Xu Hướng 9/2023 # Vĩ Độ Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Kinh Độ Và Vĩ Độ # Top 12 Xem Nhiều | Kmli.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Vĩ Độ Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Kinh Độ Và Vĩ Độ # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Vĩ Độ Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Kinh Độ Và Vĩ Độ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chắc chắn sẽ có rất nhiều người có sự phân biệt nhầm lẫn giữa kinh độ và vĩ độ. Để có thể giúp bạn nắm rõ hơn các kiến thức cơ bản về những khái niệm này.

Kinh độ so với Vĩ độ

Việc ghi nhớ vĩ độ và kinh độ khá khó khăn nếu như bạn chưa phân biệt được đúng ý nghĩa của hai khái niệm nay.  Hiểu một cách khá đơn giản rằng, ví độ sẽ là các đường bên trên địa cầu giữa phái Đông và Phía Tây còn kinh độ sẽ là các đường dài trên địa cầu giữa Bắc Cực và Nam Cực. 

Có thể nói việc xác định vĩ độ và kinh độ rất quan trọng vì chúng giúp chúng ta phân biệt được các vị trí trên Thế giới. Để có thể ghi nhớ rõ hơn thì bạn có thể hiểu vĩ độ sẽ được biểu thị khoảng cách từ xích đạo, có nghĩa là tính từ xích đạo. Còn kinh độ sẽ là biểu thị khoảng cách từ Kinh tuyến gốc.

Vĩ độ là gì? Kinh độ là gì?

Đối với địa lý, vĩ độ và kinh độ là hai khái niệm rất dễ ghi nhớ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có sự nhầm lẫn về cách phân biệt. Trước hết chúng ta cùng phân tích về khái niệm.

Vĩ độ là gì?

Vĩ độ là khoảng cách góc của bất cứ điểm nào tại phía Bắc hoặc phía Nam của đường xích đạo. Vĩ độ có thể hiểu nó như một hệ tọa độ và nó giúp chúng ta có thể xác định được những vị trí nằm trên Trái đất. Vĩ độ sẽ được chạy bằng các đường tưởng tượng nằm ngang từ Đông sang Tây. Mục đích của những tuyến đường ngang này thể hiện là kinh độ.

Vĩ độ sẽ dao động từ 0 độ đến 90 độ, thông qua đường xích đạo chúng ta có thể phân biệt được vĩ độ 0 và vĩ độ 90. Từ đó có thể được chia ra những vĩ tuyến nằm ở bán cầu Bắc sẽ được coi là vĩ độ Bắc. Nằm ở phía bán cầu Nam sẽ được gọi là nam bán cầu. 

Theo wiki, Vĩ độ là giá trị xác định vị trí của một điểm trên bề mặt Trái Đất (hay các hành tinh khác) ở phía bắc hay phía nam của xích đạo. Vĩ tuyến là các đường nằm ngang được chỉ ra trên các bản đồ chạy theo hướng đông-tây. Về mặt toán học, vĩ độ là giá trị góc tính bằng độ (ký hiệu °) hoặc các đơn vị nhỏ hơn (như phút, giây v.v) nằm trong khoảng từ 0° ở xích đạo tới 90° ở hai cực (90° vĩ bắc đối với Bắc cực hay 90° vĩ nam cho Nam cực của Trái Đất). 

Một số vĩ tuyến chính của vĩ độ là:

  Vòng Bắc Cực (66, 5 ° N)

  Vòng Nam Cực (66, 5 ° S)

  Kinh độ là gì?

  Kinh độ là khái niệm chỉ khoảng cách của các điểm nằm ở phía Đông, phía Tây của kinh tuyến gốc hoặc phái Tây của kinh tuyến chuẩn sẽ được gọi là kinh độ. Nếu như ví độ có thể giúp chúng ta phân biệt được các vị trí của Trái đất thì kinh độ sẽ giúp chúng ta thấy được khoảng cách từ một điểm cụ thể là bao xa. 

  Kinh tuyến của kinh độ là các đường tham chiếu đi từ cực Bắc đến cực Nam. Bởi vì khoảng cách giữa các đường tham chiếu sẽ giảm dần nên nó được gọi là vòng bán nguyệt.

  Mỗi kinh tuyến sẽ có chiều dài bằng nhau và kinh tuyến gốc có giá trị là 0 độ dựa vào đó để tách trái đất thành hai phần bằng nhau, tức là Bán cầu Đông và Bán cầu Tây.

  Kinh độ chạy từ các đường nằm thẳng từ đỉnh cực Bắc đến đấy cực Nam. 

  So sánh sự khác nhau giữa vĩ độ và kinh độ

  Cụ thể về sự khác nhau giữa vĩ độ và kinh độ như sau:

  Về ý nghĩa: 

   Vĩ độ được sử dụng để xác định khoảng cách các vị trí trên Thế giới và Bắc – Nam xích đạo.

   Kinh độ có ý nghĩa xác định khoảng cách của 1 điểm và phía Đông – tây của kinh tuyến gốc.

   Phương hướng:

    Vĩ độ được xác định từ Đông sang Tây

    Kinh độ được xác định từ Bắc đến Nam

    Kí hiệu:

     Vĩ độ có kí hiệu chữ Hy Lạp (phi)

     Kinh độ có kí hiệu chữ cái Hy Lạp (lamba)

     Trải dài từ:

      Ví độ trải dài từ 0 độ đến 90 độ

      Kinh độ trải dài từ 0 độ đến 180 độ

       Vĩ độ được gọi là song song

       Kinh độ được biết đến qua kinh tuyến

       Số dòng:

        Vĩ độ có số dòng là 180

        Kinh độ có số dòng là 360

        Phân loại:

         Vĩ độ thuộc khu nhiệt

         Kinh độ thuộc Múi giờ

         Đường Bình Độ Là Gì

         Trong chuỗi bài viết gần đây trên chúng tôi chúng tôi tiếp tục cung cấp cho bạn thông tin về đường đồng mức.

         Trong bản đồ học, đường đồng mức là một đường tưởng tượng liên kết các điểm có độ cao như nhau trên một mức độ cụ thể của địa hình, ví dụ như mực nước biển trung bình hoặc mức độ độ cao chuẩn.

         Bạn đang đọc: đường bình độ là gì

         Đường đồng mức là gì? Đường bình độ là gì ?

         Đường đồng mức là thuật ngữ để chỉ những đường tròn lượn sóng được sử dụng trên bản đồ địa hình hai chiều để biểu diễn độ cao của mặt đất. Tùy vào tỷ lệ thu phóng của bản đồ so với thực tế, các khoảng cách giữa các đường đồng mức có thể là 1 m, 5 m hoặc 10 m. Mật độ và khoảng cách giữa các đường đồng mức trên bản đồ địa hình thể hiện độ dốc hoặc độ thoải của vùng địa hình, với mật độ càng cao thì địa hình càng dốc, mật độ càng thấp thì địa hình càng thoải.

         Đặc điểm quy ước

         Khoảng cách từ điểm đang xét tới hai đường đồng mức được nêu trên được gọi là khoảng cách giữa hai đường tại vị trí đó. Để xác định độ chênh cao của điểm đang xét so với đường đồng mức thấp hơn trong hai đường đồng mức, ta sử dụng tam giác đồng dạng dựa trên khoảng cách từ điểm đó tới đường đồng mức thấp và khoảng cách giữa hai đường đồng mức. Từ đó, ta có thể xác định độ cao tuyệt đối của điểm đó.

         Đường bình độ hay còn được gọi là đường đồng mức

         Mỗi đường đồng mức chỉ có một và không hề có hai đường nào giao nhau hoặc cắt nhau.

         Các đường đồng mức gần nhau cho thấy một độ dốc lớn, trong khi các đường có khoảng cách xa nhau cho thấy một độ dốc nhẹ.

         Nếu có một đường đồng mức cao hơn so với các đường khác, điều đó cho thấy sự hiện diện của các ngọn đồi hoặc núi.

         Trên một đường đồng mức duy nhất, mỗi điểm trên đường đều có độ cao bằng nhau.

         Các loại đường đồng mức

         Có 4 loại đường đồng mức, đó là :

         Đường bình độ con: Nét liền mảnh Đường bình độ cái: Nét liền đậm Đường bình độ giữa 1/2 Đường bình độ phụ: Nét đứt, được thêm vào khi cần thiết.

         Cứ 2 đường bình độ cái liên tục thì chứa 4 đường bình độ con. Đường đồng mức hiểu một cách đơn thuần là đường nối tiếp những điểm có cùng độ cao .

         Công dụng của các đường đồng mức trong khảo sát

         Trên một map lớn, số lượng đường đồng mức được giảm để giúp cho map dễ đọc hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp này, những đường đồng mức vẫn được sử dụng để xác định độ cao của điểm trung gian. Việc ước tính diện tích đất cho bất kỳ cấu trúc nào, chẳng hạn như cầu, đập hoặc đường, có thể được thực hiện dựa trên sự hỗ trợ của các đường đồng mức trong map. Bởi vì các đường đồng mức được sử dụng để tính độ cao theo chiều dọc của một khu vực, cũng như khoảng cách theo chiều ngang.

         Lấy đường đồng mức từ google earth

         Để tạo đường đồng mức từ Google Earth, bạn có thể sử dụng phần mềm ex. Earth, một công cụ giải trí được tích hợp trong phiên bản AutoCAD từ 2007 đến 2012 cho cả 32-bit và 64-bit.

         Cách nhập các dấu chấm, vẽ đường đồng mức trong cad

         Sau khi tiêu chuẩn được thiết lập, người dùng có thể nhập loại đối tượng bằng cách chọn chữ S (Cài đặt) hoặc sử dụng nút bên phải.

         Sau đó, chúng tôi chỉ định tần suất cho lưới và trước khi thực hiện điều đó, chương trình sẽ hỏi xác nhận để đảm bảo tính chính xác. Điều này đặc biệt hữu ích khi làm việc với số lượng lớn dữ liệu và quốc tế của bạn có thể mất nhiều thời gian để hoàn thành. Tính năng này là một trong những tính năng quan trọng nhất của Microstation và Cijdomain, đặc biệt là trong trường hợp đồ họa đen trắng và không có lưới định kỳ. Đường bình độ cũng là một khái niệm quan trọng trong bản đồ, nó được sử dụng để xác định vị trí trên bản đồ và giữ cho bản đồ dễ đọc.

         Coupon Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa Coupon Và Voucher

         Nếu bạn là một “con nghiện” mua sắm thì có lẽ không quá xa lạ với khái niệm về Coupon. Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều người hay lầm nhẫn  về nó. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những điều cần biết về Coupon là gì? Và cách sử dụng phiếu này để gia tăng đơn hàng đỉnh cao.

         Coupon là gì?

         Hiểu một cách đơn giản thì Coupon là vé, phiếu giảm giá hoặc đơn giản là phiếu giảm giá được nhà sản xuất, nhà cung ứng, nhà bán lẻ tung ra khi thực hiện các chương trình khuyến mãi. Nghĩa là khi khách hàng mua hàng thì chỉ cần sử dụng phiếu này sẽ được giảm giá trong hóa đơn mua hàng so với việc mua thông thường.

         Coupon là vé, phiếu giảm giá hoặc đơn giản là phiếu giảm giá được nhà sản xuất

         Các đoạn mã này được viết dưới dạng code nghĩa là một dạng coupon nhưng thay vì sử dụng phiếu thì khách hàng chỉ cần nhập mã code vào lúc thanh toán.

         Khi sử dụng phiếu giảm giá này thì người mua hàng được giảm giá ở một đơn hàng nhất định tùy thuộc vào nhà sản xuất.

         Hiện tại, nhà sản xuất sản xuất ra 2 loại hình thức phiếu giảm giá dưới dạng online và offline.

         – Coupon online: là một đoạn mã code, khi mua sản phẩm, dịch vụ thì bạn chỉ cần sử dụng đoạn mã này. Thông thường, hiện nay loại hình online này được sử dụng nhiều nhất.

         – Coupon offline: Đây là phiếu giảm giá làm bằng giấy. Khi khách hàng mua hàng sẽ được phát trực tiếp phiếu này để dùng thanh toán.

         Thêm nữa, việc phát hành phiếu/ mã giảm giá này có rất nhiều cách như phát hành trực tiếp, tặng quan tin nhắn hoặc email, mạng xã hội…

         Ngoài việc giảm giá tiền khi thanh toán thì coupon này còn được dùng để miễn phí vận chuyển, giảm giá, tặng kèm, dùng thử, khuyến mãi combo…

         Sự khác biệt giữa coupon và voucher

         Như đã nói ở trên thì các bạn đã phần nào hiểu được Coupon là gì. Tuy nhiên, có rất nhiều người bị lầm nhẫn giữa coupon và voucher.

         Như vậy, voucher là gì?

         Voucher là hình thức mua hàng được kèm theo thẻ. Nghĩa là sao? Nó có tương tự khi bạn dùng mã coupon để được giảm giá đơn hàng không?

         Voucher là một phiếu giảm giá đơn hàng

         Voucher giống với coupon, đều dùng để giảm giá khi mua hàng nhưng khi khách hàng sử dụng voucher cho một sản phẩm hay dịch vụ bất kỳ thì khách hàng sẽ nhận được sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt nhất với giá  trả bằng giá ghi trên voucher.

         Nghĩa là người mua sử dụng phiếu này mua hàng theo một số tiền nhất định được ghi trên phiếu theo điều kiện trên đó và không được hoàn toàn thừa nếu có.

         Voucher thì không được phép quy đổi ra tiền mà chỉ dùng để giảm giá tiền.

         Như vậy, tóm lại thì ta phân biệt được 2 loại phiếu đó như sau:

         – Voucher sẽ giảm giá theo số tiền đã được phép ghi trên phiếu.

         – Coupon sẽ giảm giá theo phần trăm được ghi trên phiếu.

         Lưu ý khi sử dụng coupon

         Các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau về mã giảm giá khi mua hàng để không đánh mất đi quyền lợi của bản thân:

         – Hầu hết các mã này đều được áp dụng trong một khoảng thời gian nhất định và đều có ngày hết hạn.

         – Bạn cần quan tâm đến nội dung phiếu giảm giá như giảm giá bao nhiêu %, áp dụng ở đâu, điều kiện như nào?

         – Cách sử dụng: Đối với dạng phiếu offline thì bạn chỉ cần mang theo nó khi mua hàng. Còn đối với dạng online thì bạn chỉ cần nhập mã code vào khung yêu cầu.

         Sử dụng Coupon trong Marketing để tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng

         Hiện nay, việc sử dụng mã coupon vào trong các chiến lược, chiến dịch Marketing của doanh nghiệp, tổ chức rất phổ biến. Tuy nhiên, nhìn chung ở Việt Nam nó còn khá xa lạ. Khi công nghệ 4.0 phát triển bùng nổ như hiện nay thì việc phục vụ học tập và giải trí đều được đặt lên hàng đầu do đó nhu cầu mua sắm được cải thiện.

         Để gia tăng tỷ lệ đơn hàng thì nhiều nhà sản xuất đã tung ra thị trường rất nhiều các coupon để thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình được nhiều người sử dụng.

         Sử dụng mã code giảm giá để gia tăng tỷ lệ mua hàng

         Xác định khách hàng

         Sự thành công hay thất bại của một chiến dịch Marketing phụ thuộc vào tập khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Có nghĩa là bạn cần phải tìm đúng đối tượng để phù hợp với chiến dịch coupon của mình.

         Quyết định dùng loại coupon

         Mỗi khách hàng đều có sở thích mua sắm khác nhau nên phiếu giảm giá cũng cần vì thế mà có sự khác nhau và đa dạng. Khi lên chiến dịch Marketing thì bạn cần cẩn trọng lựa chọn xem loại coupon nào tốt nhất và gửi đoạn mã code đến tay khách thông qua email. Chọn lựa phiếu giảm giá đúng đắn sẽ là cách mà bạn gia tăng được tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng.

         Chọn địa điểm cho sự kiện

         Có rất nhiều người làm marketing tự tin rằng mình sáng tạo, ghi được dấu ấn trong lòng người nhưng công việc họ mang lại thì chưa cao và hiệu quả. Chính vì thế, các bạn cần chú ý và cẩn trọng đến địa điểm tiếp thị vì chiến dịch tiếp thị thì không thể không có người.

         Đăng bởi: Cường Phạm Ngọc

         Từ khoá: Coupon là gì? Sự khác biệt giữa coupon và voucher

         Chế Độ Ăn Kiêng Smoothie Là Gì? Nguồn Gốc Và Cách Thực Hiện

         Chế độ ăn kiêng smoothie là gì? Smoothie là gì?

         Theo trang Healthline, trang thông tin sức khỏe của Mỹ, smoothies là đồ uống có dạng đặc sệt, thường được pha trộn từ trái cây, rau, nước trái cây, sữa chua, các loại hạt, và sữa hoặc sữa hạt.

         Một ly smoothies cơ bản nhất bắt đầu với hai thành phần thiết yếu – nguyên liệu nền và một chất lỏng. Từ đây, bạn có thể kết hợp với bất kỳ nguyên liệu nào theo ý thích của mình.

         Nhiều món smoothies có thể bao gồm nguyên liệu đông lạnh hoặc đá viên để tạo ra một ly smoothies đặc và lạnh để dễ uống hơn, gần giống sữa lắc (milkshake). Tuy nhiên, hương vị của cả hai rất khác nhau tùy thuộc vào các thành phần.

         Smoothie diet là gì?

         Theo báo The Daily World – báo hàng ngày tại bang Washington-Mỹ, Smoothie Diet (chế độ ăn kiêng smoothie) là một chế độ ăn kiêng được sáng tạo ra giúp người ăn cắt giảm lượng tiêu thụ chất béo và đường.

         Làm theo chế độ này, mọi người có thể thay thế thức ăn đặc bằng sinh tố tự nhiên từ trái cây và rau củ tươi. Kế hoạch ăn uống này hứa hẹn người dùng sẽ giảm cân rõ rệt trong vòng chưa đầy ba tuần. Người tạo ra chế độ smoothie, ông Drew Sgoutas, là một chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên sức khỏe. Ông đã tạo ra chế độ ăn kiêng Smoothie 21 ngày để giúp khách hàng giảm cân. Trong quyển “The Smoothie Diet” của ông đã viết khái niệm của “Smoothie diet” và liệt kê 36 công thức sinh tố, và lịch trình ba tuần cần tuân theo.

         Cách thực hiện smoothie diet là gì? Ăn như thế nào?

         Để thực hiện chế độ ăn kiêng smoothie diet, bạn cần uống 2 ly smoothie mỗi ngày để thay thế cho 2 bữa ăn. Bữa ăn thứ 3 bạn có thể ăn uống theo sở thích nhưng để đạt kết quả tốt nhất và nhanh nhất bạn nên chọn các thực phẩm có calo thấp.

         Trong mỗi tuần sẽ có một “ngày ăn gian” hay còn gọi là “ngày linh hoạt”, ngày mà bạn có thể dùng một bữa sinh tố và hai bữa ăn thông thường nhưng cũng phải tuân theo những thực phẩm gợi ý như trong sách hướng dẫn của Drew Sgoutas.

         Ông ấy cũng nói thêm nếu bất kỳ lúc nào bạn muốn giảm cân chỉ cần lặp lại kế hoạch này 21 ngày là được.

         Ăn những gì?

         Nguyên liệu trong 2 ly smoothies sẽ rất khác nhau tùy theo khẩu vị yêu thích của bạn, nhưng phải là trái cây và rau quả có chứa protein và chất béo lành mạnh. Còn đối với bữa ăn thứ 3, bạn có thể tiêu thụ món ăn đặc nhưng nên tuân thủ những gì nên ăn, và một số công thức nấu ăn với thực phẩm tươi sống chứa ít calo.

         Dù trái cây cung cấp các chất dinh dưỡng lành mạnh, nó cũng chứa đường tự nhiên, có thể không hiệu quả nếu bạn đang cố gắng giảm lượng đường nạp vào cơ thể. Một số món smoothies trong chế độ này sẽ thêm mật ong thay vì thêm đường.

         Ngoài ra, hầu hết sinh tố của chế độ ăn kiêng đều rất ít protein và một số ít chất béo lành mạnh. Ông Sgoutas nhấn mạnh đến việc nạp đủ protein trong ngày và khuyến nghị ít nhất 50 gram mỗi ngày bằng cách ăn một ít trong mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ.

         Ăn trong vòng bao lâu?

         Trong chế độ ăn kiêng smoothie này, bạn phải thực hiện trong 21 ngày với smoothies trong 2 bữa ăn chính và 1 bữa ăn tự do. Trong đó mỗi tuần sẽ có 1 “ngày linh hoạt” là ngày bạn có thể có một bữa sinh tố và hai bữa ăn thông thường.

         Đánh giá ưu, nhược điểm của chế độ ăn kiêng smoothie Ưu điểm

         Sinh tố thơm ngon, ít calo được làm từ các nguyên liệu tự nhiên.

         Việc mua sắm nguyên liệu của bạn thuận tiện hơn với danh sách mua sắm có sẵn dễ theo dõi.

         Giảm cân trong vòng chưa đầy bốn tuần.

         Việc chuẩn bị bữa ăn trở nên nhanh chóng và đơn giản.

         Cải thiện sức khỏe của tóc và da, cũng như sức khỏe tổng thể của bạn.

         Nhược điểm

         Bạn phải mua sách hoặc tải ứng dụng và dùng online để biết được thực đơn của chế độ ăn này.

         Chỉ tập trung vào trái cây và rau quả.

         Ít calo.

         Nguồn: Trang Leep.app

         Phân Biệt Nvocc Là Gì Và Sự Khác Biệt Giữa Nvocc Và Freight Forwarder

         Khái niệm Freight Forwarder và NVOCC là gì? Sự khác biệt giữa Freight Forwarder và NVOCC như thế nào? Bài viết này sẽ giải thích rõ sự khác nhau của hai khái niệm này để mọi người hiểu rõ hơn.

         Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích rõ nội dung của FREIGHT FORWARDER và NVOCC giúp khách hàng phân biệt rõ các khái niệm này.

         Bạn đang xem: Nvocc là gì

         Khái niệmFREIGHT FORWARDER và NVOCC

         Muốn phân tích được sự khác biệt giữa FREIGHT FORWARDER và NVOCC trước hết chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm của chúng như sau:

         Khái niệm về Freight Forwarder

         Freight Forwarder

         Freight Forwarderlà cung cấpdịch vụ vận chuyển hàng hóa của bên thứ 3 (Third party Logistics – 3PL). Các công ty Freight Forwarder cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa nội địa, vận tải bằng đường biển và đường hàng không đi quốc tế. Bên cạnh đó các công ty này sẽ giúp khách hàng khai báo các thủ tục hải quan, chuẩn bị các chứng từ vận tải và cung cấp dịch vụ thuê kho bãi, giao nhận hàng.

         Khái niệm của NVOCC(Non-Vessel Operating Common Carrier)

         NVOCClà viết tắt của cụm từ tiếng Anh Non -Vessel Operating Common Carrier là công ty kinh doanh tronglĩnh vực cước vận tải biển, được xem lànhà vận tảiđường biển (Carrier) nhưng lại khác với các hãng tàu (Shipping Line) có nghĩa là họ không sở hữu con tàu nào. Nhưng công ty này lại có khả năng phát hành các vận đơn thứ cấp (House B/L) cho khách hàng và có khả năng cung cấp bảng giá (Tariff Rates), khả năng ký các hợp đồng dịch vụ (Service Contact) với các hãng tàu. Để trở thành công ty NVOCC trước tiên cần phải là một Freight Forwarder.

         NOVCC

         Sự khác biệt giữa Freight Forwarder và NVOCC

         Sự khác biệt giữa FREIGHT FORWARDER và NVOCC được thể hiện ở các điểm sau:

         Freight Forwarder có thể đặt chỗ với các hãng tàu (Shipping Line) đáp ứng nhu cầu khách hàng nhưng không thể đặt chỗ đi Bắc Mỹ (North America Trade) mà phải thông qua NVOCC vì có FMC Licensing. Khi đó, Freight Forwarder sẽ là đại lý hay đối tác của NVOCC.

         NVOCC chỉ đề cập đến dịch vụ cung cấp vận tải đường biển trong khi Freight Forwarder có khái niệm rộng hơn, nó cung cấp dịch vụ cho nhiều hình thức vận chuyển bằng đường biển, đường bộ, đường hàng không.Freight Forwarder có thể đặt chỗ với các hãng tàu (Shipping Line) đáp ứng nhu cầu khách hàng nhưng không thể đặt chỗ đi Bắc Mỹ (North America Trade) mà phải thông qua NVOCC vì có FMC Licensing. Khi đó, Freight Forwarder sẽ là đại lý hay đối tác của NVOCC.

         Cam kết khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng Eagles GlobalForwarding

         NVOCC sở hữu hoặc có thể đi thuê container cho các hoạt động của mình trong khi đó Freight Forwarder thì không.NVOCC được xem là giống như một hãng tàu ảo “Virtual Carrier” vì họ không sở hữu các tàu nhưng có trách nhiệm như một hãng tàu.Tuy nhiên để cung cấp cước biển đi Bắc Mỹ (North America Trade) thì Freight Forwarder phải trở thành NVOCC theo quy định của FMC. Từ đó, các NVOCC sẽ có đủ khả năng thiết lập để kí kết hợp đồng cung cấp dịch vụ (Service Contact) với các hãng tàu (Shipping Lines) cho khách hàng trực tiếp hoặc cho các Freight Forwarder khi khách hàng của các công ty này có yêu cầu. Khi đó Freight Forwarder sẽ trở thành đại lý hay đối tác của các công ty NVOCC. Vì thế khách hàng nên lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ vận tải là NVOCC, hơn là một Freight Forwarder không chỉ về mặt giá thành mà còn vì các NVOCC có trách nhiệm và uy tín cao hơn các doanh nghiệp.Cung cấp cho khách hàng dịch vụ gửi hàng xuất khẩu và nhập khẩu bằng đường biển từ Việt Nam đi Mỹ (hàng nguyên container FCL và hàng lẻ LCL).Chất lượng dịch vụ chuyển hàng đi được bảo đảm bởi các tuyến đi thẳng thông qua mạng lưới đại lý lâu năm và có uy tín.

         Skinny Fat Là Gì? Chế Độ Dinh Dưỡng Và Tập Luyện Cho Skinny Fat

         Skinny Fat là gì và những lời khuyên dành cho tạng người Skinny Fat

         Đặc điểm của tạng người Skinny Fat

         Điểm dễ nhận biết nhất ở người thuộc tạng người này là hình dáng ngực khá khác thường so với những người khác. Ngực họ không có cơ nên lỏng lẻo và thường xệ xuống, hẹp ở 2 bên.

         Có người có núm vú lớn và thâm đen.

         Làm sao để biết được bạn có phải là người Skinny Fat không?

         Đầu tiên, hãy xác định xem bạn bị tiểu đường hay Skinny Fat. Các đặc điểm của Skinny Fat tương đối giống với triệu chứng khi mắc bệnh tiểu đường. Nếu trong gia đình bạn trước đây từng có người bị tiểu đường, bụng phệ hay các bệnh về tim mạch thì bạn cũng có nguy cơ cao mắc các chứng này. Dù thân hình gầy gò nhưng không phải là không thể mắc tiểu đường, đặc biệt là người châu Á. Phát hiện sớm những bệnh này cũng giúp bạn sớm khắc phục và khống chế không cho bệnh phát triển.

         Triglycerides (chỉ số ở người bình thường là <100mg/dl)

         Nguyên nhân gây ra Skinny Fat là gì

         Do gen di truyền hoặc gặp vấn đề tiêu hóa như ở trên đã nhắc đến.

         Chế độ sinh hoạt, ăn uống thiếu khoa học: Nạp nhiều các chất không có lợi cho sức khỏe hoặc nhịn ăn, ăn kiêng sai cách đều có nguy cơ làm tăng lượng mỡ thừa trong người. Khi bạn tự bỏ đói bản thân, cơ thể sẽ tự giữ lại lượng mỡ thừa như một hình thức dự trữ, khiến người thiếu chất mà mỡ vẫn dồi dào.

         Giảm cân sai cách: Một lỗi sai rất phổ biến của những bạn đang giảm cân là chỉ quan tâm đến cân nặng mà không chú ý đến lượng cơ hay mỡ trong cơ thể.

         Skinny Fat có thể khắc phục không?

         Do đặc điểm của tạng này nói chung là ít cơ, nhiều mỡ nên hướng thay đổi sẽ là giảm mỡ và tăng cơ. Nếu duy trì thực hiện bạn sẽ cải thiện được sức khỏe từ bên trong và sở hữu body hấp dẫn hơn bên ngoài.

         Người tạng Skinny Fat nên làm gì để khắc phục

         Có nhiều ý kiến về việc cải thiện vóc dáng cho tạng người này. Một trong những phương pháp hợp lý và được áp dụng phổ biến nhất là tập trung tăng cơ bắp trước, đồng thời tăng cân và việc khó tránh khỏi là lượng mỡ cũng tăng theo. Đạt đến một mức độ săn chắc, khỏe mạnh nhất định rồi thì mới tập trung giảm mỡ.

         1. Chế độ ăn uống cho người Skinny Fat

         Nếu cứ tiếp tục ăn uống không kiểm soát, dư chất hoặc thiếu chất thì sẽ đều không giảm đi được lượng mỡ trong người. Chế độ ăn cho Skinny Fat cần chú ý một số điểm như sau.

         Nếu mục tiêu ban đầu là tăng cân thì bạn cần phải tăng lượng thức ăn lên. Chia thành nhiều bữa nhỏ mỗi ngày là phương pháp được nhiều người áp dụng. Sau mỗi tuần bạn tăng được khoảng 0.5kg là ổn.

         Tăng cường protein

         Đặc biệt, nếu bạn là người tập luyện thì nhu cầu protein càng cao. Bạn nên bổ sung những loại thực phẩm giàu protein hoặc uống sữa Whey Protein để tăng cường protein tinh khiết.

         Điều chỉnh nguồn tinh bột

         Thay đổi nguồn chất béo

         Chất béo bão hòa (trans fat) là chất béo xấu mà bạn càng hạn chế càng tốt vì nó làm tăng nồng độ cholesterol xấu trong máu. Ngược lại, chất béo không bão hòa đơn và đa lại là thứ nên bổ sung, tất nhiên là với một lượng vừa phải. Hãy thay dầu ăn thông thường hay mỡ động vật bằng dầu dừa, dầu oliu hay các thực phẩm giàu Omega-3.

         Tăng thêm trái cây và rau củ

         Rau củ và trái cây có một lượng carbohydrate và protein, nhưng giá trị dinh dưỡng của chúng còn nằm nhiều ở lượng vitamin, chất xơ và khoáng chất. Mỗi ngày hãy ăn đủ 5 khẩu phần rau củ và ít nhất 2-3 miếng trái cây vào các bữa chính lẫn bữa phụ.

         Những loại bánh kẹo, kem màu sắc hấp dẫn tuy trông rất hấp dẫn nhưng lại chứa một lượng lớn đường hóa học cũng như chất tạo màu, chất bảo quản khiến mỡ thừa trong cơ thể đã nhiều ngày càng nhiều thêm.

         Hạn chế thực phẩm chế biến sẵn

         Chú ý các loại nước uống

         Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày và nhiều hơn vào những ngày bạn có tập luyện. Bí quyết là mang theo chai nước bên người để uống được mọi lúc mọi nơi.

         Về thực đơn cho Skinny Fat, bạn có thể tham khảo thực đơn tăng cơ giảm mỡ cho người tập luyện này. Ngoài ra, bạn nên chọn mua sữa tăng cân tăng cơ cho người gầy để đảm bảo bổ sung đủ calo và protein cho cơ bắp phát triển.

         2. Cách tập cho người Skinny Fat

         Người Skinny Fat có thể Cutting hay Bulking không?

         Nếu đã đi tập thì hẳn bạn sẽ thắc mắc người Skinny Fat có nên siết cơ hay xả cơ không. Thật sự thì siết cơ và xả cơ không phù hợp lắm với tạng người này đâu. Do khả năng phân bổ dinh dưỡng của cơ thể không hoạt động tốt như người bình thường.

         Phần lớn lượng calo mà bạn nạp vào sẽ bị chuyển hóa thành mỡ thay vì cơ nạc. Đồng thời quá trình siết cơ của bạn cũng sẽ không kém phần gian nan. Nếu thực hiện không đúng cách, không dùng thêm thực phẩm bổ sung thì khả năng cao là bạn sẽ bị mất cơ bắp.

         Skinny Fat có thể có 6 múi không?

         Anh em đi tập thì ai lại chả phấn đấu để có cơ bụng 6 múi gợi cảm cường tráng. Tuy nhiên để có 6 múi thì bạn sẽ thường nhận được những lời khuyên là phải bulking để tăng cơ. Nhưng đối với người Skinny Fat thì việc này lại dễ dẫn đến mất cơ hơn.

         Vậy cũng đừng quá áp lực chuyện phải có 6 múi, bạn cứ tập cho tăng cơ nạc trước cái đã. Lời khuyên của HLV thể hình là bạn chỉ cần giữ được tỉ lệ mỡ cơ thể (body fat) trên mức 6 múi một chút là ổn. Tức là nếu mỡ của bạn ở mức 10% là hiện 6 múi thì nếu tập và giữ được khoảng 12-13% thì tốt. Mức độ này đảm bảo được môi trường cho cơ bắp phát triển tốt nhất, lại vừa không dư nhiều mỡ quá.

         Bắt đầu với các bài bodyweight Đừng quên các bài Isolation

         Những bài Compound thì có tác dụng phát triển cơ bắp đồng đều và toàn diện. Vậy người Skinny Fat nên tập gì? Ngoài tập Compound thì bạn cũng đừng bỏ qua những bài Isolation. Đây là dạng bài tập riêng lẻ, tập trung nhiều vào 1 nhóm cơ, 1 khớp cơ nhất định nào đó. Chúng giúp cơ của bạn sắc nét và đẹp hơn.

         Không sử dụng thanh đòn mỏng

         Đặc trưng của tạng người Skinny Fat là có cẳng tay nhỏ hơn bình thường. Nếu tập với các thanh đòn dày (Fat Gripz), bạn sẽ cải thiện được nhược điểm của cẳng tay, giúp cẳng tay, bắp tay và cả vai đều săn khỏe hơn. Do đó, hãy lựa chọn tập với thanh đòn dày thay vì thanh đòn mỏng.

         Chạy nước rút Mang vác nặng hơn

         Những bài tập mang vác nặng như Farmer Walk hay Waiter Walk đều góp phần không nhỏ trong vấn đề giảm mỡ toàn thân của như tăng cường cơ bắp.

         Cẩn thận với kiểu tập tối đa sức lực (Max Effect)

         Skinny Fat là tạng người có khả năng hồi phục chậm hơn người bình thường. Riêng những người có chiều cao khiêm tốn thì tập có ROM ngắn hơn và sức bật cũng mạnh hơn, họ có thể thực hiện tốt những bài tối đa sức lực. Còn nếu bạn thuộc dạng cao lêu nghêu thì dạng này có thể không phù hợp cho lắm. Tất nhiên bạn tập được thì vẫn không vấn đề gì, nhưng nhớ chú ý đến khả năng hồi phục của cơ thể.

         Tập như một Bodybuilder, không phải là một Powerlifter

         Trong trường hợp bạn có ý định đi thi đấu thật thì hãy tập luyện theo phương pháp riêng dành cho người thi đấu.

         Chú trọng vào vai, ngực trên, xô và lưng trên

         Dáng người Skinny Fat thường có dạng hình tam giác, nên hãy cải thiện phần thân trên sao cho săn chắc và cân đối hơn so với tổng thể. Hãy “đầu tư” nhiều vào các nhóm cơ như vai, xô, ngực trên, lưng trên.

         Thay đổi số lần lặp

         Nếu bình thường bạn thay đổi mức tạ thì thay đổi số lần lặp cũng mang lại những lợi ích như vậy.

         Chẳng hạn như bạn đang ở mức đẩy tạ được 50kg trong 5 lần lặp. Thay vì nghĩ đến việc nâng mức tạ lên, hãy thử tăng số lần lặp lên khoảng 10 lần và giữ nguyên mức tạ 50kg. Sau đó bạn mới tăng mức tạ lên khoảng 5-10kg và lặp lại chu trình trên. Như vậy cơ bắp sẽ liên tục vượt qua giới hạn của nó để thích nghi, từ đó phát triển nhanh hơn.

         Tập luyện thường xuyên

         3. Lịch tập gym cho người Skinny Fat

         Tập 3 buổi 1 tuần, mỗi buổi 60 phút, xen kẽ ngày tập và ngày nghỉ.

         Sau mỗi tháng, bạn nâng mức tạ ở các bài Deadlift, Squat lên 5-10kg , bài Bench Press tăng 4-6kg.

         Buổi 1

         Đứng thẳng thoải mái, chân mở rộng hơn vai, uốn cong hông tới phía trước, tay cầm lấy thanh đòn, vị trí tay đặt ngoài 2 chân.

         Lưng giữ thẳng, hông đẩy ra sau, gót chân ấn mạnh xuống sàn để có lực kéo thanh đòn lên theo một đường thẳng cho đến khi bạn đứng thẳng hoàn toàn, thanh đòn ở trước ngang đùi.

         Hít xà đơn: 4 hiệp, mỗi hiệp 5 lần

         Nắm thanh xà, 2 lòng bàn tay hướng vào người, 2 tay đặt rộng bằng vai.Kéo người lên đến khi ngực bạn gần chạm thanh xà.

         Dumbbell Floor Press: 4 hiệp, mỗi hiệp 8 lần

         Nằm ngửa trên sàn hoặc thảm tập, 2 tay cầm 2 tạ đơn, giơ thẳng 2 tay lên sao cho vuông góc với sàn.

         Dumbbell Reverse Lunge: 4 hiệp, mỗi hiệp 8 lần

         Đứng thẳng, chân mở rộng bằng vai, 2 tay giữ 1 tạ đơn.

         Đứng thẳng lên.

         Buổi 2

         Bulgarian Split Squat: 4 hiệp, mỗi chân 6 lần

         Mỗi tay cầm 1 tạ đơn, đặt chân phải lên ghế tập đặt phía sau

         Khuỵu gối trái xuống đến khi 2 gối đều tạo thành góc vuông

         Bench Press: 4 hiệp, mỗi hiệp 5 lần

         Nằm lên ghế tập, 2 tay nắm lấy thanh đòn, tay đặt rộng hơn vai

         Tháo thanh đòn ra khỏi giá, từ từ hạ nó xuống đến ngay trên ngực

         Cố định chân trên sàn và đẩy tạ lên

         Chọn mức tạ mà bạn có thể kéo được tối đa 6 lần trong 3 hiệp đầu tiên, hiệp cuối giảm lượng tạ đi 20% và kéo 20 lần.

         Đứng bên cạnh ghế tập, đặt tay phải vào vị trí đầu trên của ghế, gối phải cũng đặt lên ghế.

         Dùng cơ xô kéo tạ lên.

         Off-bench Side Plank: 3 hiệp

         Xoay người sang phải, trụ cơ thể trên tay phải.

         Đặt 2 chân lên ghé, cơ thể song song với sàn, giữ nguyên khoảng 20 giây thì đổi bên.

         Buổi 3

         Chỉnh thanh đòn cao ngang vai trên giá đỡ.

         2 tay mở rộng bằng vai, cùi chỏ nâng lên về phía trước đến khi tay trên song song với sàn.

         Sau khi giữ thăng bằng tốt thì thực hiện Squat xuống, càng sâu càng tốt.

         Inverted Row: 4 hiệp, mỗi hiệp 8 lần

         Nằm ngửa, 2 tay nắm thanh đòn, tay mở rộng hơn vai, vai nằm ngay dưới thanh đòn.

         Bóp 2 vai lại, kéo người lên đến khi xương ức chạm thanh đòn.

         Single-leg Hip Thrust: 4 hiệp, mỗi chân 8 lần

         Tựa lưng vào cạnh ghế tập, nhấc 1 chân lên khỏi sàn, chân còn lại vẫn đặt trên sàn.

         Hít đất: 3 hiệp với tối đa số lần thực hiện được

         Tạo tư thế plank, người tạo thành 1 đường thẳng, 2 mũi chân và bàn tay chống sàn.

         Thở ra và đẩy người lên vị trí ban đầu.

         Cách pha sinh tố tăng cân chuối bơ dành cho người gầy

         Cập nhật thông tin chi tiết về Vĩ Độ Là Gì? Sự Khác Nhau Giữa Kinh Độ Và Vĩ Độ trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!