Xu Hướng 9/2023 # Những Điểm Du Lịch Mở Cửa Ngày Lễ # Top 18 Xem Nhiều | Kmli.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Những Điểm Du Lịch Mở Cửa Ngày Lễ # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Điểm Du Lịch Mở Cửa Ngày Lễ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cao Bằng

Tại Cao Bằng, từ ngày 24/4 các Khu di tích Quốc gia đặc biệt trên địa bàn tỉnh mở cửa đón du khách trở lại, hoạt động từ 7 – 17h các ngày trong tuần. Bao gồm Khu di tích Pác Bó, Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo và Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trên toàn tỉnh, các cơ sở dịch vụ lưu trú và cửa hàng ăn uống được mở cửa trở lại, tuy nhiên vẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Sa Pa

Tại Sa Pa, Lào Cai, quần thể công trình du lịch, văn hóa, vui chơi giải trí Fansipan Legend mở cửa đón khách từ 28/4. Khu du lịch triển khai ưu đãi đối với du khách từ 6 tỉnh Tây Bắc (Lào Cai, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Hòa Bình) với giá vé người lớn là 300.000 đồng và vé trẻ em 200.000 đồng.

Sa Pa mở cửa đón khách du lịch nội địa từ ngày 28/4. Ảnh: Ekkalak Ngamjarasvanij/Shutterstock.

Gợi ý các khách sạn phù hợp:

Mộc Châu

Tại Mộc Châu, Sơn La, các khu, điểm du lịch đã mở cửa trở lại, kèm theo dịch vụ ăn uống, lưu trú. Một số điểm đến gợi ý cho du khách là khu du lịch Bản Áng, xã Đông Sang; vườn hoa Happy land và thác Dải Yếm, xã Mường Sang; Ngũ động Bản Ôn, thị trấn nông trường Mộc Châu; động Sơn Mộc Hương, trung tâm thị trấn; Khu di tích Lâm Viên – Bia tưởng niệm Tây Tiến, phía tây thị trấn.

Vĩnh Phúc

Tại Vĩnh Phúc, các khu di tích, danh lam, thắng cảnh, khu, điểm du lịch trên địa bàn hoạt động trở lại vào 24/4. Trong đó, một số điểm đến gợi ý dành cho du khách là khu danh thắng Tây Thiên, khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải, khu du lịch Tam Đảo.

Hà Nội

Ngoài ra, khách có thể lựa chọn cắm trại tại Sơn Tinh Camp, ở xã Yên Bình, huyện Thạch Thất và cơ sở 2 tại xã Vân Hòa, huyện Ba Vì. Ngoài ra là khu du lịch sinh thái My Hill – Hồ Đồng Quan, tại xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn; khu cắm trại Thung lũng Bản Xôi, địa chỉ Đồi Ván Xôi, xóm Chóng, xã Yên Bài, huyện Ba Vì. 

Tất cả các khu cắm trại kể trên đều cho thuê lều trại, thuê phòng, bếp nướng và có sân chơi, bãi cỏ, thích hợp cho các hội nhóm, gia đình.

Khách sạn gợi ý nên ở:

Tràng An – Ninh  Bình

Khu du lịch Tràng An, tỉnh Ninh Bình thông báo mở cửa đón khách từ 28/4, du khách phải thực hiện đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan, khi qua cửa cần kiểm tra thân nhiệt và rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Từ ngày 28/4, ngành du lịch Ninh Bình tổ chức đón khách tham quan trở lại. Ảnh: POSZTOS/Shutterstock.

Cúc Phương Resort là gợi ý phù hợp nhất để bạn đặt phòng đi Ninh Bình dịp này, đang có giá cực tốt từ chúng mình.

Thanh Hóa

Tỉnh Thanh Hóa mở cửa các khu, điểm du lịch, bãi biển trên địa bàn tỉnh với quy định không quá 10 người một nhóm. Một số gợi ý cho du khách là các bãi biển Sầm Sơn, thành phố Sầm Sơn; biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa; vườn quốc gia Bến En, trên địa bàn huyện Như Xuân và Như Thanh. Ngoài ra là một số di tích khác như Thành nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc; khu di tích Lam Kinh, huyện Thọ Xuân…

Quảng Bình

Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, tỉnh Quảng Bình mở cửa trở lại vào 27/4, bao gồm động Phong Nha, động Tiên Sơn, suối nước Moọc, sông Chày – hang Tối, đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ – hang Tám Cô, nhà hàng Sơn Đoòng, khách sạn Heritage by Night. Đồng thời, khu du lịch sinh thái Jungle Boss cũng mở cửa trở lại. 

Huế

Tại Thừa Thiên Huế, các điểm tham quan, khu di tích, danh lam thắng cảnh, bảo tàng hoạt động trở lại từ 28/4, với các yêu cầu như trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.. Trong đó có các công trình trong Kinh thành Huế, Lăng Gia Long, Lăng Minh Mạng, Lăng Thiệu Trị, Lăng Tự Đức, Lăng Dục Đức, Lăng Khải Định, Phu Văn Lâu… 

Các khu vui chơi, giải trí trên toàn tỉnh vẫn tạm dừng hoạt động.

Đà Nẵng và Quảng Nam

Bãi biển Đà Nẵng ngày 23/4. Ảnh: Nguyễn Đông.

Nha Trang

Tại Khánh Hòa, Tháp bà Ponagar và Danh thắng Hòn Chồng ở thành phố Nha Trang đón khách từ ngày 27/4. Các hoạt động tắm biển, điểm vui chơi tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới.

Gợi ý khách sạn phù hợp:

Bình Định

Tại Bình Định, các điểm tham quan, du lịch, thắng cảnh và bãi biển hoạt động đón khách trở lại. Các khu vui chơi, giải trí tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. 

Đà Lạt

Từ 23/4, tỉnh Lâm Đồng đồng loạt mở cửa các khu du lịch, di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh và hoạt động lưu trú. Chợ đêm thành phố Đà Lạt hoạt động trở lại, tuy nhiên đảm bảo các quy định phòng dịch.

Sài Gòn

Tại TP HCM, các điểm vui chơi, khu du lịch, tham quan mở cửa trở lại như Hội trường Thống Nhất, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh… 

Nếu chọn nơi nghỉ ngơi tại Sài Gòn du khách có thể chọn các khách sạn như:

Vũng Tàu

Tuy nhiên, du khách có thể chọn điểm đến xa hơn ở các tỉnh lân cận để nghỉ ngơi, vui chơi ngày lễ như cắm trại tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tại khu nghỉ dưỡng sinh thái Hodota, địa chỉ QL55, Bình Châu. Ở đây có bãi biển riêng được phép hoạt động. Ngoài ra là khu du lịch miệt vườn Tứ Phương Thất Đảo, tại đường 09 N, ấp Phước Hữu, xã Long Phước, thành phố Bà Rịa. Ở đây, bạn có thể câu cá, chèo chuyền trên kênh, tham quan vườn trái cây sai trĩu, trong không khí trong lành, gần gũi thiên nhiên.

Gợi ý các khách sạn tốt ở Vũng Tàu dịp này:

Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang đã cho phép hoạt động trở lại các hoạt động lữ hành, lưu trú, dịch vụ ăn uống, tắm biển trên địa bàn. Cụ thể ở đảo Phú Quốc, du khách có thể lựa chọn vui chơi, giải nhiệt tại Sunworld Hòn Thơm hay VinWonders Phú Quốc.

Nguồn thông tin tham khảo về các điểm du lịch mở cửa đón khách dịp lễ từ:

Du Lịch Nhật Bản Mở Cửa Trở Lại Từ 7/9/2023

Ngày 5/9/2023, Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO) tại Việt Nam cho biết, với các biện pháp biên giới mới của Chính phủ Nhật Bản cuối tháng 8/2023, hoạt động du lịch Nhật Bản từ Việt Nam sẽ chính thức mở lại từ ngày 7/9/2023. Như vậy, sau gần 2 năm rưỡi đóng cửa, du khách Việt có thể đến Nhật Bản theo hình thức mua tour trọn gói cũng như du lịch cá nhân có đặt dịch vụ thông qua Vietravel kể từ ngày 7/9/2023.

Việc Nhật Bản mở cửa du lịch trở lại cho du khách Việt Nam cũng là tin vui đối với các công ty lữ hành trong nước. Bà Huỳnh Phan Phương Hoàng – Phó TGĐ Vietravel chia sẻ: “Nhật Bản dự báo sẽ là một trong những thị trường có sự phục hồi nhanh nhất bởi xứ sở Phù Tang hội tụ đầy đủ các yếu tố hấp dẫn từ cảnh quan, văn hóa, con người,… đến ẩm thực đặc sắc để thu hút nhiều du khách Việt. Hiện tại Vietravel đã sẵn sàng mở bán tour Nhật với hàng chục sản phẩm du lịch mùa thu – đông hấp dẫn, đi cùng đó là chính sách tư vấn visa dễ dàng và thuận tiện nhất”. 

​Du khách Việt đến Nhật cần những điều kiện gì? Theo JNTO, mặc dù Việt Nam vẫn thuộc “vùng vàng” nhưng du khách từ Việt Nam đã có thể đến Nhật với mục đích du lịch kể từ ngày 7/9/2023 theo hình thức tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch, hoặc có thể du lịch cá nhân nhưng có đặt dịch vụ qua công ty du lịch. Mà cụ thể, dịch vụ cần đặt qua công ty du lịch ở đây tối thiểu là chuyến bay hai chiều Việt Nam – Nhật Bản và toàn bộ các khách sạn lưu trú tại Nhật Bản. Quy định trên giúp nhà chức trách kiểm soát hành trình di chuyển của du khách và phòng chống dịch nghiêm ngặt…

Ngoài ra, để nhập cảnh vào Nhật Bản, du khách Việt cần đáp ứng một số quy định về vaccine ngừa Covid-19. Cụ thể, du khách cần hoàn thành đủ 03 mũi tiêm chủng theo quy định (tải App PC Covid hiện mã QR xanh và thông tin đầy đủ của các mũi tiêm hoặc phiếu tiêm chủng gốc thể hiện đầy đủ thông tin 3 mũi tiêm). Các loại vaccine được Nhật Bản công nhận như:  Comirnaty/Pfizer, Vaxzevria/AstraZeneca, COVID-19 Vaccine  Moderna, Janssen COVID-19 Vaccine/Janssen, COVAXIN/Bharat Biotech, Nuvaxovid/Novavax. Du khách cần tải ngay App MYSOS, và khai thông tin theo quy định của Nhật Bản. Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi không có giấy chứng nhận 3 mũi tiêm vaccine hợp lệ nhưng có người giám hộ hoặc bố mẹ đi cùng và bố mẹ đã tiêm đầy đủ thì được xem như là hợp lệ. Như vậy, việc nhập cảnh khá dễ dàng đối với những du khách đã tiêm các loại vaccine ngừa Covid-19 được Nhật Bản công nhận, nhưng với người tiêm vaccine của Trung Quốc hoặc chưa tiêm vaccine thì vẫn còn khó khăn.

Vi vu xứ Phù Tang ngắm mùa thu lá đỏ quyến rũ Hiện tại Vietravel là 01 trong những công ty lữ hành uy tín nhất Việt Nam được Lãnh sự Nhật Bản chỉ định được phép đưa khách Việt sang Nhật du lịch kể từ mùa thu này. Du khách có thể thoải mái chọn du lịch theo hình thức tour trọn gói hoặc du lịch cá nhân có đặt dịch vụ của Vietravel. Đây không chỉ là tin vui dành cho du khách mong chờ khám phá xứ Phù Tang mà còn là niềm khích lệ để Vietravel hoàn thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất sẵn sàng đón khách trở lại. Khởi động cho mùa du lịch thu-đông 2023, Nhật Bản trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, vì ai cũng muốn đến Nhật Bản ngắm cảnh mùa thu rực sắc lá phong đỏ mà người Nhật gọi là “Momijigari”. Theo đó, Vietravel đã tung ra hàng chục sản phẩm đa dạng với giá cả hợp lý, phù hợp với mọi nhu cầu du lịch ngắn ngày và dài ngày của du khách. Để thưởng ngoạn mùa thu trọn vẹn và tận mắt ngắm sắc đỏ rực rỡ của lá phong nở rộ trên khắp nước Nhật, du khách đừng bỏ qua những điểm đến cổ xưa và lãng mạn của vùng đất Tokyo, Osaka, Nagoya, Kyoto, Kobe… Có thể nói, sự khéo léo của “mẹ tự nhiên” đã tạo nên một không gian nghệ thuật của rừng thu thay lá tô điểm cho những mái ngói xanh rêu truyền thống, mang đến cảm giác bình yên đến lạ thường.

Đăng bởi: Nguyễn Hữu Thành

Từ khoá: Du lịch Nhật Bản mở cửa trở lại từ 7/9/2023

Các Địa Điểm Du Lịch Điện Biên Hấp Dẫn Cho Ngày Lễ 30/4 (Phần 1)

Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ

Khu di tích chiến trường Ðiện Biên Phủ là quần thể di tích lịch sử trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp.  Nơi đây gắn liền với Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 lừng lẫy, góp phần quan trọng vào việc làm tan rã thuộc địa đế quốc. Vào năm 2009 khu vực này được xếp vào 23 di tích quốc gia đặc biệt. 

Khu di tích chiến thắng Điện Biên Phủ có diện tích lên tới gần 550.000m2. Trong đó khu vực bảo vệ I gần 350.000m2, khu vực bảo vệ II hơn 195.000m2. Mỗi địa danh lại gắn liền với 1 câu chuyện lịch sử khác nhau tạo nên biên niên sử hào hùng cho dân tộc. 

Các di tích nổi bật trong địa điểm du lịch Điện Biên này bao gồm: 

Đồi A1 

Đồi C1 

Đồi C2 

Đồi D

Cứ điểm Hồng Cúm

Him Lam

Đồi Ðộc Lập

Tượng đài chiến thắng

Cầu Mường Thanh, sân bay Mường Thanh 

Hầm chỉ huy Ðờ Catri

Bia tưởng niệm Noong Nhai

Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng

Đường kéo pháo

Các điểm du lịch cộng đồng ở Điện Biên

Khi nói đến các địa điểm du lịch Điện Biên nổi tiếng, du khách không thể bỏ qua khu du lịch cộng đồng. Tại đây bạn có thể dễ dàng tiếp cận văn hóa, đời sống của người dân Tây Bắc. Đặc biệt, ẩm thực và làn điệu dân ca địa phương là những điều không thể bỏ qua. 

Bản Ten

Bản Ten có khoảng 100 hộ dân với nghề chính là trồng trọt, chăn nuôi. Dịch vụ du lịch ở đây chưa cao nhưng đã bắt đầu trở thành nguồn thu nhập thêm cho bà con. Trong đó, đội văn nghệ không chuyên của bản Ten là nổi bật nhất giữa các bản Điện Biên.

Bản Mển 

Bản Mến thuộc xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cách trung tâm thành phố khoảng 6km theo hướng Bắc. Khung cảnh bản nổi bật với ruộng lúa trù phú và mái nhà sàn người Thái Đen. Nơi đây hiện có hơn 110 hộ chủ yếu trồng trọt, chăn nuôi, làm thủ công. 

Bản Co Mỵ Bản Phiêng Lơi

Bản Phiêng Lơi thuộc xã Thanh Minh, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Nơi đây chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái với hơn 200 nhân khẩu. Trong tiếng Thái, Phiêng có nghĩa nơi bằng phẳng, lợi nói chệch từ chữ đời. Từ đó, tên địa điểm du lịch Điện Biên này tượng trưng cho ước mong an cư lâu dài của người dân bản địa. 

Cũng như các bản khác, dân bản Phiêng Lơi chủ yếu làm nghề trồng trọt và dệt thổ cẩm. 

Suối nước nóng U Va

Địa điểm du lịch Điện Biên U Va nằm tại xã Noọng Luống, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố 15km theo hướng Tây Nam. Suối nước nóng U Va có diện tích hơn 70.000m2 với núi non bao quanh. Đặc biệt, dòng suối khoáng tự nhiên luôn có nền nhiệt dao động từ 76- 84 độ C.

Trong tiếng địa phương. U Va có nguồn gốc từ chữ Ú Vá, trong đó Ú là bà, Vá là cái nôi. Tương truyền suối nước nóng này gắn liền với chuyện bà tiên nằm trên nôi đẹp. Sau đó, tỉnh Điện Biên đã đưa suối khoáng ở bãi cỏ lên vùng đồi cao. 

Suối nước nóng Hua Pe

Suối khoáng nóng Hua Pe tọa lạc tại xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố khoảng 5km theo hướng Tây Bắc. Địa điểm du lịch Điện Biên này nổi tiếng bởi nguồn nước nóng 60 độ C. Bên cạnh suối Hua Pe, người ta còn làm thêm hồ nước nhân tạo Pe Luông. 

Hiện tại suối nước nóng Hue Pe đã trở thành 1 trong những điểm du lịch sinh thái nổi tiếng nhất tại Điện Biên. Các dịch vụ song hành như nghỉ dưỡng, chữa bệnh cũng hấp dẫn nhiều du khách tìm đến. 

Cửa khẩu Tây Trang

Cửa khẩu Tây Trang là địa điểm du lịch Điện Biên thuộc bản Ka Hâu, xã Nà Ư. Cửa khẩu có điểm cuối tại Quốc lộ 279, đèo Tây Trang. Đây là nơi thông thương giữa Việt Nam với cửa khẩu Sop Hun (Sốp Hùn), huyện May, tỉnh Phongsaly, CHDCND Lào.

Ngoài ra, cửa khẩu Tây Trang cũng khá có tiếng trong giới phượt bụi có ý định thăm thú dọc nước Lào. 

Thành Bản Phủ

Thành Bản Phủ thuộc xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, cách thành phố chừng 9km. Thành có diện tích hơn 80 mẫu, gắn liền với chuyện xưa nhà họ Hoàng. Phía sau lưng thành có sông Nậm Rốn. 

Phần tường địa điểm du lịch Điện Biên Phủ này được đắp từ đất. Loại tre gai mang từ Thái Bình được trồng bao quanh tường. Phía ngoài thành có hào sâu chừng 4-5 thước. 

Ngoài ra, thành được chia thành các cửa tiền, hậu, tả và hữu. Trên mỗi cửa dựng 1 đồn cao, 1 vọng gác. Ngựa, voi có thể đi lại trên mặt thành. 

Đền thờ Hoàng Công Chất

Đền thờ Hoàng Công Chất tọa lạc tại trung tâm thành Chiềng Lê (Bản Phủ). Địa điểm du lịch Điện Biên này được dựng nên để thờ tự họ Hoàng với 6 thủ lĩnh nghĩa quân. 

Đặc biệt, nơi đây còn ghi dấu công lao vĩ đại của Hoàng Công Chất, người hùng nông dân Thái Bình trong trận Mường Thanh (Mường Then) – Điện Biên. Chính sự quả cảm không nề hà này đã đánh bay giặc Phẻ khỏi bản. 

Hồ Pá Khoang

Hồ Pá Khoang nằm trên địa phận xã Mường Phăng, huyện Điện Biên, cách trung tâm thành phố chừng 20km. Địa điểm Điện Biên này nằm nối ngay với Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ – Mường Phăng.

Hồ Pá Khoang nổi bật với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với mây trời non nước trong xanh. Khi sương mờ buông xuống, toàn hồ trở nên huyền ảo tới lạ. Thấp thoáng xa xa là dãy núi trùng điệp, nếp nhà sàn truyền thống. 

Đến hè không khí dường như dễ chịu hơn với luồng gió nam. Đặc biệt, các bản người Thái, Khơ mú giữa lòng hồ vẫn giữ được những nét văn hóa đặc sắc vốn có.  

Vườn Anh Đào Mường Phăng

Khi nhắc đến Mường Phăng hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Sở Chỉ huy sở của quân đội Việt Nam. Thế nhưng còn một địa điểm du lịch Điện Biên nằm nằm ngay giữa hồ Pá Khoang, Mường Phăng. Tọa lạc trên hòn đảo nhỏ vườn anh đào Mường Phăng là chứng nhận cho tình hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Với diện tích 5ha, người quản lý dự kiến phủ kín đảo hoa giữa hồ Phá Khoang. Đặc biệt, 600 cây giống được ươm trồng từ đảo đã được trao cho các tính khác. Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Công nghệ nông lâm Mường Phăng đang tiến hành thử nghiệm hơn 40 loại hoa, trong đó giống hoa Ly đỏ tươi hiện chưa được trồng ở đâu trên thế giới.

Đăng bởi: Tâm Nguyễn

Từ khoá: Các địa điểm du lịch Điện Biên hấp dẫn cho ngày lễ 30/4 (Phần 1)

Điểm Tên Những Lễ Hội Thú Vị Thu Hút Khách Du Lịch Đài Loan

Đi du lịch Đài Loan các bạn sẽ được biết đến rất nhiều lễ hội độc đáo diễn ra quanh năm. Cũng nhờ những nét văn hóa này mà thu hút được lượng đáng kể khách du lịch Đài Loan hàng năm. Nếu đang có ý định du lịch Trung Quốc chớ nên bỏ qua Đài Loan và những lễ hội thú vị này.

Đi hành trình các bạn sẽ được biết đến rất nhiều lễ hội độc đáo diễn ra quanh năm. Cũng nhờ những nét văn hóa này mà thu hút được lượng đáng kể khách chuyến đi hàng năm. Nếu đang có ý định du lịch Trung Quốc chớ nên bỏ qua nơi đây và những lễ hội thú vị này.

Lễ hội năm mới

Lễ hội mừng năm mới hay còn gọi là Tết Nguyên Đán ở Trung Quốc, vùng này diễn ra rất sôi nổi. Với người Đài Loan, Tết âm lịch được xem như ngày bắt đầu của một năm mới. Thời điểm ấy, khắp đường phố mảnh đất này sẽ rực rỡ sắc đỏ, pháo nổ vang trời, câu đối đỏ, không khí thêm tưng bừng rộn ràng, người người nhà nhà đi chúc Tết nhau một năm mới an khang thịnh vượng…

Thời điểm này ở mảnh đất này diễn ra rất nhiều hoạt động nghệ thuật truyền thống thu hút rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là khách Tây. Bạn có thể lên lịch ngay cho chuyến tham quan Đài Loan để hiểu thêm về văn hóa đón Tết của người dân nơi đây, chắc chắn có không ít điều thú vị đang chờ đón bạn.

Tết Trung thu

Tết Trung thu là một ngày lễ lớn ở Đài Loan, được tổ chức vào ngày Rằm tháng 8 Âm lịch hằng năm. Đây là ngày để mọi người đoàn tụ bên gia đình và cùng thưởng thức bánh trung thu trong không khí sum vầy, quây quần. Tết Trung thu ở nơi này người dân còn ăn thịt nướng như một điều tượng trưng cho sự đầm ấm.

Trong ngày này, không khí phố xá cũng sôi động, nhộn nhịp không kém Tết Nguyên đán. Du khách có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc đèn lồng đỏ sáng rực, những chiếc mặt nạ hay múa hội ở bất cứ đâu.

Lễ hội đèn lồng (Lantern Festival)

Lễ hội đèn lồng được tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng hàng năm. Trong thời gian diễn ra lễ hội, hàng ngàn chiếc đèn lồng sẽ được thắp sáng tạo nên một khung cảnh rất lung linh và đẹp. người dân tại mảnh đất này cho rằng nếu nhìn thấy những chiếc đèn lồng được thắp sáng trong ngày này sẽ gặp may mắn cả năm.

Lễ hội Mazu

Lễ hội Mazu là lễ hội tôn thờ Mẫu Tổ – một vị  thần bảo vệ cho những người đi biển, có tầm quan trọng trong cộng đồng người Hoa. Ngày diễn ra thường là ngày 23/ 3 âm lịch mỗi năm và thu hút hàng triệu người cùng tham gia. Lễ hội sẽ diễn ra trong 9 ngày, hành hương qua 4 thành phố kéo dài khoảng 300 km.

Trong suốt cuộc hành hương, múa lân, trống… cũng được biểu diễn rộn vang khắp nơi. Du khách cũng sẽ được ăn những món ngon mà không tốn một xu nào.

Tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ ở Việt Nam hay còn gọi là ngày diệt sâu bọ. tại vùng này , ngày này cũng diễn ra vào ngày 5 tháng 5 âm lịch. Tuy nhiên, khách với Việt Nam, Tết Đoan Ngọ ở xứ Đài gắn liền với 2 hoạt động đặc trưng là đua thuyền rồng và ăn bánh chưng.

Đây là một ngày lễ lớn nên người dân Đài Loan cũng không phải đi làm vào ngày này. Và đua thuyền trở thành một hoạt động lớn sôi nổi, diễn ra trên khắp tỉnh thành.

Lễ hội “trèo cột”

Một lễ hội với cái tên nghe khá kì quặc khiến nhiều khách du lịch tò mò chính là lễ hội “trèo cột”. Sự kiện này diễn ra trong tháng 7 âm lịch tại thành phố Nghi Lan, chia thành nhiều đội tham gia, mỗi đội có 5 người và chủ yếu là nam thanh niên khỏe mạnh. Các cây cột dài khoảng 10 tầng lầu được bôi dầu mỡ nên rất trơn. Đội nào có người lấy được lá cờ trên đỉnh cột trước tiên sẽ giành được chiến thắng.

Đăng bởi: Luân Lê

Từ khoá: Điểm tên những lễ hội thú vị thu hút khách du lịch Đài Loan

Tháng 9 Có Ngày Lễ Gì? Những Ngày Lễ, Kỷ Niệm Trong Tháng 9

2/09 Ngày Quốc khánh Việt Nam

Ngày lễ Quốc khánh Việt Nam, hay thường gọi ngắn gọn là ngày Quốc khánh được kỷ niệm vào ngày 2/9 hằng năm, nhằm đánh dấu sự kiện chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội vào ngày 2/9/1945.

Cũng chính từ đó, ngày 2/9 mang một ý nghĩa to lớn, là ngày chính thức khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đồng thời cũng chính là tiền thân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam hiện nay của chúng ta.

10/9 Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Sau năm 1954, Việt Nam bị chia cắt thành 2 miền Nam – Bắc với 2 chính quyền khác nhau. Vì thế, ở Đại hội Mặt trận Dân tộc Thống Nhất toàn quốc được tổ chức tại thủ đô Hà Nội trong khoảng thời gian 5/9 – 10/9/1955, chính phủ nước ta quyết định thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm đề cao nhiệm vụ thống nhất đất nước.

Sau này, ngày 10/9 được chọn để kỷ niệm sự ra đời của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, qua đó cũng nhằm tôn vinh vai trò trong công cuộc thống nhất đất nước của Mặt trận, đồng thời nêu cao tinh thần đoàn kết, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi đồng bào của dân tộc ta.

5/9 Ngày Quốc tế Từ thiện

Ngày Quốc tế Từ thiện hay còn có tên tiếng Anh là International Day of Charity, viết tắt là IDC, là ngày lễ được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nêu trong Nghị quyết ngày 17/12/2012 và chọn làm ngày hành động quốc tế, được tổ chức vào ngày 5/9 hằng năm.

8/9 Ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ

Từ đó, ngày 8/9 được UNESCO chính thức chọn làm ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ để nhằm nâng cao tầm quan trọng của việc biết đọc, viết cũng như ý thức về sự phát triển cá nhân, cộng đồng trong vấn đề giáo dục.

10/9 Ngày Thế giới Phòng chống Tự sát

Theo WHO, trung bình mỗi ngày sẽ có khoảng 3000 người qua đời vì tự sát, và cứ 1 người mất vì tự sát thì sẽ có khoảng 20 người tự sát thất bại. Chính vì thế, ngày lễ 10/9 này được kỷ niệm nhằm đề cao vai trò của sức khỏe tinh thần, đồng thời thúc đẩy hành động, biện pháp từ các chính phủ trên khắp thế giới về việc phòng chống tự sát.

16/9 Ngày Quốc tế Bảo vệ Tầng Ozone

Ngày Quốc tế Bảo vệ Tầng Ozone có tên gọi tiếng Anh là International Day for the Preservation of the Ozone Layer. Khi đã nhận thức được mối nguy hại về vấn nạn thủng tầng Ozon vào năm 1985, các nước trên thế thế giới đã họp bàn đồng ý ký vào Nghị định Montreal về Loại trừ các chất làm suy giảm tầng ozone vào ngày 16/9/1987.

Đến năm 1994, Đại hội đồng Liên hợp quốc quyết định chọn ngày 16/9 làm ngày Quốc tế Bảo vệ Tầng Ozone, với mong muốn tuyên truyền cho mọi người trên thế giới về vai trò của tầng Ozon cũng như nhiệm vụ bảo vệ tầng Ozon trong sinh hoạt hằng ngày.

21/9 Ngày Quốc tế Hòa bình

Ngày Quốc tế Hoà bình có tên gọi tiếng Anh là International Day of Peace. Trong 1 nghị quyết do Costa Rica và vương quốc Anh bảo trợ năm 2002, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã quyết định chọn ngày 21/9 hằng năm để cử hành ngày lễ này, đồng thời cũng chọn làm ngày đình chiến toàn thế giới.

Không chỉ nhằm củng cố các lý tưởng về hòa bình, ngày Quốc tế Hoà bình còn mang ý nghĩa nhắc nhở mọi người về hậu quả nặng nề của chiến tranh, đồng thời khuyến khích việc đề cao vai trò của hoà bình trong mọi lĩnh vực hoạt động của đất nước.

Advertisement

27/9 Ngày Du lịch Thế giới

Ngày Du lịch Thế giới có tên gọi tiếng anh là World Tourism Day, được cử hành lần đầu tiên bởi Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên Hợp Quốc (UNWTO) vào năm 1980. Tại khóa họp lần thứ 12 của UNWTO, Đại hội đồng quyết định sẽ chỉ định một quốc gia chủ nhà vào 27/9 mỗi năm để cử hành ngày lễ đặc biệt này.

Không chỉ có tầm quan trọng rất lớn đối với ngành du lịch toàn cầu mà việc thành lập ngày Quốc tế Du lịch thế giới còn chứng minh được sức ảnh hưởng của ngành du lịch đối với các giá trị khác, điển hình như kinh tế, văn hoá, xã hội, chính trị,… của 1 đất nước.

Lập Kèo Oanh Tạc Cam Ranh Những Ngày Nghỉ Lễ

Ảnh: @thaolinh17091996

Chùa Ốc

Ảnh: @dxuyen1007 Từ Vân là ngôi chùa được xây năm 1968 trên đường 3/4, TP. Cam Ranh. Do sử dụng chủ yếu vỏ ốc và san hô để xây nên chùa còn được biết đến với tên chùa Ốc hay chùa San Hô. Điểm gây ấn tượng nhất với du khách viếng thăm chùa là tháp Bảo Tích cao 39m, được ghi nhận là tháp bằng vỏ ốc cao nhất Việt Nam. Tháp có 49 tiểu tháp hình chóp ở bên ngoài, trong mỗi tiểu tháp có một tượng Phật nghìn tay, nghìn mắt; trên đỉnh mỗi tiểu tháp lại có một bảo tháp nhỏ. Cứ thế hàng trăm pho tượng Phật lớn nhỏ được sắp xếp tỉ mỉ. Ngoài ra, chùa Ốc còn có con đường xuống “địa ngục” dài khoảng 500m, được xây dựng kỳ công từ đá san hô, vỏ ốc, bên ngoài bao bọc hình rồng. Dọc lối đi xuống là 12 tấm bảng ghi lại tội ác của trần gian và hình phạt nơi cửa ngục, giống như lời khuyên răn con người sống hướng thiện.

Sealife

Sealife thực sự là điểm đến vui chơi mới lạ, thu hút không ít bạn trẻ mê trải nghiệm tại biển Cam Ranh. Khu vui chơi trên biển này có tổng diện tích mặt nước là 5.000m², nằm trong vùng biển đẹp có bãi cát mịn, nước biển trong xanh tại Bãi Dài. Sealife là nơi có công viên phao nổi lớn nhất Việt Nam, rộng đến 2.000m² cùng với nhiều trải nghiệm mới lạ. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm các dịch vụ thể thao trên biển như dù bay, cưỡi mô tô nước, lướt ván. Ngoài ra, bạn còn có thể đi lặn biển ngắm san hô, đi phao chuối trên biển, xem các loài cá biển bằng thuyền thúng… Với sự mạnh dạn đầu tư những loại hình trò chơi mới lạ như lái mô tô dưới đáy biển (motor driving)…

Đồng cừu Suối Tiên

Đây là đồng cừu đầu tiên tại Cam Ranh, có số lượng lên đến hàng trăm con, nằm trên cung đường Vĩnh Hy cách quốc lộ 1A tầm 1km. Đến đồng cừu suối Tiên, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào không gian cổ tích hay cảnh đồng áng trong những bộ phim Châu Âu với đàn cừu trắng hài hòa cùng đồng cỏ xanh tươi mới. Khám khá khu sinh thái này, bạn sẽ được tha hồ chơi đùa, vuốt ve bộ lông mềm mượt của những chú cừu thân thiện và thả ga check in tại tháp cừu cao với cấu trúc là những bậc thang xoắn ốc tuyệt đẹp. Ở đồng cừu còn có con suối trong xanh chạy dài uốn lượn, hai bên bờ suối được trang trí với rất nhiều loài hoa đẹp, nhiều màu sắc bạn có thể tha hồ chèo thuyền và ngắm cảnh. Chen vào đó là những cây xanh, xích đu lớn hay nhà sàn với mái lá màu trắng vàng nổi bật, có cây cầu nhỏ xinh và chỗ nghỉ chân rộng rãi. Tất cả đều là những khung nền cực chất cho bạn những tấm cảnh sang chảnh đến bất ngờ.

Đảo Điệp Sơn

Điệp Sơn gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong. Điều đặc biệt thu hút du khách ở hòn đảo này là hành trình chinh phục con đường dưới biển vô cùng độc đáo và thú vị dài gần 700m, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn – con đường uốn lượn, rộng khoảng 1m và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét. Trải nghiệm đi bộ trên còn đường này sẽ mang lại cho bạn cảm giác vô cùng thích thú, xen lẫn hồi hộp và một chút sợ hãi khi bạn phải bước giữa đại dương bao la. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội hai bên, chốc chốc lại thấy những đàn cá nhảy tung lên khỏi mặt nước như đang giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.

Đỉnh Hòn Bà

Đỉnh Hòn Bà cao khoảng 1.600m so với mực nước biển đẹp tựa một nàng tiên ẩn mình trong núi rừng phủ sương với khí trời se lạnh, không khí trong lành, cảnh vật hoang sơ kỳ vĩ vì thế còn được ví von như “Đà Lạt giữa lòng phố biển”. Khu bảo tồn thiên nhiên Hòn Bà có hệ động thực vật phong phú đa dạng, trong đó có nhiều loại được liệt tên vào sách đỏ. Điểm nhấn thu hút khách du lịch ở đây là di tích nhà gỗ của bác sĩ A.Yersin, theo như ghi nhận thì đây là nơi Yersin từng ở để nghiên cứu và trồng dược liệu quý hiếm.

Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)

Đăng bởi: Trần Hiền

Từ khoá: Lập kèo oanh tạc Cam Ranh những ngày nghỉ lễ

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điểm Du Lịch Mở Cửa Ngày Lễ trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!