lạnh, là thời điểm vô cùng tuyệt vời để du khách đi tham quan và khám phá những điểm đến hấp dẫn như Buôn Ma Thuột, Gia Lai và Đà Lạt. Đặc biệt, Đà Lạt tháng 11 là mùa hoa dã quỳ sắc vàng rực rỡ. 

Đà Lạt tháng 11 là mùa hoa dã quỳ sắc vàng rực rỡ. Ảnh: ndm

Từ cuối tháng 10, khi mùa mưa kết thúc, hoa dã quỳ đã nở lác đác, đến giữa tháng 11, hoa nở rộ nhiều hơn, phủ đầy triền núi với mảng màu vàng rực rỡ tựa ánh nắng mặt trời. 

Hoa dã quỳ còn được gọi là hướng dương dại. Ảnh: wecheckin

Hoa dã quỳ trông gần giống với hoa cúc nhưng ít cánh hơn, giống hoa hướng dương với sắc vàng rực rỡ. Dã quỳ không thanh cao như hoa lan, không kiêu sa như hoa hồng, không đặc biệt như cẩm tú cầu… Dã quỳ dân dã với gam màu gần gũi, có sức sống mạnh mẽ tựa như tính cách hào sảng của người Tây Nguyên. 

Dã quỳ dân dã với gam màu gần gũi, có sức sống mạnh mẽ. Ảnh: tago

Hoa dã quỳ không có mùi thơm, nếu tay cầm hoa một thời gian lâu, dính chút nhựa mà vô tình nếm phải sẽ cảm thấy rất đắng. Hoa mọc lan khắp các vùng triền núi, bờ rào, dễ sống như chàng thanh niên đất đỏ bazan, gió mưa bão tố đều không chùng bước. 

Hoa dã quỳ không có mùi thơm. Ảnh: vntrip

Trước đây, dã quỳ là loài hoa dại chỉ có trẻ con mới thích. Người dân thậm chí còn phát bỏ nó đi để đỡ lan rộng khắp nơi. Sau này, du khách ở những nơi khác đến Đà Lạt, Gia Lai… cảm thấy bị thu hút bởi sắc vàng rực rỡ, tựa như nó có thể đem lại cảm giác lạc quan kỳ lạ, thoải mái vô cùng. Tiếng lành đồn xa, dã quỳ vô tình trở thành biểu tượng du lịch mới ở Tây Nguyên mỗi khi thu tàn đông đến. 

Trước đây, dã quỳ là loài hoa dại chỉ có trẻ con mới thích. Ảnh: vntrip

Nếu đến Đà Lạt, bạn sẽ bắt gặp sắc hoa vàng tươi này ở dọc đường cao tốc Liên Khương, đường đèo D’ran. Nếu muốn tìm nơi an toàn để chụp ảnh cùng hoa dã quỳ, bạn có thể đi theo cung đường Cam Ly – Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi; đường hoa dã quỳ ở Dinh Bảo Đại – hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét;  dọc theo quốc lộ 20 qua đèo Phú Hiệp và Di Linh. Hoa mọc cách xa mặt đường nên kể cả dừng lại lâu để chụp ảnh cũng sẽ không bị ai ngăn cản. 

Gần Dinh Bảo Đại cũng có hoa dã quỳ. Ảnh: tago

Nếu muốn gần gũi với thiên nhiên thơ mộng hữu tình, bạn có thể đến núi Langbiang, Thung lũng Tình yêu, Đồi chè Cầu Đất, Thác Dalanta, Tuyệt tình cốc, Hồ Tuyền Lâm… các trang trại nông sản, dâu tây, các cánh đồng hoa theo mùa…

Mùa hoa dã quỳ kéo dài 3 tháng cuối năm. Ảnh: lovetravel

Ẩm thực Đà Lạt cũng là một nét hấp dẫn giúp thu hút thêm nhiều du khách, từ món ăn vặt đường phố đến các món đặc sản chỉ riêng có ở mảnh đất này. Bạn có thể thưởng thức bánh ướt lòng gà, bánh tráng nướng Đà Lạt, lẩu mực, bánh căn, nem nướng, kem bơ,… để thỏa mãn chiếc bụng đói sau thời gian dạo chơi mệt mỏi. 

Kem bơ Đà Lạt. Ảnh: foody

Từ TPHCM, Đà Nẵng, Hà Nội, bạn có thể đáp máy bay xuống sân bay Liên Khương, sau đó thuê xe máy để dễ dàng di chuyển đến các điểm đến. Bạn cũng có thể đi xe khách nhưng sẽ tốn nhiều thời gian hơn. 

Một chuyến du lịch Đà Lạt kéo dài 3, 4, 5 ngày có giá từ 1,9 triệu đồng. Ảnh: tago

Một chuyến du lịch Đà Lạt kéo dài 3, 4, 5 ngày có giá từ 4,7 triệu đồng (khởi hành Hà Nội), từ 1,9 triệu đồng (khởi hành Sài Gòn) và từ 3 triệu đồng (khởi hành Đà Nẵng). Hãy lên kế hoạch đi du lịch tháng 11 để hưởng chương trình kích cầu du lịch từ hàng không và các đơn vị lữ hành, giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Đăng bởi: Sơn Đặng Thái Sơn

Từ khoá: Du lịch tháng 11, tận hưởng cái lạnh đầu đông ở 4 điểm đến lý tưởng nhất

Lời Hứa Của Đoàn Viên Mới Lời Hứa Trong Lễ Kết Nạp Đoàn Viên

Kết nạp đoàn viên chính là việc lựa chọn và công nhận những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục đích, lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh, có tinh thần yêu nước, tự cường dân tộc; có lối sống lành mạnh, cần kiệm, trung thực; tích cực, gương mẫu trong học tập, lao động. Vậy sau đây là lời hứa của Đoàn viên hay nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Lời hứa của Đoàn viên mới Lời hứa Đoàn viên – Mẫu 1

Được vinh dự trở thành đoàn viên TNCS HCM, trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, chân dung của Bác Hồ vĩ đại, trước toàn thể các đồng chí, tôi xin hứa:

Luôn luôn phấn đấu vì lí tưởng xã hội chủ nghĩa. Chấp hành nghiêm chỉnh Điều lệ Đoàn và các Nghị quyết của Đoàn, chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn.

Gương mẫu chấp hành và vận động thanh niên thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng và chính quyền.

Liên hệ mật thiết với thanh niên, tích cực xây dựng Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam, Đội TNTP HCM; giúp đỡ thanh niên trở thành đoàn viên.

Xin hứa!

Lời hứa Đoàn viên – Mẫu 2

Được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ vĩ đại, tôi xin hứa:

Luôn phấn đấu vì lí tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn, tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Giúp đỡ mọi người, luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam.

Xin hứa! (Nắm tay phải giơ cao – mọi người cùng nắm tay phải giơ cao và hô: Xin hứa! Xin hứa! Xin hứa!)

Lời hứa của Đoàn viên – Mẫu 3

Kính thưa: các thầy cô giáo cùng các bạn đoàn viên, thanh niên chi đoàn ……..! Được vinh dự trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí minh, đại diện cho ….. đồng chí đoàn viên mới. Trước cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, trước chân dung của Bác Hồ Vĩ đại, trước toàn thể các đồng chí, tôi xin hứa:

– Luôn luôn phấn đấu vì mục đích lý tưởng của Đảng và Bác Hồ.

– Nghiêm chỉnh thực hiện Điều lệ Đoàn.Tích cực rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

– Tích cực học tập rèn luyện không ngừng để nâng cao trình độ, nhận thức góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển của đất nước.

– Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giúp đỡ mọi người, luôn luôn xứng đáng là người bạn tin cậy của thanh niên Việt Nam.

– Tham gia sinh hoạt và đóng đoàn phí đầy đủ.

Xin hứa! Xin hứa! Xin hứa!

Lời hứa của Đoàn viên, thanh niên trong nhiệm kì mới

Mẫu 1

Em sẽ ra sức thi đua, chăm chỉ học tập thật giỏi, tích cực tham gia tốt các hoạt động phong trào, rèn luyện đạo đức, để bản thân mình hoàn thiện hơn, xứng đáng là một cán bộ Đoàn, một đoàn viên ưu tú và một đội viên trưởng thành.

Mẫu 2

Tôi xin hứa sẽ luôn nỗ lực không ngừng nâng cao năng lực, phẩm chất, có uy tín, trách nhiệm để định hưởng hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố hiệu quả; tiếp tục để ra các chương trình, giải pháp thiết thực, đồng hành cùng thanh niên trong lập thân lập nghiệp. Đặc biệt là những thành niên có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ tiếp cận những mô hình hay, các nguồn vốn, từ đó có những ý tưởng sáng tạo trong việc khởi nghiệp của mình, tạo điều kiện cho thanh niên có công ăn, việc làm ổn định. Tiếp tục chủ trọng đến các hoạt động mang tính giáo dục kỹ năng sống. tuyên truyền bằng nhiều hình thức theo xu hướng của giới trẻ”.

2. Người giới thiệu phát biểu hứa tiếp tục giúp đỡ Đoàn viên Mẫu lời phát biểu 1

Tôi là:……………………………………………..

Sinh ngày:……………………………………….

Vào đoàn ngày:………………………………..

Được sự phân công của chi đoàn, sau một thời gian tìm hiểu, giúp đỡ, tôi nhận thấy các đồng chí thanh niên ưu tú của khối 10, 11, 12 có ưu khuyết điểm như sau:

Tích cực rèn luyện, phấn đấu để được kết nạp vào đoàn TNCS Hồ Chí Minh, không ngại khó, có ý chí tiến thủ.

Nhược điểm: một số đ/c còn e ngại, rụt rè trước đám đông.

Đối chiếu với điều kiện và tiêu chuẩn, tôi thấy các đ/c xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

Mẫu lời phát biểu 2

Kính thưa: …………………….. Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường

………………. Bí thư Đoàn trường

Thưa tất cả các đồng chí.

Tôi là: ………………… Bí thư Chi Đoàn …… năm học…………

Tôi thay mặt cho các đ/c đã giới thiệu các thanh niên vào Đoàn trong buổi lễ kết nạp hôm nay xin hứa:

Sẽ tiếp tục hướng dẫn, giúp đỡ các đ/c Đoàn viên mới thực hiện và hoàn tốt ba nhiệm vụ của người Đoàn viên. Thực hiện tốt nội qui học sinh, qui định của trường, của lớp và không ngừng cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng với danh hiệu: Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Advertisement

Xin hết! Chân thành cảm ơn.

3. Đoàn viên mới phát biểu cảm tưởng

Đoàn là môi trường tiên tiến của chúng ta, có điều kiện sinh hoạt, sáng tạo và tiếp thu những giá trị tình thần. Luôn là chỗ dựa vững chắc để chúng em phát triển hết năng lực của mình. Đoàn như là một người đại diện để bảo vệ, chăm lo cho chúng em thành người, góp phần bảo vệ và phát huy quyền lợi của tuổi trẻ chúng em ngày nay và mai sau. Vì vậy chúng em xin hứa: Sẽ cố gắng phấn đấu trở thành một công dân tốt. Nghiêm chỉnh chấp hành điều lệ Đoàn, luôn luôn rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

Cuối cùng em xin chúc quý thầy cô, cùng các anh chị và các bạn mạnh khỏe, chúc cho buổi lễ thành công tốt đẹp.

Công Thức Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản Siêu Tốc Cho Ngày Bận Rộn

Có lẽ rất ít gia đình nào lại không “mê mẩn” món sườn xào chua ngọt – một món ăn không phải lúc nào người mẹ, người vợ cũng có đủ thời gian và công sức để chuẩn bị cầu kì cho bữa cơm chiều.

Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn biến tấu sườn xào chua ngọt ớt chuông và rau củ vừa ngon, giàu chất xơ lại chế biến vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Món ăn hấp dẫn bởi sự kết hợp giữa vị chua, cay, ngọt của ớt chuông và vị béo ngậy của những miếng sườn chiên vàng. Cùng vào bếp nào!

Nguyên liệu:

½ cân sườn thăn gồm sườn que, sườn non và sườn cây. Mẹ nên chọn những khoanh sườn ít mỡ, nhiều sụn và nạc để món sườn đỡ ngấy và thơm ngon hơn.

Tỏi, hành tím băm nhuyễn.

Nước cốt chanh hoặc me (có thể thay bằng giấm gạo trắng hoặc giấm trắng).

Đường và nước tương (xì dầu)

Nửa miếng thơm, cà chua, ớt đà lạt, hành ngò.

Cách làm:

Sườn thăn rửa sạch, chặt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó, cho sườn đã chặt miếng vào nồi, luộc sơ với một chút muối. Việc luộc sơ này là để “rửa” tiếp các bụi bẩn, chất mỡ dư thừa trong miếng sườn – giúp món ăn vừa ngon miệng lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phầm. Luộc xong, vớt sườn và rửa sạch dưới vòi nước lạnh, để ráo.

Khi sườn đã khô se lại, cho tất cả sườn vào bát to, thêm 2 thìa canh xì dầu và nửa phần hành tỏi băm nhuyễn, đảo đều hỗn hợp sườn rồi để khoảng 40 phút – 1 tiếng cho ngấm đẫm gia vị. Nếu mẹ cầu kì hơn, có thể đậy kín rồi bò tủ lạnh qua đêm, món sườn sẽ càng thấm và ngon hơn.

Bỏ 2 thìa canh dầu ăn vào chảo lớn, sâu lòng – cần chắc chắn là chảo chống dính để tránh sườn rán bị cháy và khét, khi dầu nổi sôi lăn tăn, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, đến khi vàng tới thì hớt hành tỏi ra một bát con riêng. Bạn nhớ hớt kĩ một chút, tránh để sót hành tỏi vì khi rán sườn phần hành tỏi đó sẽ bị cháy đen, nhìn món ăn sẽ kém đẹp mắt.

Hạ lửa vừa, cho sườn vào rán xém cạnh là đạt. vì khi luộc sườn đã chín nên không cần rán lâu. Rán xong, hớt bớt dầu trong chảo, tắt bếp.

Pha nước sốt để xào sườn với công thức: 2 thìa nước lạnh – 4 thìa dấm gạo (nước me/ nước chanh/ giấm táo) – 3 thìa nước ép táo, muối, đường, hạt tiêu vừa ăn và 1 chút dầu ăn. Khuấy đều rồi đảo qua với sườn rán, để lửa nhỏ, đến khi thấy sốt sôi liu riu là xong, tắt bếp.

Bạn có thể dùng một chút dưa chuột, cà chua, hành lá và ớt để trang trí thêm cho đẹp mắt.

Vậy là đã hoàn thiện món sườn xào chua ngọt siêu nhanh – siêu ngon cho cả nhà rồi.

Đăng bởi: Hoàng Phúc

Từ khoá: Công thức sườn xào chua ngọt đơn giản siêu tốc cho ngày bận rộn

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhận Cái Kết Viên Mãn Trong Tháng 4 Âm, 4 Tuổi Bận Rộn Đếm Tiền trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!