Xu Hướng 10/2023 # Xóa Toàn Bộ Cuộc Trò Chuyện Trên Messenger 2 Bên # Top 14 Xem Nhiều | Kmli.edu.vn

Xu Hướng 10/2023 # Xóa Toàn Bộ Cuộc Trò Chuyện Trên Messenger 2 Bên # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xóa Toàn Bộ Cuộc Trò Chuyện Trên Messenger 2 Bên được cập nhật mới nhất tháng 10 năm 2023 trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang muốn xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên khi lỡ gửi nhầm tin nhắn, bạn không muốn người đó đọc tin nhắn mà mình đã gửi trên Messenger. Bài viết này, Tin nhanh Plus sẽ hướng dẫn bạn cách xóa, gỡ bỏ toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên đơn giản nhất.

Giúp bạn xóa, gỡ bỏ những tin nhắn mà mình đã gửi nhầm trên Messenger

Bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi lỡ gửi nhầm tin nhắn cho ai đó

Bạn không muốn người thứ 3 có thể đọc được nội dung tin nhắn mà bạn đã gửi

Những lưu ý trước khi xóa toàn bộ tin nhắn Messenger:

Bạn chỉ có thể xóa, gỡ bỏ tin nhắn mà mình đã gửi trong vòng 15 phút đầu tiên, nếu như quá 15 phút thì bạn chỉ có thể xóa, gỡ bỏ tin nhắn ở phía bạn mà thôi

Khi bạn đã xóa, gỡ bỏ tin nhắn thì bạn và người đó sẽ không thể xem được tin nhắn mà bạn đã gửi cho người đó nữa

Sau khi bạn xóa, gỡ bỏ tin nhắn thành công thì Messenger sẽ hiển thị thông báo “bạn đã thu hồi 1 tin nhắn”, người kia cũng sẽ biết được là bạn đã xóa bỏ, thu hồi tin nhắn đó.

Để có thể xóa bỏ toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên bằng điện thoại thì bạn hãy làm như sau:

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy nhấn chọn vào mục Thu hồi.

Bước 3: Lúc này Messenger sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn thu hồi tin nhắn không, bạn hãy nhấn chọn vào Gỡ.

Vậy là mình đã hướng dẫn bạn xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên thành công rồi, bây giờ tin nhắn đó sẽ được xóa bỏ, thu hồi ở cả 2 bên, người bên kia sẽ không thể nhìn thấy được tin nhắn của bạn đã gửi.

Để tiến hành các bước xóa bỏ toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên bằng máy tính thì bạn làm như sau:

Bước 5: Tiếp đến, Messenger sẽ hỏi Bạn muốn gỡ tin nhắn này ở phía ai? bạn hãy tích chọn vào Thu hồi với mọi người, sau đó bạn hãy nhấn chọn vào Xóa, gỡ bỏ để xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên.

Như vậy là mình đã xóa toàn bộ cuộc trò chuyện trên Messenger 2 bên bằng cách mà mình vừa hướng dẫn đến bạn, với cách này bạn sẽ xóa bỏ, thu hồi những đoạn tin nhắn mà mình lỡ gửi nhầm, hoặc không muốn cho người kia xem tin nhắn của bạn.

Câu hỏi số 1: Sau khi xóa bỏ, thu hồi tin nhắn Messenger người bên kia có biết không?

Câu trả lời là Có, khi bạn xóa bỏ, thu hồi tin nhắn thì Messenger sẽ thông báo cho người bên kia biết là bạn đã thu hồi một 1 tin nhắn, khi đó người bên kia sẽ biết được là bạn đã thu hồi đoạn tin nhắn đó, nhưng họ không thể xem được tin nhắn mà bạn đã thu hồi.

Câu hỏi số 2: Sau khi xóa bỏ, thu hồi tin nhắn Messenger thì có khôi phục lại được không?

Câu trả lời là Không, sau khi bạn đã xóa bỏ, thu hồi tin nhắn trên Messenger, thì bạn sẽ không thể khôi phục được đoạn tin nhắn mà mình đã thu hồi trước đó.

Lời kết

Xây Dựng Một Ứng Dụng Messenger Trò Chuyện Trực Tuyến

1. Video demo ứng dụng mà các bạn sẽ làm được sau khóa học.

Đăng ký đăng nhập đăng xuất tài khoản Local, lưu trực tiếp email và băm mật khẩu của người dùng.

Gửi E-mail xác nhận kích hoạt tài khoản.

Đăng ký đăng nhập đăng xuất bằng 2 kiểu tài khoản mạng xã hội Facebook & Google.

Cập nhật các thông tin của người dùng như ảnh đại diện, tên hiển thị, số điện thoại…vv…

Tìm kiếm người dùng để thêm bạn bè.

Quản lý danh sách bạn bè, thêm, sửa, xóa, đếm số lượng bạn bè, gửi lời mời kết bạn, hủy yêu cầu, xác nhận bạn bè…vv…

Bắn các thông báo real-time thời gian thực khi có thông báo đến, ví dụ khi có ai gửi lời mời kết bạn đến (tương tự facebook)…vv…

Phân biệt, đánh dấu & đếm số lượng thông báo đã đọc, chưa đọc.

Nhắn tin văn bản kèm các biểu tượng cảm xúc emoji 😀 🙁 …vv

Nhắn tin hình ảnh.

Nhắn tin tệp đính kèm.

Nghe gọi, trò chuyện video trực tuyến.

Hiển thị preview các tin nhắn mới nhất, hiển thị typing real-time khi có ai đó chat đến.

Cập nhật trạng thái người dùng Online – Offline.

Tìm kiếm bạn bè để thêm và tạo một nhóm trò chuyện. Xử lý trò chuyện nhiều người trong nhóm.

2. Các bạn sẽ học được những gì từ khóa học này.

Pro MERN Stack – Lập Trình Ứng Dụng Web Full Stack với Mongo, Express, React, và Node”]

Học là phải đi đôi với thực hành, nếu chỉ học basic cơ bản mà không có cơ hội áp dụng vào một ứng dụng lớn cụ thể thì sẽ rất khó cho các bạn mới. Nên mình đã soạn ra khóa học này.

Dĩ nhiên chắc chắn phải nói đến đầu tiên là  chúng tôi  và MongoDB trước rồi, một cách cụ thể hơn, các bạn sẽ nắm được rất nhiều kỹ thuật xử lý Javascript nâng cao trên platform chúng tôi Express.js, cùng kết hợp tương tác với cơ sở dữ liệu MongoDB để lưu trữ dữ liệu.

Các kỹ thuật coding Javascript ES6, Promise + Async – Await từ cơ bản đến nâng cao, áp dụng vào các trường hợp, các bài toán làm dự án cụ thể, từ đó các bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm lập trình hơn là việc chỉ học và làm các ví dụ basic.

Cách để lên ý tưởng, dựa vào ý tưởng rồi thiết kế cơ sở dữ liệu, áp dụng coding với MongoDBđể lưu trữ dữ liệu cho ứng dụng.

Các kỹ thuật xử lý real-time thời gian thực sử dụng Web Socket & module Socket.IO

Công nghệ Web RTC, Peer to Peer, Turn Server là gì và ứng dụng chúng vào việc streaming video trực tuyến giữa các người dùng với nhau, hay gọi đơn giản là chức năng call video trực tuyến real-time.

Các kiến thức nâng cao về HTML – HTML5, CSS – CSS3, xử lý DOM với Javascript & Jquery, Ajax request… và áp dụng vào từng bài toán xử lý hiển thị ứng dụng phía client.

Một luồng Request API hoạt động như thế nào, chạy từ đâu tới đâu, clients, routing, controller, services, model…vv…

Cho tới việc coding conventions, clean code, các kỹ thuật sử dụng Git – Github chuyên nghiệp trong quy trình làm việc nhóm – Teamwork thực tế mà ít nơi nào có thể dạy cho các bạn trước khi các bạn đi làm.

Và còn rất nhiều những tip tricks, những kinh nghiệm từ quá trình đi làm dự án thực tế của mình cũng áp dụng và truyền đạt lại cho các bạn trong khóa học này.

Còn về ứng dụng, chắc chắn mình sẽ hướng dẫn rõ ràng từ A-Z, từ dòng code số 0 trở đi cho các bạn để khi học hết khóa học, các bạn sẽ làm được một ứng dụng Mesenger hoàn chỉnh các chức năng như trong video mình demo ở trên.

3. Khóa học này phù hợp với những đối tượng như thế nào?

Quan trọng:

“Không cần bạn phải có một bộ não xuất sắc, hay là IQ cao thì mới học được lập trình, mà điều thực sự quan trọng mình mong ở các bạn là phải rèn được đức tính kiên trì, sự chịu khó tìm tòi học hỏi, thì bạn đã dư khả năng để theo ngành lập trình này rồi.”

Trước khi đến với khóa học này, mình cần các bạn phải là người có kiến thức nền tảng cơ bản về lập trình, ngôn ngữ nào cũng được, ưu tiên nhất vẫn là Javascript.

Tại sao phải cần có nền tảng về lập trình? Vì khóa học của mình không dạy các bạn if – else hay for, while…. là gì, đó là những kiến thức rất căn bản, mà mình sẽ dạy các bạn sử dụng chúng cho mục đích hoàn thành công việc.

TopDev via trungquandev

Những Món Ăn Có Giá ‘Trên Trời’: Sự Xa Xỉ ‘Đổ Bộ’ Trên Toàn Thế Giới

Ẩm thực chính là lĩnh vực mà người ta có thể tha hồ sáng tạo những món ăn hấp dẫn từ bình dân đến cao cấp và cũng từ tinh thần ấy, hàng loạt món ăn đẳng cấp đã ra đời với mức giá “không tưởng”.

Những món ăn đắt nhất thế giới luôn khơi gợi sự tò mò và hứng thú khám phá với các tín đồ ẩm thực. Những món ăn này không dành cho số đông nhưng trải nghiệm mang lại chắc chắn sẽ rất tuyệt vời bởi giá trị của các nguyên liệu tạo ra chúng.

Điểm danh những món ăn đắt nhất thế giới Donut dát vàng (Mỹ)

Những món ăn đắt đỏ luôn khiến thực khách phải tò mò. Ảnh: 123rf

Chỉ mới nghe tên thôi hẳn bạn đã mường tượng được mức độ đắt đỏ của món ăn này. Bánh donut khá phổ biến trên thế giới, tuy nhiên, món ăn này đã được nâng cấp lên ở đẳng cấp thượng hạng khi được tạo nên bởi những nguyên liệu xa xỉ.

Chiếc Donut dát vàng vang danh của nước Mỹ. Ảnh: Hilarydera

Chiếc bánh donut đắt đỏ ấy mang tên Golden Cristal Ube Donut của nhà hàng Manila Social Club ở Williamsburg khu Brooklyn,  nước Mỹ. Vỏ bánh được phủ rượu champagne Cristal, phủ vàng 24k hoặc vàng trắng.

Nguyên liệu tạo nên món bánh này rất xa xỉ. Ảnh:@mypinsanvinny

Nhân bánh được làm từ mousse khoai lang tím, thạch rượu champagne. Giá của món bánh này là 1,2000 USD cho 12 chiếc, khá đắt đỏ nhưng nhiều thực khách vẫn mạnh tay chi bạo để thưởng thức món ăn đắt nhất thế giới này. 

  Bánh pizza dát vàng 24k (Mỹ) 

Phiên bản bánh Donut vàng trắng cũng hot không kém. Ảnh: UPI

Những chiếc bánh pizza là món ăn bình dân rất phổ biến ở nhiều nước, đây là món ăn nhanh yêu thích của người người. Tuy nhiên chiếc pizza dát vàng 24k của nhà hàng Industry Kitchen Restaurant ở thành phố New York lại không phải là chiếc bánh bình dân như vậy.

Chiếc bánh dát vàng ở đây được chế biến từ gan ngỗng, nấm cục trắng của nước Pháp, phô mai Stilton của Anh, trứng cá muối Osetra từ biển Caspian. Nhân bánh còn được làm từ hải sản, tôm hùm, dầu của nấm truffle và bên trên phủ đầy vàng 24k nguyên chất từ Ecuador. 

Chiếc pizza dát vàng với nguyên liệu cực “sang chảnh”. Ảnh: chúng tôi dir=”ltr”>Muốn nếm thử món ăn đắt nhất thế giới này, thực khách cần chi trả đến 2000 USD tương đương 45 triệu VNĐ, một mức giá trên trời với nhiều người. Tuy nhiên, không phải bạn cứ có tiền là sẽ ăn được mà phải đặt trước 48h để nhà hàng chuẩn bị. 

Bánh Pudding Chocolate (Anh)

Cận cảnh chiếc bánh pizza giá 48 triệu đồng. Ảnh: Town Country Magazine

Món bánh pudding chocolate được liệt vào danh sách những món ăn đắt nhất thế giới này là tác phẩm của khách sạn Lindeth Howe Country House nước Anh. Món bánh này có hình thức cực kỳ đẹp mắt đến nỗi nhiều thực khách không nỡ thưởng thức.

Vẻ ngoài tựa như tác phẩm nghệ thuật của bánh pudding chocolate phiên bản xa xỉ. Ảnh: Forbes

Bánh được làm từ chocolate hảo hạng, sâm banh, trứng cá muối, viên kim cương 2 carat và những lá vàng lấp lánh. Mức giá để được thưởng thức món ăn này lên đến 35000 USD tương đương với 790 triệu đồng, quá khủng cho một chiếc bánh nhỏ bé đúng không nào? 

  Cà ri Samundari Khazana (Ấn Độ) 

Chiếc bánh khiến nhiều người không nỡ thưởng thức. Ảnh: Youtube

Xứ sở của cà ri Ấn Độ cũng có một món ăn được xếp vào hàng ngũ những món ăn đắt nhất thế giới khiến các tín đồ ẩm thực phải trầm trồ, đó là món cà ri Samundari Khazana.

Món ăn này được nhà hàng Bombay Brassiere của Ấn Độ sáng tạo để chúc mừng sự kiện ra mắt DVD của bộ phim “Slumdog Millionaire” khi nó đạt giải Oscar. Đây cũng được coi là món cà ri đắt nhất thế giới với giá lên đến 3,200 USD.

Cà rri giá 3,200 USD đến từ Ấn Độ. Ảnh: Khazana Curly Tales

Món ăn này có các thành phần cực kỳ đắt đỏ với thịt cua của vùng Devon, nấm trắng, khoai tây trộn trứng cá muối xứ Beluga và phủ thêm một lớp vàng.

Bên trong món ăn này có 4 con bào ngư, tôm Scotland được dát vàng vỏ ngoài, trứng chim cút trộn trứng cá muối và một số nguyên liệu đắt đỏ khác. Món xa xỉ nhất thế giới này này đúng nghĩa đắt xắt ra miếng khi thực khách thưởng thức đã không ngớt lời khen ngợi. 

Le Foie Gras (Pháp)

Le Foie Gras chính là món gan ngỗng trứ danh nước Pháp. Đây là món ăn đặc trưng gợi nhớ về nước Pháp và chỉ xuất hiện ở những nhà hàng cao cấp. Vì nguyên liệu là những miếng gan ngỗng đắt đỏ nến đầu bếp khi chế biến cũng phải cực kỳ khéo léo. 

Gan ngỗng Pháp, món ăn thượng hạng. Ảnh: Pinterest

Người ta không cần chế biến cầu kỳ vì bản thân gan ngỗng đã là một nguyên liệu quá đắt đỏ. Gan ngỗng thường được dùng với rượu vang để tăng hương vị. Món ăn đắt nhất thế giới này vừa thơm, vừa béo tan ngay trên đầu lưỡi này khiến nhiều người bị mê hoặc.

Món ăn khiến người dùng mê hoặc bởi vị béo đặc trưng. French Truly

Giá một phần gan ngỗng tùy thuộc vào khối lượng, cũng như món ăn mà bạn muốn thưởng thức. Tuy nhiên, món ăn này cũng có giá lên đến vài ngàn USD cho loại thượng hạng. 

Món ăn giá vài ngàn USD với loại thượng hạng. Ảnh: cocogourmetjournal

Với nguyên liệu đắt đỏ, quy trình chế biến phức tạp, những món ăn đắt nhất thế giới trên hẳn sẽ khiến bạn phải trầm trồ vì giá. “trên trời”. Nếu như có cơ hội bạn sẽ muốn thưởng thức món ăn nào trong list những món ngon đắt giá trên?

Hồng Thọ

Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Đăng bởi: Thành Trương

Từ khoá: Những món ăn có giá ‘trên trời’: Sự xa xỉ ‘đổ bộ’ trên toàn thế giới

Messenger Không Hiện Dấu Tích Đã Gửi Trên Iphone

Khi gửi tin nhắn trên ứng dụng Messenger, mọi người sẽ thấy một dấu tích xuất hiện. Dấu tích này giúp mọi người biết được tin nhắn của mình đã được gửi thành công hay chưa, và đã được người nhận đọc hay chưa. Dấu tích trên Messenger có 2 loại khác nhau, như sau:

+ Dấu tích xanh trên nền trắng, điều này biểu thị rằng tin nhắn đã được gửi đi thành công, nhưng người nhận của bạn chưa đọc tin nhắn hoặc chưa nhận được thông báo

+ Dấu tích trắng trên nền xanh, điều này biểu thị rằng tin nhắn đã được gửi đi thành công và người nhận đã xem được thông báo nhưng chưa đọc tin nhắn

Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi người gửi tin nhắn cũng sẽ thấy cả hai dấu tích này. Nếu mọi người không thấy bất kỳ dấu tích nào, điều này có nghĩa là tin nhắn của mọi người chưa được gửi đi thành công.

Trong trường hợp, mọi người chưa biết ứng dụng Messenger là gì? thì có thể tham khảo nội dung bài viết bài này.

Việc Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone, có thể xảy ra do một số nguyên nhân sau:

+ Điện thoại của mọi người có thể bị xung đột phần mềm hoặc vô tình tải các ứng dụng rác không tương thích với hệ thống, dẫn đến lỗi khi gửi tin nhắn trên Messenger.

+ Kết nối mạng của mọi người có thể không ổn định, đường truyền Wifi yếu hoặc dung lượng 3G/4G cạn kiệt, khiến quá trình gửi tin nhắn Messenger bị cản trở.

+ Tài khoản Messenger của mọi người có thể bị hạn chế hoặc bị chặn bởi đối phương, do đó mọi người sẽ không thể gửi tin nhắn hoặc liên lạc với họ qua ứng dụng Messenger.

+ Nếu tài khoản Facebook của mọi người bị vô hiệu hóa, bị khóa hoặc không còn tồn tại, việc gửi tin nhắn trên Messenger cũng sẽ gặp khó khăn.

+ Một số lỗi có thể xảy ra trên ứng dụng Messenger do phiên bản đang sử dụng quá cũ, không còn tương thích với điện thoại của mọi người.

Vì Messenger là một ứng dụng trực tuyến, do đó kết nối mạng là yếu tố cần thiết để đảm bảo gửi tin nhắn thành công trên iPhone. Nếu điện thoại bị mất kết nối Wifi, hoặc dữ liệu di động không đủ để sử dụng ứng dụng, thì Messenger sẽ không hiển thị dấu tích đã gửi tin nhắn và không thể gửi được tin nhắn.

Để khắc phục vấn đề này, mọi người chỉ cần kiểm tra lại kết nối mạng thiết bị của mình. Nếu sử dụng Wifi, mọi người nên lựa chọn kết nối đến một địa chỉ Wifi ít người truy cập để đảm bảo kết nối mạng ổn định. Nếu sử dụng dữ liệu di động, mọi người hãy nạp thêm dung lượng để sử dụng ứng dụng Messenger mượt mà hơn.

Điều quan trọng nhất để khắc phục lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone, đó là đảm bảo kết nối mạng ổn định để có thể gửi tin nhắn thành công Messenger trên iPhone.

Ứng dụng Messenger thường có các bản cập nhật mới để cải thiện trải nghiệm người dùng và khắc phục các lỗi trước đó. Nếu tính năng tự động cập nhật trên điện thoại bị tắt, Messenger sẽ khó hoạt động trơn tru như thường nên có thể dẫn đến tình trạng messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone.

Vì vậy, để khắc phục vấn đề này, mọi người nên kiểm tra xem ứng dụng Messenger trên điện thoại xem nó đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất chưa. Nếu chưa, hãy cập nhật ngay phiên bản mới nhất để sử dụng nhiều cải tiến và khắc phục được lỗi không hiện dấu tích đã gửi messenger trên iPhone.

Hoăch, mọi người cũng có thể khắc phục được lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi trên iPhone, bằng cách đăng xuất khỏi tài khoản Messenger và đăng nhập lại. Thao tác này sẽ giúp mọi người cập nhật lại thông tin tài khoản và đồng bộ lại các dữ liệu trên ứng dụng, giúp Messenger hoạt động trơn tru hơn.

Để đăng xuất khỏi tài khoản Messenger trên iPhone, mọi người có thể thực hiện các bước sau:

+ Mở ứng dụng Messenger trên iPhone.

+ Nhấn vào biểu tượng hình tròn ở phía trên cùng bên phải màn hình.

+ Cuộn xuống và chọn Đăng xuất.

+ Xác nhận đăng xuất khỏi tài khoản Messenger.

Khi người dùng iPhone gặp phải lỗi Messenger không hiện dấu tích đã gửi tin nhắn, cách cuối cùng để khắc phục vấn đề này là khởi động lại điện thoại. Thao tác này sẽ giúp cho toàn bộ chương trình trên máy được khởi động lại, đồng thời giải quyết những xung đột phần mềm cơ bản mà không gây ra tác động đáng kể tới trải nghiệm của mọi người.

Bên cạnh đó, khi khởi động lại iPhone, thiết bị sẽ được giải phóng bớt dung lượng bộ nhớ tạm thời không cần thiết, giúp máy hoạt động nhanh hơn và mượt hơn. Việc khởi động lại iPhone được xem là giải pháp đơn giản và hiệu quả để xử lý các vấn đề cơ bản về phần mềm trên thiết bị.

Soạn Bài Cuộc Giải Cứu Bên Bờ Biển Trang 133 Tiếng Việt Lớp 2 Chân Trời Sáng Tạo Tập 2 – Tuần 34

Gợi ý trả lời:

Bạn nhỏ và bố đang cứu một chú chim bị mắc kẹt do gãy cánh.

1. Nam đã làm gì với nắp chai nước sau khi uống xong?

2. Nêu những việc Nam và anh Linh đã làm khi tìm thấy chú chim hải âu.

3. Vì sao khi quay lại nhìn cái nắp chai, Nam lại cảm thấy hối hận?

4. Em rút ra bài học gì sau khi đọc xong câu chuyện?

Gợi ý trả lời:

1. Nam đã ném luôn nắp chai nước xuống biển sau khi uống xong.

2. Những việc Nam và anh Linh đã mang chú về nhà chăm sóc khi tìm thấy chú chim hải âu.

3. Khi quay lại nhìn cái nắp chai, Nam lại cảm thấy hối hận vì đó là chiếc nắp chai mà Nam đã vứt.

4. Em rút ra bài học sau khi đọc xong câu chuyện là: không được vứt rác bừa bãi, phải vứt rác đúng nơi quy định.

a. Nghe – viết:

c. Chọn tiếng trong ngoặc đơn phù hợp với mỗi 🌸:

Theo Phạm Lê Hải

Theo Hoài Khanh

Gợi ý trả lời:

a. Nghe – viết.

b. Từ ngữ phù hợp với từng tranh ảnh lần lượt là: dắt tay, dang quạt, con dơi, giàn mướp.

c. Ta điền như sau:

Theo Phạm Lê Hải

Theo Hoài Khanh

Giải ô chữ sau:

1. Hiện tượng nước rơi từ các đám mây xuống mặt đất.

2. Mọc đằng đông, lặn đằng tây.

3. Chiếu sáng vào ban đêm, có hình dạng thay đổi từ khuyết điểm đến tròn và ngược lại.

4. Vùng đất rộng có nước bao quanh, thường là ở biển.

5. Tiếng nổ rền vang khi trời có dông.

6. Hiện tượng nước dâng cao do mưa lũ gây ra, làm ngập cả một vùng rộng lớn.

Gợi ý trả lời:

Giải ô chữ:

1- mưa

2- mặt trời

3- mặt trăng

4- đảo

5- sấm

6- lụt

Chọn 2 – 3 sự vật tìm được ở bài tập 3 và đặt câu (theo mẫu).

Gợi ý trả lời:

Đặt câu:

Mặt trăng cong như lưỡi liềm.

Mưa càng lúc càng to, ngập cả sân nhà em.

Kể chuyện

a. Xem tranh, nói 2 – 3 câu về nội dung từ bức tranh.

b. Kể từng đoạn của câu chuyện theo tranh và từ ngữ gợi ý tranh.

Ngày như thế nào là đẹp?

Theo Ô-xê-ê-va (Valentina Oxeeva), Thúy Toàn dịch

c. Kể lại toàn bộ câu chuyện.

Gợi ý trả lời:

b. Kể từng đoạn của câu chuyện theo tranh

Tranh 1:

– Sau nhiều ngày dầm mưa, trời hửng nắng, Châu Chấu nhảy lên gò đất phơi nắng và thốt lên “Một ngày tuyệt đẹp!”

– Giun Đất nghe thấy vậy liền đáp lại: “Chẳng có gì đẹp!”

Tranh 2:

– Châu Chấu nghe thấy thế liền nói: “Ngày có nắng là ngày đẹp”

– Giun Đất không đồng ý, đáp trả: “Ngày có mưa dầm mới đẹp!”

Tranh 3:

– Châu Chấu không đồng ý với Giun Đất. Chúng quyết định đi hỏi.

– Trên đường đi hỏi, Châu Chấu và Giun Đất gặp Kiến, Kiến nói tối về sẽ trả lời.

Tranh 4:

Mặt trời lặn, chúng đi đến tổ kiến.

– Hôm nay là ngày thế nào hả bác Kiến đáng kính ?

– Hôm nay là một ngày tuyệt đẹp! Tôi đã làm việc rất tốt và bây giờ có thể nghỉ ngơi thoải mái.

c. Kể lại toàn bộ câu chuyện

“Ngày như thế nào là đẹp?”

Châu Chấu nhảy lên gò, chìa cái lưng màu xanh ra phơi nắng. Nó búng chân tanh tách, cọ giũa đôi càng :

– Một ngày tuyệt đẹp!

– Thật khó chịu! – Giun Đất thốt lên, cố rúc đầu sâu thêm vào lớp đất khô.

– Thế là thế nào? – Châu Chấu nhảy lên – Trên trời không một gợn mây, mặt trời tỏa nắng huy hoàng.

– Không! Mưa bụi và những vũng nước đục, đó mới là một ngày tuyệt đẹp! Giun Đất cãi lại.

Châu Chấu không đồng ý với Giun Đất. Chúng quyết định đi hỏi.

Vừa hay lúc đó kiến tha nhành lá thông đi qua, đỗ lại nghỉ.

Châu Chấu hỏi Kiến:

– Kiến ơi, hãy nói giúp xem hôm nay là một ngày tuyệt đẹp hay đáng ghét?

Kiến lau mồ hôi, ngẫm nghĩ một lát rồi nói:

Mặt trời lặn, chúng đi đến tổ kiến.

– Hôm nay là ngày như thế nào hả bác Kiến đáng kính?

– Hôm nay là một ngày tuyệt đẹp! tôi đã làm việc rất tốt và bây giờ có thể nghỉ ngơi thoải mái.

Luyện tập nói, viết về tình cảm với một sự việc.

a. Nói về tình cảm của em khi được đi tham quan, du lịch dựa vào gợi ý:

Em được đi tham quan, du lịch nhân dịp gì? Với ai?

Advertisement

Em biết thêm điều gì trong chuyến đi?

Em cảm thấy thế nào khi được tham quan, du lịch?

b. Viết 4 – 5 câu về nội dung em vừa nói.

Gợi ý trả lời:

a. Nói về tình cảm của em như sau:

Em được đi tham quan, du lịch nhân dịp nghỉ Tết với gia đình.

Em biết thêm được cảnh vật cũng như con người trong chuyến đi.

Em cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi được tham quan, du lịch.

b. Nhân dịp nghỉ Tết, gia đình em đã cùng đi du lịch đảo Cô Tô. Nơi đây đẹp vô cùng, vẫn giữ nguyên được vẻ hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên. Con người nơi đây rất thân thiện. Em cảm thấy rất hạnh phúc và vui vẻ sau chuyến đi.

1. Đọc một bài văn về thiên nhiên:

a. Chia sẻ về bài văn đã đọc.

2. Giới thiệu về một con vật sống ở biển hoặc đảo mà em biết.

Gợi ý trả lời:

2. Đó là, đảo Lý Sơn. Một hòn đảo vô cùng đẹp và yên tĩnh. Nó đẹp một cách bình dị, nước biển xanh màu ngọc bích. Con người nơi đây thì vô cùng thân thiện. Bất cứ ai đến đây, đều muốn quay trở lại một lần nữa.

Cách Lấy Lại Lịch Sử Cuộc Gọi Đã Xóa Miễn Phí

Tìm hiểu cách lấy lại lịch sử cuộc gọi đã xóa miễn phí trên điện thoại Android và iOS với các lưu ý quan trọng và đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn.

Khi sử dụng điện thoại, bạn có thể xóa lịch sử cuộc gọi của mình vô tình hoặc cố ý. Tuy nhiên, bạn có thể bất ngờ cần đến thông tin đó sau này. Trong trường hợp đó, việc lấy lại lịch sử cuộc gọi đã xóa miễn phí là điều cần thiết. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách lấy lại lịch sử cuộc gọi đã xóa miễn phí cho cả điện thoại Android và iOS.

Việc lấy lại lịch sử cuộc gọi đã xóa miễn phí cung cấp cho bạn nhiều lợi ích. Nó giúp bạn lấy lại thông tin quan trọng về các cuộc gọi đã thực hiện hoặc nhận, tìm hiểu về những người đã liên lạc với bạn, và cũng giúp bạn kiểm tra lại thời gian và ngày giờ của các cuộc gọBên cạnh đó, nó cũng là một cách để bạn lưu trữ thông tin quan trọng của mình và tránh mất dữ liệu quan trọng.

Tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu các cách lấy lại lịch sử cuộc gọi đã xóa miễn phí cho điện thoại Android và iOS.

FoneLab Android Data Recovery là một trong những ứng dụng phục hồi dữ liệu hàng đầu trên Android. Nó cho phép bạn thu hồi các cuộc gọi đã xóa và chỉ mất vài bước đơn giản. Điều đó làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để lấy lại lịch sử cuộc gọi đã xóa miễn phí.

Để sử dụng FoneLab Android Data Recovery, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng trên điện thoại Android của mình. Sau đó, kết nối điện thoại với máy tính và chạy phần mềm. Bạn sẽ thấy danh sách các tệp có thể được phục hồi trên màn hình của mình, chọn lịch sử cuộc gọi và nhấp vào nút phục hồi để lấy lạ

Google Drive là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến nhất hiện nay. Nó cũng cung cấp cho bạn một cách đơn giản để lấy lại lịch sử cuộc gọi đã xóa miễn phí trên điện thoại Android của mình. Để thực hiện điều này, bạn cần bật tính năng sao lưu và đồng bộ hóa lịch sử cuộc gọi của mình với Google Drive. Sau đó, bạn có thể truy cập vào Google Drive trên bất kỳ thiết bị nào và lấy lại lịch sử cuộc gọi đã xóa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng phục hồi dữ liệu miễn phí cho điện thoại Android của mình, Undeleter Recover Files & Data là một lựa chọn tuyệt vờNó cho phép bạn phục hồi các tệp đã xóa, bao gồm cả lịch sử cuộc gọBạn chỉ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng, chọn lịch sử cuộc gọi và nhấp vào nút phục hồi để lấy lạTuy nhiên, hãy lưu ý rằng ứng dụng này có thể không phục hồi được tất cả các cuộc gọi đã xóa trên điện thoại của bạn.

Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu của mình trên iTunes, bạn có thể khôi phục lại lịch sử cuộc gọi đã xóa miễn phí thông qua quá trình khôi phục dữ liệu. Để làm điều này, hãy kết nối điện thoại của bạn với máy tính và mở iTunes. Tiếp theo, chọn thiết bị của bạn và chọn “Restore Backup”. Lưu ý rằng quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu hiện có trên điện thoại của bạn và thay thế nó bằng dữ liệu được sao lưu trên iTunes.

Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu của mình trên iCloud, bạn có thể khôi phục lại lịch sử cuộc gọi đã xóa miễn phí thông qua iCloud Backup. Để làm điều này, hãy mở ứng dụng Settings trên điện thoại của bạn, chọn “iCloud” và đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn. Tiếp theo, chọn “Backup” và chọn “Restore Backup” để khôi phục lại dữ liệu. Lưu ý rằng quá trình này cũng sẽ xóa tất cả dữ liệu hiện có trên điện thoại của bạn và thay thế nó bằng dữ liệu được sao lưu trên iCloud.

Nếu bạn không sao lưu dữ liệu của mình trên iTunes hoặc iCloud, bạn có thể sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu như EaseUS MobiSaver. Đây là một phần mềm chuyên dụng giúp bạn khôi phục lại dữ liệu đã xóa trên điện thoại của mình, bao gồm cả lịch sử cuộc gọĐể sử dụng phần mềm này, bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt trên máy tính, kết nối điện thoại của mình với máy tính và thực hiện quá trình khôi phục dữ liệu theo hướng dẫn của phần mềm.

Tóm lại, nếu bạn muốn khôi phục lại lịch sử cuộc gọi đã xóa miễn phí trên điện thoại iOS, bạn có thể sử dụng iTunes Backup, iCloud Backup hoặc phần mềm khôi phục dữ liệu như EaseUS MobiSaver. Hãy chọn phương pháp phù hợp với bạn và làm theo hướng dẫn để khôi phục lại dữ liệu.

Một vấn đề phổ biến khi lấy lại lịch sử cuộc gọi đã xóa miễn phí là không tìm thấy thông tin bạn cần. Điều này có thể xảy ra khi bạn đã xóa thông tin quá lâu, khi đã có quá nhiều dữ liệu mới hoặc khi ứng dụng bạn sử dụng để khôi phục dữ liệu không đủ hiệu quả.

Một vấn đề khác là khi dữ liệu đã được ghi đè bởi các tệp mớĐiều này có thể xảy ra nếu bạn sử dụng điện thoại của mình để thực hiện các cuộc gọi mới hoặc nhận tin nhắn mới trong khi bạn đang cố gắng khôi phục dữ liệu cũ. Nếu dữ liệu của bạn đã bị ghi đè bởi các tệp mới, thì khả năng khôi phục dữ liệu của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể.

Một vấn đề khác là khi bạn không thể khôi phục dữ liệu của mình. Điều này có thể xảy ra khi thiết bị của bạn bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm, hoặc khi dữ liệu của bạn đã bị xóa hoàn toàn và không còn tồn tại trên thiết bị của bạn nữa. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, bạn có thể tham khảo các dịch vụ khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp hoặc liên hệ với nhà sản xuất điện thoại của bạn để được hỗ trợ.

Như đã đề cập trong bài viết, việc lấy lại lịch sử cuộc gọi đã xóa miễn phí là cực kỳ quan trọng đối với việc giữ gìn thông tin và tránh mất dữ liệu quan trọng. Với các phương pháp được đề cập trong bài viết, bạn có thể dễ dàng khôi phục lại thông tin về các cuộc gọi đã xóa trên điện thoại của mình.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn, hãy lưu ý các điểm sau đây khi thực hiện việc lấy lại lịch sử cuộc gọi đã xóa miễn phí:

Không sử dụng các ứng dụng không rõ nguồn gốc

Backup thường xuyên để tránh mất dữ liệu quan trọng

Thực hiện các bước lấy lại lịch sử cuộc gọi một cách cẩn thận

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Cập nhật thông tin chi tiết về Xóa Toàn Bộ Cuộc Trò Chuyện Trên Messenger 2 Bên trên website Kmli.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!