Xu Hướng 9/2023 # Stt Đầy Tháng Con Gái: Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Bố Mẹ Và Công Chúa Nhỏ # Top 12 Xem Nhiều | Kmli.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Stt Đầy Tháng Con Gái: Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Bố Mẹ Và Công Chúa Nhỏ # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Stt Đầy Tháng Con Gái: Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Bố Mẹ Và Công Chúa Nhỏ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

“🎉🎈 Ngày đầy tháng con gái yêu, hạnh phúc và niềm vui tràn ngập trong gia đình. Con là món quà quý giá nhất của mẹ và ba! 💖👶”

“🌟🌈 Mừng ngày đầy tháng của thiên thần nhỏ, chúc con luôn khỏe mạnh, vui vẻ và tỏa sáng trong cuộc đời. Con yêu, cả thế giới đang chờ đón con! 🌸”

“👼🏻🌼 Chúc con gái yêu tròn một tháng tuổi, ngày càng dễ thương và thông minh. Gia đình sẽ luôn bên con, chúc phúc và bảo vệ con! 💕”

“🎂🎁 Hôm nay là ngày đầy tháng con gái, một dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời bé. Con hãy luôn khỏe mạnh và hạnh phúc, mẹ và ba yêu con! ❤️”

“🥳🎊 Ngày đầy tháng con gái, chúc con luôn tràn đầy niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc. Con là nguồn động lực và niềm tự hào của gia đình! 🌺🌻”

“💐🌹 Mừng ngày đầy tháng của con gái, chúc con luôn ấm áp trong vòng tay gia đình, được bảo bọc bởi tình yêu thương và thành công trong tương lai. 🥰”

“🦋🍀 Chúc mừng ngày đầy tháng con gái dễ thương, mong con luôn tươi cười, hạnh phúc và phát triển trong tình yêu thương của mẹ, ba và mọi người. 💓”

“🍭🎀 Hôm nay, con gái đã tròn một tháng tuổi. Chúc con luôn khôn lớn, xinh đẹp và tràn đầy năng lượng. Con là niềm hạnh phúc của gia đình! 🌷”

“🎼🎶 Ngày đầy tháng con gái yêu, chúc con luôn được bình an, khỏe mạnh và trưởng thành trong sự dìu dắt của gia đình và những người xung quanh. Con là niềm vui và ánh sáng của mẹ và ba! 💞🌠”

“Chúc mừng ngày đầy tháng con gái yêu, mong con luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng. Con là nguồn động lực và niềm vui trong cuộc sống của gia đình.”

“Mừng ngày đầy tháng của con, chúc con luôn ấm áp trong vòng tay gia đình, được bảo bọc bởi tình yêu thương và phát triển toàn diện trong tương lai.”

“Ngày đầy tháng con gái, chúc con luôn gặp nhiều may mắn, thành công và hạnh phúc. Con là niềm tự hào và hạnh phúc vô tận của mẹ và ba.”

“Con gái yêu, chúc mừng ngày đầy tháng! Mong con luôn được bình an, khỏe mạnh và trưởng thành trong sự dìu dắt của gia đình và những người xung quanh.”

“Chúc mừng ngày đầy tháng con gái dễ thương, mong con luôn tươi cười, hạnh phúc và phát triển trong tình yêu thương của mẹ, ba và mọi người.”

“Con yêu, chúc mừng ngày đầy tháng của con! Mong con luôn vui vẻ, tràn đầy sức sống và gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc đời.”

“Mừng ngày đầy tháng con gái, chúc con luôn tươi vui, năng động và hạnh phúc trong sự chăm sóc của mẹ, ba và những người thương yêu con.”

“Chúc mừng ngày đầy tháng con gái yêu quý, mong con luôn ấm áp trong vòng tay gia đình, được bảo bọc bởi tình yêu thương và trở thành người con ngoan, tài năng trong tương lai.”

Tuyển Tập +10001 Stt Mẹ Và Con Gái Ý Nghĩa Cảm Xúc Nhất

Những dòng stt này mẹ dành cho con gái có thể được xem là lời dạy dỗ, chia sẻ ngọt ngào của người mẹ đối với con cái. Có những lời quan tâm, tự tin và yêu thương mà các mẹ luôn muốn dành cho con gái của mình.

Tặng bạn: Những câu nói hay về cuộc sống

Có một cô con gái thực sự rất tuyệt vời. Cho con bạn thấy rằng con bạn là điều làm cho cuộc sống của bạn đáng sống. Người mẹ có thể thể hiện tình yêu thương của mình dành cho con gái mình bằng một số cách: dán những món quà nhỏ, những cái ôm, hoặc một số ghi chú nhỏ dành cho bé ở những vị trí ngẫu nhiên xung quanh nhà và đặc biệt là những dòng stt này:

1. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ ai, không giống bất kỳ điều gì. Tình yêu của mẹ không mang luật lệ hay sự thương hại, đó là sự thách thức với tất cả khó khăn, sẵn sàng đánh tan những ai dám cản trở.

2. Không ai có thể thay thế nàng công chúa bé bỏng trong lòng mẹ, con là duy nhất, là quan trọng nhất, là một nửa trái tim của mẹ.

3.  Mẹ là người có thể thay thế tất cả ai khác. Nhưng không ai khác có thể thay thế được mẹ.

4. Ngày nàng công chúa của mẹ ra đời là hạnh phúc nhất đời mẹ, có con bên cạnh mẹ như có được cả thế giới vậy, mẹ yêu con.

5. Một người mẹ nghiêm khắc có thể nặng lời khiển trách con gái mình, nhưng bà sẽ làm hết mình để bảo vệ con.

6. Cảm ơn vì con đã đến, đã thay đổi mọi thứ, đã mang những điều kì diệu đến với cuộc đời mẹ. Con là món quà vô giá mà mẹ có được, con có biết không? Luôn bên cạnh và yêu con hơn tất cả, con gái ạ. Mẹ yêu con!

7. Mẹ biết trên đời có rất nhiều người thành công, nổi tiếng dù chẳng có học thức, chẳng có bằng cấp gì cao sang. Nhưng như vậy không có nghĩa là không cần học, mẹ muốn con gái của mẹ học tốt để cuộc đời mai sau tốt đẹp hơn. Tin mẹ đi, học là con đường nhanh nhất để đưa con đến với thành công.

8. Những giọt nước mắt của hạnh phúc pha lẫn những tủi hờn trong suốt 9 tháng mang thai mẹ cố kìm nén. Và mẹ biết, kể từ giây phút ấy, mẹ đã tìm được ý nghĩa thật sự của cuộc đời mình.

9. Bất kể ở ngoài thế nào, thì khi về nhà con sẽ mãi mãi là công chúa nhỏ của mẹ, là báu vật mẹ thương yêu nhất. Nếu người đó không tốt với con thì hãy thẳng thắn chấm dứt, về nhà có ba mẹ thương con.

10. Cuộc đời mẹ là bao nhiêu sóng gió. Khó khăn ngập tràn cứ dồn dập đổ xuống không ngừng nghỉ như muốn tước đi tất cả nghị lực, sự cố gắng của mẹ. Đôi lúc mẹ tưởng chừng như không thể tiếp tục vực dậy. Nhưng vì có con là lẽ sống là nguồn sức mạnh vô biên để mẹ tiếp tục chiến đấu.

11. Hãy thử lòng người đó nếu con muốn đi tiếp, vì mẹ chỉ đồng ý trao con cho người đàn ông tốt nhất.

13. Nụ cười rạng rỡ của con khiến tim mẹ rụng rời, mẹ chỉ mong bé con của mẹ được mãi mãi luôn vui vẻ.

14. Yêu thương bản thân, trước tiên phải khiến chính mình khỏe mạnh và vui vẻ, nếu không mẹ sẽ đau lòng lắm, con gái ạ!

15. Từ ngày con ra đời, con đã trở thành niềm vui, niềm hạnh phúc của mẹ.

16. Không một ai trên đời có thể yêu con hơn mẹ, chỉ cần con sống thật tốt, thật hạnh phúc thì mẹ sẵn sàng trả bất cứ giá nào.

17. Khi trưởng thành rồi con mới biết, thế giới bao la ngoài kia không một ai yêu con hơn mẹ.

18. Gái yêu của mẹ, rồi một mai lớn khôn con sẽ có gia đình của riêng mình, vậy nhưng mẹ vẫn mãi mãi ở đây, mãi mãi thương yêu con.

20. Con không cần phải cưới người có nhiều tiền, điều quan trọng là người đó phải yêu thương con, còn tiền thì mẹ có!

21. Không có bất kì tình yêu nào là vô điều kiện như tình yêu của cha mẹ dành cho con.

22. Không ai có thể dám chắc liệu tình yêu có vĩnh cửu hay không, nhưng tình mẹ thì có, đó là niềm tin, là tình thương yêu vĩnh hằng.

24. Có con, coi như mẹ có tất cả, niềm vui và hạnh phúc. Yêu lắm, khuôn mặt bầu bĩnh, đôi mắt long lanh, lúc nào cũng nói nhớ mẹ, rồi lại nước mắt ngắn nước mắt dài mỗi khi mẹ ốm nặng. Nhưng con yêu à, lúc con như thế càng làm cho tình yêu của mẹ dành cho con ngày càng lớn như chưa bao giờ ngừng chảy mà thôi.

25. Những món ăn do mẹ nấu, là hương vị của tình thương, hương vị của tình yêu, hương vị của tình ruột thịt không thể trộn lẫn vào đâu được.

26. Tình mẹ là vĩnh cửu, tình cha là biển cả, công chúa nhỏ mãi mãi là báu vật của mẹ và cha.

27. Nụ cười của con là ánh sáng trong lòng mẹ, ngày nào có con bên cạnh, ngày đó mẹ sẽ luôn hạnh phúc.

28. Chúc mừng con gái vì đã kiên trì cho đến cùng, cũng chúc mừng con đã đạt được thành công lớn đầu đời.

29. Tình yêu của người mẹ là yên bình. Nó không cần đạt được, nó cũng không cần phải xứng đáng.

30. Nguồn sống của mẹ là những đứa con, được nhìn chúng lớn lên và trưởng thành mỗi ngày là một điều vô cùng tuyệt vời đối với mẹ.

Stt con gái dành cho mẹ hay và ý nghĩa nhất chạm đến trái tim mà mọi người không thể bỏ qua. Tình mẫu tử là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên cuộc đời này, không một thứ tình cảm nào có thể sánh được. Mẹ là người cho chúng ta sự sống, nuôi dưỡng và che chở cho chúng ta từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành. Người mẹ đã chịu nhiều đau khổ trong cuộc sống và chỉ mong con mình lớn lên thành người, vì vậy trách nhiệm và nghĩa vụ của người con là phải yêu thương, kính trọng mẹ.

Đừng bỏ qua: Những câu nói hay về tình yêu

Mẹ Là Để Yêu

Rất nhiều người chờ đợi tương lai mà đánh mất những gì ?

Cứ rộng dần theo con trẻ lớn lên…

Ai còn mẹ, xin đừng làm mẹ buồn!

Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

Mây trời lồng lộng không phủ kín công cha.

Đưa tấm lưng gầy cha che chở đời con.

Báo ân phụ mẫu nghĩa sinh thành

Nhà hoà thuận muôn việc thành)

Mênh mông biển rộng đức sinh thành.

Nghĩa dưỡng dục tỷ non cao.

Nghĩa mẹ sinh thành tựa biển Đông.

Sinh thành công phụ thái sơn cao.

Tạc lại hình con nguyên vẹn trái tim người.

Chúc cho mẹ được an khang tuổi già.

Mẹ là bắt đầu cho sự sống, tình yêu và hạnh phúc.

Con: có nghĩa là hơi ấm sưởi lòng cha mẹ lúc quạnh hiu.

Các con hiếu thảo nhớ công sinh thành.

Buồng trước kính mẹ buồng sau kính thầy.

Thiên thu nghĩa trọng đức sinh thành.

Công cha nghĩa mẹ đời đời không quên.

Nghĩa mẹ muôn thuở nhớ thương hoài.

Ngày sau khôn lớn ơn dày biển sâu.

+ Chỉ có mẹ … mới yêu con vô điều kiện Trong khi cả thế giới này … phải có điều kiện mới yêu con.

+ Mẹ là nguồn sống, là niềm hạnh phúc trong cuộc đời của mỗi đứa con.

+ Mẹ là nguồn cảm hứng tạo nên những ca từ, ca khúc nghe vô cùng du dương.

+ Tình yêu của Mẹ dành cho con không giống bất cứ ai, nó không biết đến luật lệ hay sự thương hại. nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

+ Mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của con.

+ Đi khắp thế gian không ai sánh bằng mẹ Gian khổ cuộc đời ai nặng gánh hơn cha.

+ Mẹ là món quà ngọt ngào nhất mà thượng đế ban tặng cho cuộc đời của mỗi người con

+ Mẹ có thể tha thứ tất cả mọi lỗi lầm của chúng ta và không bao giờ đề cập tới những sai lầm mà ta gây ra dù là một, hai hay nhiều sai lầm.

+ Với mẹ con mãi mãi là một đứa trẻ.

+ Nghề đẹp nhất, quan trọng nhất trong tất cả mọi nghề, là làm mẹ. Đó là nghề đòi hỏi nhiều tri thức nhất trong lãnh vực khoa học nhân bản – Elizabeth Cady Stanton.

+ Mẹ luôn là người âm thầm dõi theo từng bước chân của con, và luôn sẵn sàng đỡ con dậy, khi con bị té ngã.

+ Những đứa con là công trình tuyệt vời của người Mẹ.

+ Vì hạnh phúc của con, mẹ sẵn sàng đánh đổi hạnh phúc của Mẹ, làm sao con vui và hạnh phúc là mẹ cảm thấy vui và hạnh phúc lắm rồi.

+ Mẹ là người duy nhất trên cuộc đời này, thấu hiểu những điều mà đứa con muốn nói mà chưa thể nói được.

+ Nguồn sống của mẹ là những đứa con, được nhìn chúng lớn lên và trưởng thành mỗi ngày là một điều vô cùng tuyệt vời đối với mẹ.

+ Những món ăn do mẹ nấu, là hương vị của tình thương, hương vị của tình yêu, hương vị của tình ruột thịt không thể trộn lẫn vào đâu được.

Hầu hết mọi cô gái nhỏ đều mơ ước trở thành một người mẹ. Bạn có thể nhớ rằng bạn đã ước mình có một con búp bê để chơi cùng, mặc quần áo và làm tóc như thế nào khi còn bé. Có con gái là một giấc mơ thành hiện thực. Trong khi tình yêu của người mẹ luôn được chia đều cho con cái, thì tình yêu của con gái luôn được tiếp cận theo những cách khác nhau.

– “Một trong những món quà tuyệt vời nhất mẹ từng được nhận chính là cô con gái của mình”.

– “Mọi phước lành đều quý giá. Phước lành lớn nhất của tôi gọi tôi là Mẹ”.

– “Mẹ và con gái, mãi mãi là bạn thân”.

– “Mẹ chưa bao giờ mơ sẽ có cô con gái tuyệt vời hơn con. Vì con là điều tuyệt vời nhất, con hoàn thiện cuộc đời của mẹ”.

– “Mẹ và con gái chẳng bao giờ thực sự cách xa nhau, có thể xa về khoảng cách địa lý đấy nhưng trong tim rất gần”.

– “Mẹ không hề tặng cho con món quà cuộc sống, chính là cuộc sống tặng con cho mẹ như một món quà”.

– “Mẹ không muốn con cái đi theo những bước chân của mình. Mẹ muốn con song hành bên mẹ, và đi xa hơn cả những ước mơ mẹ đã từng mơ”.

– “Một kho báu còn quý giá hơn vàng và kim cương. Kho báu của một người mẹ chính là cô con gái”.

– “Ngay cả khi con gái đã sinh em bé của riêng mình, con vẫn luôn là em bé của riêng mẹ”.

– Khi một người mẹ muốn con biết con là điều quan trọng nhất: “Đôi khi điều nhỏ bé nhất lại chiếm giữ nhiều chỗ nhất trong trái tim của chúng ta, vì đó là điều quan trọng nhất”.

– Mẹ tin con có thể làm bất cứ điều gì: “Mẹ hy vọng con tin tưởng vào bản thân như mẹ tin vào con vậy”.

– Mẹ muốn dạy con về những thăng trầm của cuộc đời: “Con gái yêu, đừng bao giờ quên rằng mẹ yêu con. Cuộc sống đầy những lúc thăng trầm, con hãy học hỏi từ đó. Hãy trở thành người phụ nữ mẹ biết con có thể trở thành. Yêu con”.

– “Một ngày, khi cuốn sách cuộc đời mẹ kết thúc, mẹ biết rằng con sẽ là chương đẹp nhất ở trong đó”.

– “Con là thiên thần của mẹ, con nhắc cho mẹ thấy về những điều tốt đẹp nhất trên thế giới này, truyền cảm hứng cho mẹ trở thành phiên bản tốt nhất mẹ có thể đạt tới”.

– “Một cô con gái chính là một người bạn bé nhỏ, lớn lên để trở thành bạn thân nhất của mẹ”

– “Rất nhiều người có thể được thay thế trong cuộc đời một cô con gái, nhưng không ai thay thế được vị trí của mẹ”.

– “Mẹ là người duy nhất trên thế giới có thể biến những lo lắng và sợ hãi của con gái trở thành niềm vui”.

– “Nụ cười của con thật rạng rỡ, tiếng cười của con lan toả niềm vui. Con là người phụ nữ đẹp rạng ngời và trên tất cả, con là con gái mẹ”.

– “Kể từ giây phút mẹ nghe tiếng khóc đầu tiên của con, nhìn ngắm bàn tay bé xíu của con, trái tim mẹ đã bị đánh cắp. Con là kẻ trộm xinh đẹp nhất mẹ từng biết trên hành tinh này”.

– “Con gái là người mẹ có thể cười cùng, ước mơ cùng và yêu thương bằng tất cả trái tim của mẹ”. 

– “Bao nhiêu lời nói cũng không đủ để diễn tả tình yêu vô điều kiện tồn tại giữa mẹ và một cô con gái”.

– “Con gái khiến cuộc sống của một người mẹ bừng sáng lên còn mẹ thì sưởi ấm cho cuộc đời con gái”.

Đôi khi lời nói không thể diễn tả hết nỗi lòng. Vì vậy, những Cap hay về mẹ và con gái là sự lựa chọn tốt nhất để chia sẻ tình cảm của người mẹ dành cho đứa con thân yêu của mình.

1. Con yêu ơi ngày mai lên đường rồi, mẹ chỉ lo con ở nơi phương xa sẽ lạ lẫm, sẽ nhớ nhà. Mẹ thương con tới mức không ngủ nỗi.

2. Mẹ là người dìu dắt, nâng đỡ những bước chân đầu đời của con.

3. Mẹ là người duy nhất trên cuộc đời này. Thấu hiểu những điều mà đứa con muốn nói mà chưa thể nói được.

4. Nụ cười của con là hạnh phúc của mẹ.

5. Bốn năm con học đại học xa nhà, là 4 năm mẹ trông mẹ ngóng từng ngày. Mỗi lần con về nhà, mẹ chỉ ước sao có thể bên con nhiều hơn nữa.

6. Chỉ có mẹ … mới yêu con vô điều kiện Trong khi cả thế giới này … phải có điều kiện mới yêu con.

7. Có một tình yêu thương cao cả nhất trên cuộc đời này, không bao giờ phai nhạt đó chính là tình yêu thương của người mẹ dành cho con.

8. Ngày con ra đời mẹ khóc vì hạnh phúc, hôm nay tiễn con về nhà chồng mẹ lại khóc, khóc vì hạnh phúc cũng là vì đau lòng, công chúa nhỏ của mẹ từ nay đã thuộc về tổ ấm mới mất rồi.

9. Nhìn thấy con vui vẻ, ngoan ngoãn thì mẹ đã thấy vui biết nhường nào rồi. Cho dù cuộc sống có khó khăn đến mức nào thì vì con mẹ sẽ cố gắng vượt qua tất cả.

10. Thượng đế đã ban thiên thần xuống với mẹ. Cám ơn con yêu đã đến với bố mẹ, mỗi ngày mỗi giờ mỗi phút mỗi giây được nhìn thấy con yêu cười là bao mệt mỏi, buồn đau của mẹ tan biến. Yêu con lắm thiên thần bé nhỏ của mẹ. Con chính là nụ cười của mẹ.

11. Mẹ có thế tha thứ tất cả lỗi lầm mà chúng ta gây ra. Và cũng không bao giờ đề cập đến những lỗi lầm mà ta đã gây ra. Dù một hay nhiều lần chúng ta đã từng sai lầm.

12. Khi bạn nhìn vào mắt của mẹ, bạn sẽ thấy điều tinh khiết nhất mà bạn có thể tìm thấy trên cuộc đời này.

13. Mỗi lần con về thăm nhà mẹ đều rất vui, bởi vì con yêu đã trở lại, dù chỉ nhìn con ngồi trong nhà xem TV cũng đủ để mẹ mỉm cười.

14. Có thể bây giờ bạn vẫn chưa đủ chín chắn để nhận biết hay để hiểu hết tình yêu của mẹ dành cho mình, có đôi lúc bạn cảm thấy mẹ không thương mình hay trách mắng mình, hoặc mẹ yêu em hay anh hay chị hơn. Nhưng đến một lúc lớn hơn, khi đó bạn đã trở thành mẹ thì khi đó bạn sẽ hiểu tất cả.

15. Con vẫn thường hay hỏi hạnh phúc của mẹ là gì. Thì bây giờ mẹ có thể trả lời rằng đôi khi nó chỉ là thấy con hạnh phúc. Chỉ được ăn với con những bữa cơm đạm bạc hay tóm lại, hạnh phúc của mẹ là có con bên đời.

16. Con yêu ơi đừng khóc, mọi chuyện rồi sẽ qua thôi. Dù ngoài kia có giông bão ra sao thì vẫn có mẹ ở đây bảo vệ con.

17. Tình yêu của mẹ dành cho con không giống bất kỳ điều gì khác trên thế giới. Nó không biết đến quy luật hay sự thương hại. Nó thách thức tất cả và không khoan nhượng tiêu diệt tất cả những gì cản đường nó.

18. Dù cuộc sống thực tại có vùi dập bạn đến đâu, có cười nhạo bạn đến mức nào đi chăng nữa thì ngay lúc trở về nhà. Bước vào cảnh cửa ấm áp sẽ thấy không thứ gì ngọt ngào bằng nụ cười và ánh mắt yêu thương xen lẫn vui mừng của cha mẹ khi chào đón bạn trở về.

20. Tình yêu mẹ dành cho con là vĩnh cửu, mẹ không cần hồi đáp, chỉ cần con được hạnh phúc.

21. Nếu có thể lựa chọn, mẹ nguyện trao cho con tất cả những gì tốt đẹp nhất trên đời.

23. Dù con có đi đâu, có xa đến thế nào thì chỉ cần con quay đầu, sẽ luôn thấy mẹ vững tin đợi chờ.

24. Không một thước đo nào có thể đong đếm được tình cảm của mẹ, mẹ luôn dành cho con những điều tốt đẹp nhất.

25. Trái tim của người mẹ là vực sâu muôn trượng mà ở đó, bạn sẽ luôn tìm thấy sự tha thứ.

27. Mẹ luôn là người âm thầm dõi theo từng bước chân của con, và luôn sẵn sàng đỡ con dậy, khi con bị té ngã.

28. Vòng tay mẹ chính là chiếc nôi tuyệt vời nhất để vỗ về tâm hồn con.

29. Con yêu ơi đừng lo, con luôn luôn có mẹ bên cạnh.

30. Con gái là bảo bối của cả gia đình, là báu vật quý giá nhất của mẹ, mẹ thương con nhiều lắm.

Tình yêu của một người mẹ dành cho con gái của mình là vô bờ bến. Những stt mẹ và con gái dù giàu cảm xúc nhưng cũng chỉ nói lên được phần nào tình yêu thương lớn lao của mẹ con.

Stt Tháng 6 Hay Nhất 2023 ❤️ Chào Tháng 6, Cô Gái Tháng 6

Stt Tháng 6 Hay Nhất 2023 ❤️ Chào Tháng 6, Cô Gái Tháng 6 ✔️ Top những câu nói hay về tháng 6 – Tháng của mùa hạ tràn ngập nắng vàng.

Lời chào tháng 6 được thể hiện qua những stt đầy tâm trạng và cảm xúc. Đón chào một tháng mới với ngày hè nóng bỏng cùng tiếng ve kêu bạt ngàn. Cô nàng tháng 6 nóng bỏng và nhiệt huyết, năng động. Stt cô gái tháng 6 gửi tới lời chào đến người con gái của ngày hè tràn ngập sự tươi vui.

Stt tháng 6 hay nhất

Cô gái tháng sáu của tôi, em về rồi đấy ư? Em mang theo sắc đỏ rực cháy của chùm phượng góc sân. Sắc tím thủy chung ngọt ngào của dãy bằng lăng cuối phố. Những tia nắng vàng reo rắt trước hiên nhà, bầu trời trong vắt một khoảng cao và xa, vội vã. Tháng 6 đã gõ cửa.

Gửi em cô gái tháng 6 năng động. Nếu ai hỏi tôi vì sao lại thích tháng 6 đến vậy tôi sẽ dõng dạc nói rằng tháng đó là em.

Mùa hạ chỉ thực sự tỏa hương khi có tiếng ve ngân, có ánh nắng rọi vàng trên những chùm phượng vĩ đỏ rực. Cô gái tháng 6 mang trong mình trái tim màu lửa, luôn giữ nụ cười ấm áp như nắng và dịu êm như gió.

Tháng 6, Hôm nay, em trở lại thành phố này. Cô gái của những ngày tháng sáu đầy cuồng nhiệt đã không còn nữa. Giờ em là một người điềm đạm và tĩnh hơn. Em đi trên những con đường quen thuộc. Lật giở từng trang kí ức để nhớ xem mình đã từng có kỉ niệm gì với nơi ấy. Bất giác em nhớ anh, người yêu cũ…

Hoa phượng nở rộ, tiếng ve râm ran phát ra từ thân cây to đùng. Tất cả tạo nên một bản hòa âm vui tai chỉ ai hiểu được hè mới cảm nhận được.

Theo dõi thêm những câu 🌿STT Tháng 9 Hay Nhất 🌿

Tổng hợp những câu stt chào tháng 6 hay và ấn tượng nhất. Chào tháng mới với niềm vui và dự định mới.

Các mùa khác trong năm đón chào nỗi lòng mọi người không kén chọn. Duy nhất có hè là cộc cằn, khó tính thôi

Cứ mỗi năm tháng 6 về, tiêu chuẩn chọn người yêu lại hạ đột biến. Chỉ cần nhà anh có điều hòa, không cần gọi em cũng tự đến.

Đây là cơ hội tốt để nhanh chóng tìm cho mình một ly kem mát lạnh. Cốc nước sâm uống mãi không thấy đã miệng. Tháng 6 khắc nghiệt thế sao, đã vậy còn làm tôi tốn kém vào trà sữa.

Nóng như thế này thì làm sao phải mặc. Xin chào tháng 6!

Tình yêu mới chớm nở còn e ấp như xuân. Hiểu nhau rồi lại muốn nồng nhiệt đốt cháy như hè. Xin chào tháng 6- mùa yêu thương mãnh liệt.

Gửi tặng bạn bộ sưu tập 🌹Thơ Tình Tháng 5 Hay🌹

Tuyển tập câu stt hay về tháng 6 nóng nực với tiếng ve kêu cùng cánh phượng rơi như báo hiệu cuộc chia ly sắp đến.

Các bạn có để ý thấy rằng hè đến mang theo vị ngọt ngào gửi gắm vào những trái dừa ngụ trên cao không. Với tôi, trưa tháng 6 thích hợp với việc ngồi nhâm nhi nước dừa trong vắt. Tán gẫu cùng bạn bè vạch ra kế hoạch cho tương lai.

Giọt mồ hôi cứ lăn tăn đua nhau rơi xuống. Cốc trà đá mát lạnh mẹ đưa cho ba ngọt hơn cả ly trà sữa mà tôi cầm. Họ gọi đó là tình yêu.

Hồ bơi là địa điểm mọi người thường hay lui tới vào ngày hè. Họ chuẩn bị cho bản thân mọi dụng cụ phục vụ cho việc bơi lội. Nhưng họ chỉ trá hình vậy thôi, chung quy là muốn đắm mình vào dòng nước mát xua tan đi cái nóng oi bức của ngày hè.

Mọi người cứ thắc mắc vì sao hè thích hợp đi du lịch. Đơn giản là hè tháng 6 quá nóng nực. Chỉ có trốn ra thật xa mới có thể làm dịu mát cơ thể mình thôi.

Nụ hôn của anh dành cho tôi còn nóng hơn cả trời trưa tháng 6. Đỏ mặt tía tai là hình ảnh của tôi bây giờ.

Chào đón ngày hè bằng những 👌STT Tháng 5 Hay👌 nhất

Trọn bộ stt tháng 6 hay và ý nghĩa nhất với lời văn nhẹ nhàng và bay bổng.

Nắng nóng thế này tưởng chừng như không có một cơn mưa nào có thể rớt hạt xuống. Vậy mà thi thoảng lại đổ ào rồi chấm dứt cứ như đang trêu ghẹo mọi người vậy.

Tháng 6, chẳng hiểu vì sao mà ai cũng thấy bịn rịn với kỷ niệm. Để rồi tha thiết ước ao được quay trở lại những tháng ngày ưu tư, vô lo, vô nghĩ.

Tháng 6, Mỗi người đều có một hướng đi riêng. Và mải miết chạy để hoàn thành chẳng đua của mình.

Thoắt cái tháng 6 về, ngồi lặng yên chốc lát mới thấy sao mà nhớ nhung đến thế. Gọi một tiếng “bạn” thôi mà sao khóe mắt cay cay. Gọi một cái tên cũng thấy sao mà bắt đầu xa xôi đến thế

Tiết trời tháng 6 là sự thử thách cho những ai muốn tìm hiểu nhẫn nại là gì.

Tôi sẽ ví tháng 6 như người yêu chung thủy, luôn đeo bám xua mãi không chịu đi.

Top 1001 🌞Thơ Tình Tháng 4 Hay🌞 và thu hút nhất

Cảm nhận tâm trạng của ngày hè sang qua những stt tháng 6 buồn.

Chúng ta hoang mang chứ không hẳn là buồn. Chúng ta sợ hãi chứ không hẳn là nuối tiếc, chúng ta bắt đầu thấy nhớ những điều đã cũ. Hoang hoải chạm tay vào những thứ đã từng quá đỗi quen thuộc.

Nỗi buồn mang ra phơi giữa cái nắng trưa hè, cứ bốc hơi đi lên với mây trời. Vậy là sẽ vui trở lại thôi, con gái ạ.

Tôi ghét tháng 6, cái nóng khó chịu mà nó mang lại khiến cho cuộc tranh cãi giữa tôi và anh không bao giờ chấm dứt. Con người ta lý trí bao nhiêu thì mỗi độ hè về lại mất cả kiểm soát. Sự hằn học đó làm ta xa cách nhau, đến khi thu đến không biết có về kịp chăng.

Và tháng 6 về, em cũng nhớ cả anh nữa, cả những người đã từng bước vào rồi lại ra đi khỏi cuộc đời em. Nhớ về cả những ký ức đau thương, những lần hờn giận mà để lỡ mất nhau.

Yêu thương nơi đâu cứ xa xôi vời vợi, để lại nỗi cô đơn cứ dài ra theo tuổi đời. Người vẫn ở đó, vẫn chân thành chờ đợi. Nhưng sao lòng vẫn chưa chịu mở cửa, để rồi mỗi ngày đong đếm những lẽ loi, đã chán chưa?

Hè sang với thật nhiều dự định và điều cần thực hiện. Stt đầu tháng 6 thể hiện cảm xúc và tâm tư của bạn.

Búng tay nhẹ mà tháng 6 cũng nghe thấy và chạy thật nhanh đứng cạnh bên. Thương thật người bạn giúp tôi rũ bỏ mọi căng thẳng mà kho kiến thức mang lại.

Giữa thời tiết khủng khiếp như thế này, không thèm chú ý đến hình tượng bản thân nữa. Thà mang mặt mộc ra ngoài còn hơn trang điểm rồi mà nhão nhoẹt mồ hôi.

Không cần tuân theo một quy tắc nhất định nào, hè là phải nóng và đông là phải lạnh. Tháng 6 mang đến sự tự do, nhiệt huyết tràn trề trong thanh xuân cháy bỏng ước mơ.

Lời tỏ tình của anh còn nóng hơn cả nắng tháng 6. Cám ơn cơn mưa bất chợt rơi xuống để tôi không bị thiêu cháy bởi cảm xúc của chính mình.

Tháng 6 đón ta bằng ánh nắng sớm chói chang, râm ran hơi nóng. Chỉ muốn bật dậy thật nhanh tìm cho mình thứ gì đó mát mẻ để bù đắp cho bản thân mình.

Tháng 6 về, những bộ quần áo dài tay xếp gọn vào trong góc tủ. Đôi tay lục lọi kéo hết cả đống đồ mỏng manh ra ngoài. Nóng như vậy thì cần gì quy tắc nữa, cảm thấy thoải mái là triển ngay thôi.

Tạm biệt ngày xuân bằng những ♥️STT Tháng 4 Hay Nhất♥️

Khám phá những dòng stt nắng tháng 6 gay gắt, chói chang nhưng đầy ấm áp. Khởi động nhiều hoạt động thú vị trong ngày hè.

Anh chờ đợi mùa hè đã lâu, ngày mà cả gia đình ta cùng nhau vui chơi ngoài biển. Anh sẽ phơi mình trên nền cát trắng, mặc cho ánh nắng thiêu cháy da mình.

Em sẽ nói anh nghe về đại dương xanh, anh nói em nghe về tia nắng tháng 6 đất khách quê người. Em sẽ không đặt câu hỏi quá nhiều mà lặng lẽ quan sát cảnh vật xung quanh trong hình của anh thôi.

Giữa cái nắng inh ỏi của thành phố khi vào hạ, đan xen giữa tiếng râm ran ve ngân. Bầu trời trong vắt vẻo, có cô gái nhỏ đạp xe chở đầy hoa lăng tăng theo con nắng cuối chiều hoàng hôn. Loáng thoáng chút dư vị của sự vấn vương về một tháng sáu chơi vơi cảm xúc.

Khám phá những dòng ✨Thơ Tình Tháng 3 Hay✨ và sâu sắc

Gửi tặng đến những người sinh nhật tháng 6 stt hay và đặc sắc nhất.

Em yêu, chỉ có em mới mang lại mùa xuân cho anh. Chỉ khi ở cùng em, mùa hạ của anh mới hạnh phúc và chỉ em mới giúp anh sống sót qua mùa đông. Anh yêu em, chúc em sinh nhật tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Làm sao anh có thể quên ngày hôm này được. Một ngày đặc biệt với anh vì đó là ngày em đã đến trái đất này và thắp sáng cuộc đời anh. Chúc em sinh nhật thật vui vẻ, tình yêu của anh!

Ngày em đến thế giới này, mặc dù khi đó anh đã không biết. Ngày đầu tiên trong hành trình dài anh đến bên em. Đây thực sự là một ngày đặc biệt. Chúc mừng sinh nhật em! Anh yêu em nhiều hơn qua mỗi chặng đường chúng ta ở bên nhau.

Ở cùng em, ái tình chưa bao giờ tuyệt vời hơn thế! Chỉ cần nhìn vào ánh mắt em làm anh nhớ đến mọi nguyên do anh muốn bên em suốt quãng đời còn lại. Chúc em sinh nhật vui vẻ, tình yêu của anh!

Tất cả giấy mực trên thế giới này không đủ để viết về hành trình của đôi ta. Bhưng anh có thể biên tập chỉ bao gồm một từ duy nhất: “LOVE”. Chúc mừng sinh nhật em!

Xin gửi lời chúc mừng sinh nhật đến một người thực đặc biệt. Người đã mang niềm vui đến trái tim anh. Anh quý trọng mọi khoảnh khắc chúng ta ở bên nhau, em yêu, chúc em hạnh phúc bất tận!

Stt mưa tháng 6 nói lên sự mát mẻ sau những ngày hè nóng bức và khó chịu. Một cơn mưa có thể xoa dịu tâm hồn khó chịu, bướng bỉnh.

Cơn mưa rào mùa hạ bất chợt động nhẹ vào cái nắng hè oi ả, khiến ai bâng khuâng chợt nhớ: Tháng 6 về! Thoảng trong gió là mùi thơm nhẹ nhàng mà quyến rũ của những cánh bằng lăng tím ngắt kịp khoe sắc trong nắng vàng hanh.

Những chiều mưa tháng 6 ai đó ngồi trầm tư bên cửa sổ nhìn mưa rơi thả hồn lãng đãng. Ai đó ngồi ở hiên nhà nghe giọt rơi tí tách. Ai đó ngồi trong quán café ngắm dòng người xuôi ngược trong mưa… Tất cả hình như đều nhớ.

Tháng 6 đâu chỉ có những ngày nắng gay gắt. Tháng 6 còn có những cơn mưa rào tưới mát cả những ngày nắng hạ oi nồng. Ướt đẫm cả những năm tháng thanh xuân yêu người. Tháng 6 này, mưa vẫn rơi, ta vẫn yêu mưa nhưng không còn yêu người nữa, bởi vì người đã rời xa ta rồi.

Tháng sáu đâu chỉ có cái nắng trưa hè oi bức, đâu chỉ là những chiều mưa xối xã ướt đẫm cả khung cửa hiên nhà… tháng 6 là những ngày cuối của tuổi học trò,  là những ngày vội vã của sĩ tử, góc sân trường tháng 6 mơ hồ vương vấn.

Tháng Sáu, với những khúc mưa mùa chợt đến chợt đi. Những chiều mưa rả rích khiến người ta suy tư lãng mạn. Quen nhau ở đầu mùa mưa trước rồi chia tay ở cuối mùa mưa sau…

Bật mí những câu nói 🍓STT Tháng 3 Hay Nhất🍓

Điểm qua những stt viết cho tháng 6 sâu sắc với lời chào đón một tháng mới thêm thật nhiều niềm vui và tiếng cười.

Nhìn dòng người chen nhau nghi ngút khói bụi, cặp kính râm che hết cả khuôn mặt. Chẳng nghe được tiếng nói trên đường, chỉ thấy tất bật hối hả về nhà thật nhanh, thoát khỏi cái nắng chói chang của trưa hè. Vậy là tháng 6 đến thật rồi người ơi.

Tháng 6, Anh nói với em rằng, hãy cứ yêu cho hết tuổi trẻ đầy những đam mê này. Anh nói đừng quan trọng kết quả ra sao mà hãy trân trọng quá trình chúng ta yêu như thế nào. Em đừng lo lắng quá. Vậy là yêu…

Tháng 6, nắng giăng đầy mọi nẻo đường, phủ vàng mọi lối đi nhưng sao cô đơn cứ giăng kín trong lòng, mây mù xám ngắt trái tim.

Tháng 6, người ta nhớ nhau vì điều gì hả anh? Nhớ vì mới hôm qua nói tạm biệt, hôm nay đã chẳng còn gặp lại nhau nữa.

Tháng 6, Qua hết rồi, những ngày vật vã với cơn đau, những ngày thẫn thờ với nỗi nhớ gào thét xé nát những niềm vui. Những ngày nước mắt vương đầy trên má, ôm niềm đau vào lòng mà không biết phải làm sao. Qua hết rồi…từ lâu.

Xô bồ làm chi giữa nắng hè rực lửa, ta ngồi tại nhà bật điều hòa lên và hưởng thụ thôi nào.

Xiêu lòng trước những vần 💜Thơ Tình Tháng 2 Hay💜

Gửi tặng bạn những câu status tạm biệt tháng 6 với dư âm và lưu luyến để chào đón tháng 7 sắp đến.

Anh không thấy hạ bỏ ta rồi sao? Khi tháng sáu lẳng lặng đi qua mang theo cả tiếng ve ngân một thuở, mùa qua thật nhẹ, nắng chẳng còn cháy gắt một khoảng, phượng thôi nở rực góc sân.

Cuối tháng sáu, khi cô gái mở toang ô cửa sổ và ngắm nhìn những cánh bằng lăng rơi lả tả xuống mặt đường. Bỗng thoáng chút bâng khuâng bồi hồi khó hiểu, vậy là cô gái lại sắp chia tay một mùa hạ nữa, lại thêm một cái hạ cô gái không ai bên cạnh.

Tháng sáu đi xa, người ta nhớ nhau vì điều gì hả em? Nhớ vì hôm qua chưa kịp nói câu chào nhau, tiếc nuối những điều đã cũ chưa kịp chạm tay, thoáng cái hôm nay chẳng còn gặp lại nhau nữa.

Tháng sáu khép lại, nắng vàng chẳng còn giăng kín lối về, phượng thôi rực đỏ góc trường và trái tim thôi thổn thức về mối tình dở dang.

Tháng sáu, em chẳng biết tháng sáu rời xa em từ bao giờ, kí ức bịn rịn, tha thiết, em ao ước quay lại một góc kí ức tháng sáu, em nhớ thành phố ngày cuối hạ oi nồng, nhớ hàng bằng lăng rợp tím một chiều…

Chúc bé luôn luôn khoẻ mạnh, ngoan ngoãn, học giỏi, luôn được yêu thương, được chăm sóc một cách tốt nhất. Chúc bé nhận được nhiều quà nhân ngày 1/6.

Chúc các con có một ngày lễ thiếu nhi thật vui vẻ ý nghĩa, mạnh khỏe, chăm ngoan và học giỏi.

Nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, thay mặt cho toàn thể “thiếu nhi lớn” gửi tới các bé những tình cảm yêu thương nhất, chúc các bé luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn, học giỏi, ngoan ngoãn

Tổng hợp 🍃STT Tháng 2 Hay🍃 với lời chào xuân sang

Top những câu stt hay về tháng 6 hè sang sôi động, nhộn nhịp và nóng bỏng.

Tháng 6 đến cũng là lúc bạn nêm nếm những món ăn ngon, là lúc sen nở rộ. Tháng 6 đến, hãy quên đi những bon chen, vội vã hàng ngày, hãy thỏa sức đắm mình trong không khí nghỉ ngơi, thư giãn để làm tươi mới lại cuộc sống.

Tháng 6 đến, có một chút gì đó hoang mang, sợ hãi nhưng không hẳn có sự nuối tiếc về những điều đã qua, chúng ta bắt đầu những ngày đã qua, muốn chạm tay vào những thứ quá đỗi thân thuộc.

Tháng 6 đến, nắng vàng phủ kín mọi nẻo đường, mọi con phố vậy mà sau trong lòng vẫn thấy cô đơn, lạc lõng giữa phố đông người kia.

Tháng 6, hãy tin đi, chỉ cần bạn cảm đảm, mạnh mẽ là hạnh phúc sẽ tìm đến, những nỗi đau trong quá khứ cũng sẽ vượt qua.

Tháng 6, qua hết những ngày đau khổ, những ngày thẫn thờ trong nỗi nhớ gào thét và qua rồi những ngày nước mắt còn vương trên má. Hãy mỉm cười chào thángkhỏa lấp nỗi đau 6 thật tươi để tháng 6 đến với những điều tốt đẹp, mới mẻ, , những muộn phiền xưa cũ.

Mời bạn khám phá những câu cap hay về tháng 6 đặc sắc và cuốn hút nhất.

Online lên các trang mạng xã hội thấy mọi người đã tìm được cho mình địa điểm du lịch lý tưởng rồi, trong lòng cứ nôn nao hứng khởi lạ thường. Hè ơi hãy trôi qua thật chậm, để tôi suy nghĩ thêm mình phải bắt đầu từ đâu.

Thành phố ấy những ngày tháng sáu này oi nồng. Mùa hè như tuổi trẻ cuồng nhiệt, lúc nào cũng hừng hực khí thế. Em và anh, chúng mình cũng từng có những ngày yêu đương như thế. Có những chiều đổ lửa đạp xe bên nhau… 

Tháng 6 về, cuộc chạy đua dường như được tăng tốc để có thể chạm về vạch đích, để có thể hoàn thành chặng đua sớm nhất của mình.

Tháng 6 đã về rồi, ngồi lặng yên mới thấy sao mà nhớ nhung tới thế. Gọi một tiếng bạn thôi mà khóe mắt cay cay, gọi tên cũng thấy sao mà bát đầu xa xôi thế.

Tháng 6, trời chuyển mùa, cơn mưa bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Thời tiết mát mẻ, nắng bớt gay gắt. Khi thời tiết thay đổi thì con người cũng thay đổi theo.

Ngẩn ngơ và xúc động trước chùm 🔸Thơ Tình Tháng 1 Hay🔸

Giới thiệu dòng caption hay tháng 6 hò hẹn và mong đợi được làm những điều mình yêu thích.

Sao lại phải hẹn hò cùng nhau dưới cái nắng chói chang, độc thân coi bộ sướng rơn. Không cần chờ ai dưới nắng, cũng không cần trang phục kín cổng cao tường. Chỉ cần quanh quẩn trong phòng, order một ly trà sữa khổng lồ cùng với bộ phim tình cảm sướt mướt là có thể xem như đã trọn vẹn ngày hè.

Tháng 6 về, không hiểu sao trong lòng lại thất bồi hồi những kỉ niệm, rồi tha thiết muốn quay lại một thời vô âu, vô lo, vô nghĩ, được quay lại vòng tay của bố mẹ, bạn bè.

Tháng 6, tháng của những ngày hè nóng như đổ lửa, của những cơn giông, cơn mưa mùa hè, bất chợt đến rồi bất chợt đi và cũng là tháng cả những ngày mong được bình yên, yêu và được yêu.

Tháng 6 là cuộc vui tuổi học trò, của những ngày nghỉ ngơi dài sau một năm học. Tháng 6 của biển xanh cát trắng, của bầu trời trong vắt cùng tiếng cười rạng ngời. Tháng 6 đến, có ai đó đang vui.

Nếu bạn sợ tháng 6 đến mang theo những cái nóng đỉnh điểm, vậy hãy thử thưởng cho mình những chuyến đi làm dịu mát cái nắng và tâm hồn của mình. Cái không khí ảm đảm của ngày xuân không còn mà chỉ là những ánh nắng rực rỡ đến chói chang.

Tháng 6 đến mang tới những thổn thức, kỳ vọng nhưng cũng để lại những vết thương lâu lành, chỉ cần cố gắng, chỉ cần kiên cường đủ để cho mình dùng đứng lên tiếp bước con đường đã chọn.

Tháng 6, cầu chúc cho mọi người bình yên, cầu chúc cho những mục tiêu, kế hoạch, dự định đều đạt được và cầu cho cánh chim bay trên trời xanh được tự do bay lượn.

Tháng 6, tháng của chia tay, của ngày tạm biệt thầy cô, bạn bè, mái trường thân yêu. Tháng 6 đến báo hiệu mùa thi quan trọng đang đến gần, cho ngã rẽ cuộc đời, cho những ước mơ tương lai vẫn còn dang dở.

Gói trọn mọi cảm xúc trong vần 💓Thơ Tình Tháng 12 Hay Nhất💓

Green was the silence, wet was the light, the month of June trembled like a butterfly.

If a June night could talk, it would probably boast it invented romance.

In early June the world of leaf and blade and flowers explodes, and every sunset is different.

It is better to be a young June-bug than an old bird of paradise.

It is dry, hazy June weather. We are more of the earth, farther from heaven these days.

It was June, and the world smelled of roses. The sunshine was like powdered gold over the grassy hillside.

June is bustin’ out all over.

June is the gateway to summer.

June is the time for being in the world in new ways, for throwing off the cold and dark spots of life.

Spring being a tough act to follow, God created June.

To read a poem in January is as lovely as to go for a walk in June

Xanh là im lặng, ướt là ánh sáng, tháng sáu rung rinh như cánh bướm.

Nếu một đêm tháng sáu có thể nói chuyện, nó có thể sẽ tự hào rằng nó đã tạo ra sự lãng mạn.

Vào đầu tháng sáu, thế giới của lá, phiến và hoa bùng nổ, và mỗi buổi hoàng hôn lại khác.

Thà làm con bọ tháng sáu còn hơn chim già thiên đường.

Trời khô, thời tiết tháng sáu âm u. Ngày nay, chúng ta ở gần trái đất hơn, xa hơn với thiên đường.

Đó là tháng sáu, và thế giới có mùi hoa hồng. Nắng như phủ bột vàng trên sườn đồi cỏ.

Tháng sáu đang bận rộn trên tất cả.

Tháng sáu là cửa ngõ của mùa hè.

Tháng 6 là thời gian để bạn trải nghiệm thế giới theo những cách mới, để vứt bỏ những điểm lạnh và tăm tối của cuộc sống.

Mùa xuân là một hành động khó khăn để tuân theo, Chúa đã tạo ra tháng sáu.

Đọc một bài thơ vào tháng Giêng cũng dễ thương như đi dạo vào tháng Sáu

Chào đón tháng 6 bằng những câu stt hay và ấn tượng nhất. Mùa hè bắt đầu cũng là thời điểm để vượt qua thử thách, tạo dựng cơ hội và thực hiện điều bạn mong muốn đấy.

Kể Về Kỉ Niệm Với Con Mèo ❤️️ 15 Bài Văn Ngắn Hay Nhất

Kể Về Kỉ Niệm Với Con Mèo ❤️️ 15 Bài Văn Ngắn Hay Nhất ✅ Đón Đọc Tuyển Tập Văn Mẫu Đặc Sắc Với Những Câu Chuyện Sinh Động Và Giàu Cảm Xúc.

I. MỞ BÀI

Dẫn dắt vào hoàn cảnh nào em có được chú mèo? (được tặng nhân dịp sinh nhật, nhặt ngoài đường đem về nuôi,…)

Chú mèo này tên Mi Mi, trông chú rất dễ thương

II. THÂN BÀI

Miêu tả hình dáng con mèo:

Vóc dáng, ngoại hình:

Thân hình: Dài, trông như một trái đu đủ.

Bộ lông: Có ba màu: Trắng, cam, đen (tam thể) trông rất đẹp.

Đôi mắt: Tinh anh, nhìn rõ dù cho trong bóng đêm.

Hàm răng: Những chiếc răng sắc nhọn, trông rất đáng sợ khi mà nó nhe ra.

Đôi chân: Có một lớp thịt dưới bàn chân của mèo để giúp nó đi nhẹ nhàng và không gây ra tiếng động.

Đôi tai: Hay vểnh như nghe ngóng điều gì đó.

Bộ râu: Là kênh ra-đa, trông rất đáng yêu.

Miệng: Nhỏ bé, xinh xắn.

Khả năng, tính cách:

Bắt chuột rất giỏi.

Thích nũng nịu, thích được vuốt ve.

Sạch sẽ

Kể một kỉ niệm sâu sắc giữa em và chú mèo:

Một ngày, do tôi bận học nơi này nơi kia không có thời gian để quan tâm chăm sóc chú mèo nên đã quên mất chú mèo.

Đang học bài, mèo ta đến bên cạnh tôi kêu “meo…meo” suốt. Tôi nghĩ rằng nó đang làm phiền mình. Thế là tôi đá một cái, nó văng ra xa.

Thế nhưng, có lẽ cú đá đó hơi mạnh nên đã khiến cho chú mèo bị thương.

Nó rên “hừ…hừ”, khi học bài xong, tôi chợt nhớ tới nó không biết có sao không vì khi nãy tôi đã lỡ chân đá nó.

Tôi liền chạy đến bên xem nó ra sao. Tôi thấy nó nằm thoi thóp, thở dốc thở đổ. Tôi hoảng quá, liền bế nó ra khu khám bệnh để bác sĩ thú ý xem bệnh cho nó.

Bác sĩ nói rằng, nó bị cái gì đó đập mạnh vào bụng nên bây giờ nó hơi đau, cần phải chăm sóc nhiều hơn mới mau khỏi.

Tôi hốt hoảng, lo lắng cho nó. Thế rồi, nó cũng khỏe mạnh trở lại. Tôi rất mừng vì điều đó.

Tôi hối hận rất nhiều, tự trách mình vì đã làm tổn hại đến một loài vật bé nhỏ, đáng thương. Tự hứa với bản thân sẽ luôn yêu thương, quan tâm đến nó nhiều hơn.

Cảm nhận về chú mèo:

Chú mèo là một con vật dễ thương, ngoan ngoãn.

Đến tận bây giờ tôi vẫn yêu thương nó như ngày đầu đem về nuôi.

III. KẾT BÀI

Chú mèo là một người bạn thân thương của tôi.

Tôi hứa rằng tôi và nó sẽ luôn là đôi bạn thân của nhau.

Gợi ý 🔥 Hãy Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Đối Với Một Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích 🔥 15 Bài Hay Nhất

Tham khảo bài văn mẫu kể về kỉ niệm với con mèo, các em học sinh sẽ trau dồi thêm vốn từ và biết cách lựa chọn từ ngữ để sử dụng và xây dựng những câu văn hay.

“Meo meo meo rửa mặt như mèo”

Lời bài hát thiếu nhi vui tươi, ngộ nghĩnh ấy có làm bạn liên tưởng đến con vật nào không? Đó chính là chú mèo, người bạn nhỏ trong mỗi gia đình của chúng ta. Đối với tôi, chú mèo Mi Mi chính là một thành viên không thể thiếu trong nhà, luôn quấn quýt bên tôi không rời.

Tôi vẫn nhớ mãi về lần đầu tiên tôi gặp chú. Hôm đó trời mưa rất to. Trên con đường đi học về, tôi bỗng nghe thấy tiếng mèo kêu yếu ớt phát ra từ đâu đó. Đảo mắt tìm kiếm, tôi bỗng thấy một chú mèo con đang co ro ở gốc cây, nhìn mới tội nghiệp làm sao. Chẳng nghĩ ngợi nhiều, tôi mang chú về nhà, cũng may bố mẹ tôi đều yêu động vật nên đã đồng ý ngay tức khắc. Hồi ấy chú gầy còm và ốm yếu lắm, tôi đoán có lẽ chú bị lạc mẹ. Sau một thời gian chăm sóc, chú dần cứng cáp hơn, giờ đây trở thành một chú mèo vô cùng nhanh nhẹn và khỏe mạnh.

Chú có bộ lông trắng muốt, mềm mại như tơ. Hai mắt tròn như hai hòn bi ve, trong đêm tối thì sáng quắc. Hai tai lại giống như hai cái lá mơ, lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Bộ râu trắng như cước, có tác dụng vô cùng quan trọng trong việc phát hiện thức ăn và con mồi. Bốn chân thon dài, chuyển động vô cùng nhẹ nhàng, dưới chân chú có lớp đệm thịt và bộ móng vuốt sắc nhọn đủ để đe dọa bất cứ đối thủ nào. Chiếc mũi hồng hồng ươn ướt vô cùng nhạy bén. Cái đuôi dài lúc nào cũng ve vẩy đằng sau, khi vui thì cong lên, lúc buồn lại cụp xuống.

Chú mèo và tôi đã có vô số những kỉ niệm khi ở bên nhau. Hàng ngày, lúc rảnh rỗi, tôi lại cùng chú chơi đùa. Chú rất thích được tôi vuốt ve, ôm ấp. Những lúc như thế, cái đầu nhỏ của chú lại cọ vào tay em như là nũng nịu. Thế nhưng, kỉ niệm sâu sắc nhất có lẽ là khi tôi chứng kiến một lần chú bắt chuột. Hôm ấy, đã đến giờ cơm mà gọi mãi không thấy chú đâu, tôi lo lắng đi tìm thì phát hiện ra chú đang ở góc bếp, chăm chú theo dõi một thứ gì đấy. Tò mò, tôi đứng ngoài quan sát, thì ra là chú đang bắt chuột. Bốn chân chú khom lại đằng sau, hai mắt nhìn chằm chằm vào con chuột.

Con chuột có lẽ không biết mình bị theo dõi, vẫn tiếp tục gặm dở bắp ngô. Chọn thời điểm thích hợp nhất, Mi Mi bỗng lao mình ra, hai chân tóm chặt lấy con chuột. Hành động của chú nhanh và bất ngờ đến nỗi làm tôi cũng phải giật mình. Con chuột bây giờ chỉ biết kêu những tiếng chít chít thật tội nghiệp, đáng thương, tôi nghe như nó đang cầu xin Mi Mi tha cho nó. Thế nhưng Mi Mi vẫn làm ngơ trước lời kêu cứu ấy, sau khi chơi đùa con chuột chán chê, Mi Mi lập tức xử gọn con chuột. Để thưởng cho chiến công của chú, tôi dành cho Mi Mi một bữa thật no với con cá rán vàng ươm.

Từ đó, tôi càng thêm yêu quý chú mèo ngoan ngoãn, chăm chỉ này hơn. Nhờ có chú mà lũ chuột không dám quấy rầy gia đình tôi nữa. Chú trở thành người bảo vệ thầm lặng cho gia đình chúng tôi, canh giữ sự bình yên cho gian bếp. Tuy vậy, cũng có lúc chú lười biếng, nằm trên sân phơi bụng tắm nắng. Cái mặt nheo nheo lại có vẻ khoái chí lắm.

Nhớ về chiến công đầu tiên của chú, tôi khẽ mỉm cười thật tươi. Tôi hy vọng Mi Mi sẽ gắn bó thật lâu với gia đình chúng tôi, cùng tôi trải qua thời thơ ấu thật tươi đẹp.

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Kể Về Một Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Em 🍀 15 Bài Văn Hay Nhất

Bài văn kể về kỉ niệm với con mèo ngắn gọn sẽ giúp các em học sinh tham khảo được lối hành văn súc tích và những hình ảnh nhiều ý nghĩa.

Ngày còn nhỏ em vốn là một cậu bé vô cùng yêu quý các loại động vật. Con vật nào em cũng thích nhưng em yêu nhất là con mèo. Thấy em quýt mèo nên mẹ đã mua cho em một con mèo vô vùng dễ thương. Em đặt tên mèo là Xu Xu. Em và Xu Xu có một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ, đó là một kỉ niệm suốt đời em không thể nào quên được.

Mỗi ngày khi em đi học về chú mèo Xu Xu thường ngoáy đuôi vô cùng vui mừng khi em đi học về. Mỗi tôi khi em ngồi học bài chú mèo Xu Xu thường ngồi dưới chân của em ngoan ngoãn chờ em học bài. Em có rất nhiều kỉ niệm vui buồn gắn liền với con mèo thân thiết của mình. Ngày ngày chúng em thường vui đùa cùng với nhau, em thường cho mèo đi chơi cùng mình, thường xuyên ra công viên vào ngày chủ nhật rồi chơi trò đuổi bắt hoặc bắt bóng.

Em chăm sóc chú mèo rất chu đáo nên chú mèo Xu Xu của em ngày càng lớn hơn, mập mạp và dễ thương. Buổi tối, khi đi ngủ em thường ôm Xu Xu ngủ cùng. Con mèo Xu Xu của em có tài bắt chuôt rất siêu chỉ cần thấy con chuột ở đầu thì chú mèo Xu Xu liền néo vào tường và nhảy ra vồ một cái thật nhanh gọm là chú chuột đã nằm gọn trong móng vuốt của con mèo Xu Xu. Từ ngày có con mèo Xu Xu gia đình em vui vẻ hẳn lên bởi chú mèo rất đáng yêu, nó làm cho cả nhà em cười mỗi khi nhìn nó đi lại ngoáy ngoáy cái đuôi, trông thật ngộ nghĩnh.

Kỉ niệm đáng nhớ của em đó là một lần em nhớ mãi. Hôm đó, em và chú mèo đi ra công viên gần nhà để chơi đuổi bắt như mọi lân. Em thường quăng bóng đi thật xa rồi Xu Xu đi nhặt về cho em. Khi em đang lùi dần lùi dần để lấy đà ném bóng thật mạnh, thì không may trượt chân xuống hồ ở ngoài công viên. Em không biết bơi nên vô cùng hoang mang. Em tìm cách bám víu vào những gì có thể nhưng xung quanh không có gì để em níu kéo được. Em ú ớ kêu cứu và hoang mang lo lắng.

Trong lúc nguy cấp, con mèo Xu Xu chính là ân nhân cứu giúp cho em. Khi nó thấy em chấp chới dưới nước, nó liền chạy đi kêu cười xung quanh ở gần đó. Chính vì vậy, ngay lúc đó một bác đi tập thể dục đã vội vàng cứu em lên bờ an toàn. Sau lần suýt chết đó, em đã vô cùng biết ơn chú mèo Xu Xu của mình. Đó là một kỉ niệm vô cùng đáng nhớ đối với con vật nuôi mà em yêu thích.

Em thầm cảm ơn chú mèo Xu Xu thân yêu của mình. Nhờ có nó mà em mới có thể thoát được kiếp nạn đó. Em tự hứa với mình sẽ chăm sóc chú mèo Xu Xu thật tốt để nó có thể mãi mãi là người bạn thân thiết suốt đời em.

Hướng Dẫn Cách Nhận 🌼 Thẻ Cào Miễn Phí 🌼 Nhận Thẻ Cào Free Mới Nhất

Đón đọc bài văn mẫu kể về kỉ niệm đáng nhớ với con mèo với cách xây dựng tình tiết tự sự hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng với người đọc.

Bun là một chú mèo rất dễ thương. Chả là năm lớp 4, do đạt thành tích cao trong học tập nên bố mẹ đã mua tặng cho tôi một chú mèo xám vằn, loại vật mà tôi yêu thích. Lúc mới về chú rất nhút nhát, chỉ biết nằm ở góc tường thu lu người và buồn. Đến bữa chú chỉ ăn vài miếng rồi tiếp tục hành trình ngủ đông của mình. Được một thời gian khi đã thích nghi với môi trường xa lạ Chú lại trở thành một chú hề cho cả nhà. Lắm lúc Chú đẩy banh, rồi lấy mũi đẩy viên bi vờn qua vờn lại.

Tuy hơi hề nhưng Bun biết suy nghĩ lắm! Tôi và Chú là hiểu nhau nhất. Mỗi khi học bài Chú đều quanh quẩn bên tôi, lúc thì trèo lên bàn đẩy đẩy cây viết, lúc thì cuộn tròn mình ngủ sát bên đùi tôi. Ôi, Bun thật đáng yêu làm sao! Lắm lúc tôi ngồi ngắm Bun và thấy Chú có một vẻ đẹp riêng. Bộ lông chú óng mượt xám xám lại xen vào vài cái vằn đen. Hai cái tai vểnh lên lâu lâu lại cọ quậy như chú ý lắng nghe gì đó.

Cặp mắt tròn long lanh nổi bật là hai con ngươi đen nhánh hiện ra. Cái mũi hồng hồng lúc nào cũng ươn ướt đánh mùi rất tài. Chân của Chú thì thoăn thoắt mỗi khi có báo động ở đâu chú đều khẩn cấp lao tới liền nhưng chẳng bao giờ nghe tiếng động cả bởi lớp chân có những đệm thịt rất êm và mịn. Tính tình của chú lại càng đáng mến hơn. Mỗi lần tôi vui chú chạy nhảy với tôi. Chú trèo lên cây lại nhảy xuống, chạy xung quanh thỉnh thoảng lại cào tôi một cái nhẹ, lúc thì cắn quần rồi chạy y hệt sợ tôi rượt. Những lúc âu yếm, chú nằm gọn trong lòng tôi đòi tôi vuốt ve bộ lông từ khóe mắt xuống tai.

Những lúc tôi buồn hay bị bệnh nhìn vẽ mặt tôi dường như Bun hiểu. Nó như muốn chia buồn với tôi. Nó nằm xuống cạnh tôi lặng im, chẳng đùa giỡn như mọi hôm nữa. Tôi mỉm cười nói khẽ: “Chị không giận em đâu mèo cưng ơi!”. Nhưng cu cậu vẫn chẳng vui mà còn lại làm nũng nữa cơ. Đúng thiệt là con mèo lắm trò!

Suốt thời gian đó Bun là một người bạn thân của tôi lúc vui cũng như lúc buồn. Phải nói là người bạn tri kỉ của tôi thời học cấp I. Từ khi hoàn thành chương trình cấp I phải di cư vào trường nội trú thân yêu tôi phải xa Bun. Trước hôm đi tôi cùng cả nhà và mèo Bun nữa, cùng nhau quây quần bên mâm cơm ấm cúng.

Mọi người nói cười vui vẻ còn tôi thì gắp cho mèo Bun những thứ ngon. Hôm sau, khi chia tay, mọi người. Đây là giờ cao điểm sao ngăn được những giọt lệ rơi. Tôi khóc, mẹ tôi cũng khóc và rồi tôi phải đi, nhưng kìa mèo Bun và nũng nịu như không muốn cho đi. Lúc này tôi khóc càng to và chạy thật nhanh lên xe mặc cho mèo Bun ngơ ngác đứng nhìn rồi buông một tiếng “meo”.

Thời gian qua, tôi cứ ngóng từng ngày để được về với gia đình và mèo Bun dù chỉ hai ngày. Mỗi lần về Bun mừng lắm, nó lúc nào cũng ở bên tôi không rời, thậm chí lúc tôi ngủ nó cũng trèo lên giường chui vào chăn ngủ cùng. Thời gian cứ thế đi cho đến một ngày tôi nhận được tin mèo Bun qua đời vì bệnh tự dưng sống mũi tôi cứ cay cay, tôi núp vào một góc, nước mắt giọt ngắn giọt dài, tôi cứ thế nức nở nhớ mèo Bun. Một người bạn tri kỷ, luôn bên tôi lúc tôi vui tôi buồn mà bây giờ lại bỏ tôi một cách thản nhiên như vậy. Và tôi cũng thầm chúc Bun “ở bên kia thế giới” sẽ luôn vui vẻ như những ngày cùng chơi với tôi.

“Bun ơi! Chị yêu em nhiều”

Đến tận bây giờ, những khi buồn tôi lại nhớ đến Bun. Và cứ nghĩ đến những ngày bên Bun lòng tôi thắt lại. “Tại sao trên đời lại có con vật đáng yêu như vậy nhỉ?”

Ngoài ra, tại chúng tôi còn có 🌺 Tả Con Mèo Nhà Em 🌺 15 Bài Văn Tả Về Con Mèo Hay Nhất

Chắc hẳn, trong mỗi gia đình bây giờ thường có một con vật nuôi nhỏ bé. Nhà tôi cũng vậy. Nhà tôi nuôi một chú mèo vàng. Tôi đặt tên cho nó là Ron. Và nó là một chú mèo rất đặc biệt, từ hình dáng đến tính tình của nó. Và tôi với Ron có một kỉ niệm nhỏ trong mùa hè vừa rồi…

Như tôi đã nói, Ron là một con mèo có hình dáng khá đặc biệt. Nó hơi béo, có một bộ lông vàng, mượt, mềm mịn, điểm thêm một vài khoang trắng. Mắt Ron to, tròn, xanh biếc như màu ngọc lục, thỉnh thoảng tôi còn nghĩ chúng là những viên ngọc được trời tặng cho Ron.

Móng vuốt của nó sắc, cong nhọn như cái móc câu, nhưng nó sẽ mãi chỉ là một con mèo bình thường như mọi con mèo khác nếu không có điểm này: Ron có một cái đuôi khoá. Mẹ tôi và các bác hàng xóm thường bảo “Mèo đuôi khoá là mèo khôn đấy!”. Tôi không hiểu nó đẹp ở điểm nào mà tôi rất yêu nó! Phải chăng đó là điều làm cho Ron khác biệt hơn các con mèo khác?

Tôi và Ron đã có một kỉ niệm thật thú vị trong hè vừa rồi. Chắc chắn tôi không thể nào quên.

Hôm đó là một buổi sáng chủ nhật đẹp trời. Những giọt nắng của mặt trời chiếu rọi xuống đám cỏ trong vườn nhà tôi. Thật là tuyệt nếu buổi sáng đó ra khỏi nhà và đi dạo một vòng. Chắc Ron cũng biết vậy. Sáng, nó chạy ra vườn chơi, nằm sưởi nắng, đùa nghịch với những bông hoa sặc sỡ trong góc vườn. Nó dùng những móng vuốt sắc nhọn cào vào vỏ cây.

Tôi đứng ngoài đó, ngắm nhìn chú mèo con thoải mái vui đùa, trong lòng khoái lắm. Nhưng nhìn đồng hồ đã tám rưỡi, tôi vội chạy vào nhà, đóng sầm cửa lại và bật chương trình ti vi mình yêu thích lên xem. Tôi quên mất rằng Ron đang ở ngoài đó, kêu gào ầm ĩ vì bị nhốt ở ngoài. Tôi chăm chú xem, không hề biết rằng chú mèo tội nghiệp đang phải loay hoay tìm mọi lối vào nhà.

Mười giờ sáng, tôi tắt ti vi đi, định lên nhà tìm quyển sách để đọc, mẹ tôi chợt hỏi:

– Con có thấy con mèo Ron đâu không? Từ sáng đến giờ mẹ chẳng thấy nó đâu cả!

Tôi giật mình. Chết rồi, con mèo Ron ở ngoài vườn, vừa nãy mình đóng cửa xem ti vi nên chắc nó bị nhốt ở ngoài. Tôi chạy vội ra vườn. Không một tiếng kêu, không có dấu chân, cũng không có bóng hình Ron luôn. Tôi hoảng hốt thật sự. Tôi chạy vòng quanh vườn, miệng gào to:

– Ron! Ron! Mày ở đâu? Meo! Meo! về đi rồi tao cho mày uống sữa.

Tôi chạy một vòng, mỏi chân quá, đứng lại. Trán đẫm mồ hôi, tôi thở dốc, khản cả giọng. Nó vẫn không kêu. Tôi đưa mắt nhìn vào cửa sau. Cửa sau vườn mở tung. Tôi lo sợ, dù mệt mỏi nhưng vẫn tiếp tục chạy ra đường. Tôi tiếp tục gào đến khản cổ, mất giọng mà vẫn không thấy nó đâu. Tôi chán nản, thất thểu đi về nhà trong tuyệt vọng. Những giọt nước mắt chảy trên má tôi. Tôi khóc. Tôi khóc không phải vì tiếc con mèo mà là thương nhớ nó. Nếu Ron gặp tai nạn thì sao? Tôi tự trách mình vì thói vô trách nhiệm, nuôi loài vật mà lại không có trách nhiệm, bỏ bê nó, đến lúc nó bị làm sao thì mới bắt đầu thương tiếc.

Về nhà, tôi không nói: một phần là vì tôi đang mất giọng mà có nói được thì tiếng nấc cũng sẽ chặn lời nói lại. Tôi ăn cơm một cách chán nản, con mắt đờ đẫn ; chiếc đũa tôi cầm trên tay cứ tuột ra liên tục. Ăn giữa chừng, tôi bỏ dở, lên phòng, không để ý đến sự lo lắng của mẹ.

Ngày hôm đó trôi qua thật nhanh. Khi màn đêm buông xuống cũng là lúc muôn ngàn vì sao lấp lánh trên bầu trời đêm. Ánh đèn đường sáng trưng. Trẻ con ra phố nô đùa hay đi dạo. Tôi tắt phụt đèn, kéo rèm lại và đi ngủ để quên đi những nỗi buồn. Nhưng tôi không thể nào quên đi được. Hình ảnh chú mèo vàng đáng yêu cứ hiện ra trong tâm trí tôi. Càng nghĩ đến Ron, tôi càng thấy thương nó. Nhỡ nó ra ngoài đường rồi bị xe tông thì làm sao? Hay nó sang bên bờ sông chơi mà bị ngã xuống sông? Càng nghĩ, tôi càng khóc nhiều hơn. Nước mắt ướt vỏ gối.

Tôi nghe thấy tiếng mèo kêu văng vẳng đâu đây nhưng tôi chỉ nghĩ là mình thương Ron quá nên tưởng tượng. Chợt tôi nhìn thấy trên cửa sổ có một bóng hình con mèo to lớn in trên rèm. Đó là hình một con mèo đang nằm trên cành cây to. Tôi hoảng sợ, tưởng đó là ma. Nhưng trấn tĩnh lậi, tôi run run kéo rèm ra. Ngạc nhiên làm sao! Đó không phải là ma mà chính là một chú mèo con đang nằm trên cành cây. Mừng quá, nghĩ đó là Ron, tôi mở cửa, chạy xuống nhà, ra vườn. Chú mèo Ron kêu lên :

– Meo ! Meo !

Tiếng kêu nghe như là vui mừng. Ron tụt xuống đất. Lông nó xù, chắc là bị vướng vào lá cây. Tôi vội ôm chầm lấy nó, bế Ron lên lòng bàn tay, lấy tay chải lông lại cho nó. Tôi khóc. Một lần nữa, tôi lại khóc. Nhưng đây là những giọt nước mắt của sự sung sướng. Bố mẹ tôi cũng chạy ra.

– Con nín đi! Khóc làm gì? Ron nó đã về rồi mà! Con khóc như con gái đấy!

Nhưng tôi vẫn khóc. Tôi thả Ron để cho chú mèo con chạy vào nhà. Cả đêm đó, tôi không ngủ được. Tôi rất mãn nguyện. Tôi rất sung sướng vì người bạn nhỏ thân thiết của tôi đã về.

Từ câu chuyện này, tôi đã rút ra nhiều bài học. Nuôi loài vật phải có trách nhiệm với chúng. Vì vậy, tôi sẽ luôn yêu quý thương yêu Ron và hứa sẽ chăm sóc Ron đến khi nào nó qua đời.

Giới thiệu tuyển tập ☔ Tả Một Con Vật Em Chợt Gặp Trên Đường ☔ 15 Bài Văn Hay

Kể về kỉ niệm với con mèo văn mẫu hay sẽ mang lại cho các em học sinh những gợi ý thú vị để hoàn thiện bài viết của mình tốt nhất.

Hồi bé, tôi là đứa trẻ rất yêu mến động vật, hầu như vật nuôi nào tôi cũng thích, nhưng tôi thích nhất là con mèo. Thấy tôi rất yêu thích mèo, mỗi lần qua nhà hàng xóm chơi tôi cứ nhìn chằm chằm vào con mèo, nên cha tôi mới xin về cho tôi. Tôi có một kỉ niệm rất đáng nhớ về chú mèo ấy.

Sau khi tôi có được chú mèo thuộc quyền sở hữu riêng của tôi, hằng ngày tôi cứ đùa giỡn, lúc nào cũng ôm mèo trên tay, tôi thường hay bị mẹ mắng vì cứ ôm mèo suốt, chú mèo này rất mập mạp, chú mèo vừa mới lớn, tôi dạy dỗ mèo, không được ăn vụng, không được phá phách, và đặc biệt là bắt chuột rất giỏi. Đôi khi mèo rất lười biếng, cứ ăn rồi là nhắm mắt nằm ngủ vì lúc ấy tôi đi học.

Khi đi học trở về là tôi ăn cơm, cũng không quên phần cơm của mèo, ăn xong tôi lại tắm rửa cho mèo, nhìn mèo ở trong nước bộ lông xẹp xuống, chỉ thấy cái bụng no căng, trông rất đáng yêu. Tôi lao bộ lông đang ước của mèo, mân mê cái bụng xinh xinh của mèo, mèo thích nũng nịu và vuốt ve, tôi mĩm cười.

Chú mèo của tôi khá lùn, nhưng đuôi rất dài, ngoại hình rất ú, lúc nào cũng ăn, thân hình như trái đu đủ, tròn tròn mũm mĩm. Bộ lông vàng óng ánh rất bắt mắt, mèo có đôi mắt đen huyền rất tinh xảo, hàm răng trắng muốt, răng rất đều nhỏ và khít chặt, có hai chiếc răng nanh không quá nhọn, vì lúc trước cha tôi từng mài bộ răng nanh ấy để tránh làm tôi bị thương. Đôi chân được tôi cắt móng tỉ mỉ, cứ ra dài là tôi cắt trong rất gọn gàng sạch sẽ.

Đôi tai lúc nào cũng hoạt động, rất nhạy bén, bộ râu thì ngắn, tôi thường vuốt mấy cọng râu ấy, cái miệng nhỏ nhỏ xinh xinh,môi hồng hồng như có ai tô son cho mèo vậy. Chú mèo của tôi rất sạch sẽ, tôi thích ôm mèo lúc ngủ mèo lúc nào cũng ngủ cạnh tôi, tôi và mèo như những người bạn thân lúc nào cũng ở cạnh nhau, tôi ôm mèo, mèo rất thích nằm trên cánh tay tôi, lúc nào cũng quấn lấy tôi hết ngày này qua ngày nọ, cứ ở cạnh tôi như thế.

Tôi vẫn còn nhớ cho tới tận bây giờ tôi không quên được. Ngày đó tôi đang bận học vì thi cuối kì, bài rất nhiều, tôi cũng rất căng thẳng, không muốn ai làm phiền, nên những ngày đó tôi cũng không quan tâm chăm sóc cho mèo nữa, tôi quên luôn mèo. Lúc tôi đang rất tập trung vào chuyện học mèo đến cạnh tôi và cứ trèo lên người tôi, như muốn được ôm, tôi bỏ mèo xuống và tiếp tục tập trung.

Giống như mèo biết được sự xa lánh của tôi, vẫn không bỏ cuộc cứ quấn lấy chân tôi kêu “meo, meo” cứ như vậy khiến tôi rất bực, tôi nghĩ nó đang làm phiền tôi, tôi phát cáu, nỗi giận và lở tay đá nó văng ra xa, nó kêu rất lớn, ngừ ngừ với tôi và nằm một chỗ ở đó, chắc nó đã bị thương, tôi cũng không quan tâm, tôi lại chú tâm vào việc học. Sau khi học xong tôi mới nhớ lúc nãy tôi đã làm mèo bị thương, tôi nhìn xung quanh không thấy nó, tôi đi tìm ở góc bếp, ở phòng khách cũng không thấy, tôi thấy cái đuôi nó đưa ra thì ra là nằm ở dưới bàn.

Tôi đưa tay sờ vào mèo, mèo ngừ lại tôi, dường như nó rất giận vì tôi đã làm nó bị thương. Nó bỏ chạy trốn tránh tôi, tôi ngây người và ngồi khóc cảm giác rất xa lạ, tôi cảm thấy vô cùng có lỗi với mèo. Tôi không quan tâm bỏ rơi mèo và còn làm bị thương mèo. Tôi ngồi một lúc rồi thấy có cái gì dựa vào chân mình tôi quay qua thấy mèo đang nũng nịu với tôi. Tôi ôm mèo lên, xoa lại vết thương mà tôi đã gây ra, lấy dầu sức cho mèo. Tôi cảm thấy có lỗi vô cùng, tôi cứ tưởng mèo sẽ sợ tôi và xa lánh tôi. Mèo là con vật rất nghe lời chủ, tôi và mèo lại như vậy rất thân thiết.

Chú mèo là bạn thân của tôi, tôi rất yêu mến nó, rất sợ mất nó. Mèo là người bạn bên tôi lúc vui buồn, sắn sàng ở cạnh tôi không bao giờ xa lánh tôi, tôi rất nhớ mèo. Tôi hứa sẽ không để mèo bị thương nữa. Tôi sẽ mãi là người chủ yêu mèo, chăm sóc cho mèo, con vật thông minh.

Chia sẻ cơ hội 🌟 Nạp Thẻ Ngay Miễn Phí 🌟 Tặng Card Nạp Tiền Ngay Free Mới

Bài văn kể về kỉ niệm với con mèo đạt điểm cao sẽ giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng viết và học hỏi thêm những tình tiết tự sự hấp dẫn để hình thành nét văn phong của bản thân.

Lời bài hát thiếu nhi vui tươi, sinh động này liệu có làm bạn nhớ tới những con vật nuôi mà bạn đã từng chăm sóc không? Chúng thật sự là những người bạn vui vẻ đấy. Đối với tôi, tôi vẫn luôn nhớ mãi một kỉ niệm sâu sắc với con Miu mà nhà tôi đang nuôi bây giờ.

Cho đến bây giờ, tôi không sao quên được cái ngày mà bố tôi đem nó về nhà. Nó – một con mèo có bộ lông trắng tinh có những đốm vàng trông thật ngộ nghĩnh. Đôi mắt nó màu xanh trong xanh trông dễ thương đến lạ. Nhà tôi đặt tên cho nó là Miu. Con Miu chỉ sinh được mấy ngày thì mất mẹ nên nó suy dinh dưỡng vào loại nặng. Hồi mới bắt về, nó bé xíu và còm còi lắm. Nhưng tất cả mọi người đều thấy nó có vẻ đáng yêu làm sao, nhưng với riêng tôi thì không!

Vì sao vậy, tôi cũng không biết nữa. Tiếng kêu của nó vào ban đêm nghe sao mà giống tiếng em bé khóc thế không biết. Những đêm đầu tiên, tôi không tài nào chợp mắt được. Mỗi lần nghe nó kêu là tôi lại rùng mình, sợ lắm. Đêm nào nó cũng kêu làm tôi ghét nó đến kinh khủng. Nhưng cả nhà ai cũng thích nó. Chị tôi ẵm nó suốt ngày. Ngày nào đi chợ, mẹ cũng mua cá về cho nó. Tôi còn nhớ tôi đã nói với mẹ là mua đôi vớ mới cho tôi, vậy mà cá cho nó thì có còn vớ cho tôi mẹ lại quên.

Lúc đó, tôi thật là buồn. Tôi cảm thấy mình thật cô đơn từ khi có con mèo này. Tình thương của mọi người dành cho tôi dường như cũng bị san sẻ đi một nửa cho nó. Ôi, tôi thật ganh tị với nó. Mấy người hàng xóm qua chơi vẫn khen ngợi nó luôn. Chỉ trong vòng vài tuần, con Miu đã tròn hẳn lên. Lông nó vàng vàng, càng mịn hơn. “Hình như nó đã chiếm được cảm tình của mọi người thì phải.” Tôi thấm nghĩ như vậy mà lòng cảm thấy buồn buồn.

Tối nào ngồi vào bàn học, tôi cũng thấy nó cuộn mình nằm ngay dưới ghế tôi. Cái đầu của nó cạ cạ vào chân tôi như làm quen, chỉ khi nào tôi lên giường ngủ và tắt đèn thì nó mới chịu về chỗ của mình. Tôi cũng không thèm đuổi nó nữa. Không biết tự bao giờ tôi đã quen với sự có mặt của con Miu. Không có nó, tôi lại kêu “meo, meo… Miu đâu, Miu đâu…” khắp nhà để tìm. Càng lớn, con Miu càng nhanh nhẹn. Nó bắt chuột thiện nghệ đến mức thỉnh thoảng các bác hàng xóm phải sang mượn nó về để trị mấy con chuột phá phách. Miu thật là một thành viên tích cực không chỉ của nhà tôi mà còn của cả xóm.

Có một lần, do đểnh đoảng trong lúc dọn dẹp, tôi đã sơ ý làm bể chiếc bình hoa mà mẹ thích nhất. Lòng tôi đang nơm nớp lo sợ mẹ la. trong lúc thu dọn những mảnh vụn thủy tinh, tôi bỗng nghĩ:

-Sao mình không đổ tội cho con Miu nhỉ?

Tuy rằng, Miu không phải là con mèo hoàn hảo nhưng cả nhà tôi vẫn rất thương nó. Bây giờ, Miu đã trở thành một thành viên không thể thiếu trong gia đình. Tôi và nó đã trở thành bạn thân. Tôi đã học được nhiều điều bổ ích từ nó.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Bài Văn Tả Động Vật Hay 🌟 15 Bài Văn Tả Các Loài Vật

Bài văn kể về kỉ niệm với con mèo đặc sắc sẽ giúp các em học sinh tham khảo được cách sử dụng từ ngữ kể chuyện khéo léo và trau dồi vốn từ thêm phong phú.

Có một dạo, xóm tôi rộ lên nạn bắt mèo. Những con mèo gầy trơ xương như của bà Phương, mà còn bị chúng nó câu bắt huống chi con Đen nhà tôi vừa béo, vừa đẹp, lại là giông mèo quý thì không thoát khỏi. Con Đen mất rồi nhưng con Mướp vẫn còn. Tôi tưởng con Mướp từ nay sẽ được ung dung vào ổ.

Chuyện đó xảy ra cách đây nhiều năm nhưng tôi vẫn còn nhớ rất rõ. Hồi ấy nhà tôi có nuôi một con mèo. Theo hình dáng bên ngoài nên tôi đặt tên nó là Mướp. Mướp có bộ lông vằn vện như hể, đôi mắt sáng quắc trông rất dữ dằn nhưng kì thực, nó là một con mèo rất hiền lành. Nó thường lủi thủi một mình, không thích ai bế ẵm, mà nó cũng chẳng thích gây chuyện với mấy con mèo hàng xóm. Bữa ăn, tôi chỉ xẻn cho nó một tí cơm và mấy cọng rau. Nhưng, nó cũng chẳng kêu la, xin xỏ thêm. Có những trưa tôi nhìn thấy nó nằm sưởi nắng ngoài sân. Đôi mắt lim dim, một con bướm đậu bên tai nó cũng chẳng thèm đuổi.

Tôi cứ nghĩ nó là con mèo lười nên chẳng bao giờ quan tâm đến nó. Thời gian cứ bình thản trôi như nó vốn có. Rồi một hôm, Mướp bỏ đi ba ngày. Tôi cũng chẳng cần biết nó đi đâu, làm gì. Ngày thứ tư thì nó về, gầy sọp đi một nửa. Nhưng nó đã có bụng. Rồi thì nó đẻ, nó đẻ con. Bốn con mèo chưa đủ lông. Đỏ hon hỏn. Duy có một con trông còn cứng cáp nhưng xem chừng yếu ớt lắm, khó sống nổi. Mẹ tôi gói ba con kia lại, chép miệng tiếc rẻ: “Thôi, đành vứt đi vậy”.

Mướp cô’ giữ lại con cuối, nó ấp con vào lòng, liếm hết mình mẩy con mèo con đang thoi thóp thở. Nhưng, cái việc làm đó dường như là tuyệt vọng. Mẹ tôi gói nốt con kia vào rồi chôn ra sau vườn. Hôm đó, Mướp bỏ ăn, nó kêu gào suốt. Đến đêm, tôi vẫn còn nghe tiếng gào đứt ruột của nó. Anh cả nói: “Chắc nó nhớ con, tội nghiệp”. Từ dạo ấy, tôi bắt đầu chú ý đến nó hơn và từ dạo ẩy, nó càng trở nên lầm lũi hơn. Nó chỉ quanh quẩn ở xó bếp nhưng không bao giờ ăn vụng. Mỗi bữa, tôi cho nó thêm một miếng thịt nhưng nó chỉ nhấm mấy cọng rau rồi lại bỏ ra ngoài vườn cào cào như lục tìm cái gì đó.

Tháng ba, nhà tôi có thêm một con mèo nữa. Đó là một con mèo cái đen tuyền trông rất thích mắt. Khác với con mèo Mướp, nó thường dụi đầu vào lòng hoặc quanh quẩn bên người để được âu yếm vuốt ve. Nó hay gâysự với mấy con mèo hàng xóm rồi đánh nhau, có khi chảy cả máu. Bữa ăn, nó thường lân la sang chỗ con Mướp để ăn tranh. Cứ mỗi lần như thế, con Mướp lại quay lại rồi lặng lẽ ra khỏi bếp. Rồi, cũng như Mướp, con Đen có chửa. Vì được cả nhà chăm sóc nên nó “mẹ tròn, con vuông”.

Mẹ con con Đen ở trong một cái ổ rơm cạnh cánh cửa bếp. Mỗi lần con Đen liếm láp âu yếm lũ mèo con, tôi lại thấy con Mướp đứng khép nép sau cánh cửa, nhìn với vẻ thèm thuồng. Một lần, con Đen ra ngoài sân sưởi nắng, con Mướp liền khẽ vào ổ, lén chăm sóc bọn mèo con. Nhưng khi nó đang tận hưởng sự mặn mòi của tình mẫu tử thì con Đen xuất hiện. Mướp hốt hoảng nhảy vọt ra khỏi ổ rồi lao vút qua cửa sổ. Con Đen xù lông, mắt long lên vì tức giận nhưng rồi sau vài phút, nó lại dịu đi và vào ổ cho lũ mèo con bú.

– Lũ mèo con giờ đã mở mắt, có thể ăn cơm được, phiên chợ tới sẽ đem bán.

Tôi giật mình, phần thì tiếc vì tôi vốn quý mèo con, phần thì thấy tội cho con Mướp. Tôi cố năn nỉ nhưng không thay đổi được quyết định của mẹ. Ngày mẹ đem lũ mèo con đi bán, con Mướp lăn lộn khắp nhà. Nó lại kêu lại thét, lần này còn dữ dội hơn lần trước. Tôi cũng thương nó lắm. Mấy hôm sau, không thấy nó đâu nữa. Không biết nó có bị bắt không? Hay nó đi xa nên bị lạc? Hay bão thế này, nó đã bị cây đè chết rồi? Mướp ơi!

Đừng bỏ qua 🔥 Tả Một Con Vật Nuôi Ở Vườn Thú 🔥 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Bài văn kể về kỉ niệm với con mèo chọn lọc mang đến những ý văn đặc sắc giúp các em học sinh học hỏi và xây dựng cho bản thân một văn phong hay.

Tôi thích tới nhà bà ngoại chơi để được nghe kể chuyện. Giọng của bà nghe êm ái đến nỗi nhiều lúc tôi ngủ quên luôn trên ghế bành, mặc kệ bà vẫn tiếp tục thủ thỉ. Nhà bà ngoại có một con mèo cái to, tôi đặt tên nó là Xấu Xí. Con mèo này tự đến rồi ở lại luôn, chứ bà ngoại không xin nó về.

Một bữa nọ, tôi ngồi trong nhà bà nhìn qua cửa số nhìn ra khoảng sân. Xấu Xí đang dẫn đàn con nó đi dạo buổi sáng ven cái hàng rào thưa nằm ở cuối sân giáp với nhà hàng xóm. Lũ mèo con lông xám mắt xanh hệt như mẹ, quây quanh xấu Xí. Con lon ton chạy trước, con tụt lại đằng sau dí mũi đánh hơi bên hàng rào, con tạt ngang tìm cách bỏ xa mẹ, lại có con lăn kềnh ra miệng cắn đuôi mẹ nghịch ngợm.

Bất chọt có tiếng chó giận dữ sủa váng tai. Một chú mèo con đuôi quắp lại, lao qua lỗ thủng ở chân rào chạy về phía mẹ. Hắn trong lúc mải chơi, chú mèo con này đã xâm phạm lãnh thố nhà hàng xóm. Con chó không tha, nó bám theo nhưng chợt khựng lại trước xấu Xí.

Thật khó lòng nhận ra dáng điệu còm ròm của con mèo. Lông dựng đứng, xấu Xí vươn cao người vung hai chân trước tát thắng vào mũi con chó. Hăng máu, con chó bật sang mỗi bên rồi lại lao vào. xấu Xí điên cuồng lăn xả vào kẻ thù định bám theo con nó, miệng rít lên tiếng kêu chói tai. Không biết có phải tiếng thét đó là hiệu lệnh hay không, nhung lũ mèo con chạy thắng vào nhà.

Tôi không còn nhìn thấy từng động tác của xấu Xí, chỉ thấy cái bóng xám lớn của nó vật xuống rồi lại tung lên trước mõm con chó và nghe thấy tiếng kêu giận dữ. Cuộc chiến kéo dài chừng hon 5 phút và chỉ dừng lại khi bà tôi từ dưới bếp chạy ra sân đánh con chó và bế xấu Xí vào nhà. Nó nằm sóng xoài, người bê bết máu. Tôi tưởng nó đã chết, nhưng khi lũ mèo con đánh hơi mẹ rúc lại, ria của nó ngọ nguậy, nó khẽ mở mắt ra và duỗi thắng người cho bầy con chen chúc tìm vú.

Sau vụ huyết chiến với con chó nhà hàng xóm đế bảo vệ bầy con của mình, Xấu Xí bị thọt một chân, mù một mắt và bị cắn đứt một tai. Một lần, khi tôi dẫn cậu bạn Eric tới nhà bà ngoại chơi, vừa thấy con xấu Xí, cậu ta vội thốt lên:”Mèo ở đâu trông mà khiếp thế?”, tôi đáp: “Đừng vội nói thế, bạn ạ. Cứ sống rồi biết”.

Tìm hiểu hướng dẫn 🔥 Kiếm Thẻ Cào Miễn Phí 🔥 Kiếm Tiền Online Kiếm Thẻ Cào

Bài tập làm văn kể về kỉ niệm với con mèo của em sẽ giúp các em học sinh tham khảo được những góc nhìn đặc biệt và cách liên tưởng phong phú để có thể lựa chọn những tình tiết tiêu biểu đưa vào bài viết của mình.

Con người, ai cũng có một đời sống tâm hồn, tình cảm riêng. Mọi thứ trong đó đều đẹp đẽ và đáng trân trọng cho dù đó là thứ tình cảm nhỏ nhất. Đối với tôi, tình cảm đối với các con vật nuôi trong gia đình đã chiếm một góc không nhỏ từ lúc nào tôi cũng chẳng rõ.

Hồi tôi năm tuổi, cũng vừa lúc nhà tôi phải chuyển đến nhà mới. Tôi đã được nội đồng ý cho bế” Xanh” – bạn mèo dễ thương của tôi theo cùng. Cả ngày tôi chơi với Xanh, chán thì ngồi trước cửa ngắm nhìn xe cộ vút qua mà tha hồ tưởng tượng, Vẽ vời ra vô vàn câu chuyện, Cũng là một cái thú.Tôi chỉ tự kể mình nghe. Nội biết tôi ưa tĩnh nên không bao giờ hỏi khi thấy tôi ngồi một mình ngoài cửa cùng chú bạn Xanh.

Xanh của tôi trông rất tức cười, điều đặc biệt là trên người chú chẳng có tí xanh nào cả, kể cả đôi mắt cũng nâu hệt như bộ lông dày mượt, đuôi chúa chỉ ngắn một mẩu và thân mình tròn hết mực. Đó là do tôi vất vả nuôi nuôi nấng cậu bạn suốt mấy năm liền. Thú vị nhất là chú mèo Xanh hơn tôi những năm tuổi. Chắc vì già,càng lúc chú bạn càng ít chơi đùa, chỉ cuộn mình trong ổ, hết ngủ lại lim dim, tôi gọi sao cũng không dậy.

Không lẽ tôi cứ phải chơi một mình sao? Thật bất ngờ! Một bình minh trời đẹp, tôi tỉnh giấc bởi tiếng “meo meo” lạ tai. Trước mắt tôi là một cô mèo với bộ lông trắng muốt, cái đuôi dài cỡ bốn lần đuôi Xanh và đôi mắt đẹp vô cùng, xanh đại dương thăm thẳm.” Mèo mới lớn”- tôi gọi cô mèo như vậy, đó là món quà nội đã dành cho tôi nhân dịp tôi tròn sáu tuổi. Bà gọi cô mèo là Va, giống như khi đặt tên Xanh, là để hoài niệm về Xanh Pê Téc bua và Ma-xcơ-va, hoài niệm về nước Nga cổ kính, quật cường. Những điểu này về sau tôi mới hiểu.

Hằng ngày, tôi và Va cùng đùa vui,ném bóng, trốn tìm. Va rất lạ.Có những lúc, nó nghịch ngợm vô cùng nhưng nhiều khi từ chối hẳn mọi trò chơi.Va đủng đỉnh dạo khắp nhà, đuôi cứ dựng lên trời trông rất ngộ. Lạ hơn cả là cô mèo rất yêu quý Xanh,còn Xanh thì lại ghét Va, sử sự như một bà già khó tính. Xanh không cho Va lại gần mình, hễ thấy Va lại gần là nó lại gầm gừ, rồi luôn ăn phần của Va, mặc đĩa cơm to phần Xanh, hãy còn nguyên vẹn.

Rất hiền lành, Va sẵn sàng lùi ra để nhường cơm cho Xanh, chỉ khi Xanh đã ăn xong, Va mới dám mon men đến gần đĩa cơm thừa,nhiều bữa không còn gì thế là Va nhịn đói. Tuyệt nhiên,Va không hề lại gần đĩa cơm đầy của Xanh. Rồi cả những khi Xanh đang ngủ thì cô mèo Va lại chạy đến nép vào người Xanh, nhắm mắt lại. Xanh càng gầm gừ, càng đuổi đi thì Va càng tiến tới làm thân.

Thế rồi một lần,Xanh cáu quá đã cào vào má Va. Nó chạy vụt đi, hai ngày liền không về. Thật bất ngờ, ngày thứ ba Xanh đã đi tìm Va, và thấy cô mèo nằm trong gác bếp…Hôm ấy, Va được ăn phần cơm nguyên vẹn, lúc ngủ còn được tựa vào lưng Xanh.Nhưng tiếc rằng trời chỉ cho một ngày…

Ngày lễ Nô-en năm đó, tôi được tặng quả cầu có tám quả chông vàng xinh xinh với dây rút buộc quanh. Mỗi lần đập xuống đất, chuông kêu boong boong nghe thật vui tai. Tôi lại cùng Va chơi ném bóng. Va chơi rất nhiệt tình vì còn đang vui vì chuyện hôm trước. Va kêu meo meo khiến cho tôi cười nắc nẻ. Nhưng rồi, thời gian ngừng trôi, quả cầu bay xa, Va phóng theo. Đây là lòng đường. Xanh lao ra từ trong ổ, đột ngột. K…ké…t…xôn xao..tiếng người …đám đông…Xanh, Va..! Muộn, muộn thật rồi! Trước mắt tôi là 1 vũng máu, rất nhiều máu đỏ tươi.

Tôi lạc trong chân trời, bơ vơ giữa thinh không, vô tận. Tôi chạy mãi, mồ hôi lấm tấm, người nóng bừng lên như hòn lửa đỏ. Tôi lạc giữa sa mạc hoang sơ, môi rớm máu và cổ họng khô cháy. Tôi đã ốm đến một tháng. Mở mắt, Xanh lại gần giường vuốt vào má tôi, cái chân sau đi không vững vì đau. Còn Va, Va đã bay lên thiên đường, từ khi tôi còn lạc trong một chân trời vô tận. Và là thiên sứ hay sao mà vụt đến rồi lại vụt đi. Vội quá!

Giới thiệu cùng bạn 🍀 Tả Con Chó Nhà Em Hay Nhất 🍀 15 Bài Văn Tả Chó Điểm 10

Tham khảo bài văn kể về kỉ niệm với con mèo học sinh giỏi với những tình tiết tự sự tiêu biểu và câu văn sáng ý.

Ồ! Đó là tiếng kêu của con mèo Trắng nhà tôi đấy, nó đang cùng đàn con gồm ba chú mèo dễ thương đến chơi với tôi. Nhìn nó chơi đùa với đàn con mà tôi thấy vui trong lòng, nhưng để có được như ngày hôm nay thì con Trắng nhà tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn và vất vả. Chợt, tôi nhớ lại chuyện xảy ra lúc đó…

Đó là lúc cách đây khoảng một năm, khi đó tôi mới học lớp 7, con Trắng còn chưa đẻ con, nó mới 2 tuổi, còn trẻ lắm, nó hay chơi đùa với tôi. Trắng là một con mèo màu trắng buốt, thân hình thon thả, đuôi dài, chân nó với miếng đệm màu hồng mềm mại bên dưới giúp nó di chuyển mà chẳng gây ra tiếng động nào, dù chỉ là nhỏ nhất. Chiếc đầu nó thì nhỏ nhắn, xin xắn, kèm theo đôi tai và đôi mắt đen tuyền dễ thương trông rất đáng yêu.

Trắng rất thích nằm, nó có thể nằm ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, bất cứ thời điểm nào. Mọi người nghĩ rằng nó rất lười và thường thắc mắc: “Tại sao nó lại lười thế nhỉ?” Nhưng chỉ có tôi biết được, đó là lúc nó đang thư giãn, nó cần được gãi vào bộ lông mượt mà của nó, nhất là ở trên đầu và vùng bụng. Trắng rất thích chơi đồ chơi, nó thích những thứ tròn và lăn được, mà cuộn len là thứ nó thích nhất.

Biết được sở thích của nó nên lâu lâu tôi lại lén lấy một vài cuộn len của bà, và mỗi lần như thế thì lại có chuyện xảy ra: Nếu không phải là sợi len vương vãi khắp nhà thì cũng là những tiếng đỗ vỡ của bình hoa do Trắng làm lúc hứng chí. Ban đầu bố mẹ tôi còn la, nhưng nhiều lần như thế rồi đâm ra bố mẹ tôi xem đó như chuyện thường ngày. Từ đó bố mẹ coi Trắng như là một thành viên, không! Như là một người con quan trọng trong gia đình.

Tôi cứ tưởng mọi việc sẽ êm đềm trôi qua như vậy thì ngờ, vào một ngày, tôi chẳng thấy Trắng đâu cả! Tôi sợ lắm! Sợ không còn gặp lại Trắng nữa, sẽ không còn được vuốt ve bộ lông mượt mà của nó nữa, sẽ chẵng còn được mang những cuộn len cho nó chơi nữa! Thế là tôi bắt đầu đi tìm Trắng, ba mẹ tôi cũng vậy, tất cả mọi người trong nhà tôi, kể cả hàng xóm cũng vậy, ai nấy đều yêu mến Trắng và đang xôn xao đi tìm nhưng tìm mãi chẳng thấy nó đâu.

Tìm không thấy tôi bắt đầu lo lắng: “Chẳng lẽ Trắng ghét mình nên bỏ đi mất rồi? Nhưng nó đang mang bầu thì đi đâu được? Hay là nó đã bị ăn thịt rồi?” Chỉ nghĩ đến hai chữ “Hay là” đó thì tôi bần thần cả người, tôi chực khóc, nhưng vì là đàn ông nên tôi cố kìm nén cảm xúc của mình. Tôi buồn, tôi buồn lắm, tôi nhớ cái ngày nghe tin Trắng đã có thai thì tôi nhảy cẫng lên, vui mừng khôn xiết, mà bây giờ lại phải chấp nhận sự thật rằng: “Trắng đã ra đi, không còn trở lại nữa!”. Thấy tôi buồn thì bố tôi an ủi:

-Con à, đừng buồn nữa.

-Nhưng đâu tìm thấy Trắng đâu bố, chắc nó đi thật rồi?

Nghe được những câu đó, tôi dường như được tiếp thêm sức mạnh, tôi nghĩ chắc chắn sẽ tìm được Trắng thôi. Nhưng rồi 1 ngày, rồi 2 ngày, 3, 4,5 ngày mà vẫn chẳng thấy Trắng đâu cả, kể cả những tin gì về nó. Tôi bỗng hụt hẫng và bắt đầu ý nghĩ chấp nhận rằng Trắng đã đi thật rồi!

Ngày qua ngày, tôi chỉ biết ngồi cầm những vật mà Trắng thích: Cuộn len loại xịn mà tôi đã đích thân tặng, quả bóng đồ chơi, cả cái chén ăn cơm của nó nữa,… Tôi ngồi thẫn thờ nhìn lên bầu trời xa xăm, đám mây trôi lững lờ bỗng dừng lại, đàn chim bỗng ngừng hót, cây cối ngừng rơi lá,… Tất cả như chia sẻ nỗi buồn cùng tôi.

Tôi nghĩ mọi việc đã kết thúc! Nhưng nó chỉ thực sự kết thúc khi nó đã đến hồi kết. Vào ngày thứ 11 sau khi đăng báo, thì bất ngờ có một người đến nhà tôi và đưa cho tôi một thùng các-tông to đùng, tôi mở ra xem thì rất bất ngờ: Trong đó chính là Trắng và ba chú mèo con chưa mở mắt. Khi thấy Trắng bỗng nhiên bị sứt một bên tai thì tôi hỏi chú ấy:

-Chú ơi, tại sao con mèo nhà cháu bị như vậy?

-À, chú tên là Nam, nhà ở khu bên, chú làm nghề xe thồ, nhà chú cũng có nuôi một con mèo đực. Chú cứ thấy con mèo Trắng nhà cháu luẩn quẩn quanh nhà chú, chú định đuổi đi thì thấy nó có vẻ mệt mỏi, còn lại có bầu nữa, thế là chú cho nó ở lại và còn chia cho nó một phần cơm nữa. Cứ từ đó con mèo nhà chú và con mèo Trắng cứ quấn quýt lấy nhau, chú mới hiểu ra rằng: con mèo nhà chú đã lên chức làm cha, làm cha của những chú mèo nhỏ dễ thương chờ ngày chào đời.

Tôi định hỏi chú vài câu hỏi thì chú lại nói tiếp:

Chú cứ tưởng Trắng sẽ ở nhà chú luôn chứ! Ai ngờ tới ngày nó đẻ, chú mời bác sĩ thú y tới để khám, về đến nhà lại chẳng thấy nó đâu. Thế là chú tức tốc lên xe và đi tìm nó, chú lái đi khắp mọi nơi, mọi ngóc ngách mà chẳng tìm được, chú định bỏ cuộc thì nghĩ đến một nơi: bãi đất trống gần sân vận động. Chỉ nghĩ đến đấy thì chú liền phóng ngay xe đến nơi và chú đã được đền đáp: tiếng mèo Trắng kêu meo meo và vài tiếng kêu nhỏ của ba chú mèo con đang ở trong bụi rậm kia.

Chú vội vã chạy tới nhưng lại nhìn thấy 1 con mèo hoang tiến từ từ tới trước mặt con mèo kia và nhìn vào đám con của Trắng bằng ánh mắt ghê rợn, như muốn ăn tươi nuốt sống đàn mèo nhỏ kia. Trắng chưa biết được chuyện đó và nằm dài ra đất một cách mệt mỏi. Con mèo hoang bước từng bước tới chỗ đám mèo con, những chiếc vuốt sắc nhọn của nó vụt xuống định cào mèo con. Nghe thấy tiếng động và nhìn thấy cảnh tượng ấy, nó dùng hết sức chạy nhanh tới cào vào lưng con mèo hoang, đám mèo con đã thoát chết trong gang tấc.

Con mèo hoang tức lắm, nó quay lại và nhìn Trắng một cách giận dữ. Hai con mèo nhìn nhau mắt không rời, rồi chúng xù lông lên, kêu “meo meo” như để cảnh báo, và chúng bất ngờ xông vào nhau. Trắng dường như được tiếp thêm sức mạnh nhờ tình mẫu tử nên xông thẳng vào, bất chấp khó khăn. Hai con mèo đánh nhau dữ dằn, một trận đấu thật kinh hoàng!

Một lúc sau, con mèo hoang dường như đã mệt lả, nó không còn sức để chiến đấu nữa, nó nhảy đi chỗ khác và bỏ đi. Trắng dường như đã thấm mệt, nó nằm phịch xuống đất, tai rươm rướm máu. Chú từ bụi rậm nhìn thấy tất cả, vội chạy tới và ẵm con Trắng cùng đám con của nó về nhà. Nhờ bác sĩ thú y chăm sóc mà nó hồi phục rất nhanh, riêng trên tai thì hằn lại vết sẹo. Chữa cho nó xong, bác sĩ thú y liền đưa cho chú tờ báo, chú đọc và rất ngạc nhiên khi cháu là chủ nhân của Trắng. Đó là toàn bộ câu chuyện đấy cháu ạ!

Tôi mừng lắm, ôm chầm lấy Trắng và reo lên: “Mày giỏi quá Trắng ạ!”. Nó dường như hiểu được điều đó nên cũng kêu lên như vui mừng. Tôi cảm ơn chú, vẫy tay chào tạm biệt chú cho đến khi bóng chú đã khuất ở xa xa. Tôi đang nhớ lại chuyện cũ thì bỗng choang một tiếng. Tôi giật mình, thì ra là tác phẩm của Trắng cùng đàn con, đó là một chiếc bình vỡ. Tôi liền don dẹp ngay. Lúc ấy, trên bầu trời xa xăm, mây lại trôi, chim ca líu lo, cây lại rung rinh, và ông mặt trời chuẩn bị kết thúc công việc hôm nay, để lại một buổi hoàng hôn vô cùng rực rỡ.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Kể Về Con Vật Nuôi Mà Em Yêu Thích Lớp 8 🌟 15 Bài Hay

Kể về kỉ niệm với con mèo luyện viết là bài văn mẫu dành cho các em học sinh giúp nâng cao kỹ năng viết và cách thể hiện cảm xúc qua từng câu chữ.

Mỗi lần nghe tiếng mèo kêu, lòng tôi lại rộn rã tưng bừng. Một hôm, mẹ tôi mang một con mèo con về để nuôi khiến những kỉ niệm giữa tôi với con mèo Mi Mi dường như lại ùa về trong tâm trí tôi. Và khắc sâu trong lòng tôi nhất đó là kỉ niệm tôi đổ tôi cho Mi Mi làm vỡ chiếc lọ hoa quý.

Hồi ấy, nhân ngày sinh nhật tôi mẹ tặng cho tôi một chú mèo con. Nhìn thật non lướt nhưng xinh xắn dễ thương. Tôi chẳng hiểu mẹ tôi tặng tôi món quà này để làm gì và dần tôi mới hiểu. Chú mèo cứ thế lớn lên theo năm tháng, chú càng lớn càng ra dáng anh dũng, oai phong. Chú có thân mũm mĩn dài như một chiếc phích con. Cái đầu Mi Mi tròn như nắm tay trẻ em. Đặc biệt hơn, đôi mắt chú long lanh to tròn như hai hòn bi ve, lúc thì mở to tròn, lúc thì lim dim, đôi mắt ấy vào ban đêm sáng như viên pha lê. Đôi tay chú lúc nào cũng vểnh để nghe ngóng.

Ấn tượng nhất vẫn là bộ ria dài nhọn như chùm kim bạc bé nhỏ. Chú có bốn chân nhỏ rất nhanh nhẹn, dưới những móng viết sắc là một miếng thịt cứng dày như miếng đệm nên Mi Mi đi rất nhẹ nhàng. Mi Mi chung sống với tôi từ nhỏ nên nó yêu thương và rất quý mến tôi. Nó ngoan ngoãn và luôn chơi đùa với tôi.

Nhờ món quà quý giá này của mẹ mà tôi mới hiểu thấm thía được ý mẹ muốn truyền đạt cho tôi. Mẹ muốn tôi phải biết yêu thương con vật, phải biết quý trọng mọi thứ và mẹ muốn tôi tự hoàn thiện mình hơn. Tôi và Mi Mi cứ thế lớn lên và gắn bó gần gũi với nhau cùng với những kỉ niệm đẹp đẽ trong sáng nhưng cũng không ít niềm vui nỗi buồn. Tuy vậy tôi vẫn nhớ nhất là lúc tôi đổ tội cho Mi Mi và cũng là lúc tôi không được nhìn thấy Mi Mi nữa.

Hôm ấy, vào một buổi sáng chủ nhật, mẹ tôi bảo tôi ở nhà dọn dẹp nhà cửa. Tôi nghe mẹ và tung tăng cầm chổi lau dọn. Mi Mi cũng vậy, thấy tôi bận rộn nó cũng quấn quýt bên chân tôi dụi đầu vào chân tôi như nũng nịu. Tôi vừa lau vừa vui chơi, đùa giỡn với chú. Chú cứ đứng bên tôi cào nhẹ vào chân tôi như muốn chơi đùa tiếp. Tôi để chiếc khăn trên bàn và cúi xuống bế nó ngồi trên bàn. Tôi vừa lau vừa đùa giỡn, chẳng may tôi vô tình đẩy chiếc lọ hoa rơi xuống đất một tiếng ” choang” vang lên. Tôi nhìn mà sợ hãi, mặt tôi tái lại khi nhìn thấy những mảnh vỡ trên nền nhà tôi lẩm bẩm:

-Đây…. đây…. chẳng phải là….

Đúng lúc đó, mẹ tôi chạy tới. Mẹ tôi hỏi.

-Có chuyện gì hả con?

Nhìn mẹ xem, nét mặt mẹ lúc này tự nhiên rúm lại như rất tức giận, phải rồi, cái lọ hoa ấy là đồ cổ rất quý hiếm và rất đắt và khó có thể tìm được chiếc bình nào đẹp như thế. Vả lại, đó là cái bình mà ông nội đã để lại cho bố tôi trước khi qua đời. Mẹ tôi hốt hoảng hỏi?

-Ai làm vỡ cái bình này.

Tôi run run nhặt những mảnh vỡ, người run cầm cập, lúc này tôi chẳng biết trả lời mẹ như thế nào? và nếu trả lời mẹ sẽ đánh tôi mất. Tôi nhìn mẹ rồi nhìn con mèo đang ngồi trên bàn, miệng tôi liền lẩm bẩm.

-Dạ… mẹ… Mi Mi làm vỡ ạ!

Trời ơi! tại sao tôi lại nói vậy! Mi Mi có làm gì đâu, nó không có tôi mà. Mẹ tôi chằm chằm nhìn vào chú, mẹ nhìn cái chổi quật vào người nó mấy phát. Nó cứ rên lên ” meo meo” và ngơ ngác nhìn tôi như muốn hỏi tôi ” tại sao mẹ chị lại đánh em”. Tôi thương nó quá nhưng biết làm thế nào? tôi khóc nức nở xin mẹ đừng đánh Mi Mi nữa, tội nghiệp cho nó. Dường như nó đã hiểu chuyện và không kêu nữa, nó cứ đưa cặp mắt chừng chừng nhìn vào tôi. Giờ đây, nó không nhìn tôi với ánh mắt âu yếm, nũng nịu nữa mà bây giờ nó muốn nhìn tôi như muốn trách tôi tại sao lại đổ tội cho nó.

Buổi sáng ấy cuối cùng cũng trôi qua, mọi việc lại diễn ra bình thường. Chỉ tôi và Mi Mi là khóc, nó không theo tôi nữa, nó cứ nằm im trong góc nhà. Tôi cũng đau lắm, thương nó nhiều lắm, tất cả là tại tôi mà, tôi làm vỡ bình hoa đó mà. Nhưng phải làm sao đây, tôi đã lỡ nói ra rồi, và tôi cũng không có lòng dũng cảm để nhận lỗi.

Tôi mong chuyện này qua nhanh và tôi và Mi Mi lại thân mật như trước. Bỗng nhiên, từ sân tiếng chó sủa kêu vang, tiếng mèo kêu. Trời, đó là bác mua chó mèo, bác đến đây làm gì. Mẹ tôi bảo vào bắt Mi Mi, tôi sững người, nhìn bác ấy tiến đến chỗ mèo bế nó đi, tại sao tôi không chạy đến mà ôm nó. Tại sao chân tôi không đi được. Tôi cứ đứng yên, đôi chân tôi như bị đóng chặt trên đá vậy. Mi Mi cũng thế, nó cứ nằm im để bác ấy bắt. Tôi bỗng òa lên khóc và van xin mẹ đừng bán nó đi. mẹ tôi vẫn kiên quyết bán chú, mà nói:

-Bán nó đi, để lại nuôi làm gì để nó phá hoại à?

Tôi vẫn năn nỉ mẹ. Tôi nhìn Mi Mi vẫn ánh mắt ấy nói cứ nhìn tôi như muốn mắng, muốn trách tôi. Nhưng tất cả đều đã quá muộn quá, bác bắt Mi Mi vào lồng rồi ngồi lên xe máy đi, bóng Mi Mi xa dần xa dần rồi mắt hẳn. Tôi như gục ngã xuống, bầu trời như tối sầm lại đổ lên đầu tôi vậy. Lúc này, tôi như một xác chết không hồn.

Rồi năm tháng cứ thế trôi qua, mọi người trong gia đình không ai còn nhớ đến chuyện đó cả, nhưng tôi vẫn nhớ mãi chuyện đó với một tâm trạng vô cùng ân hận, đau đớn. Tôi quyết định đặt con mèo mới mua này tên là Mi Mi để bù đắp những mất mát và Mi Mi tôi yêu quý đã phải chịu. Tôi tự hứa sẽ chăm sóc thật tốt cho con mèo Mi Mi mới này và sẽ không bao giờ lừa gạt nó.

SCR.VN tặng bạn 💧 Nhận Thẻ Cào 50k Miễn Phí 💧 Kiếm Thẻ Cào Free

Đón đọc bài văn kể về kỉ niệm với con mèo giàu cảm xúc với những dòng viết hồi tưởng nhẹ nhàng và những thông điệp ý nghĩa.

Ngày lạnh nhất của đợt không khí lạnh nửa cuối mùa đông, tôi nằm cuộn mình cả ngày trong căn phòng nhỏ tự dưng nhớ Jimy khủng khiếp. Con mèo thứ hai tôi từng nuôi và có lẽ là con mèo lạ lùng nhất tôi từng biết.

Bảy năm, đã quá tuổi trung niên với loại mèo kỳ lạ, cũng nhanh vậy mà ngỡ như chúng đã sống đến quen thuộc cả sự già cỗi. Ngày bế Jimy về nhà tôi còn là một đứa trẻ vừa bước vào cấp II, con mèo lông vàng bé xíu xiu bám chặt mấy cái móng còn chưa cứng cáp vào áo tôi, thỉnh thoảng lại hoảng sợ kêu lên. Mẹ không thích mèo nên tôi và chị Hai đã phải đấu tranh mãi mới có thể nuôi Jimy, mà thỉnh thoảng Mẹ vẫn hay càu nhàu khó chịu vì nó.

Tôi không còn nhớ được gì nhiều ngày Jimy còn nhỏ, nhưng hình như có một lần Jimy nằm dưới xe máy của Mẹ trong sân, Mẹ dắt xe vào nhà và cứ thế đi qua người nó. Vậy mà rồi Jimy cũng khoẻ lại và tiếp tục lớn lên, loài mèo như thể có năng lực tái sinh vậy đấy, và Jimy của tôi cũng đã thật kiên cường.

Mẹ bảo tiếng thở của tôi vào mùa đông rất giống tiếng thở của loài mèo khi ngủ say. Là vì cơ thể tôi rất hay không khoẻ vào mùa đông, nhưng mãi rồi tôi cũng không quan tâm đến điều đó nữa. Bây giờ, thỉnh thoảng tiếng thở về đêm của tôi cũng vẫn vậy, mà chỉ là thỉnh thoảng thôi.

Jimy là một con mèo nông thôn đặc trưng, màu lông vàng rất dễ bắt gặp và thói quen tự do đi khắp mọi nơi xung quanh nhà. Rất rất nhiều thời gian con mèo dễ tính ấy dành để nằm ngủ dưới những bóng cây đung đưa trên con ngõ nhỏ, chơi đùa và có khi là đánh nhau với những con mèo hàng xóm, đôi lần lại đi đâu đó vài ngày rồi trở về. Một cuộc sống giản dị bình thường như thế.

Khi Jimy không còn là một con mèo với tuổi trẻ dư thừa sức khoẻ, tôi không nhận ra được là từ lúc nào, Jimy ở nhà nhiều hơn, hay nằm lơ đãng ngủ trên bậc hiên nhà. Trong những buổi chiều không biết làm gì, tôi ngồi vừa ôm Jimy vừa đọc vài trang sách, thỉnh thoảng nghe tiếng chuông gió trước hiên reo lên nhẹ nhàng.

Hình như Jimy rất hay ngủ mơ về một điều bí mật gì đó, những lần ngủ say trong lòng tôi, chân Jimy lại co giật và cả người nó run lên, lần nào cũng thế cả. Jimy giấu điều đó cho riêng mình, và rồi đã chẳng ai có thể tìm thấy được nữa, cả tôi cũng thế…

Jimy rời đi vào một ngày cuối mùa hè, mà chẳng hiểu vì sao tôi lại nhớ hôm đó hình như trời trở lạnh, và Jimy đã chẳng còn tái sinh thêm một lần nào nữa… Đã hơn một năm rồi, thỉnh thoảng tôi vẫn cứ muốn hỏi, liệu Jimy đã sống hạnh phúc không?

Mời bạn xem nhiều hơn 🌟 Tả Con Chim Hay Nhất 🌟 15 Bài Văn Tả Về Loài Chim Điểm 10

Bài văn kể về kỉ niệm với con mèo ý nghĩa giúp các bạn học sinh có thêm những ý tưởng và cảm hứng để hoàn thành bài viết của mình một cách tốt nhất cũng như đạt điểm cao.

Trong thế giới loài vật, dù là con vật nuôi trong nhà hay con vật hoang dã đến từ rừng xanh thì mỗi con vật có một đặc điểm riêng về ngoại hình, thói quen và những thuộc tính sinh hoạt hàng ngày. Nó không chỉ hấp dẫn người lớn mà đặc biệt kích thích tính tò mò, sự tìm hiểu và khám phá của trẻ nhỏ. Với em con vật nuôi mà em thích nhất chính là con mèo. Con mèo ấy là do ông ngoại tặng em vào sinh nhật thứ 8. Vừa nhìn thấy chú là em đã vui mừng và thích thú lắm! Em thường gọi chú với cái tên dễ thương là Mi.

“Meo, meo, meo”, hôm nào cũng vậy, mỗi khi em ngồi vào bàn học bài là chú Mi lại đến nằm dụi đầu vào chân em. Mi thân thiết và gắn bó với em từng ngày. Ngày bà ngoại cho, con mèo chỉ bằng chai nước khoáng nhỏ nhưng bây giờ thì nó đã to bằng cái chai Cô-ca bự rồi. Toàn thân chú được bao phủ một màu vàng và điểm thêm vài vệt trắng làm cho chiếc áo của chú lại càng thêm đẹp. Cái đầu của chú to hơn quả bóng ten-nít một chút. Đôi mắt tròn như hai hòn bi ve và sáng như đèn pha.

Cái mũi phơn phớt hồng, lúc nào cũng ươn ướt như người bị cúm sổ mũi vậy. Cái tai của chú mới thính làm sao! Chỉ một tiếng động nhỏ, chú đều phát hiện được đó là tiếng gì, có cần phải giải quyết hay không. Cái tai và cái mũi đó chính là cái ra-đa của chú để phát hiện những tên chuột láu lỉnh hay phá hoại, ăn trộm thóc gạo của người. Cổ Mi được quàng một chiếc khăn màu trắng đục. Bốn cái chân không cao lắm so với thân hình chú nhưng lại chạy rất nhanh.

Dưới bàn chân là một lớp thịt dày, mịn, màu hồng nhạt. Bà em bảo những miếng thịt đó giúp Mi di chuyển nhẹ nhàng, không gây một tiếng động nhỏ, làm cho nhiều chú chuột không ngờ. Những chiếc vuốt của chú rất nhọn và sắc. Đã có lần, những chiếc vuốt đó đã để lại dấu vết trên tay em khi em đùa vui, nghịch ngợm với chú. Chính những chiếc vuốt đó là thứ vũ khí lợi hại của chú mà mỗi con chuột khi nhìn thấy phải kinh hoàng. Mỗi khi muốn chơi với em, chú lại dùng đầu dụi vào tay em rồi lấy những cái vuốt ấy cào cào nhẹ vào bàn tay em.

Chao ôi ! Cái đuôi của chú mới dẻo làm sao ! Chiếc đuôi như một cái dấu ngã, chẳng giấu vào đâu được. Hôm nào cũng vậy, chú ta cứ ngủ khì. Thế nhưng lũ chuột cũng chẳng dám ra quấy phá vì chú rất tinh, cũng có thể lũ chuột cảnh giác, nghĩ là Mi đang rình chúng đấy. Ban đêm, Mi ta mới đi làm cho chủ. Chú ta biết hết đường đi lối lại của bọn chuột. Không con chuột nào chạy thoát nếu chú đã phát hiện được.

Có lần, em được chứng kiến nó bắt chuột ban ngày. Có lẽ, con chuột đó đói quá phải đi ăn trộm ban ngày. Chú Mi ngụy trang rất khéo, chú nằm khuất sau cái chổi cạnh chân hòm cáng thóc. Một con chuột nhắt rất tinh ranh, mắt lấm lét, đi nhẹ nhàng đến định trèo lên hòm thóc để chui vào ăn thóc. Mi nằm yên như đang ngủ. Bỗng “chụp” một cái, chỉ nghe thấy tiếng “chít” một cách tuyệt vọng, Mi ta đã vồ gọn con mồi trong móng vuốt của chú. Hả hê với chiến thắng của mình, Mi tha con chuột đó ra vườn.

Chú nhả con chuột ra, lấy cái chân trước vờn đi vờn lại con chuột đó. Con chuột vội chạy đi nhưng chạy sao thoát. Em nghĩ con chuột đó chỉ sợ đã chết. Thế rồi, chú ta ung dung ngồi chén hết con chuột nhắt đó. Mỗi lần chú bắt được chuột, em đều vuốt ve động viên chú. Đến bữa, em lại thưởng cho chú những miếng ăn ngon nhất. Mi tỏ vẻ sung sướng lắm. Mi ăn rất ít, hàng ngày chú ta ăn không hết một bát cơm. Khi ăn, chú ta cứ nhỏ nhẻ từng tí một. Em thường nghe mọi người nói “ăn như mèo” quả không sai.

Dù đói đến đâu thì Mi cũng ăn rất từ tốn. Khác với Vàng – chú cún tinh nghịch nhà em, cứ ăn hùng hục. Vàng và Mi rất thân với nhau. Ngày nào, chúng cũng chơi đùa với nhau mà không có xích mích gì cả. Buổi sáng, khi nắng vàng trải khắp sân, Mi nằm duỗi dài bốn chân, mắt lim dim, trông thật đáng yêu. Thỉnh thoảng, nó lại cho tay lên mặt cào cào, như là nó đang rửa mặt. Buổi tối, khi cả nhà ăn cơm xong, bao giờ Mi cũng tranh thủ ngồi vào lòng em nũng nịu.

Em rất yêu quý Mi. Mi không chỉ là vật kỉ niệm của ông ngoại tặng cho em mà nó còn là “dũng sĩ diệt chuột” của nhà em. Mi giúp nhà em rất nhiều trong chiến dịch diệt chuột. Từ ngày có Mi, nhà em không còn lo lũ chuột quấy phá. Em sẽ chăm sóc Mi cho khỏe, chơi với Mi vui vẻ để làm theo đúng lời dặn của bà em khi bà tặng Mi cho em.

Đừng bỏ lỡ cơ hội 🍀 Nhận Thẻ Cào 100k Miễn Phí 🍀 Card Viettel Mobifone

“Meo…meo…meo” hôm nào cũng vậy, cứ khi em ngồi vào bàn học là chú mèo lại đến nằm dụi đầu vào chân em. Đó là chú mèo bà ngoại đã tặng em hồi năm ngoái.

Con mèo vừa tròn một tuổi tên là MiMi. Nó là giống mèo cái. MiMi khoác lên mình bộ áo màu vàng điểm thêm vài vết trắng làm cho chiếc áo của cô càng thêm xinh đẹp. Cô rất thích chơi với trái banh ten-nit của em. Cái đầu tròn như trái vú sữa. Đôi mắt long lanh như hai hòn bi ve và sáng như đèn pha. Cái mũi nhỏ xinh màu hồng lúc nào cũng ươn ướt. Miệng cô chúm chím dễ thương. Tuy vẻ bề ngoài là vậy nhưng bên trong có hàm răng nhọn hoắt, lúc nhe răng trông thật đáng sợ. Đôi tai hình tam giác luôn vểnh lên để nghe ngóng. Tai cô mới thính làm sao!

Chỉ một tiếng động nhỏ cô đều phát hiện được. Hai bên má có bộ ria mép trắng muốt, trông MiMi thật oai phong. Bốn cái chân thon thon giúp cô đi lại nhẹ nhàng như người mẫu đang trình diễn thời trang. Nhưng lúc cần MiMi chạy rất nhanh. Dưới bàn chân là tấm nệm êm nhỏ, trong tấm nệm nhỏ ấy cất giấu một bộ vuốt sắt bén, và đó là vũ khí lợi hại nhất của cô ta. Đã có lần những chiếc vuốt ấy đã để lại dấu vết trên tay em khi em nghịch với cô.

Ôi! cái đuôi mới dẻo làm sao! Chiếc đuôi như một dấu ngã chẳng giấu vào đâu được. Những ngày mùa hè, buổi sáng thức dậy MiMi thường ra ngoài sân tắm nắng. Lấy chiếc lưỡi của mình liếm bộ lông vàng mượt và chơi đùa giởn với bóng của mình. Còn mùa đông MiMi thường nhảy phóc lên bộ sa lông đánh một giấc ngủ no say. Đặt biệt lúc ngủ MiMi luôn nhịp cái đuôi trông ngộ nghĩnh làm sao!

Xinh đẹp là thế nhưng những lúc rình và bắt chuột trông cô như một chiến binh. Một hôm em thấy MiMi nằm sau thùng gạo để rình bắt chuột. Một con chuột nhắt mon men đến bên nồi cơm đang để hớ hênh. Bất chợt, phóc một cái, MiMi đã vồ chú chuột nhắt nằm cứng ngắt trong đôi móng vuốt sắc của cô. Vậy là MiMi có một bửa ăn ngon lành và đầy tự đắc.

Em rất yêu quý MiMi và xem cô như người bạn thân thiết. Sau những lúc học hành căng thẳng em hay chơi với cô. Em luôn chia sẻ những buồn vui của mình với MiMi. Nó không chỉ là con vật kỉ niệm của bà ngoại tặng cho em mà còn được em phong là “Dũng sĩ diệt chuột” giỏi nhất mà em từng nuôi.

Mời bạn xem nhiều hơn 🌹 Tả Con Gà Trống Nhà Em 🌹 15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Bài văn kể về kỉ niệm với con mèo đơn giản sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh ôn tập hiệu quả.

“Mon ơi lại đây chơi với chị nè!” Tôi vẫn nhớ như in tiếng gọi đó mỗi lúc tôi rảnh rỗi muốn chơi đùa cùng Mon. Cũng đã một khoảng thời gian dài trôi qua rồi, nhưng tôi vẫn chưa thể quên được Mon- chú mèo bé bỏng đáng yêu tôi coi như một người bạn của mình.

Tôi nhớ lắm cái ngày đầu tiên Mon trở thành “thành viên” của gia đình tôi. Mon là món quà bố hứa tặng cho tôi vì tôi đạt kết quả tốt. Hôm nay là ngày bố trở về sau tuần dài đi công tác xa nhà. Lúc đón bố tôi mong ngóng và chờ đợi lắm, vì đã một tuần bố không cạnh tôi. Bố xuống xe và cầm một chiếc lồng nhỏ có chú mèo trắng đáng yêu, nói rằng đây là phần thưởng bố dành cho tôi. Tôi thích lắm. Chú mèo trắng mới đẹp làm sao! Kể từ ngày đó, chú mèo trở thành người bạn mới của tôi.

Chú mèo không nặng lắm. Chú khoác trên mình bộ lông trắng dày,và mượt. Bởi vậy tôi liền đặt tên cho chú là Mon. Tôi thích mỗi lần ôm Mon vào lòng giống như ôm một chú gấu bông vậy. Hai mắt Mon tròn xoe lúc nào cũng long lanh như hai giọt nước. Cái mũi chú lúc nào cũng ươn ướt như người bị cảm. Hai cái tai nhỏ nhắn xinh xinh lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Bốn chân dài với những móng vuốt sắc nhọn là vũ khí để Mon tự vệ khi gặp kẻ thù.

Mon nhanh nhẹn và thông minh lắm. Mỗi lần tôi đi học về đều thấy Mon đứng đợi ở trước cổng vẫy vẫy đuôi chào tôi. Những lúc tôi ngồi học bài, Mon thường nhẹ nhàng đến bên tôi, dụi dụi đầu vào chân tôi như nũng nịu, như đòi tôi nựng. Những lúc ấy, tôi bèn bế Mon lên, vuốt vuốt Mon và ôm Mon vào lòng.

Mon thân với tôi lắm. Những lúc rảnh rỗi tôi thường dẫn Mon đi chơi. Từ lúc nào chẳng biết tôi coi Mon như một người bạn thân của mình. Nhưng ngày hôm ấy, một ngày quá đau đớn xảy ra với tôi, ngày mà Mon rời xa tôi mãi mãi. Hôm ấy, tôi dắt Mon đi chơi xa hơn mọi lần. Trong lần mải chạy theo những trò chơi cùng đám bạn mà để Mon lạc mất. Lúc mặt trời ngả bóng, khi cuộc chơi đã tàn tôi mới sực nhớ đến Mon và hoảng mình khi không thấy Mon nữa. Tôi chạy đi tìm, gọi trong tiếng khóc nhưng vẫn không thấy Mon đâu. Tất cả là do tôi vô tâm, không để ý tới Mon. Tôi đã để lạc mất Mon mãi mãi.

Tôi vẫn chưa nguôi buồn khi Mon rời xa tôi mãi mãi. Tôi sẽ mãi nhớ tới Mon, mãi nợ Mon một lời xin lỗi, lời xin lỗi không bao giờ được hồi đáp.

Đọc nhiều hơn 🌻 Tả Một Con Vật Mà Em Yêu Thích 🌻 15 Bài Văn Tả Vật Nuôi

Hoa Cúng Đầy Tháng Bé Trai Bé Gái Là Hoa Gì?

Theo quan niệm truyền thống dân gian, có một số loại hoa có tên, màu sắc, có mùi hương không thích hợp hoặc bị gắn điền tích, điền cố không tốt thì không nên dâng lên bàn thờ.

Với người Việt chúng ta, trong phong tục thờ cúng tổ tiên, lễ chạp, các ngày rằm mùng 1 và việc thờ phụng tâm linh… việc dâng hoa cúng mang tính chất tinh khiết, thể hiện tâm thành là một điều rất quan trọng. Việc dâng hoa có ý nghĩa dâng những điều thiện lành, tốt đẹp nhất đã làm được trong cuộc sống như những đoá hoa tươi thắm, thơm tho dâng cúng.

Truyền thống của người Việt trong các lễ cúng bái là bên cạnh mâm cơm, bát hương, chén nước, lúc nào cũng phải một bình hoa đẹp. Nhưng không phải hoa nào cúng có thể cúng lễ. Vậy hoa cúng đầy tháng cho bé trai bé gái nên dâng loại hoa nào? Xôi chè Cô Hồng xin giới thiệu và nói ý nghĩa 3 loại hoa thường được nhiều bậc phụ huynh chọn lựa hoa cúng đầy tháng cho bé là: Hoa Cát Tường, Hoa Đồng Tiền và Hoa Ly…

Ngoài hoa dâng cúng các bậc phụ huynh còn thắc về đũa hoa cúng đầy tháng cho bé như thế nào? Và trong mâm cúng đầy tháng cho đôi đũa hoa hay không hãy tham khảo bài viết sau đây: Đôi đũa hoa cúng Mụ đầy tháng cho bé là gì?

Ý nghĩa hoa cúng đầy tháng cho bé

Ý nghĩa hoa Cát Tường trong lễ cúng đầy tháng:

Loài hoa cát tường có nguồn gốc từ miền Tây nước Mỹ, sau đó được du nhập đến nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, hoa cát tường được trồng chủ yếu ở Đà Lạt.

Ở cát tường, người ta tìm thấy một vẻ đẹp mỏng manh mà cũng rất đỗi đằm thắm. Những cánh hoa mềm như lụa, cùng với màu sắc nhẹ nhàng đã khiến cát tường luôn gợi đến một sự yếu đuối cần che chở, nhưng trái với sự mong manh yếu đuối ấy, cát tường lại là một loài hoa có sự vươn lên mạnh mẽ.

Cũng chính bởi những đặc tính ấy, mà cát tường cũng là một loài hoa tượng trưng cho tình yêu. Nhưng tình yêu của hoa cát tường không mãnh liệt như hoa hồng, đó là một tình yêu nhẹ nhàng, mềm mỏng và tinh tế… như chính những cánh hoa đáng yêu.

Ngoài ra, do chính cái tên “cát tường” có ý nghĩa là “may mắn” , mà trong ngày sinh nhật, hoặc những ngày lễ kỉ niệm, lễ tốt nghiệp…, loài hoa này cũng thường được chọn như một món quà với thông điệp về một lời cầu chúc vạn sự như ý, với những phút giây thoải mái, thanh bình trong cuộc sống thường nhật.

Ý nghĩa hoa đồng tiền trong mâm cúng đầy tháng cho bé:

Loài hoa đồng tiền tượng trưng cho hạnh phúc, nó mang ý nghĩa về vẻ đẹp và sự diệu kì. Nó mang đến cho chúng ta sự tươi sáng và vui vẻ.

Hoa đồng tiền có nhiều màu khác nhau, mỗi màu lại có một ý nghĩa riêng:

Hoa đồng tiền trắng: thể hiện sự trong trắng tinh khiết

Hoa đồng tiền vàng: thể hiện niềm hạnh phúc

Hoa đồng tiền hồng: thể hiện sự ca ngợi khích lệ

Hoa đồng tiền đỏ: thể hiện tình yêu thắm đượm

Nhưng dù là màu gì đi nữa thì loài hoa này đều tượng trưng cho sự hạnh phúc. Nó còn mang ý nghĩa về vẻ đẹp và điều kỳ diệu.

Ý nghĩa hoa ly trong lễ đầy tháng:

Hoa Ly từ lâu đã được mệnh danh là một loài hoa thanh cao và quý phái, nó không những tượng trưng cho sắc đẹp, đức hạnh mà còn là sự kiêu hãnh và cả tình yêu cao thượng, chung thủy.

Mỗi màu sắc hoa Ly có một ý nghĩa biểu đạt khác nhau

Ly Trắng: Hoa Ly trắng tượng trưng cho sự trong trắng và đức hạnh. Do đó, hoa Ly trắng được cắm trong nhà thờ suốt mùa lễ Phục Sinh và được dùng để dâng lên Đức Mẹ. Và khi gửi tặng ai đó một bó ly trắng, còn có nghĩa là bạn đang người đó hạnh phúc, thịnh vượng.

Ly Vàng: Là loài hoa đại diện cho những người đàn ông hào hoa, phong nhã. Vậy nên,hãy dành tặng loài hoa này cho người đàn ông luôn giúp đỡ bạn trong công việc.

Ly hồng (Ly Tiger) : biểu trưng cho sự giàu sang, lòng kiêu hãnh.

5/5

(1 Review)

Poc Là Gì? Khái Niệm Và Công Dụng Của Poc

Tìm hiểu về POC là gì? Khái niệm và công dụng của POC trong công nghệ. Nắm bắt khái niệm quan trọng này để triển khai dự án hiệu quả.

POC (Proof of Concept) là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nó đóng vai trò quyết định trong việc xác minh tính khả thi của một ý tưởng hay một thiết kế trước khi triển khai vào sản phẩm cuối cùng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về POC là gì, nguyên lý hoạt động của POC và tầm quan trọng của nó trong công nghệ.

POC (Proof of Concept) được hiểu là quá trình xây dựng một mô hình hoặc một bản demo nhỏ để xác minh tính khả thi của một ý tưởng hoặc một giải pháp công nghệ. POC giúp đánh giá hiệu suất, tính năng và khả năng hoạt động của một giải pháp trước khi đầu tư lớn vào việc triển khai sản phẩm cuối cùng.

POC đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tính khả thi và hiệu quả của một giải pháp công nghệ. Bằng cách xây dựng một POC, các nhà phát triển có thể kiểm tra tính năng, tương tác và khả năng mở rộng của sản phẩm. Điều này giúp tránh rủi ro và tiết kiệm thời gian, tiền bạc trong quá trình triển kha

POC được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực công nghệ thông tin để xác minh tính khả thi của các dự án phần mềm, ứng dụng di động, hệ thống mạng và nhiều giải pháp công nghệ khác. POC giúp tạo ra một bản demo hoặc mô hình nhỏ để thử nghiệm và đánh giá các tính năng chính của sản phẩm.

POC được sử dụng hiệu quả trong các dự án công nghệ có tính đột phá cao hoặc có ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp. Ví dụ, trong việc phát triển một ứng dụng di động mới, chúng ta có thể xây dựng một POC nhỏ để thử nghiệm giao diện, tính năng và tương tác với người dùng trước khi tiến hành phát triển đầy đủ.

Sử dụng POC có nhiều lợi ích quan trọng. Trước tiên, nó giúp xác định tính khả thi của một ý tưởng hay một giải pháp công nghệ trước khi đầu tư lớn vào việc triển khaNgoài ra, POC còn giúp phát hiện và khắc phục các vấn đề kỹ thuật, tối ưu hóa hiệu suất và đảm bảo tính tương thích với các hệ thống hiện có.

Khi áp dụng POC trong dự án, chúng ta có thể đảm bảo rằng sản phẩm cuối cùng đáp ứng được yêu cầu của khách hàng và có hiệu suất tốt. POC giúp tăng tính tương tác với người dùng, giảm thiểu rủi ro và tối ưu hóa quá trình triển khaNgoài ra, POC còn là công cụ hỗ trợ trong việc thu hút nhà đầu tư và đối tác trong quá trình phát triển dự án.

POC khác gì với MVP (Minimum Viable Product)?

Làm thế nào để xây dựng một POC hiệu quả?

POC có đòi hỏi chi phí cao không?

POC được sử dụng trong lĩnh vực nào nhiều nhất?

Để triển khai POC thành công, chúng ta cần xác định rõ mục tiêu, yêu cầu và phạm vi của dự án. Ngoài ra, việc có một kế hoạch chi tiết, sử dụng công nghệ phù hợp và liên tục thu thập phản hồi từ người dùng là rất quan trọng. Đồng thời, chúng ta cần thực hiện kiểm tra và đánh giá kết quả POC để có những điều chỉnh và cải thiện phù hợp.

POC (Proof of Concept) đóng vai trò quan trọng trong việc xác minh tính khả thi và hiệu quả của một giải pháp công nghệ trước khi triển khai vào sản phẩm cuối cùng. POC giúp giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình phát triển. Với những lợi ích và ứng dụng đa dạng, POC trở thành một công cụ hỗ trợ quan trọng trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Nào Tốt Nhất, trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất, hi vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về POC là gì và công dụng của nó trong công nghệ.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cập nhật thông tin chi tiết về Stt Đầy Tháng Con Gái: Kỉ Niệm Đáng Nhớ Của Bố Mẹ Và Công Chúa Nhỏ trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!